*/
  • พี่ก๊วย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-16
  • จำนวนเรื่อง : 125
  • จำนวนผู้ชม : 415316
  • จำนวนผู้โหวต : 299
  • ส่ง msg :
  • โหวต 299 คน
BrazilMiss

Miss flight in Brasil

View All
<< สิงหาคม 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 29 สิงหาคม 2551
Posted by พี่ก๊วย , ผู้อ่าน : 3858 , 08:15:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันกลับมาจากเขมรเมื่อ 26 กันยายน 2551 อย่างหารู้ไม่ว่าเกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทยในวันนี้ ภาพและข่าวที่ขัดแย้งแตกต่างกันตามการรายงานของแต่ละสื่อ ทำให้ฉันสับสนจนไม่แน่ใจอะไรคือความจริง

‘ความต่าง’ ของเหตุการณ์พฤษภาทมิฬคือข่าวสารถูกบิดเบือนแล้วขาดสื่อทุกแขนง โทรทัศน์เป็นของรัฐบาล โทรศัพท์ถูกตัดขาด หนังสือพิมพ์บางฉบับถูกระงับมิให้จำหน่าย ทางเดียวที่ทำได้ตอนนั้นคือ ฉันกับเพื่อนๆ และอาจารย์ต้องลักลอบส่งโทรสารกันตอนกลางคืน ส่งจดหมายตามตู้ไปรษณีย์ห่างไกลจากแหล่งซ่องสุมของเราในตอนเช้า และคอยยัดไส้แผงหนังสือพิมพ์ในตอนค่ำ คอยฟังไอ้แหลมวิทยุบอกข่าวว่าเมื่อไรทหารจะมาถล่มเรา ในขณะที่เหตุการณ์พันธมิตรครั้งนี้มีข่าวสารให้บริโภคมากมาย  อาจจะล้นเหลือเกินไปเสียด้วยซ้ำ แต่สับสนขัดแย้งจนทำให้เกิด ‘ความเหมือน’ ของสองเหตุการณ์คือ ‘อะไรคือความจริง’  

ถ้าจะถามหา ‘ความถูกต้อง’ คงตอบลำบาก เพราะมันขึ้นกับเงื่อนไขของเหตุปัจจัยในห้วงเวลานั้น แต่ถ้าจะถามหา ‘ความเหมาะสม’ คงไม่ยากนัก เพราะใช้แค่ ‘หัวใจที่เมตตา(+)ธรรม’ เท่านั้นในการแก้ปัญหา

ตอนพฤษภาทมิฬฉันถูกประณามสารพัด ตั้งแต่ ‘ไอ้พวกรัฐบาล’ เพราะทำงานให้กระทรวงสาธารณสุข ‘ไอ้พวกเสรีชน’ เพราะเรารวมกลุ่มกันทำงานวิจัยชิ้นหนึ่งที่สั่นคลอนรัฐบาลถ้าผลหลุดรอดออกไปได้ ‘ไอ้พวกกบฏ’ เพราะไปทำงานร่วมกับกลุ่มชุมนุม

งานวิจัยที่ว่าเป็นการร่วมมือกันของแพทย์ประจำบ้านสาขาต่างๆ รวมถึงหมอระบาดวิทยาที่ถนัดทำวิจัยอย่างเรา มันเกี่ยวกับเรื่องที่ทหารเข้ามาควบคุมฝูงชน แต่เมื่อเก็บข้อมูลมาวิเคราะห์พบว่า ทั้งสถานที่ เวลาที่เกิด และสภาพศพ ขัดแย้งกับลักษณะการกระทำเพื่อให้อยู่ในความสงบเรียบร้อย ทรวงอกที่เป็นรูโบว๋ ท้องไส้แตกกระจาย กะโหลกที่โชกด้วยเลือด คงไม่ใช่การยิงขู่เป็นแน่แท้ เรื่องนี้ร้อนถึงหัวหน้าฝ่ายและผู้อำนวยการกองเรียกประชุมด่วน ก่อนที่เรื่องจะไปถึงปลัดกระทรวงสาธารณสุขกับรัฐมนตรี  

“ให้บอกว่ากระทรวงไม่รู้ กองไม่รู้ ฝ่ายไม่รู้ และพวกเราไม่รู้นะ” ผู้อำนวยการกองกล่าวเสียงเครียดหลังจากถกปัญหากันมาพักใหญ่

“สามอย่างแรกเรายอมรับได้ แต่ข้อสุดท้ายไม่ได้”

“ผมว่ามันจะเกิดปัญหาตามมามาก”

“ตอนทำเราขออนุมัติตามขั้นตอนถูกต้องแล้วค่ะ”

“แต่เหตุการณ์มันหน้าสิ่วหน้าขวานมากนะ”

 “เราให้หัวหน้าแพทย์ประจำบ้านสิบสามสถาบันที่ร่วมกันทำเป็นคนนำเสนอค่ะ ไม่เกี่ยวกับกอง” ฉันเอ่ยทำลายความเงียบขึ้น

“ผมว่าไม่รู้จะดีกว่า”

“ก็เรารู้เราถึงทำไงคะ” เสียงฉันชักดังขึ้น

 “ผู้อำนวยการกองพูดอย่างนี้ไม่สร้างสรรค์” เพื่อนที่จบมาจากโรงเรียนแพทย์เดียวกันและทำงานพัฒนาชนบทมาด้วยกันตอบด้วยอารมณ์เดือดพร้อมยกมือชี้หน้า

“….” หัวหน้าฝ่ายและอาจารย์พูดไม่ออก หน้าตาบ่งบอกถึงตื่นตกใจในความสามหาวของลูกศิษย์

ในหน้าที่รับผิดชอบของผู้อำนวยการกองและหัวหน้าฝ่ายนั้นก็ต้องทำเช่นนี้ ต้องแยกแยะระหว่างคนกับหน้าที่ จวบจนทุกวันนี้ท่านก็ยังคงให้ความเมตตาเราอยู่ งานชิ้นนี้ก็ได้นำไปนำเสนอในกลุ่มผู้เกี่ยวข้อง โดยฉันมีหน้าที่ปิ้งแผ่นใสให้คนอื่นรายงาน ส่วนเนื้อหามีหนังสือพิมพ์นำเอาไปลงโดยใช้ชื่อแพทย์ผู้ใหญ่ท่านหนึ่งเป็นคนเขียน พวกเราไร้ชื่อแต่ได้ใจ ถ้าหลังองค์พระไม่มีทองปิดเฉกเช่นด้านหน้า แล้วท่านจะงดงามทั้งองค์ได้อย่างไรกัน ชื่อเสียงมาชั่ววูบแล้ววาบหนึ่งมันก็ดับไป เหลือเพียงความทรงจำเก่าๆ ที่เจ้าของยึดเหนี่ยวไว้ย้อมใจแต่ใครต่อใครเขาลืมเลือน

‘ไอ้พวกกบฏ’ ฉายาที่ได้จากการร่วมงานกับหมู่ชนคนรักชาติ ยังจำวันที่ฉันกุมมือพี่ชายที่ขาวซีดนอนหายใจระรวยในหอผู้ป่วยหนักได้ เรานับถือห่วงใยกันอย่างพี่น้อง ฉันนึกถึงพระที่พี่เคยให้ฉันก่อนที่จะเดินทางไปเรียนต่อที่อเมริกาว่าน่าจะอยู่กับพี่มากกว่า แม้จะระโหยโรยแรงแต่แกยังยิ้มได้ เป็นโอกาสเดียวเท่านั้นที่ฉันจะได้เยี่ยมพี่เพราะอาจารย์ต้องเปลี่ยนชื่อและย้ายห้องไปเรื่อยๆ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้  ฉันคงทำในส่วนของฉันให้ดีที่สุดสมกับที่พี่น้องทั้งหลายเสี่ยงตายให้เรา

หลังจากทำงานที่กระทรวงเสร็จฉันก็รีบกลับมาอาบน้ำอาบท่าเปลี่ยนชุดเป็นเสื้อกาวหมอ เพื่อไปร่วมกับหมู่ชนคนรักชาติที่โรงพยาบาลศิริราชในตอนกลางคืน ซึ้งในน้ำใจเด็กธรรมศาสตร์ที่มาคอยถามด้วยความห่วงใยว่าพี่หมอคนนี้มีอะไรตกถึงท้องบ้างหรือยัง ถนนหนทางที่เคยพลุกพล่านการจาราจรเป็นบ้าเป็นหลังกลับเงียบเฉียบผู้คนโหรงเหรงต่างคนต่างรีบมุ่งสู่จุดหมาย ร้านรวงแถวนี้ปิดเงียบตั้งเย็น แสงไฟสลัวจากเสาไฟฟ้าส่องให้เห็นประตูรั้วโรงพยาบาลที่เปิดกว้างเสมอ ฉันเดินผ่านสระว่ายน้ำที่ดูสว่างใต้แสงจันทร์ มันคงน่าอภิรมย์ไม่น้อยถ้าไม่มีปลอกกระสุนลอยมาตกที่นี่  หลังจากลัดเลาะซอกเล็กซอยน้อยของตึก ในที่สุดก็ลุถึงห้องที่เรารวมพลังกันทำงาน ฉันสวัสดีอาจารย์และพี่ๆน้องๆ แล้วก็ลุยงานทันที่ เราพิมพ์ข่าวสาร รวมถึงถอดเทปคำสัมภาษณ์พี่หมอที่รอดตายจากการยิงของทหาร แล้วส่งทางโทรสารบ้าง จดหมายบ้าง หรือไปส่งที่แผงหนังสือพิมพ์ท่าวังหลังบ้าง

คิดอยู่เสมอว่าคงไม่มีใครรู้เพราะกลัวเจ้านายเดือดร้อน ที่ไหนได้ตามต่างจังหวัดรู้หมด อีกทั้งยังทำให้พ่อแม่ระทมทุกข์อยู่หลายวันเพราะไม่สามารถติดต่อทางโทรศัพท์ได้ ท่านไม่ทราบว่าลูกคนนี้เป็นตายร้ายดีเช่นไร หนำซ้ำยังมีข่าวลือที่รัฐบาลทหารฆ่าขนศพมากมายก่ายกองไปทิ้งแถวกาญจนบุรีอีก ลูกคนนี้อกตัญญูนักไม่ใคร่ครวญให้ถ้วนถี่ในยามที่อารมณ์รักชาติมักพุ่งพล่านเกิดความฮึกเหิมไม่รักตัวกลัวตาย ฉันได้บทเรียนราคาแพงยิ่ง

ใช่ว่าบรรยากาศจะมาคุไปเสียทั้งหมด มีเรื่องที่เล่าต่อกันมาในยามหน้าสิ่วหน้าขวานซึ่งชวนให้ยิ้มได้ แต่ฉันไม่ขอรับรองว่าจริงหรือเท็จ เรื่องมีอยู่ว่าผู้ชุมนุมอยู่แถวสนามหลวงกับธรรมศาสตร์ ซึ่งใกล้กับกระทรวงสาธารณสุขเก่าที่ตั้งอยู่แถววังเทเวศและโรงพยาบาลศิริราชแถวท่าวังหลัง ดังนั้นพวกหมอพวกพยาบาลที่หาญกล้าต่างลักลอบเข้าไปรวมที่โรงแรมรัตนโกสินทร์   เหล่านักศึกษาแพทย์ก็ใจฮึกเหิมตามรุ่นพี่ข้ามฝั่งไปมั่ง เคราะห์หามยามร้ายถูกตำรวจกวาดต้อนไปขึ้นโรงพัก เดือดร้อนคณะบดีต้องไปยืนยันตัวพากลับ ท่านก็เมตตาชี้ตัวมาทุกคน ซึ่งก็ดูเหมือนจะมิมีปัญหาอันใด ติดอยู่คนหนึ่งที่ตำรวจไม่เชื่อ ต้องนึกภาพลักษณ์ของหมอสมัยนั้นให้ออกนะ ว่าเป็นแบบชายผิวขาวหน้าตี๋ใส่แว่น ตัวผอมชลูด พ่อคนนี้หน้าตาไม่มีราศี แถมดำปิดปี๋อีกต่างหาก ท่านคณะบดีก็เลยบอกว่าเป็น ‘นักเรียนทุนแพทย์ชนบทภาคใต้’ จึ่งรอดตัวไป

อีกเรื่องก็แถวท่าวังหลังที่มีเรือข้ามฟากไปทางท่าพระจันทร์ จะมีเหล่ารักชาติที่ใจหาญกล้าแต่ขาสั่นยืนสังเกตเหตุการณ์บนโป๊ะ พอเรือตรวจตราของทหารเรือมา ทุกคนก็เผ่นพรึบออกจากโป๊ะ เหลือไว้แต่รองเท้าแตะหลากสีหลายลายกระจัดกระจายเต็มไปหมด

พูดเรื่องรองเท้าก็ต้องพูดเรื่องวัด เพราะมีพวกหนีตายเข้าไปในวัดเหมือนกัน พอถึงกุฏิพระที่พึ่งยามยาก ต่างเผ่นเข้าไปหลบเข้าไปอยู่ข้างใน แต่ด้วยความเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดีจึงถอดรองเท้าก่อน ตำรวจตามมาเห็นหลักฐานเพียบกองเต็มหน้ากุฏิจึงเรียกให้ออกมามอบตัว เดือดร้อนพระต้องออกมาขอบิณฑบาดไว้    เหตุการณ์ไม่สงบครั้งนี้มีพระเมตตามาล้อมพันธมิตรเพียบ แต่ไม่ทราบว่าจะบิณฑบาดได้หรือไม่ ความต่างก็คือสถานที่ซึ่งเป็นทำเนียบรัฐบาลมิใช่กุฏิพระ ฮวงจุ้ยนี้สำคัญแค่ไหนหนอ

หวังว่าเหตุการณ์ครั้งนี้คงลุล่วงไปด้วยดีหรือบอบช้ำน้อยที่สุด เราจะต้องให้พ่อหลวงเหนื่อยอีกหรือ การเลือกข้างมิใช่ทางออก เพราะเมื่อพ่อแม่ตีกัน แล้วจะให้ลูกเชียร์ใคร ในเมื่อไม่ว่าผู้ใดชนะล้วนก่อเกิดบาดแผลอันเจ็บช้ำแก่ลูกทั้งสิ้น ทุกปัญหามีทางออกเพียงแต่จะให้ถูกใจใครไปเสียทั้งหมดนั้นมิได้ เอวัง...ก็มีด้วยประการฉะนี้

 

 

               


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
mookie วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 20.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

เหนื่อยใจ...จังคับ...

พี่หมอก๊วยดูและรักษาตัวเองให้แข็งแรงๆ นะครับผม...

นอกจากนักการเมืองดีดี จะหายากแล้ว หมอดีดีก็หายากเหมือนกัน...

แต่หมอเขมร ( บร้าๆ ) หาม๊ะยาก...คับ ยังหน้ามึนเอา link มาแปะอีก พี่หมอก๊วยเค๊าม๊ะด้ายเป็นสิววว ซักกะหน่อย...

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
krutik วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krutik

พี่หมอก๊วยคะ
มีเรื่องใหม่มาแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
พี่ก๊วย วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 11.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

แม่น้องฯ
ย้อนกลับมาสนามบินเชียงใหม่เพราะแม่นางฟ้ามาบอกเอาจวนเที่ยงว่าสนามบินหาดใหญ่ถูกปิด จึงนั่งทำงานที่ห้องรับรองกับเพื่อน มัวแต่วุ่นไม่ได้ทานข้าวจนเย็น กะจะฟาดปิซ่าให้หนำใจที่สนามบินเชียงใหม่ ปรากฏว่ามีวัตถุสงสัยคล้ายระเบิดตั้งโด่เด่อยู่ตรง Check-in เลยต้องเผ่นกลับมากินข้าวเหนียวที่บ้าน

kamolnum
พี่ก๋งก๊งน้อง ทั้งงานราษฎร์ งานรัฐ
komyos

บ่ได้หายไปตางใด เยี๊ยะก๋านอยู่จ๋นลืมวันลืมคืน ช่วงไหนหาเวลาได้เกาะฟั่งเขียนหาญาติโยมเจ้า

krutik
นั่งสมาธิแผ่เมตตาให้แทบทุกวัน บางอย่างก็เป็นกรรมของสัตว์ ช่วยได้เท่าที่ช่วยได้ หนะ

nilsamai

มาช้ายังดีกว่าไม่มา อยู่ห่างๆ ดุมันแบบธรรม-ธรรมชาติก็จะไม่เครียดเท่าไรนะ

คนโย

วงจรชีวิตมันหยั๋งมาวนเวียนใกล้กั๋นหนาะ ตึงอมก๋อย ตึงพฤาภาทมิฬ คนมันเกี่ยวพันกั๋น ตอนอุปถัมภ์เณรแล้วท่านบวชเป๋นพระ เกาะมาฮู้ว่ามาจากอมก๋อย เจ้าหน้าตี้ป่าไม้ตี้ไปอาศัยปฏิบัติธรรมโตยเกาะเกยเยี๊ยะก๋านอมก๋อย
ต๋อนนี้คนโยยังเป๋นนักข่าวอยู่เกาะ
เป๋นหลานเจ้า บ่ต้องจ่ายสะตางก้านายแบบ..ฮิๆ

นิธินันท์
อะไรๆ ก็ไม่แน่นอน เดี๋ยวมันก็หาทางออกได้แหละเพียงแต่จะถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้าง


ความคิดเห็นที่ 19 (0)
นิธินันท์ วันที่ : 07/09/2008 เวลา : 23.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nithinand

มาเยี่ยมด้วยความคิดถึงในวันที่ยังไม่มีทางออก

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
คนโย วันที่ : 07/09/2008 เวลา : 16.04 น.

สวัสดีเจ้า หมอพะโด๊ะ

ขอไหว้งามๆหื้อแหมกำเน้อเจ้า กับสิ่งตี้หมอและผองเพื่อนได้กระทำเพื่อปกป้องความจริง

อ่านแล้ว เลยกึ๊ดว่าสงสัยคนโยถ้าจะเกยได้เดินสวนกันแถวๆราชดำเนินหรือโรงแรมรอยัลตอนปี 35 มาแล้ว

ยังจ๋ำได้วันตี้ 17 คนโยไปเฝ้าผ่อการชุมนุมละก่อรายงานข่าวตี้สนามหลวง เห็นการเคลื่อนขบวนละก่อการปะทะกั๋นระหว่างผู้ชุมนุมกับต๋ำหนวด บ่อเกยเห็นเหตุการณ์จะอี้สักเตื้อ สัญชาติญาณนักข่าวต้องก๋านรายงานข้อเท็จจริง ก่อเลยยะหื้อบ่อได้ปิ๊กบ้านปิ๊กจอง จนถึงวันตี้ 23 วนเวียนไปมาแถวราชดำเนิน น้ำก่อบ่อได้อาบ ผ้าก็บ่อได้เปลี่ยน หลับก่อแทบจะบ่อได้เลย เดินตระเวณหาข่าว สังเกตสถานการณ์ไปเรื่อย

เหมือนอย่างกับหมอพะโด๊ะว่า บ้านจ้องบ่อยอมโทรฯบอกไผ น้องสาวรอถ้าโทรศัพท์อยู่เจ็ดวัน ใจ๋บ่อดี อี่ปี้บ่อโทรฯมา นึกว่าบ่ออยู่เหียแล้ว

เจ้า พฤษภาทมิฬ มันประชาชนกับเจ้าหน้าที่ แต่บ่าเดี่ยวนี้มันอะหยังเป๋นอะหยังก่อบ่อฮู้แล้วเจ้า

คนโยฮู้แค่ว่า พฤติกรรมของพันธมิตรมันเลยขอบเขตของความชอบธรรมไปนักละเจ้า อย่างตี้อ.ธิตินันท์ พงษ์สุทธิรักษ์ ของจุฬาฯเปิ้นว่านั้น คนโยเห็นตวย ตี้ว่า พันธมิตรยับเอาประเทศชาติและคนส่วนใหญ่มาเป๋นตัวประกั๋นเพื่อเรียกร้องในสิ่งตี้ตัวเองต้องก๋าน และก่อเป๋นสิ่งตี้ย้อนถอยหลังเข้าคลองไปแหมจ๊าดนัก ตี้จะเป๋นก๋านเปิดโอกาสหื้ออำนาจนอกระบบเข้ามา

เฮ้อ เมืองไทย กึ๊ดไปกึ๊ดมาบางทีคนโยใคร่ขอลาออกจากก๋านเป๋นพลเมืองประเทศนี้เหมือนกั๋นแล้ว

ว่าแต่ละอ่อนน้อยนี่หลานหมอกาเจ้า น่าฮักน่าจังแต้ๆ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
nilsamai วันที่ : 04/09/2008 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nilsamai
.

หนนี้มาช้า...อิอิ...ไม่รู้ว่ามีเรื่องใหม่ ตามเก็บเอ็นทรี่ก่อนด้วย
ส่วนตัวไม่เคยอยู่กับเขาสักเหตการณ์ อยู่ห่างๆก็เครียดแย่แล้ว

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
krutik วันที่ : 04/09/2008 เวลา : 12.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krutik

ต่างคนต่างยึดความคิดตัวเอง
ไม่มีใครฟังใคร
ไม่เห็นทางออกเลยนะคะพี่หมอก๊วย

สวดมนต์ขอพรให้บ้านเมืองสงบสุขโดยเร็วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
komyos วันที่ : 03/09/2008 เวลา : 21.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/youngmomy
อยู่กับสิ่งที่มี..ไม่ใช่สิ่งที่ฝัน..

สวัสดีเจ้าพี่ก๊วย

หายไปไหนเมินๆเจ้า

ขอบคุณตี้แวะไปเยี่ยมเจ้า

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
kamolnum วันที่ : 03/09/2008 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

เอ่อ พี่ครับ 26 กันยายน มันยังไม่ถึงเลยนี่นา

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
แม่น้องฯ วันที่ : 02/09/2008 เวลา : 19.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

ขอให้เดินทางปลอดภัยนะคะพี่

เห็นใจคนทำงานค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
พี่ก๊วย วันที่ : 02/09/2008 เวลา : 14.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

ขออภัยที่ตอบช้าเพราะขึ้นไปปฏิบัติบนดอย เพิ่งลงรับทราบเรื่องราวต่างๆ
เมื่อคืนกราบลาพระอาจารย์ แล้วออกเดินทางจากเชียงใหม่เมื่อเช้าแม้เขาประกาศภาวะฉุกเฉินเพราะตั้งจิตจะไปทำสิ่งดีงามที่สำนักงานควบคุมป้องกันโรคที่ 12 สงขลา ตอนนี้มานั่งแปะอยู่ที่สนามบินดอนเมืองในบรรยากาศอึมครึมเพราะแม่นางฟ้ามาบอกว่าสนามบินหาดใหญ่ถูกปิดต้องบินกลับไปเชียงใหม่บ่ายนี้


พี่น้องไทยคงต้องตั้งสะติให้ดี เพราะเหตุปัจจุบันจะให้ผลในอนาคต ใครทำอะไรก็จะได้รับสิ่งนั้นเป็นธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
kamolnum วันที่ : 31/08/2008 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

ในเหตุการณ์คับขัน ก็ยังมีรอยยิ้ม

ติดตามเหตุการณ์ในประเทศอยู่ตลอดเวลาครับพี่
ไม่สบายใจจริงๆ ได้แต่เอาใจช่วย
มองหาทางออกก็ค่อนข้างมองไม่เห็น
ก็คงไม่พ้นพ่อหลวงของเราอีกนั่นแหล่ะ

สบายดีนะครับพี่ โทษทีที่มาช้าไปหน่อย
มีข่าวจากพนมเปญมาฝาก
http://news.yahoo.com/s/afp/20080828/od_afp/cambodiaacnecondomoffbeat_080828161631;_ylt=Al17Z8bKl_axmrTHrSFml3ms0NUE

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 29/08/2008 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
กรนารี วันที่ : 29/08/2008 เวลา : 20.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kornnaree


หมักออกไป....

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
www.pierra-vejjabul.com วันที่ : 29/08/2008 เวลา : 20.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vejjabul


การที่จะประกาศให้ท่านนายก ..... ลาออก
ไม่ใช่หนทางที่จะยุติปัญหาต่างๆ คนในชาติได้
ตอนนี้เพื่อร่วมชาติของเราแบ่งข้างกันชัดเจน
- ข้าง พธม.
- ข้าง นปก
มีหนทางเดี่ยวที่จะยุติปัญหาความรุนแรงทางการเมืองได้ในเวลานี้
และถึงเวลาที่เหมาะสม
ประชาชนคนในชาติต้องร่วมกันหาทางออก
ด้วยการทำหนังสือกราบบังคมทูลพระองค์ท่าน
ขอพระราชวินิจฉัย
พระราชทานรัฐบาล จากพระองค์
เชื่อว่าจะยุติความแตกแยกของคนในชาติ (ก่อนที่จะสาย)
แนวคิดนี้อยู่ที่ใครจะนำไปฏิบัติ เพื่อกราบบังคมทูลพระองค์ท่าน

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 29/08/2008 เวลา : 19.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

...ความเหมือนและความแตกต่างอีกข้อหนึ่งของการชุมนุมครั้งนี้กับครั้งพฤษภาทมิฬก็คือว่า....

...ครั้งนี้ดูเหมือนว่าประชาชนตั้งใจจะให้เจ้าหน้าที่ใช้ความรุนแรง...

...ไม่เหมือนครั้งก่อนที่เจ้าหน้าที่ตั้งใจจะใช้ความรุนแรงเอง...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ทนายแต๊ก วันที่ : 29/08/2008 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanyasak
ธัญศักดิ์ ณ นคร

๐ อยู่ทำหอก อะไร ละนายหมัก?

เป็นนายกฯ ตกปลัก เด็กทักษิณ

เขาลือกัน อยู่เนืองๆ เรื่องแผ่นดิน

ว่ารับใช้ นายทักษิณ...กลิ่นมันโชย

๐ก็ซื้อเสียง ลากตั้ง มานั่งจ้อ

บริหาร หน้าจอ บ่นหิวโหย

ชิมไป แดกไป กอบและโกย

นโยบาย โหลยโถ้ย...แจกน้ำ ไฟ

๐ลาออก หนีไปนอก เถอะหอกหัก

เมื่อชาวบ้าน ไม่รัก เขาขับไล่

เป็นนายก ฯไร้ทำเนียบ เปรียบสิ่งใด

เลิกก่อไฟ ดื้อด้าน บ้านเมืองจม.

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Hinokami_Akira วันที่ : 29/08/2008 เวลา : 16.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hinokami
ไม่มีอะไรที่ตายตัว กฏ มีอยู่มันก็เหมือน กฏ ของเศรษฐศาสตร์ที่เปลี่ยนได้อยู่เสมอ

ขอตบมือให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ณดาว วันที่ : 29/08/2008 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/petpetpe

นั่นสิคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นักรบนักรัก วันที่ : 29/08/2008 เวลา : 14.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mymemory
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย ! !

วันนี้เป็นความเหมือนที่แตกต่างครับ
ท่านปรัตยา เนื่องจากวันนี้กำลังทหาร อยู่ภายใต้พระบารมี
แม่ทัพทุกคน ยังมีจุดยืนอยู่ข้างประชาชน...

ผมคิดว่า...
พฤษภาทมิฬจะไม่เกิดอีกหน หากไม่มีมือที่สาม ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปรัตยา วันที่ : 29/08/2008 เวลา : 08.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

ต้องเดินบนถนนสายนั้นอีกสักกี่รอบกันนะ ถึงจะยอมเข้าใจเฮ่อ
เนอะ เจ้าของบล็อค

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
goo555 วันที่ : 29/08/2008 เวลา : 08.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/goo555

Date: Fri, 29 Aug 2008 08:13:46 +0700 (ICT)
From: supat@supat.eu.org
Reply-To: Thai Mailing Group
To: Thai Mailing Group
Subject: [TMG] Analysis: representation to WHOM ???

Dear ALL,

True origin of problem in TH happen because most representatives did not do their duty correctly.

When they become representation most of them never represent to their units but represent to itself and its gang
only.

On monday, I was invite to bring 8 students to get scholarship from some bank. They did so because 1/8 of students
are under my super-vision and no advisor except me volunteer to bring those students to the bank.

If I am bad representative as mostly TH representative at this time I will do my duty only specifically to 1 of my
student.

BUT during meeting I ask the bank to increase money to all institutes in THAILAND because under my sub-concious I am
representative of Thailand.

While most of TH representative never did as I always done.
Most sor.sor. in TH represent only to their party not to the whole TH.
That is truely origin of separatation and problems at this time.

This separations origin by TRT party that force TH people to choose their side by saying from toxin that it will give
budget only to province that its badly TRT representative was elected.

NOW samuk did the same thing.
It badly said to TH people to choose their side.

origin of problem #2 come from badly tv that invite bad monk to give bias AWITCHA idea that laws is the uppermost
rule over moral.
This is stupitly WRONG.
why?
Because LAW can be mistake and can be WRONG but moral thu-out the world never wrong and identical in all religions
and all countries.

I may say more if I have time.
This morning I have duty to give comprehensive exam to my MS student.

Regards,
zxc555

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน