• ปวิภา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : n_hrd60@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-11-24
  • จำนวนเรื่อง : 73
  • จำนวนผู้ชม : 48768
  • ส่ง msg :
  • โหวต 39 คน
ณ ปัจจุบัน
สบาย สบาย...ณ เวลาที่มีลมหายใจ...ปัจจุบัน ดอกไม้ กาแฟ หนังสือ...สีไม้...ดินสอ รวมฟ้าฝนน้ำยามนี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa9
วันอาทิตย์ ที่ 30 กันยายน 2555
Posted by ปวิภา , ผู้อ่าน : 526 , 10:04:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

. อาหารประจำหมู่บ้าน...ของโปรด...คือข้าวผัด...และอื่น ๆ...(ยังงัยเนี่ย...) วิถีชีวิต...กับเรื่องบริโภค...ให้เป็นไปแบบสบาย ๆ สายกลาง...แต่ละวันให้แตกต่าง หมุนเวียน...เปลี่ยนแปลงให้ครบถ้วน อาหาร...การหม่ำ...บ่งบอกความเป็นเรา...อีกแหละ .     วันหยุด...กับข้าวผัดหน้าจอ... และวันนี้...วันพระ...เบียดเบียนให้น้อยที่สุด...แล้วส่งความรู้สึกดีดีให้มากที่สุด... ด้วยความระลึกถึง...ถึงที่สุดค่ะ...พร้อม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 กันยายน 2555
Posted by ปวิภา , ผู้อ่าน : 298 , 09:26:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  โยคะ...แรกยินเสียง...รู้สึกถึง...ร่างกาย...กับลมหายใจ ท่าทาง...ความรู้สึก...ครูบาอาจารย์...ครูผู้ฝึก...หรือต้องตามด้วยอาสนะ...หนอ . . โยคะ...ผ่านการปฏิบัติด้วยตัวเอง...จากกำหนดของครูผู้ฝึกที่แตกต่าง...ได้ประสบการณ์โยคะผ่านประสบการณ์ครู เรียนรู้ผ่อนคลาย...รู้สึกตัว...มีสมาธิ . โยคะ...สมาธิ...ลมหายใจ...ตามรู้...หรือแค่พอรู้...กำหนดบ้าง...คือฝึกระลึกรู้...ลมหายใจ ท่าทางใด ๆ กับการวางกายรา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 กันยายน 2555
Posted by ปวิภา , ผู้อ่าน : 680 , 11:58:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ช้าง ช้าง ช้าง...สามคำก็คือ ช้าง... วุ่นวายในวันหยุดคือ...หยิบกระดาษ ปากกา กับสี...มาทดลอง...ลากเส้นเป็นรูปร่างช้าง . . ช้างต้นทาง...ลากไป...เขียนไป...ครั้งแรกที่ตั้งใจจะเขียนถึงรูปร่างและลักษณะของช้าง...ศิลป์มีก็หามากไม่ ว่าไป...แอบร่าง แอบวาด ตามใจตัวเอง... . ช้าง จ๋า ช้าง...ช้างเหลี่ยมหรือช้างกลม ก็บ่งบอกบุคลิก...ช้าง ที่เรายังเชื่อว่า...ทั้งหลายน่าจะใจดี ช้างเหลี่ยม...กับช้างกลม...ใจด....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 กันยายน 2555
Posted by ปวิภา , ผู้อ่าน : 1539 , 04:27:16 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

คำถาม...เกิดขึ้นตลอดเวลาหรือไม่... คำถามเกิดขึ้นจากภายนอก...หรือเป็นคำถามภายใน . ชากับโรตี...และวันนี้เป็นโรตีชีส...นุ่ม...หอม มัน . จะเลือกชา...หรือจะเลือกโรตี...แล้วทำไมต้องเลือก   . . การดำเนิน...เดินไป ก้าวไป...ของเรา...เราต้องเลือกด้วยหรือ...หรือว่าใช้ เหตุ หรือว่าใช้จะผล...มองมุม . ความคิด...คำถาม...มุมมอง...การตัดสินใจ...เกิดขึ้นมากน้อยแคไหนในแต่ละช่วงเวลา . ตั้งหลักดีดี...ว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 กันยายน 2555
Posted by ปวิภา , ผู้อ่าน : 602 , 18:29:57 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ฟ้าเอย...ฝนเอย...จิกร่วงลงโรย...ด้วยแรงน้ำฟ้า...น้ำฝนนี่เอย . . ยืนอยู่เดียวดาย...ที่มา ที่ไป...หาชัดเจนนัก... น่าจะมีถิ่นกำเนิดเกิดขึ้นในหลายถิ่น...เพราะมีผู้คนเรียกแปลกแตกต่างกัน...   . แต่เจ้าต้นจิกน้อยต้นนี้...มาหลงอยู่กลางกรุง...ต่อสู้ให้อยู่ ให้ยืน ให้หยัด ให้คนรู้จักได้ทักทาย แม้โดดเีดี่ยว...แต่อดทน . นานทีจึงจักเห็นดอกบาง ๆ มีสีสันด้วยเส้นสายสีชมพูหวาน ๆ ยามแดดออกจัดเต็มที่ แต....

อ่านต่อ


/2