• รีเจนซี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : peebba33@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 38599
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
ปัญหาสังคม -ความดีที่ไม่อยากทํา
ปัญหาของการทําความดีของคนในสังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/peeb
วันอังคาร ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by รีเจนซี่ , ผู้อ่าน : 1452 , 02:12:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  อันดับ 1ผู้หญิงหอมแก้มกัน : ดูน่ารักผู้ชายหอมแก้มกัน : อืยยย...หวาดเสียว ขนลุกอันดับ 2ผู้หญิงใส่กางเกงฟิตๆ : น่ามองจริงๆ น่าชมผู้ชายใส่กางเกงฟิตๆ : แหยะ! จะอ้วกอันดับ 3ผู้หญิงตบผู้ชาย : ป้องกันตัว หรือ "สุดจะทน"ผู้ชายตบผู้หญิง : คุณหน้าตัว mear !อันดับ 4ผู้หญิงร้องไห้ : ดูน่าสงสารผู้ชายร้องไห้ : ปลาซิวอันดับ 5ผู้หญิงเป็นเพื่อนกัน ดูแลห่วงใยเอาใจใส่กัน : ดูน่ารักดี สดชื่นผู้ชายเป็นเพื่อนกัน ดูแลห่วง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by รีเจนซี่ , ผู้อ่าน : 1023 , 16:14:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลก คงไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับปัญหาที่ทำให้ภาคใต้เกิดวิกฤติ หากแต่หลายครั้งทำให้คนไทยบางคนมองเป็นเรื่องที่เกี่ยวเนื่องกันได้ คือ มุสลิมอยู่ที่ไหนมีแต่เรื่องวุ่นวาย ส่วนใหญ่มักจะสรุปปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นตามข้อมูล-ข่าวสารเป็นหลักน้อยนัก ที่จะศึกษาและค้นคว้าหาเบื้องหลังความเป็นมาลึกลงไปถึงรากเหง้าข้อเท็จจริง ในอดีตปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ เรื้อรังมานานนับสิบนับร้อยปี กา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by รีเจนซี่ , ผู้อ่าน : 1444 , 22:40:23 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำว่า สิทธิมนุษยชน เป็นคำที่มีความหมายกว้าง รวมถึงสิทธิ 5 ด้าน คือ สิทธิพลเมือง  คือ สิทธิในชีวิต สิทธิที่จะไม่ถูกทรมาน ไม่ถูกทำร้ายร่างกาย สิทธิในการได้รับสัญชาติ สิทธิในกระบวนการยุติธรรม สิทธิในการเคลื่อนย้ายถิ่นฐานสิทธิทางการเมือง คือ สิทธิในการลงคะแนนเสียง สิทธิเสรีภาพในความเชื่อทางการเมือง การนับถือศาสนา สิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น ในการชุมนุม ในการรวมตัวกันเป็นสมาคม และการดำเนินการท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 มกราคม 2552
Posted by รีเจนซี่ , ผู้อ่าน : 1257 , 19:00:39 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไสยศาสตร์ เป็นวิชาเกี่ยวกับเวทมนตร์ คาถา และ เลขยันต์ ประกอบกับการใช้อำนาจสมาธิจิต การสาธยายเวทมนตร์คาถา การภาวนา และการปลุกเสก ไสยศาสตร์ หรือ ศาสตร์มืด คือการทำ "คุณไสย" ในพจนานุกรมไทยให้คำจำกัดความ คุณไสย ว่า "เป็นพิธีกรรมเพื่อทำร้ายอมิตร" เป็นศาสตร์ที่ทางวิทยาศาสตร์ไม่อาจจะพิสูจน์ได้ แต่เป็นที่รู้จักกันทั่วไป และมีคนเชื่อและผู้ปฏิบัติทั่วโลก ในแต่ละชุมชนจะมีรูปแบบของไสยศาสตร์ที่แตกต่างกันออ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 ธันวาคม 2551
Posted by รีเจนซี่ , ผู้อ่าน : 1570 , 16:58:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การฆ่าตัวตาย (อังกฤษ: Suicide) คือการกระทำที่ทำให้ตนเองเสียชีวิตโดยเจตนา สำหรับมนุษย์อาจเกิดมาจากภาวะความเสียใจอย่างมาก เช่นสูญเสียคนรัก หรือภาวะความเครียดที่ไม่สามารถหาทางออกได้ จึงคิดสั้นโดยการฆ่าตัวตายเพื่อหนีปัญหา การฆ่าตัวตายของมนุษย์ถือเป็นปัญหาสังคมจากประวัติศาสตร์ในอดีต การฆ่าตัวตายเป็นค่านิยมที่ได้รับการยอมรับมาก่อน เช่น ในสมัยซามูไรของญี่ปุ่น การรักษาศักดิ์ศรีด้วยการฆ่าตัวตาย ถือว่าดีกว่า....

อ่านต่อ


/4
ข้อคิดไหนโดนใจที่สุด
สิ่งที่แสนสาหัสในชีวิตเรา คือ ความอิจฉาริษยา
5 คน
สิ่งที่น่าสรรเสริญที่สุดในชีวิตเรา คือ ความวิริยะอุตสาหะ
6 คน
ความผิดพลาดมหันต์ที่สุดในชีวิตเรา คือ การยอมแพ้ตนเอง
15 คน
ของขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตเรา คือ การให้อภัยและความเมตตา
12 คน
แฟนคนอื่นมักสวยกว่าแฟนเราเสมอ
5 คน

  โหวต 43 คน