• Payont
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-02-23
  • จำนวนเรื่อง : 815
  • จำนวนผู้ชม : 768345
  • ส่ง msg :
  • โหวต 820 คน
ตามใจฉัน
ว่าไปเรื่อย เหนื่อยก็หยุด
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/payont
วันศุกร์ ที่ 30 สิงหาคม 2556
Posted by Payont , ผู้อ่าน : 798 , 20:51:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

ใครๆก็ว่าปฏิวัติรัฐประหารเป็นสิ่งไม่ดี เห็นด้วยนะ และ ไม่อยากให้ปฏิวัติ แต่ด่าพวกปฏิว้ติฝ่ายเดียว โดยไม่ด่าไอ้พวกขี้โกงด้วย มันเหมือนกับส่งเสริมการทุจริตคอร์รัปชั่น เอางี้ดีไหม ทุกครั้งที่ชี้หน้าด่าพวกปฏิวัติ อย่าลืมชี้หน้าด่าไอ้พวกขี้โกงพร้อมๆกันไปด้วย ด่ามันทุกวัน วันละสามเวลาหลังอาหารได้ก็ดี ทั้งไอ้พวกปฏิวัติ ทั้งไอ้พวกขี้โกง ทั้งไอ้พวกสองมาตรฐานด่าฝ่ายใดฝายหนึ่งเพียงฝ่ายเดียว ไม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 สิงหาคม 2556
Posted by Payont , ผู้อ่าน : 706 , 15:53:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

พระพุทธเจ้า สอนไว้ในหลักธรรมเรื่องทิศหกว่า กุลบุตรแวดล้อมด้วยผู้คน ๖ จำพวก อยู่ในทิศต่างๆ ๖ ทิศดังนี้ (๑) บิดามารดาทิศเบื้องหน้า (๒) บุตรภรรยาทิศเบื้องหลัง (๓) ครูอาจารย์ทิศเบื้องขวา (๔) มิตรสหายทิศเบื้องซ้าย (๕) สมณะทิศเบื้องบน (๖) บ่าวไพร่ทิศเบื้องล่าง กุลบุตรจะเจริญรุ่งเรืองด้วยความราบรื่น ต้องสงเคราะห์ (ให้ก่อน) และ บำรุง (ให้ตอบแทน) แก่ผู้ที่ห้อมล้อมอย่างเหมาะสมกับสถานะแห่งตน เ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 สิงหาคม 2556
Posted by Payont , ผู้อ่าน : 646 , 06:54:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ไอ้โต้ง (ไก่ตัวผู้) ชรา นอนสงบนิ่งอยู่กลางลาน ไก่อ่อนเห็นแล้วคิดว่าเจ็บไข้ได้ป่วย เกิดความสงสารจึงเข้าไปไต่ถาม ไก่โต้งชราโงหัวขึ้นแล้วปรามไก่อ่อนว่า อย่าทำเอ็ดไป กูแกล้งนอนตาย รออีแร้งมาโฉบ จะล่อแม่งซักที อีแร้ง นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ผู้เฒ่าทั้งหลายที่ร่วมสภาปฏิรูป อาจมีวาระซ่อนเร้น หวังจะล่ออีแร้งก็ได้ ใครจะรู้.....ฮา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 สิงหาคม 2556
Posted by Payont , ผู้อ่าน : 733 , 08:58:20 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

ท่านทั้งหลายคงจำเพลงนี้ได้ (ดูคลิปข้างล่างจากยูทูป) คลิปเพลง ชายในฝัน ของพุ่มพวง ดวงจันทร์ เสียดายแปลไทยเป็นไทยว่า เป็นห่วงถึง อาลัยถึง เพราะเสียดายเลยทำให้เกิดการสะสม แม้สิ่งที่ไม่จำเป็น หลายบ้าน หลายที่ทำงาน เลยมีสมบัติบ้าเต็มไปหมด ถึงปีต้องมาทำ Big cleaning day เรื่องการสะสมนี่ทำกันมาตั้งแต่จำความได้ ยิ่งอายุมากยิ่งสะสมมาก พอฟังพระท่านว่าให้ปล่อยวาง เลยวางไม่ลง ก็มันเสียดายน่ะ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม 2556
Posted by Payont , ผู้อ่าน : 1737 , 16:50:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ดูคลิปข้างล่าง (จาก ยูทูป) แล้วจะรู้ว่าทหารไม่มีวันยิงประชาชน เขายอมทุกอย่าง แม้ถูกทำร้าย ถ้าเขาใจอำมหิตอย่างพวกที่กลุ้มรุมทำร้ายเขา คงตายกันเป็นเบือ   อาวุธปืนที่ถูกแย่งชิงไป (ในหลายๆเหตุการณ์ รวมทั้งครั้งนี้) มันคงไม่เอาไปบูชา ดังนั้นเหยื่อหลายรายที่ถูกทำร้ายด้วยปืนทหาร อาจไม่ใช่ฝีมือทหาร ส่วนจะเป็นฝีมือใครนั้น ทางที่ดีต้องให้กระบวนการยุติธรรมเป็นผู้พิสูจน์ แต่น่าเสียดายกระบวนการยุต....

อ่านต่อ


/2