• แว่นแก้ว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : happy-computer@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-24
  • จำนวนเรื่อง : 155
  • จำนวนผู้ชม : 111666
  • ส่ง msg :
  • โหวต 66 คน
แฮปปี้คอม
ซ่อมโน๊ตบุ๊คทุกยี่ห้อ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/paypon
วันพฤหัสบดี ที่ 12 กรกฎาคม 2555
Posted by แว่นแก้ว , ผู้อ่าน : 1176 , 13:23:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยมีนะนั้งคิดอะไรเพลินๆ ก้มองไปที่รองเท้าคู่ที่ใส่เป็นประจำ บางที่ก้มองว่า ทำไมเราถึงได้ใส้คู่เก่านี้เสมอๆ เพราะอะไรจึงคิดไปถึงสิ่งที่ผ่านมาอีกว่า ความรักของเราเหมือนกับรองเท้าเสียนี่กระไรผู้หญิงหรือชาย คนหนึ่งต้องมีรองเท้ามากกว่า 1 คู่แน่นอน แต่ทำไมถึงมองความรัก และเอาไปเปรียบกับรองเท่าหล่ะนิยาย 1 รองเท้าที่เราเลือกของแพง สวย หรู คิดว่าเขาใส่สวย เราก็ตรงหรี่เขาไปสวมใส่ดู มันช่างไม่เหมาะกันเราเสียนี....

อ่านต่อ

Posted by แว่นแก้ว , ผู้อ่าน : 1514 , 12:42:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม่เองได้เรียนรู้อะไรมากมาย สุดท้ายก็จบลงที่ความไม่แน่สักอย่างนะลูก ลูกคือลูกนกที่แม่ฝึกให้กิน นอน และช่วยเหลือตัวเอง และก็พร้อมที่จะบินออกสู่โลกภายนอก ที่มีทั้งหน้าร้อน หน้าหนาว หน้าฝน แต่แม่อยากบอกให้ลูกรู้ว่า.... เมื่อเจอ.. แดด...ลูกก็เรียนที่จะรู้ว่าอยู่อย่างไรกับแดดเพื่อให้เกิดประโยชน์สุงสุด และเมื่อเจอฝน ...ลูกก็รู้ว่าจะเรียนรู้อยู่กับฝนอย่างไรให้มีความสุขมากนะลูก และเมื่อเจออากาศหนาว.....ลูกก็....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 เมษายน 2555
Posted by แว่นแก้ว , ผู้อ่าน : 778 , 09:30:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

   การเรียนรู้ไม่มีถูกและผิด มองทุกๆอย่างเป็นศิลป์ ความรักคือศิลป์แขวงหนึ่ง   ซึ่งไม่มีใครถูกและผิดเมื่ออีกคนจะพบหนทางที่ถูกและใช่และเป็นฝ่ายหนึ่งก็ต้องเดินจากเราไป  มันขึ้นอยู่ที่ว่า แค่ใครจะเป็นฝ่ายที่เดินจากไปเท่านั้นเอง   ผู้เดินต่อย่อมไม่หวนคิดอะไรเก่าๆๆเมื่อ  ยังเจอหนทางที่ใช่กว่าข้างหน้า  แต่กับอีกคนที่ยังอยู่จุดเดิมๆๆๆจะทบทวนคิดวนไปมาว่าเราผิดอะไรที่อีกคนต้องเดินจากไป ไม่หรอกหนาไม่มีใครถูกและ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 เมษายน 2555
Posted by แว่นแก้ว , ผู้อ่าน : 912 , 13:24:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เราจะมองเห็นคุณค่าของของเมื่อมันหายจากไป ไม่มองเห็นการดับทุกข์เมื่อทุกข์นั้นได้เผาตัวเองไหม้ด้วยการกระทำของตัวเองแล้ว เจ้าไม่ผิดดอกหนา โอกาสให้เวลาเจ้า 24 ชั่วโมงเท่าๆคนอื่นเพียงเจ้าหยุดคิดและค่อยๆมองปัญหานั้นออกมาแก้ที่ละปัญหา เหมือนกับ ที่เราเองอยากรู้ว่าปมที่เราหมัดมันจะใหญ่แค่ไหนแล้วก็เมื่อเราเองหยุดมองมัน งานจะมากเหมือนดินพอกหางหมูก็เมื่อกลับหันไปมองดู แสบตาจะหายก็เมื่อเจ้าล้างสิ่งนั้นออกเท่านั้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 มกราคม 2555
Posted by แว่นแก้ว , ผู้อ่าน : 881 , 08:40:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 สะสมเก็บเงินวันละบาท สิ้นเดือนได้ 30 บาท ใครจะรู้ว่ามันจะมีค่าที่สุดเมื่อยามที่เราไม่มี มันมีค่ามากแค่ไหนกับเงินที่น้อยนิด แต่สำหรับ ณ เวลาที่มันไม่มีกาลเวลาใครจะรู้ว่า คนที่เรารัก กับคนที่รักเรามันแตกต่างมากน้อยแค่ไหน ก็ยามที่เรามีปัญหา หรือเดือดร้อน คนที่เรารัก เขาจะเดินหนีเราให้เร็วที่สุด และทิ้งคำว่าไร้สาระแตกต่างกับคนที่รักเรา เขาจะพูดว่า โทรหาเราได้ 24 ชม. ยามที่เรามีปัญหา ยามที่เราร้องไห้เขาน....

อ่านต่อ


/31