• แว่นแก้ว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : happy-computer@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-24
  • จำนวนเรื่อง : 155
  • จำนวนผู้ชม : 104860
  • ส่ง msg :
  • โหวต 66 คน
แฮปปี้คอม
ซ่อมโน๊ตบุ๊คทุกยี่ห้อ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/paypon
วันอาทิตย์ ที่ 9 ธันวาคม 2550
Posted by แว่นแก้ว , ผู้อ่าน : 2559 , 16:52:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิ่งหนึ่งที่ยากจะรู้ได้ก็คือเรื่องโชคชะตาในอนาคตเพราะไม่มีใครรู้ว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง  หลายคนเชื่อคำทำนายทายทัก  ซึ่งก็ไม่ผิด  เพราะต่างคนต่างความคิด  ต่างความเชื่อ    ส่วนข้าพเจ้า  เชื่อในความดีที่ทำ  หลายครั้งที่ข้าพเจ้าอ่อนล้า  มีคำถามขึ้นในใจมากมาย ว่าทำไมโชคชะตาทำร้ายข้าพเจ้าจัง  บางครั้งทั้งเหนือยและล้า และก็มีคำถามขึ้นมากมาย  สับสน  มองหาหนทางแก้  แต่ก็มักจะผ่านมาได้ทุกครั้งเพราะควา....

อ่านต่อ

Posted by แว่นแก้ว , ผู้อ่าน : 596 , 16:03:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอขอบคุณ  สำหรับโลกใบนี้ที่ทำให้ฉันเกิดมาและมีชีวิตอยู่ขอขอบคุณ  ที่ฉันยังมีงานทำและมีโอกาสทำงานขอขอบคุณแม้ยามที่ฉันไม่มีงานทำ  แต่ได้มีโอกาสดูคนอื่นทำงานขอขอบคุณช่างรองเท้าที่ทำให้ฉันมีรองเท้าใส่ขอขอบคุณที่เห็นคนโกงกินมากมาย  แต่ฉันไม่ได้เป็นคนโกงกินเสียเองขอขอบคุณสำหรับดอกไม้ดอกไม้  สายฝน  และเพื่อนร่วมโลกขอขอบคุณสำหรับผื่นแผ่นดินที่ให้ฉันได้เรียนรู้ขอขอบคุณสำหรับแสงสว่างของดวงอาทิตย์ที่ทำให้ฉันได้....

อ่านต่อ

Posted by แว่นแก้ว , ผู้อ่าน : 445 , 15:03:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มนุษย์เกิดมาไม่มีใคร  เก่งที่สุด  ดีที่สุด  หรือแม้แต่เลวที่สุด  เพราะคนที่ดีที่สุดและเลวที่สุดได้ตามไปจากโลกนี้นานแล้ว คนที่เหลืออยู่จึงเป็นเพียงชีวิตที่มีขึ้นมีลงอย่างเดียว      "ทุกเช้าที่ตื่นนอน  ฉันจะพูดกับตัวเองว่า  เรามี 2 ทางเลือกคือ เลือกมีอารณ์ดี  หรือ  ไม่ดี   ฉันจะเลือกมีอารมณ์ดีเสมอ แต่ละครั้งที่มีเรื่องเลวร้าย  เราเลือกได้ว่า  จะตกเป็นเหยื่อหรือจะเรียนรู้จากมันฉันเลือกที่จะเรียนรู้อยู่เ....

อ่านต่อ

Posted by แว่นแก้ว , ผู้อ่าน : 431 , 14:26:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระบรมราโชวาทของพระองค์ท่านมีดังนี้1.  ขอบคุณข้าวทุกเม็ด  น้ำทุกหยด  อาหารทุกจาน  อย่างจริงใจ2. อย่าสวดมนต์เพื่อขอสิ่งใด  นอกจากปัญญาและความกล้าหาญ3.เพื่อนใหม่คือของขวัญที่ให้กับตัวเอง  ส่วนเพื่อนเก่า/มิตรคืออัญที่นับวันจะเพิ่มคุณค่า4. อ่านหนังสือธรรมมะปีละเล่ม5. ปฏิบัติต่อคนอื่นเช่นเดียวกับที่ต้องการให้ผู้อื่นปฎิบัติต่อเรา6. พูดคำว่าขอบคุณให้มากๆ7. รักษาความลับให้เป็น8. ประเมินคุณค่าของการให้  อภัยใ....

อ่านต่อ

Posted by แว่นแก้ว , ผู้อ่าน : 292 , 13:33:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะชาว Blog       หนาวนี้ถ้าได้ไปเที่ยวธรรมชาติมีหลายที่   โดยเฉพาะงานสวนหลวง ร.9 ดอกไม้สวยมากลองแวะมาชมดูนะค่ะ....

อ่านต่อ


/31