• เพชรพรหมาฯ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : payoungsak.s@chaiyo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-02-12
  • จำนวนเรื่อง : 190
  • จำนวนผู้ชม : 327070
  • ส่ง msg :
  • โหวต 54 คน
เพชรพรหมาฯ
นำมวลความรู้ ประสบการณ์ทางการศึกษา การเมือง มานำเสนอด้วยความเป็นกลาง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/payoungsaksontes
วันศุกร์ ที่ 29 เมษายน 2554
Posted by เพชรพรหมาฯ , ผู้อ่าน : 939 , 09:23:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครจะไปคิดว่านายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ  นายกรัฐมนตรี  และพรรคประชาธิปัตย์  จะถูกว่ากล่าวโจมตีในหลายๆ กรณีที่เกี่ยวกับการบริหารประเทศที่ผิดพลาดและเรื่องราวการเมืองต่างๆ  อีกมากมาย  จากกลุ่มการเมืองภาคประชาชนพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย  ภายใต้การนำของนายสนธิ  ลิ้มทองกุล   พล.ต. จำลอง  ศรีเมือง  และแกนนำคนสำคัญรวมทั้งนักวิชาการและอดีตข้าราชการชั้นผู้ใหญ่  ในเครือข่ายพันธมิตรฯ มวลชนคนเสื้อเหลือง  อีกหล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 เมษายน 2554
Posted by เพชรพรหมาฯ , ผู้อ่าน : 8418 , 11:24:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ข่าวการสู้รบบริเวณชายแดนไทยและกัมพูชาจนกลายเป็นสงครามย่อยๆ ระหว่างประเทศไปแล้ว  ในเขตพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ  สุรินทร์  และบุรีรัมย์  หรือที่อื่นๆ  ซึ่งได้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและบ่อยๆ ในเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา  และได้สร้างความเสียหายทั้งชีวิตทหาร  ประชาชน  บ้านเรือน  โรงเรียน  และอาวุธยุทโธปกรณ์ของทั้งสองฝ่ายเป็นจำนวนมาก  โดยเฉพาะกับฝ่ายกัมพูชาเองแล้ว  มีรายงานถึงความสูญเสียชีวิตของทหารแนวหน้าและอาวุ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 เมษายน 2554
Posted by เพชรพรหมาฯ , ผู้อ่าน : 475 , 17:01:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตามที่นายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ  ได้ประกาศและกำหนดช่วงเวลาการยุบสภาในช่วงเวลาประมาณต้นเดือนพฤษภาคม  2554  ในอีกไม่กี่วันที่จะถึงนี้  และจะได้มีการเลือกตั้งทั่วไปประมาณปลายเดือนมิถุนายน ถึงต้นเดือนกรกฎาคม  2554  ซึ่งสังคมการเมืองไทยต่างก็รับทราบกันดีอยู่แล้วขณะนี้นักการเมืองและพรรคการเมืองต่างก็มีการเคลื่อนไหว  เพื่อรับการเลือกตั้งกันอย่างคึกคักแต่อย่างไรก็ตามเมื่อยังไม่ได้ประกาศให้มีการยุบสภา  ประกอบกั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 เมษายน 2554
Posted by เพชรพรหมาฯ , ผู้อ่าน : 881 , 11:20:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราๆ ท่านๆ ทั้งหลายต้องยอมรับว่า  นายสนธิ  ลิ้มทองกุล  แกนนำอันดับ 1 ของกลุ่มมวลชนพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม)  เป็นบุคคลที่มีความสามารถในการสร้างสร้างกระแส  ด้วยการบัญญัติศัพท์ทางการเมืองที่สังคมการเมืองไทยและสื่อสารมวลชนแขนงต่างๆ  กล่าวขวัญถึงกันมากและให้ความสนใจ  จนถือเป็นวาระสำคัญทางการเมืองอย่างหนึ่ง  ในช่วงเวลาใกล้ๆ กับการเลือกตั้งเช่นนี้  นั่นคือ คำว่า  VOTE  NOเจตนารมณ์ที่แท้จริงของน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 เมษายน 2554
Posted by เพชรพรหมาฯ , ผู้อ่าน : 1465 , 23:02:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

กระแสข่าวเกี่ยวกับการประกาศยุบสภาของรัฐบาล  ที่มีพรรคประชาธิปัตย์เป็นแกนนำ และมีนายกรัฐมนตรี ชื่อ นายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ  ซึ่งน่าจะเป็นข่าวใหญ่โต เป็นที่สนใจของคนทั้งบ้านทั้งเมือง  สร้างความตื่นเต้นให้กับสังคมการเมืองไทย รวมทั้งสังคมโลกมากเป็นอย่างยิ่ง เหตุการณ์กลับไม่เป็นเช่นนั้น  ข่าวคราวเกี่ยวกับการประกาศยุบสภา ถึงแม้ว่าจะได้นำเสนอผ่านสื่อต่างๆ ทุกแขนง อย่างต่อเนื่อง  เป็นไปตามปฏิทินการเมืองที่ น....

อ่านต่อ


/3