• รักนันท์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : krmp9@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-05-20
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 48438
  • ส่ง msg :
  • โหวต 41 คน
กลุ่มคนรักเมืองเพชร
ปันความรู้ ชูความคิด ขอเป็นมิตรกับทุกคน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/peekung
วันพุธ ที่ 3 พฤศจิกายน 2553
Posted by รักนันท์ , ผู้อ่าน : 2336 , 17:53:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

   ร่วมเปิดกรุของเก่า..เล่าความหลัง กับ..BG..อะหนึ่ง..                    .........................................                วันวานนี้..มีผีมารัก…บรื๊อส์ส์ส์....         เมื่อตอนเด็กๆพอเริ่มจำความได้ ก็รู้สึกแล้วว่าชีวิตนี้แสนอบอุ่นและมีความสุขมากเหลือเกิน  แวดล้อมไปด้วยพ่อแม่ญาติพี่น้องเต็มบ้าน   อุดมไปด้วย อาหารการกินที่อุดมสมบูรณ์          กุ้งหลวงในแม่น้ำท่าจีนที่ไหลผ่านอำเภอที่อยู่ของพวกเร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 ตุลาคม 2553
Posted by รักนันท์ , ผู้อ่าน : 13935 , 16:45:03 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

แป้งพวงล้ำค่า....ภูมิปัญญาของไทย  เมื่อครั้งที่ผู้เขียนเป็นผู้อำนวยการสำนักศิลปวัฒนธรรม และรองคณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี    ได้เคยจัดอบรมเสริมวิชาชีพให้แก่ชุมชนเรื่อง                 “ เครื่องหอมไทยในราชสำนัก สมัยราชการที่ 5 ” ปรากฏว่าได้รับความสนใจ เป็นที่ฮือฮากล่าวขวัญของบุคคลทั่วไปอย่างยิ่ง  ทั้ง ชาวบ้าน  ครูบาอาจารย์จากหลายสถาบัน ต่างเข้ามาสมัครอบรมกันมากมาย  โดยม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 ตุลาคม 2552
Posted by รักนันท์ , ผู้อ่าน : 3514 , 17:52:20 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

              ไปร่วมประเพณีแห่เรือองค์                ที่เมืองเพชร กันดุ๊..!!!!!  ลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี  แม่น้ำสายประวัติศาสตร์ที่สำคัญยิ่งของเมือง  เป็นบ่อเกิดแห่งทรัพยากรธรรมชาติที่สูงค่านานา  รวมทั้งขนบประเพณีทางศาสนา  และวัฒนธรรมทางสายน้ำที่แสนงดงาม          ประเพณีหนึ่งที่ชาวเมืองเพชรในปัจจุบันต่างถวิลหา ใคร่จะให้ผู้คนรุ่นหลังได้มีโอกาสพบเห็น                 คือประเพณีการแห่เรือองค์  ประเพณีคู่บ้าน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 กันยายน 2552
Posted by รักนันท์ , ผู้อ่าน : 2433 , 22:07:45 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                              ไม่น่า...เปลื้องผ้า..เร็วเล้ยยยย...!!!!      เมื่อวันก่อน  พี่น้องชาวกะเหรี่ยง ที่หมู่บ้านพุพลู ตำบลยางน้ำกลัดใต้ อำเภอ หนองหญ้าปล้อง    ซึ่งเป็นแฟนรายการวิทยุ  รับตะวัน  อันมีอ.กุ้ง ทิดหน่วย ป้าตุ้ม  หมอหนุ่ม และ รายการ รอบรู้เรื่องมืองเพชร  ของ ผู้เขียนอีกรายการหนึ่ง ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดเพชรบุรี คลื่น  FM 95.75 Mhz  เอิ้นมา  ให้ไปเยี่ยมเยียนเขา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 สิงหาคม 2552
Posted by รักนันท์ , ผู้อ่าน : 2221 , 22:00:14 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  หลอกเด็ก หรือโดนเด็กหลอก กันแน่              มีเด็กกลุ่มหนึ่ง  เกิดชอบใจการทำงานของผู้ใหญ่ๆ                              กลุ่มคนรักเมืองเพชร                     เลยพากันมาสมัครเป็นแกนหนึ่งของกลุ่ม                     ตั้งชื่อ แกน เสียเก๋ไก๋ว่า        เยาวชนกลุ่มคนรักเมืองเพชร                   อีทีนี้ ก็งานเข้าละชี  มีอะไร ที่จะทำกิจกรรม                    ก็ต้องร่วมด้วยช่วยกันไปเป็....

อ่านต่อ


/3