• เพชรพรหมาฯ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : payoungsak.s@chaiyo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-02-12
  • จำนวนเรื่อง : 190
  • จำนวนผู้ชม : 327173
  • ส่ง msg :
  • โหวต 54 คน
เพชรพรหมาฯ
นำมวลความรู้ ประสบการณ์ทางการศึกษา การเมือง มานำเสนอด้วยความเป็นกลาง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/payoungsaksontes
วันเสาร์ ที่ 29 มกราคม 2554
Posted by เพชรพรหมาฯ , ผู้อ่าน : 581 , 11:11:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เอกลักษณ์ของการทำงานทางการเมืองอย่างหนึ่งของการเมืองในประเทศไทย  ที่สังคมการเมืองไทยและคนต่างชาติรู้จักและเข้าใจกันเป็นอย่างดี  คือ เมื่อเกิดสถานการณ์ที่ขัดแย้งและไม่พอใจ  หรือมีแนวคิดและอุดมการณ์ทางการเมืองที่แตกต่างกัน  ผู้นำการเมืองหรือแกนนำการเมืองภาคประชาชนต่างๆ  จะใช้กลุ่มพลังมวลชนที่มีอยู่ออกมาแสดงพลังความกดดันฝ่ายตรงกันข้ามด้วยวิธีการอย่างหลากหลาย  และนับวันจะทวีความรุนแรงขึ้นตามลำดับลักษณะขอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 มกราคม 2554
Posted by เพชรพรหมาฯ , ผู้อ่าน : 789 , 14:40:19 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กิจกรรมการแข่งขันกีฬา  มีพื้นฐานมาจากการออกกำลังกายเพื่อแสดงความสามารถทางกายของมนุษย์  ภายใต้กฎกติกาและระเบียบข้อตกลงที่ได้ผ่านการพิจารณาเห็นชอบเป็นอย่างดีมาก่อนเป็นการล่วงหน้าแล้ว  ซึ่งกฎกติกาของกีฬาแต่ละประเภทดังกล่าว  ได้ถูกกำหนดมาเพื่อให้เกิดความถูกต้องและมีความยุติธรรมกับผู้เล่นหรือนักกีฬาที่เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมดนั่นเองผลของการแข่งขันกีฬาจะต้องมีทั้งผู้ชนะ  ผู้แพ้  หรือผลออกมาเสมอกัน  แต่อย่างไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 มกราคม 2554
Posted by เพชรพรหมาฯ , ผู้อ่าน : 846 , 11:35:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายวีระ  สมความคิด  แกนนำคนสำคัญของกลุ่มมวลชนคนไทยหัวใจรักชาติ  ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ็ดของคนไทย  ที่ถูกทหารกัมพูชาจับกุมและถูกนำไปดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรมที่กรุงพนมเปญ   ในข้อหาเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย  และเข้าไปในเขตพื้นที่ทหาร  และนายวีระ  สมความคิด เป็นคนไทยดังกล่าวเพียงคนเดียว  ที่ศาลยุติธรรมกัมพูชายังไม่ให้ประกันตัว  ส่วนคนไทยอีก  6 คน  ได้รับการประกันตัวเรียบร้อยแล้ว และขณะนี้ได้พำนักอยู่ที่สถานท....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 มกราคม 2554
Posted by เพชรพรหมาฯ , ผู้อ่าน : 534 , 10:44:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นโยบายของพรรคการเมืองต่างๆ  ที่มีให้เห็นได้รับรู้รับทราบกันอย่างกว้างขวางในสังคมการเมืองไทยขณะนี้  จะต้องมีเรื่องของการให้การแจก และการบริการต่างๆ  กับประชาชน  ซึ่งบางครั้งจะเห็นได้ว่าเป็นการนำเงินมาแจกกันเกือบๆ จะโดยตรง   อย่างคาดไม่ถึงว่าจะต้องเอาอกเอาใจประชาชนมากมายประมาณนั้น   สิ่งเหล่านี้เราเรียกกันว่านโยบายประชานิยม    หรือจะเรียกอย่างอื่นตามที่จะได้ผู้บัญญัติคำขึ้นมาใหม่  ให้ฟังดูดีหรือไพเราะม....

อ่านต่อ


/1