• พายุหินกูรู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : areetankam@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-01
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 37078
  • ส่ง msg :
  • โหวต 49 คน
อารี แท่นคำ
มันส์ทะลุโลก ! กับอารี แท่นคำ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/payuhin
วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม 2552
Posted by พายุหินกูรู , ผู้อ่าน : 1505 , 00:18:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  สาบาน-- -แม๋  มาถึงก็สาบถสาบานเลยนะเจ้าพายุหินกูรู แล้วนีจากตั้งหลายปีกว่า ท้องนาบ้านเราเหงาจัง ลมหนาวพัดโบก โยกเรือนจนคล้ายจะพัง ผู้เฒ่า ตายายลงนั่ง เหม่อรอ ด้วยใจเลื่อนลอย   อ้าว อ้าว  ไปเพลง แม่สาย ของพี่เทียรี่ คาราบาวซะแล้ว อันที่จริง ก็ไม่ชอบสาบานหรอก เพราะไปหลอกเขาไว้เยอะ สักวันเดี๋ยวฟ้าอาจะผ่ากลางกบาลผมก้ได้ ยิ่งเวลาฝนตก ได้ยินเสียงฟ้าร้องครืนๆ ผมจะตะกายหาที่หลบไว้ก่อน อ๊ะ อ๊ะ อย่าเพิ่งคิดว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม 2552
Posted by พายุหินกูรู , ผู้อ่าน : 1321 , 09:50:27 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 มาแล้ว มาแล้ว มาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย เป็นอารมณ์ศิลปินสุดล้ำลึก แบบว่า เหมือนหายไปปฏิบัติธรรมที่ธิเบต จนสมาธิแก่กล้า แล้วกลับมาบำเพ็ญเพียรเผยแพร่ธรรมะสัจธรรมต่อไปจนกว่าร่างกาย วิญญาณจะแหลกสลายสูญสิ้นไปตามกาลเวลา   อันที่จริงก็ไม่ค่อยได้รับรู้เท่าไหร่ว่า ช่วงที่ผมหายไป มีคนตามอ่านงานเก่าๆมากมั๊ย เพราะ เข้าใจว่า คงไม่มี มันเก่า ประเด็นมันไม่ฮ็อท ไม่ทันสมัย จำได้ลางเลือนว่า เขียนบล๊อกโอเคเนชั่น ครั้งสุดท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 ตุลาคม 2550
Posted by พายุหินกูรู , ผู้อ่าน : 1867 , 11:11:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     โอเคเนชั่น     เมื่อโลกร้อน แปรปรวน รวนเร    พายุหิน  กูรู                        เวลาไปยืนอยู่หน้าแผงหนังสือ  ไม่ว่าจะเป็นแผงหนังสือที่เวียนนา ออสเตรีย  บอนน์ เยอรมัน  เซ็นต์ กาเลน  สวิตเซอร์แลนด์  หลวงพระบาง เวียงจัน  ย่างกุ้ง พม่า  หรือที่ไหนก็แล้วแต่บนแผนที่โลกที่โชคชะตา อนุญาตให้ผมพาตีนคู่ชีพตระเวณไปทำหน้าที่ในนามนักข่าวสำนักเนชั่น  หนังสือที่ผมจะต้องหยิบคือหนังสือ Time                  เปล....

อ่านต่อ

Posted by , ผู้อ่าน : 1312 , 11:11:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     โอเคเนชั่น     เมื่อโลกร้อน แปรปรวน รวนเร    %3....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 สิงหาคม 2550
Posted by พายุหินกูรู , ผู้อ่าน : 2205 , 12:36:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สงครามน้ำพริกหนุ่ม...พิซซ่า...ส้มตำปูปลาร้า...ประชามติ...บอกอะไรในสังคมไทย?พายุหิน กูรูโอเคเนชั่น                ปัญหาการเมืองที่วุ่นวายขายปลาซ่อน (สำนวนแม่ลูกจันทร์คอลัมน์สำนักข่าวหัวเขียว)  อีรุงตุงนังอยู่ในขณะนี้  ทำให้ชาวบ้านร้านตลาดเกิดอาการเบื่อหน่าย หลายคนในสภากาแฟหน้าปากซอยร้านอาโกบ่นว่า เกิดเป็นคนไทยนี่ มันมีกรรมจริงๆ  ไม่รู้ไปทำอะไรไว้ตั้งแต่ชาติปางก่อน นรกถึงได้สาป สวรรค์แช่ง ไม่ได้ไปผุดไป....

อ่านต่อ


/4
ตำนานเพลง "Hotel California" ของพญาอินทรี "The Eagles"

ผมนำมาฝากครับ เป็นช่วง "Same Old Song" เพลงดีมีสาระ ตัดมาจากรายการ "Guru บันเทิง" ของผมเองครับ (ตอนนี้ลาจอไปเรียบร้อยแล้วครับ) เทปนี้ออกอากาศ วันศุกร์ที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา เป็นเรื่องราวที่มาแห่งตำน

View All