*/
  • น้ำดี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pattachet@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-10-02
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 8797
  • จำนวนผู้โหวต : 3
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
วันศุกร์ ที่ 19 มีนาคม 2553
Posted by น้ำดี , ผู้อ่าน : 828 , 17:25:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน              ธรรมชาติของคนเราเกิดพร้อมกับความต้องการ โดยไม่คำนึงถึงสิ่งรอบข้างของเราเลย ตั้งแต่เล็กจนโต ความต้องการของเราก็ยิ่งทวีขึ้นเรื่อยๆ       ความต้องการที่เราได้ขวนขวายนั้น บางครั้งก็สมปรารถนาบางครั้งก็ผิดหวังจนบางครั้งเราไม่รู้ว่าเรากำลังทำอะไรอยู่กันแน่        ใจของเราเหมือนถูกจำกัดความต้องการภายในโลกที่เราอาศัย ความสุขที่เราสมปรารถนา ทำให้เราลืมไปหรือเปล่าว่า ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 มีนาคม 2553
Posted by น้ำดี , ผู้อ่าน : 425 , 17:20:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน      ปัจจุบันนี้โรคที่เรารู้จักมีทั้งโรคที่รักษาหายและรักษาไม่หาย โรคที่รักษาหายก็ดีครับ แต่โรคที่รักษาไม่หายนี่แหละทำให้คนรอบข้างที่รักเราต้องทุกข์ใจ ขณะนี้ผมเองก็ได้เผชิญกับสภาวะดังกล่าว ป้าของผมเป็นโรคมะเร็งปอด ขณะที่พิมพ์อยู่นี้ก็ทำหน้าที่เฝ้าป้าผมด้วยครับ ต้องคอยดูตลอดเวลา เพราะท่านช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เลยครับ ต้องการอะไรทีก็จะร้องออกมาให้เราแปลเอาเองว่าท่านต้องการอ....

อ่านต่อ

Posted by น้ำดี , ผู้อ่าน : 539 , 15:17:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน (โปรดใช้วิจารญาณในการอ่านครับ) เรื่องที่ผมจะเล่าให้ท่านฟัง ไม่เห็น จับต้องไม่ได้ แต่รู้สึกได้ และความรู้สึกนั้นคือความกลัวครับ เรื่องการถูกอำครับ ผมเป็นคนหนึ่งที่เคยถูกอำ เป็นเรื่องที่ทำให้ผมกลัวและกลุ้มใจมากในช่วงขณะนั้น จนถึงขั้นหวาดระแวงไปหมดครับ ยิ่งช่วงเวลานอนแล้วละก็ยิ่งกลัวครับ เพราะเป็นช่วงที่โดนอำเอาง่ายๆ ผมเคยได้ยินคนเล่าว่า เวลาโดยอำนั้นจะอยู่ในช่วงระหว่างกึ่งหลับ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 มีนาคม 2553
Posted by น้ำดี , ผู้อ่าน : 335 , 18:45:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ใจของเราเป็นใหญ่ไม่ใช่หรือ       จงยึดถือให้มั่นอย่าหวั่นไหว มีสติยึดมั่นกายและใจ                 แล้วจะได้สิ่งที่หวังดังต้องการ  ถ้าหากถ้อถ้อได้แต่อย่าถอย         เหมือนเรือน้อยลอยลำกลางสายฝน ฝ่าพายุกระหน่ำไม่หวั่นจน           ถึงแห่งหนที่หมายดังต้องการ จึงอยากให้ผู้อ่านที่ถ้อแท้            หาทางแก้ด้วยปัญญาที่แจ่มใส หาทางออกทีละข้อค่อยค่อยไป    แล้วจะได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ นำไปใช้แก้ปัญหาที่เราทุกข์....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 ตุลาคม 2552
Posted by น้ำดี , ผู้อ่าน : 437 , 15:02:36 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                   อดีตผมมีน้ำหนัก 93 กิโลกรัม แต่ปัจจุบันหนัก 72 กิโลกรัม   ที่ลดลงได้เพราะผมทานมังครับ  ทานแต่ผัก ถั่วทุกชนิด  บางมื้อก็ทานไข่ต้มด้วย  เลิกทานเนื้อสัตว์ทุกชนิดครับ                                           แรงบันดาลใจของผมคือ  ไม่อยากเบียดเบียนสัตว์  และต้องการสร้างบุญไปในตัวด้วยครับ นำบุญที่ได้มอบให้คุณพ่อ คุณแม่ที่ยังมีชีวิตอยู่ ตลอดถึงผู้ที่มีพระคุณทุกคน                          ....

อ่านต่อ


/2