*/
  • ไทปิง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-11-26
  • จำนวนเรื่อง : 64
  • จำนวนผู้ชม : 104206
  • จำนวนผู้โหวต : 40
  • ส่ง msg :
  • โหวต 40 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by ไทปิง , ผู้อ่าน : 2563 , 10:57:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ลุงจรัส , ไทปิง โหวตเรื่องนี้

 

  ฮือฮา ก๋วยเตี๋ยวเชียงใหม่ราคา 3 บาท เปิดมานาน 23 ปี เจ้าของยันขายราคานี้ต่อไป ไม่ได้หวังกำไรมาก

 เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีรายงาน ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ ต่างฮือฮากับร้าน ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท บริเวณถนนรัตนโกสินทร์ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ เปิดมานานกว่า 23 ปี และแม้จะอยู่ในสภาวะข้าวยากหมากแพง ข้าวของขึ้นราคา แต่ว่าร้านดังกล่าวก็ยังไม่ขึ้นราคาก๋วยเตี๋ยวแต่อย่างใด และยืนยันว่าจะคงขายก๋วยเตี๋ยวในราคานี้ต่อไป สร้างทางเลือกให้กับผู้มีรายได้น้อยในสภาวะที่ข้าวของแห่กันขึ้นราคาแบบนี้

          ทั้งนี้ นางปรียานุช แสงสุวรรณ เจ้าของร้าน กล่าวว่า ร้านแห่งนี้เปิดมาตั้งแต่สมัยคุณยาย รวมแล้วกกว่า 23 ปี ขายก๋วยเตี๋ยวในราคา 3 บาท ข้าวซอยราคา 15 บาท กาแฟ โอเลี้ยง ชาเย็น 3 บาท ส่วนน้ำเปล่าและผักสดฟรีไม่อั้น  ตนก็ไม่ได้หวังกำไรจากการขาย จะขึ้นราคาก็สงสารชาวบ้าน และเพราะความเห็นอกเห็นใจกัน จึงทำให้ลูกค้าและร้านอยู่กันได้ ส่วนลูกค้าก็มีทุกเพศทุกวัย รวมทั้งคนรายได้น้อย ถือว่านี่เป็นความสุขที่ได้เห็นลูกค้ากินก๋วยเตี๋ยวราคาถูก

     นอกจากนี้ นางปรียานุช ยังกล่าวเสริมอีกว่า แม้ว่าข้าวของจะขึ้นราคา แต่ของทุกอย่างก็ไม่ได้ขึ้นราคาพร้อมกัน  หากหมูขึ้น ราคาผักก็ลง หากราคาหมูลง ราคาผักก็ขึ้น และจะยืนยันขายราคานี้ต่อไป เพื่อให้เป็นเอกลักษณ์ของเมืองเชียงใหม่ และเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ราคาถูกที่สุดในประเทศไทย แม้ว่่ากำไรจะน้อยลงจากสมัยก่อนมากก็ตาม


**  สิ่งที่แม่ค้าพูดก็คือความจริง ของไม่ไ่ด้ขึ้นพร้อมกันทุกอย่าง  แต่ทุกคนก็เฮโลขึ้นและบอกว่าของขึ้นหมูก้ราคาเดิม ไข่ก็ลง..   ก่วยเตี๋ยว สงขลา ต่ำสูดก็ 30 บาท  ส่วนมากจะ 35   ก็ให้มาเยอะเหมือนกันนะ แต่จะมีประโยนช์อะไร ถ้าเราเป็นคน ทานน้อย สู้คุณลดปริมาณแล้วราคา  20-25 บาท ยังดีกว่าอีก คนที่ทานเยอะเค้า้ก็ทาน 2 ชาม ไปดิ....ดีซะอีกคนจะได้ลดความอ้วน ทานแค่ชามเดียว กินเพื่ออยู่ไม่ใช่อยู่เพื่อกิน ....    แต่ 3 บาท  ก็ถูกเกินไปป่าวอะถูกจนไม่กล้าทาน  อิอิ เหมือนขอเค้ากินฟรีไงงั้น....ขึ้นสัก 5 บาท ดีมะเจ๊..


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ไทปิง วันที่ : 10/02/2012 เวลา : 22.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeraphat


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
น.นิรนาม วันที่ : 10/02/2012 เวลา : 11.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/santhapong

กรมการค้าภายใน..ไปจัดการเสีย..ฐานขายถูกต่ำวฃกว่าราคาบังคับ..ทำได้ไง?...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ไทปิง วันที่ : 10/02/2012 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeraphat

ลูกชิ้น อาจทำเองก้ได้น่า...มีหลายร้านที่ทำลุกชิ้นเอง ขายก๋วยเตี๋ยวเอง...จำได้ว่าราคาตอนนั้นไทปิงอายุ สัก10-15 นี้ล่ะ ตอนนี้ + ไปอีก สามสิบกว่าปี โฮ้..ไม่อยากคิด..อายุ 55+

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ไตร วันที่ : 10/02/2012 เวลา : 06.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/trimemory

เป็นจาวเจียงใหม่ เหมือนจะเคยไปทานด้วยละครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
hayyana วันที่ : 10/02/2012 เวลา : 04.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

โหยังอยู่อีกเหรอเนี่ย ผมเคยไปทานตั้งแต่สมัยยังเด็กๆแนะครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
หมีน้อยเยอรมัน วันที่ : 10/02/2012 เวลา : 00.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/alexluknoi


ขึ้นเถอะ 10 บาท หรือ 15 บาทก็ได้

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Tooh วันที่ : 10/02/2012 เวลา : 00.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tooh
|Transformers|Star Wars|Robot Jox|Rocketeer|The Twilight Zone|

ถ้าลูกชิ้นล้วนชามนึงก็ 2 ลูก เส้นก็ 3-4 คำหมดครับ หรือจะสั่งมา 3-4 ชามแล้วเทรวมกันเพื่อปรุ่งทีเดียวก็จะได้ประมาณ 1 ชามของร้านอื่นที่ขายราคา 25 บาท

กินทีละชามอร่อยกว่า เพราะกินเพลินจนชามซ้อนกันสูงหลายชั้น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เปลี่ยนแปลง วันที่ : 09/02/2012 เวลา : 22.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newearth

ยังไงก็เป็นไปไม่ได้ ขายของแบบนี้มันดูแปลกๆ อยู่น่า

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ไทปิง วันที่ : 09/02/2012 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeraphat


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แก้วตาดวงใจ วันที่ : 09/02/2012 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faroong

นิสัยเหมือนกันเลย เวลาเห็นคนขายของถูกเกินไปก็สงสาร ชอบยุให้เขาขึ้นราคาได้แล้ว ทั้งที่เงินเดือนเราไม่ยอมขึ้นซักทีนี่ซิ อิ อิ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน