• Payont
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-02-23
  • จำนวนเรื่อง : 815
  • จำนวนผู้ชม : 738293
  • ส่ง msg :
  • โหวต 820 คน
ตามใจฉัน
ว่าไปเรื่อย เหนื่อยก็หยุด
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/payont
วันจันทร์ ที่ 15 กรกฎาคม 2556
Posted by Payont , ผู้อ่าน : 523 , 09:40:43 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ไปบวชพระหลานปู่ (ลูกของลูกของพี่สาว) ก่อนกลับน้องชายชวนไปถวายเทียนพรรษา เลยได้พบความมหัศจรรย์ของเทียน  เปลวเทียน และ แสงเทียน เทียนคือเชื้อไฟ เมื่อมีอากาศ และ ประกายไฟ จะติดไฟเกิดเปลวเทียน และ แสงเทียน เปลวเทียน และ แสงเทียนจะดำรงอยู่ ตราบเท่าที่ยังมีเทียน และ อากาศ เอาเทียน หรือ อากาศอย่างใดอย่างหนึ่งออก เปลวเทียนก็ไม่มี แสงเทียนก็ไม่มี เปลวเทียน แสงเทียน เป็นอนัตตา? แสงเทียนเมื่อต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 กรกฎาคม 2556
Posted by Payont , ผู้อ่าน : 1865 , 14:35:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

ขอให้ทำตัวเป็นรั้วของชาติ ไม่ใช่รั้วของกระทราง หรือ รั้วของรัฐบาล ไม่ต้องการให้ออกมาปฏิวัติ เพราะรู้ว่าปฏิวัติแล้วไปไม่เป็น แค่ขอให้แสดงความคิด แสดงจุดยืน ว่าสิ่งใดถูก สิ่งใดผิด ก็พอแล้ว ผู้ใต้บังคับบัญชาเขาจะได้มีขวัญกำลังใจ คนดีๆจะได้รู้สึกมีที่พึ่งพิง คนชั่วมันจะได้ยำเกรง หวังว่าคงไม่ได้ขอมากเกินไปนะครับ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 กรกฎาคม 2556
Posted by Payont , ผู้อ่าน : 972 , 11:21:05 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

คนได้ชื่อว่าเป็นสัตว์ประเสริฐเหนือสัตว์ทั้งปวง มีที่มาจากการที่คนสามารถเลือกได้ว่าประสงค์จะเป็นอะไรด้วยการประพฤติปฏิบัติ (ก่อกรรม) อยากเป็น “มนุษย์” (ผู้มีใจสูง) ให้อ่อนน้อมถ่อมตน เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ไม่เบียดเบียนผู้อื่น มีความกตัญญูรู้คุณคน อยากเป็น “เทวดา” ก็ทำบุญทำกุศล บริจาคทาน สร้างสิ่งอันเป็นสาธารณประโยชน์ อยากเป็น “พรหม” ให้ปฏิบัติพรหมวิหารธรรม (ธรรมอันเป....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 กรกฎาคม 2556
Posted by Payont , ผู้อ่าน : 1614 , 10:08:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

ภาพต่อไปนี้ ดูยังไงๆก็เห็นแต่สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าคน ภาพที่ ๑ คนเดินทางไปต่างประเทศ ภาพที่ ๒ คนกินไอติม ภาพที่ ๓ คนยืนคุยกัน แต่ข่าวว่า นอกจากคนแล้วยังมีเสือ กับ สุนัข ใครตาดีๆช่วยหาหน่อยครับ เสือ กะ สุนัข มันซ่อนอยู่ตรงไหน ฮา   (จากข่าวเฉลิมว่าคนเป็นใหญ่เป็นโตมันต้องมีเสือเดินตาม ไม่ใช่สุนัขเดินตาม) ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 กรกฎาคม 2556
Posted by Payont , ผู้อ่าน : 526 , 12:45:21 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

พุทธศาสนาจะมีอายุยืนยาวได้ ผู้สืบทอดพระศาสนาต้อง ๑) เผยแพร่ศาสนาโดย พูดความจริงไม่โกหกหลอกลวง ไม่บิดเบือนคำสอนของพระบรมศาสดา (พุทธธรรมต้องนำไปสู่การดับกิเลสดับทุกข์) ไม่อวดอุตริให้คนเข้าใจไขว้เขว ว่าบรรลุธรรมบ้าง มีฤทธิ์มีเดชบ้าง ฯลฯ ๒) ประพฤติดีปฏิบัติชอบด้วย ให้ธรรมะเป็นทาน เคร่งคัดในศีล เจริญภาวนา (ทั้งสมาธิ และ วิปัสสนาภาวนา) ๓) ถือธุดงค์เป็นวัตรปฏิบัติ รู้คุณค่า และ รู้ประมาณในกา....

อ่านต่อ


/2