*/
  • หนุ่มเมืองปัว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jedsada.suyasien@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-02-26
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 65224
  • จำนวนผู้โหวต : 20
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
วันศุกร์ ที่ 19 กันยายน 2557
Posted by หนุ่มเมืองปัว , ผู้อ่าน : 530 , 19:14:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เห็นข่าวนักศึกษาเอาป้ายมาติดเรื่องประชาธิปไตย ผมไม่เถียงครับ ว่าเมื่อก่อนนักศึกษาเป็นส่วนหนึ่งของประชาธิปไตยในเมืองไทย แต่พอมาถึงยุคนี้นักศึกษาพยายามเรียกร้องเรื่องประชาธิปไตย มันเป็นเรื่องดีครับ แต่มันไม่ถูกเวลาแค่นั้นเอง ในความคิดผมนะ ไม่รู้ว่าจะแทงใจดำใครหรือเปล่านะ บางทีนักศึกษาพวกนี้ก็แสดงสิ่งโง่ๆออกมา ชอบยกตัวอย่างประชาธิปไตยบ้านอื่นเมืองอื่นมาพูดและเอาแบบอย่าง แต่พอถึงเวลาที่นักการเมืองมันกอบโ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 กันยายน 2557
Posted by หนุ่มเมืองปัว , ผู้อ่าน : 658 , 11:25:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

พอดีผมได้เจอคลิปของ ช่อง3 Sky Report ที่ถ่ายภูเขาหัวโล้นที่น่าน ถ้าเรามองกันแบบผิวเผินก็รู้สึกน่าใจหายใช่มั้ยครับแต่ถ้าเรามองกันให้ลึกๆ ศึกษาภูมิประเทศให้ดีๆ น่านเป็นเมืองที่มีที่ราบลุ่มน้อยมาก แต่มีชาวชนเผ่าเยอะครับ พูดง่ายก็คือชาวเขาครับ แล้ววิถีชีวิตของเค้าก็คือการทำไร่ เพราะเค้าไม่มีที่ดินบนพื้นราบ ถ้าใครอยากเห็นภาพเต็มๆ ผมจะติดที่อยู่คลิปให้เข้าไปดูกัน จะสังเกตุเห็นว่า เค้าไม่ได้ทำลายเพิ่ม จะเห็....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 สิงหาคม 2557
Posted by หนุ่มเมืองปัว , ผู้อ่าน : 1537 , 09:22:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ผมรอโอกาสที่จะมีคนเปิดหัวเรื่องการเมืองระดับล่างมานานแล้วครับแต่ไม่มีคนดังที่ไหนยอมพูดเสียที มาวันนี้ที่ ม.ล ประนัดดาได้ออกมาพูดเกี่ยวกับการเมืองระดับล่าง ผมเลยได้ทีเลยครับ มีเรื่องมาบ่นให้ฟัง ผมว่าที่ท่านพูดนะถูกต้องทุกอย่างเลยครับ ผมขอยกตัวอย่างที่  การเมืองที่ อำเภอหนึ่งในจังหวัดระยอง ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีรายได้เยอะมาก และการแข่งขันการสมัครเป็น สท สูงมาก แต่ละนโยบายที่ออกมาหาเสียง สุดเลิศ แต่พอได้เ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 สิงหาคม 2557
Posted by หนุ่มเมืองปัว , ผู้อ่าน : 510 , 19:21:59 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เอกสิทธิ์คุ้มครอง พวกเราทุกคนน่าจะรู้จักคำๆนี้ดีนะครับ เพราะเมื่อก่อน พวก สส ใช้บ่อย และนี่ก็อีกตัวอย่างหนึ่งของคำว่า เอกสิทธิ์คุ้มครอง  จนท.กรมพิธีการทูต ชี้รถทูตมีเอกสิทธิ์เดินรถคุ้มครอง  สืบเนื่องจากมีคนปล่อยคลิปรถทูตขับย้อนศร ซึ่งถ้าดูจากคลิป รถคันที่ไม่ได้ย้อนศร ต้องขับหลบรถทูต ซึ่งก็เข้าใจนะว่า รถทูตจะเลี้ยว แต่ตรงเลนที่ขับมามันยังไม่ถึงที่ให้เลี้ยว ซึ่งถ้าสมมุติว่าเกิดการชนกันขึ้นมา งั้นรถที่ข....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 สิงหาคม 2557
Posted by หนุ่มเมืองปัว , ผู้อ่าน : 1108 , 10:10:26 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้ผู้เขียนขอพูดถึงกีฬาหน่อยนะครับ เพราะการเมืองมีคนพูดถึงเยอะแล้ว ฟุตบอลไทยลีก ในสายตาผู้เขียน คงจะบูมแบบนี้ได้อีกไม่นานหรอก เดี๋ยวก็คงจะถึงการอวสาน ถ้ายังไม่รีบแก้ปัญหาเหล่านี้สาเหตุแรก ผู้ตัดสิน คือระบบคัดเลือกผู้ตัดสินยังไม่เป็นมืออาชีพพอ ผู้ตัดสินหน้าเดิมๆ ไม่มีการแข่งขันกันเลยในการคัดเลือกตัวผู้ตัดสินในแต่ละครั้งในการทำหน้าที่ แล้วพฤติกรรมของผู้ตัดสินบางคนก็ไม่น่าเชื่อถือ ยกตัวอย่างง่ายๆ ถนอ....

อ่านต่อ


/10