ภัทร หนึ่งความดีเพื่อพ่อหลวง
มิตรทีี่ดีไม่ต้องเลิศหรู ใหญ่โต ขอแค่เขาเป็นคนดีก็พอ ไม่้ต้องมีเป็นร้อย ขอแค่หนึ่งก็ำพอ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/patvirtue4theking
วันพฤหัสบดี ที่ 7 เมษายน 2554
Posted by ภัทร_หนึ่งความดีเพื่อพ่อหลวง , ผู้อ่าน : 1731 , 18:02:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เป็นครั้งแรกที่ผมได้มีโอกาสลงพื้นที่ 3 จวใต้ครั้งแรก วันที่เดินทางมา เป็นวันคล้ายวันเกิดของผม 26 มีนาคม 2554 ซึ่งฝนตกตลอดเวลา ทำให้นั่งคิดว่า ยังไงก็ขอให้ไปให้ถึง มอบเสื้อเกราะ เยี่ยมฐานต่างๆ ของ เจ้าหน้า ตร พลร่ม ที่เขื่อนบางลาง ให้เสร็จก่อน นั่งรถมารู้สึกไกลมาก บางทีก็ตั้งคำถามกับตัวเองว่า เรามาทำอะไรที่นี่ วันเกิดน่าจะไปทำบุญ ไปฉลอง สนุกสนาน ได้แต่นั่งนึก จนมาถึงตัวเมืองหาดใหญ่ พบว่ามี อส ยืนทุกซอ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by ภัทร_หนึ่งความดีเพื่อพ่อหลวง , ผู้อ่าน : 901 , 10:50:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ของเล่นใหม่ผม คืออยากลองเขียนโปรแกรมบนโทรศัพท์ andriod os มองที่ตัวนี้ก่อนเพราะเป็น opensource พัฒนาจาก google ต่อไปมี device หรืออุปกรณ์ราคาถูกจากจีนเข้ามามาก ไม่รวมทั้งพวก tablet อีก  อีกทั้งพื้นฐานการเขียนก็มาจาก java ซึ่งเราก็มีพื้นฐานมาบ้าง และดูการเขียนคล้าย studio.net มาก มี Tools ต่างๆ มากมาย ถามว่าอายุเราก็ขนาดนี้ หน้าที่การงานก็ไม่ต้องลงไป code แล้ว แต่เราชอบความท้าทาย ยิ่งยากๆ จะชอบมาก อยา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by ภัทร_หนึ่งความดีเพื่อพ่อหลวง , ผู้อ่าน : 715 , 16:34:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รถตร. พลร่มไปซื้อปูน เพื่้อมาปรับปรุงมัดยิดบ้านกลาง ที่ทางโครงการหนึ่งความดีเพื่้อพ่อหลวงได้สนับ สนุนเงินในการปรับปรุง ถูกลอบวางระเบิด 2 ลูก ระเบิดเฉียดรถไปนิดเดียว หากระเบิดตรงรถ รับรองหาร่า่ง จนท ไม่เจอแน่ ไม่รู้เป็นบุญที่มีสิ่งศักดิ์ใดๆ คอยปกป้อง หรือ โจรกดผิด ทำให้รอดมาได้ เรื่องนี้แล้วแต่คนเชื่อ ผมเชื่อในเรื่องการทำดี แล้วต้องได้ดี ไม่มีใครเห็น ก็มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์เห็นเห็นหลุมระเบิด กำลังคิดเสีย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 มกราคม 2554
Posted by ภัทร_หนึ่งความดีเพื่อพ่อหลวง , ผู้อ่าน : 1131 , 10:03:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ภารกิจหนึ่งของตำรวจพลร่ม ที่ลงไปปฎิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัด คือสอนหนังสือ สอนภาษาไทย เนี้ยล่ะ ใครจะไปเชื่อว่า จะมีคนมาเรียนมากมายขนาดนี้ ขณะที่ใครหลายๆ คนพยายามเขียนภาษาไทย ผิดๆ ถูกๆ แต่ปลายข้ามขวานของเรา กลับมีชาวบ้านที่สนใจมาเรียนมากขนาดนี้ ทุกคนตั้งใจที่จะมาเรียนภาษาไทย ซึ่งชาวบ้านบางคนอายุก็แยอะแล้ว แต่ไม่สามารถพูดภาษาไทยได้ แต่พวกเขาเหล่านั้นสนใจที่จะเรียนรู้ภาษาไทย เพื่อที่จะได้พูดภาษาไทย อยู่ใน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 มกราคม 2554
Posted by ภัทร_หนึ่งความดีเพื่อพ่อหลวง , ผู้อ่าน : 3105 , 21:39:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สถานที่: ต. ตลิ่งชัน อ. บันนังสตา จ. ยะลาผู้รับผิดชอบ : ร้อย ฉก.รพศ.4 กก.1 บก.สอ.บช.ตชด.หลักการและเหตุผลเนื่องด้วยมัดยิดนูรุลฮูดา(บ้านกลาง) และ มัสยิดนูรูลอิสลาม ยังสร้างไม่เสร็จ ทำให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ไม่สามารถประกอบกิจทางศาสนาได้ ทางตำรวจพลร่ม จึงได้ประสานกับผู้นำทางศาสนาและประชาชนในพื้นที่ เพื่อเสนอการปรับปรุงและสร้างมัสยิด ดังกล่าววัตถุประสงค์1. เพื่อความสะดวกในการประกอบศาสนากิจของประชาชนในพ....

อ่านต่อ


/2