• BLP-PLB
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lookpad.big@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-06-09
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 22507
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
PadBig-Together Plus
สร้างความฝันให้เป็นจริงกับ AIMSTAR
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pb-aimstar
วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน 2553
Posted by BLP-PLB , ผู้อ่าน : 1280 , 00:20:33 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้อมูลเกี่ยวกับน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว

น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว

รำาข้าวและจมูกข้าว

น้ำมันรำข้าวที่ได้จากกระบวนการพิเศษ ในการสกัดเอาสาระสำคัญที่มี

ประโยชน์นานาชนิด ซึ่งมีอยู่ในเยื่อหุ้มเมล็ดข้าว (Seed Membrane Layer) และจมูกข้าว (Rice Germ) จึงอุดมด้วยสารสำคัญทางธรรมชาติ และมีคุณค่าสูงต่อร่างกายหลายชนิด เช่น

• กลุ่มสารฟอสโฟไลฟิด (Phospholipids) เช่น เลซิติน (Lecithin) เซฟฟาลิน (Cephalin) ไลโซเลซิติน (Lysolecithin) เป็นองค์ประกอบที่สำคัญของเยื่อหุ้มเซลล์โดยเฉพาะเซลล์เยื่อหุ้มสมอง และเยื่อหุ้มประสาท ซึ่งมีความสำคัญในการนำไปสร้าง และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของเซลล์ประสาทสมอง และช่วยป้องกันเซลล์ประสาท จากสารที่เป็นพิษและอนุมูลอิสระต่างๆ ฟอสฟอไลปิด (Phospholipids)  ทำให้การสื่อกระแสประสาทสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และรวดเร็วทำให้ระบบความทรงจำดีขึ้นและลดความเสี่ยงของการเกิดโรงความจำเสื่อมรวมทั้งยังช่วยลอความเครียดได้ด้วย

• กลุ่มเซราไมด์ (Ceramide) เป็นไขมันที่มีความจำเป็นของผนังเซลล์ ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของชั้นใต้ผิวหนัง ช่วยให้เซลล์สามารถเก็บกักน้ำ และความชุ่มชื้นไว้ได้ยาวนาน และช่วยป้องกันในการสูญเสียน้ำออกจากผิว ช่วยทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น การเสริมสร้างเซราไมด์ให้เพียงพอ หรือการได้รับเซราไมด์เพิ่มจากการรับประทานจึงช่วยให้ผิวมีความนุ่มนวล และยืดหยุ่นได้ดี อีกทั้งการให้ทางผิวหนังในรูปของการทาครีม หรือโลชั่น จะช่วยรักษาผิวพรรณให้สดใสเปล่งปลั่ง ปราศจากริ้วรอยย่น ก่อนเวลาอันควร นอกจากนี้เซราไมด์ ยังมีคุณสมบัติเป็นไวท์เทนเนอร์ (Whitener) ซึ่งสามารถยับยั้งการสังเคราะห์เมลานิน อันเป็นสาเหตุให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำบนผิวพรรณได้ดี และยังเป็นมอยเจอไรเซอร์ (Moisturizer) ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวอีกด้วย


• วิตามิน อี (Vitamin E)  วิตามินอี ธรรมชาติในน้ำมันรำข้าว จัดเป็นกลุ่มวิตามิน อี ที่เรียกว่า โทคอลกรุ๊ป (Tocols) ที่อยู่ในรูปของโทโคเฟอรอล(Tocopherol) และโทโคไตรอีนอล (Tocotrienol) มีประโยชน์ต่อร่างกายในการสร้าง และซ่อมแซมเซลล์ต่างๆ ของร่างกาย และยังช่วยทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันต่อโรคต่างๆ มีประสิทธิภาพสูงในการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ จึงชะลอการเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย ป้องกันการแก่ก่อนวัย และลดความเสี่ยงในการเกิดโรงมะเร็งที่มีเหตุมาจากอนุมูลอิสระ

• กลุ่มกรดไขมันไลโนเลอิค (Linoleic Acid) หรือโอเมก้า 6 และกรดไลโนเลอิค (Linoleic Acid) หรือโอเมก้า 3 ที่เป็นกรดไขมันจำเป็น โดยมีอยู่ประมาณ33% ที่จำเป็นที่ร่างการต้องได้รับจากอาหาร ช่วยลดระดับคอลเลสเตอรอลในเลือดได้เช่นกัน

• กลุ่มแกมมา – ออไรซานอล มีฤทธิ์ในการลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ ทำให้ลดการตีบตันของหลอดเลือด เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต และยังมีฤทธิ์ในการลดความเครียด และรักษาอาการผิดปกติของสตรีวัยทอง นอกจากนี้ยังเป็นสารอนุมูลอิสระ และยังป้องกันแสงยูวีได้ เมื่อใช้กินหรือใช้ทา ทำให้ผิวหนังชุ่มชื่นและต้านการอักเสบ สารชนิดนี้มีความปลอดภัยสูงมาก (พบได้เฉพาะในน้ำมันที่สกัดจากรำข้าวเท่านั้น มีผลงานวิจัยมากมายกว่า 40 ปีที่ยืนยันประสิทธิภาพของแกรมมา ออริซานอล ว่าสามารถช่วยในการดูแลสุขภาพของเราได้อย่างมาก)

•กรดโอเลอิก (Oleic Acid) เป็นกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัว จัดอยู่ในกลุ่มกรดไขมัน โอเมก้า-ที่มีฤทธิ์ลดระดับไขมันในเลือดได้จึงสามารถลดระดับคลอเลสเตอรอลในเลือดได้ดี

• โฟโตสเตอรอล(Phytosterol) เป็นสารสำคัญที่มีรายงานการวิจัยจากหลายสถาบันว่า ช่วยยับยั้งการเติบโตของเนื้องอก และเซลล์มะเร็งช่วยป้องกันโรงมะเร็งลำใส้ใหญ่และมะเร็งต่อมลูกหมาก รวมทั้งช่วยลดคลอเลสเตอรอลที่ไม่ดี และลดความเสี่ยงของโรคหลอเลือดและหัวใจ

น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว

Vital Star น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว 

เป็นอาหารเสริมที่ผลิตจาก รำข้าวและจมูกข้าว มีคุณสมบัติพิเศษ ต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันไม่ให้เซลล์ในร่างกายเสื่อมสภาพ

น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภค ว่าเป็นอาหารเสริมที่ให้ความพอใจอย่างมาก ทั้งนี้เนื่องจาก น้ำมันรำข้าวเป็นอาหารเสริมที่ให้คุณประโยชน์มากที่สุด เพราะเป็นอาหารเสริมที่ช่วยซ่อมแซมเซลล์ในร่างกายให้กลับมาสมบูรณ์เหมือนเดิมอีกครั้ง ในแง่ของการใช้ประโยชน์ ผู้บริโภคส่วนใหญ่รู้สึกพึงพอใจเมื่อได้รับประทานน้ำมันรำข้าวแล้วทำให้ร่างกายของผู้บริโภคแข็งแรงขึ้น หายจากโรคที่เป็นอยู่ หรือบรรเทาลงอย่างเห็นได้ชัดเจน จนเป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลาย และเป็นที่น่าสนใจว่าน้ำมันรำข้าวนี้ สามารถยับยั้งการเกิดโรคมะเร็ง และลดเซลล์มะเร็งที่เป็นอยู่ให้ลดลง และถึงขั้นแทบไม่พบเซลล์มะเร็งอีกเลย

ประโยชน์ของน้ำมันรำข้าว ต่อระบบต่างๆของร่างกาย 

1.ระบบผิวพรรณ ทำให้ผิวพรรณมีความอ่อนนุ่ม ชุ่มชื้น กระชับและยืดหยุ่นตัวดี อีทั้งยังช่วยลดปริมาณการสร้างเม็ดสีผิวอีกด้วยทำให้พบว่าเมื่อรับประทานน้ำมันรำข้าวสมำเสมอ ผิวจะดูกระจ่างใส ลดริ้วรอยหมองคล้ำจุดด่างดำบนใบหน้าก็ลดลงชัดเจน นอกจากนี้ยังมีผลต่อความแข็งแรงของผิว ลดการอักเสบของผิวได้จึงพบว่าคนที่มีปัญหาเรื่องสิว หรือผิวหนังอักเสบมรปัญหาเรื้อรัง เมื่อได้รับประทานน้ำมันรำข้าวอย่างต่อเนื่องจะทำให้อาการต่างๆเหล่านี้ดีขึ้น


            2.ระบบหลอดเลือดและการใหลเวียนของเลือด ช่วยลดปริมาณคลอเลสเตอรอลและลดปริมาณของ แอลดีแอล ซึ่งเป็นไขมันชนิดไม่ดี และช่วยให้ระบบการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น จึงส่งผลให้ความดันโลหิตลดลง การรับประทานน้ำมันรำข้อวอย่างสม่ำเสมอจะสามารถลดอัตรการเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ และหลอดเลือดได้


            3.ระบบฮอร์โมน และการนอนหลับ ช่วยให้สามารถนอนหลับได้สบายและหลับสนิดร่างกายจะได้รับการพักผ่อนเต็มที่ทำให้มีการหลั่งสารของ โกรทฮอร์โมน ทำให้ร่างกายสามารถซ่อมแซมตัวเองได้เร็วขึ้นรวมทั้งยังช่วยให้มีการฟื้นตัวดีขึ้น เห็นได้จากผู้ป่วยบางคนที่ได้รับประทานน้ำมันรำข้าวจะฟื้นตัวจากอาการเจ็บป่วยได้อย่างรวดเร็ว ผลต่อการช่วยปรับสภาพสมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย จึงทำให้ช่วยลดอาการแปรปรวนต่างๆในคนวัยทอง หรือวัยหมดประจำเดือนได้รวมไปจนถึงคนที่มีอาการปวดท้องขณะมีประจำเดือน ก็ยังสามารถช่วยอาการปวดท้องลงได้อย่างชัดเจน 


            4.ระบบประสาท
ช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคอัลไซเมอร์ และช่วยให้ความจำดีขึ้นและยังช่วยเพิ่มการทำงานของระบบสื่อประสาททำให้ผู้ป่วยที่เป็นอัมพฤกษ์ หรืออัมพาตแขนขาอ่อนแรงกลับมีการฟื้นตัวขยับแขนขาได้มากขึ้น หรือในบางคนที่มีความสามารถในการซ่อมแซมตัวเองมากพอก็สามารถกลับมาเดินได้ หรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้เหมือนคนปกติอีกครั้งหนึ่ง


            5.ระบบกระดูกและข้อ
ช่วยลดอาการอักเสบของข้อ และช่วยเพิ่มการหล่อลื่นภานในข้อให้ดีขึ้นจึงทำให้การเคลื่อนไหวของข้อต่างๆดีขึ้นอีกทั้งยังสามารถช่วยลดการสูญเสียแคลเซียมออกไปจากร่างกสย จึงลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคงกระดูกพรุนได้อีกด้วย


            6.ระบบภูมิคุ้มกัน
และการต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ร่างกายเสื่อมสภาพช้าลง ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเสื่อมต่างๆ เช่น เบาหวาน ดความดันโลหิตสูง โรงหัวใจ และโรงมะเร็ง เป็นต้น นอกจากนี้ผลของการช่วยเพิ่มภูมิคุมกันของร่างกายจึงช่วยลดการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งในคนไข้ที่เป็นมะเร็ง และช่วยให้ร่างกายมีการฟื้นตัวหลังการรักษาได้เร็วขึ้น

ซึ่งถือว่า “น้ำมันรำข้าวจและมูกข้าว” เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่สามารถดูแลสุขภาพแบบองค์รวม โดย รศ.ดร. สุรพจน์ วงศ์ใหญ่ คณะบดีคณะแพทย์แผนตะวันออก มหาวิทยาลัยรังสิต และ 1 ใน 12 ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรของสหประชาชาติ ผู้วิจัยน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวจนโด่งดังขายดีมากใน U.S.A. และยุโรป โดยสรุปน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวดูแลสุขภาพ 4 เรื่อง ดังนี้ 

1. เรื่องเกี่ยวกับสมอง ช่วยลดอาการเครียด ปวดหัว ไมเกรน นอนไม่หลับ ความจำเสื่อม เสริมสร้างเซลล์สอง โดยรับประทานวันละ 4 แคปซูล (เช้า 2 แคปซูล,เย็น 2 แคปซูล) หลังอาหาร ภายใน 1-2 วันจะเห็นผลชัดเจนในเรื่องของความเครียด นอนไม่หลับ

*หากใครทาน 4 แคปซูลต่อวันแล้วมีอาการมืนงง ให้ลดเหลือ 2 แคปซูล เนื่องจากคนๆนั้นตอบสนองต่อน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวดีมากจนเส้นเลือดในสมองขยายตัวมากเกินไป จนเลือดไปเลี้ยงสมองมากเกินไป (แต่จำนวนน้อยมากๆที่มีอาการเช่นนี้) 

2. โรคเสื่อม เช่น ไขมันในเส้นเลือด ความดัน เบาหวาน โรคหัวใจ เก๊า อัมพฤต มือเท้าชา อาการวัยทอง ให้ทานวันละ 4 แคปซูล (เช้า 2 แคปซูล, เย็น 2 แคปซูล) หลังอาหารใน 7 วันแรก หากยังไม่เห็นผล ให้เพิ่มเป็น 6 แคปซูลต่อวัน (เช้า,กลางวัน,เย็น)โรคมะเร็งขั้นที่ 1-2 รับประทานเป็น 9 แคปซูลในสัปดาห์ที่ 2

3. โรคอักเสบ เกี่ยวกับข้ออักเสบ ผิวหนังอักเสบ อื่นๆ รับประทานวันละ 4 แคปซูล (เช้า 2 แคปซูล, เย็น 2 แคปซูล) หลังอาหารใน 7 วันแรก หากยังไม่เห็นผล ให้เพิ่มเป็น 6 แคปซูลต่อวัน (เช้า,กลางวัน,เย็น)

4. การต้านอนุมูลอิสระ จะมีความสามารถต้านอนุมูลอิสระดีกว่าพวกน้ำมันตับปลาถึง 60 เท่า ทำให้อาการที่เกิดจากอนุมูลอิสระไปทำลายจนโรคเสื่อมเกิดน้อยลง เช่น หากอนุมูลอิสระไปทำลายเซลล์ตับอ่อน ทำให้การสร้างอินซูลินบกพร่อง จึงเกิดเบาหวาน หากไปทำลายผนังหลอดเลือด ทำให้เกิดรอยแผลที่ผิวหลอดเลือด ทำให้ไขมันไปเกาะง่าย จึงเกิดไขมันอุดตัน
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน