• White_Chocolate
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : bonus_piggy@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-09
  • จำนวนเรื่อง : 62
  • จำนวนผู้ชม : 90379
  • ส่ง msg :
  • โหวต 57 คน
White Chocolate'blog
บล็อกตามใจฉัน มีทู้กกเรื่องที่อยากนำเสนอ อยากให้เข้ามาอ่านกัน ยังไงก็ทิ้งคอมเมนท์ และvoteกันไว้ให้ด้วยนะค้า ขอบคุณมากค่ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/patsalin-tu
วันอังคาร ที่ 4 มีนาคม 2551
Posted by White_Chocolate , ผู้อ่าน : 953 , 17:47:38 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ใบเตย เป็นพืชพรรณชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์หลายอย่าง สามารถนำมาประกอบอาหารก็ได้ หรือทำให้ผิวหน้าสวยก็ได้ วันนี้เกร็ดความรู้มีวิธีทำให้ผิวหน้าสวยด้วยใบเตยมาฝากกัน...           ส่วนผสม ได้แก่ ใบเตย 3 ใบ และ น้ำสะอาด (เล็กน้อย)           วิธีทำ คือ นำใบเตยมาล้างน้ำให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ปั่นรวมกับน้ำสะอาด จนละเอียดรวมเป็นเนื้อเดียวกัน จะได้เนื้อครีมข้นและเหนียว ใช้สำหรับนำมาพอกกับหน้าที่สะอาด....

อ่านต่อ

Posted by White_Chocolate , ผู้อ่าน : 1212 , 17:45:02 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ทั้งนี้ จากการศึกษาประชากรกลุ่มตัวอย่าง จำนวน 77,000 คน พบว่า หากรับประทานวิตามินอีวันละ 400 มิลลิกรัม ติดต่อกันเป็นเวลานาน มีความเสี่ยงเป็นมะเร็งปอดเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 28 ซึ่งเป็นความเสี่ยงที่ใกล้เคียงกับการรับสารเบตา แคโรทีน มากเกินไป           ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้รับวิตามินอีโดยผ่านการรับประทานผักและผลไม้ ซึ่งจะปลอดภัยกว่าการรับเป็นอาหารเสริม งานวิจัยนี้เป็นการสำรวจประชากรกลุ่มตัวอย่างที....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by White_Chocolate , ผู้อ่าน : 978 , 19:04:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอขอบคุณสาระดีดี จาก... ธรรมะดิลิเวอร์รี่ ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต                     มีชาวเดนมาร์คคนหนึ่ง นอนหลับอยู่ที่บ้านในเวลากลางคืน           มีนางฟ้าลงมาหาเขา ชวนให้ไปเที่ยวสวรรค์กับนรก เขาก็ตกลงไปด้วย           นางฟ้าพาไปที่ที่หนึ่ง แล้วบอกว่า "ถึงนรกแล้ว"           ที่นั่นเป็นห้องใหญ่ๆ มีโต๊ะยาวๆ           บนโต๊ะมีอาหารที่ประณีต อร่อยมีคุณค่าทุกประเภท           มีคนนั่งอยู่หลายคน นางฟ้าก็....

อ่านต่อ

Posted by White_Chocolate , ผู้อ่าน : 1552 , 18:55:20 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นที่ถกเถียงกันมานานว่ารองเท้าส้นสูงแท้จริงแล้วดีต่อสุขภาพของสาว ๆ ที่สวมใส่มันหรือไม่  บทความนี้ก็เป็นอีกข้อสนับสนุนหนึ่งที่ทำให้รองเท้าส้นสูงดูมีประโยชน์มากขึ้น ไปรับความรู้กันเลยค่ะ...           WP มีวิธีออกกำลังกายแบบใหม่ที่ง่ายและได้ผลดีมาแนะนำสาวๆ เวิร์กกิ้งให้รู้จักกัน นั่นก็คือ "Stiletto Strength" เป็นการออกกำลังกายด้วยรองเท้าส้นสูง! อ๊ะๆ งงล่ะสิ ว่าเจ้ารองเท้าส้นสูงเนี่ยเหรอ จะนำมาใส่ออกกำ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by White_Chocolate , ผู้อ่าน : 1090 , 12:12:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คงจะเคยสงสัยกันใช่ไหมคะว่าชื่อเดือนต่าง ๆ ของไทยใครเป็นคนตั้ง มีที่มาและหลักการอย่างไร พอดีไปเจอบทความที่ตรงกับความสงสัยพอดี คิดว่าน่าจะมีคนอื่น ๆ สงสัยเช่นกัน เห็นว่ามีประโยชน์และเป็นความรู้รอบตัว จึงนำมาฝากชาว OK nation ค่ะ          เคยสงสัยหรือไม่ว่าชื่อเดือนแต่ละเดือนที่คนไทยใช้กันทั้ง 12 เดือน คือ มกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม เมษายน...ไปจนถึงธันวาคมนั้น มีที่มาที่ไปอย่างไร? ใครช่างอัจฉริยะตั้งมาได้?....

อ่านต่อ


/13