• เพชรพรหมาฯ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : payoungsak.s@chaiyo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-02-09
  • จำนวนเรื่อง : 191
  • จำนวนผู้ชม : 254324
  • ส่ง msg :
  • โหวต 86 คน
เพชรพรหมาฯ
การนำความรู้และทักษะการดำเนินชีวิต ทางการศึกษา การเมือง มานำเสนอด้วยความเป็นกลาง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/payoungsak
วันเสาร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2552
Posted by เพชรพรหมาฯ , ผู้อ่าน : 1140 , 22:48:33 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายจุรินทร์  ลักษณะวิศิษฏ์   รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ  ได้ประกาศนโยบายในการปฏิรูปการศึกษา รอบ 2   ซึ่งจะเริ่มต้นในปี 2552  เป็นต้นไป  โดยที่จะจัดการศึกษาทั้ง 3  รูปแบบ  คือ   การศึกษาในระบบโรงเรียน  การศึกษานอกระบบโรงเรียน  และการศึกษาตามอัธยาศัย   ให้มีความสำคัญทัดเทียมกัน ให้จัดดำเนินการอย่างสอดคล้อง เป็นการศึกษาตลอดชีวิต  ที่จะสามารถพัฒนาคุณภาพของประชาชนชาวไทยได้อย่างทั่วถึงและตลอดไปอีกด้วย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2552
Posted by เพชรพรหมาฯ , ผู้อ่าน : 638 , 21:43:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากกรณีนายสุเทพ  เทือกสุบรรณ  รองนายกรัฐมนตรี  ได้ลาออกจากการเป็น  ส.ส. เขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดสุราษฎร์ธานี  เนื่องจากการวินิจฉัยของ กกต. ให้เป็นบุคคลที่ขาดคุณสมบัติของการเป็น ส.ส.   เนื่องจากเป็นผู้มีรายชื่อถือหุ้นในบริษัทที่ได้รับสัมปทานจากรัฐ   ทั้งนี้นายสุเทพ   เทือกสุบรรณ ไม่รอคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญเสียก่อน   ทำให้ กกต. ต้องจัดการเลือกตั้งซ่อมภายในเวลา 45 วัน  ซึ่งจะมีการกำหนดการเลือกตั้งดัง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 กรกฎาคม 2552
Posted by เพชรพรหมาฯ , ผู้อ่าน : 325 , 00:20:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กระแสข่าวทางการเมืองในช่วงนี้  มักจะมีเรื่องราวของความแตกแยกบาดหมางระหว่าพรรคประชาธิปัตย์ กับพรรคการเมืองใหม่ รวมทั้งกับกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยอีกด้วย  โดยเฉพาะเรื่องที่ตำรวจได้มีหมายเรียกให้แกนนำพันธมิตรหลายคน รวมทั้งนายกษิต  ภิรมย์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ  ไปรับทราบข้อกล่าวหาเป็นผู้ก่อการร้าย ที่นำพามวลชนคนเสื้อเหลืองบุกยึดสนามบินสุวรรณภูมินอกจากนั้นยังมีผู้หวังดีแต่ประสงค์....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2552
Posted by เพชรพรหมาฯ , ผู้อ่าน : 1120 , 23:13:31 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การระบาดและแพร่กระจายของไข้หวัดใหญ่ 2009 ในประเทศไทย  นับได้ว่ามีความรุนแรงและขยายตัวไปเกือบทุกจังหวัดทั่วประเทศ    ขณะนี้มีผู้เสียชีวิตไปแล้วกว่า 20 คน  ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดในทวีปเอเซีย  นอกจากนั้นยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นรายวันอย่างน่าเป็นห่วง   นับเป็นปัญหาทางสุขภาพของประชาชนที่ส่งผลกระทบถึง ภาวะทางเศรษฐกิจ  สังคม  และความมั่นคงของประเทศมากเป็นอย่างยิ่ง  อย่างที่ไม่เคยปรากฏการณ์มาก่อนปัญ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 5 กรกฎาคม 2552
Posted by เพชรพรหมาฯ , ผู้อ่าน : 310 , 22:06:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประเทศไทยได้ก้าวย่างเดินทางมาถึงยุคสมัยแห่งความขัดแย้งทางการเมือง  อย่างรุนแรงอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน  ประชาชนได้เกิดความแตกแยกแบ่งข้างกันตามความคิด  ความเชื่อ และอุดมการณ์ทางการเมืองอย่างชัดเจน  พรรคการเมืองที่มีความขัดแย้งแย่งชิงอำนาจรัฐต่อกันต่างก็มียุทธวิธี การประชาสัมพันธ์  การกำหนดรูปแบบกิจกรรมทางการเมือง  ตลอดจนการโฆษณาชวนเชื่อด้วยวิธีการที่หลากหลาย  ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างแรงจูงใจและโน้มน้าว....

อ่านต่อ


/2