*/
  • สำรวจฟ้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-12-07
  • จำนวนเรื่อง : 166
  • จำนวนผู้ชม : 389020
  • จำนวนผู้โหวต : 583
  • ส่ง msg :
  • โหวต 583 คน
<< มีนาคม 2012 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 7 มีนาคม 2555
Posted by สำรวจฟ้า , ผู้อ่าน : 4010 , 18:31:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน february26 , vinitvadee และอีก 13 คนโหวตเรื่องนี้

การเริ่มต้นใหม่ เป็นนัยยะที่แสดงให้เห็นถึงอดีตที่ล้มเหลว ทั้งความผิดพลาดในการดำรงตนในสังคม การใช้ชิวิตกับครอบครัว หรือแม้แต่การศึกษาที่ผ่านมา  ในเมื่อทราบถึงความผิดพลาดความล้มเหลวแล้วมาเริ่มต้นใหม่ ถึงแม้ว่าจะไม่ดีขึ้นกว่าเดิมมากนัก แต่หากว่าคุณได้พยายามเริ่มต้นและตั้งใจให้ดีกว่าเดิม ก็ถือได้ว่าในหัวใจในความนึกคิดของคุณมีความตั้งใจในการประพฤติปฏิบัติให้ดีขึ้นกว่าอดีตที่ผ่านมา

การเริ่มต้นใหม่ของผมกับ OKnation มันทำให้ผมได้เรียนรู้ถึงการอดทน การควบคุมอารมณ์ไม่ให้พลุ่งพล่าน ไม่ให้ฉุนเฉียว ให้รู้จักสงบนิ่ง ให้รู้จักใช้วิธีคิดในการแก้ไขปัญหา  OKnation ถือได้ว่าเป็นคู่มือปฏิบัติธรรมให้ผมได้เรียนรู้ การเขียนบล๊อกบน OKnation ต้องใช้ความพยายาม ความอดทน เพราะต้องเริ่มต้นใหม่ๆๆๆวันนี้ก็เช่นกันผมได้เริ่มต้นใหม่ในการเขียนบล๊อกเพื่อเล่าเรื่องราวการเดินเขาในอันนะปูรณะตอนที่ 6 อีกครั้งหนึ่ง

.......

คืนที่ผ่านมา เรานอนหลับกันสนิท ภายใต้ห้องพักที่ดูหรูหราขึ้นกว่าเก่า มันช่างอบอุ่น รู้สึกได้ถึงลมหายใจเข้าออกอันแผ่วเบาเป็นจังหวะสม่ำเสมอ อยู่ในนิทราอย่างมีความสุข กลิ่นหอมรัญจวนคล้ายๆมีสาวงามมานอนแอบอิง

......

 South Annapurana

เพิ่งจะตีห้า..ผมเปิดม่านหน้าต่างเพื่อแง้มดูสรรพสิ่งภาพนอก นั่นยังไงสิ่งที่เห็นมันช่างงดงาม เป็นสาวงามมานอนแอบอิงจริงๆ  เพียงแต่มีม่านหน้าต่างมาขวางกั้น  ดูเหมือนพวกเราตกอยู่ในความฝัน สรรพสิ่งรอบๆตัวดูเหมือนจะหยุดนิ่ง แม้แต่ลมหายใจยังพลอยชะงัก ไม่มีเสียงใดๆให้ได้ยิน มีเพียงแต่เสียงเต้นของหัวใจที่ไหวระทึกอยู่ภายใน  แสงนุ่มละมุนของจันทร์ฉายในคืนข้างขึ้น 6 ค่ำ เดือนอ้าย สาดส่องยอด South Annapurana ใครได้มาเห็นคงต้องอิ่มเอมใจกับภาพที่ปรากฎ

 
ท่านลองนั่งหลับตาจินตนาการว่าเรามานั่งกับคนรักภายใต้ blanket ห่มคลุมผืนเดียวกัน นั่งโอบกอดกระแสความอุ่นไหลเวียนอยู่ภายในผ้าห่ม ลมหายใจแผ่วเบา เสียงกระซิบบอกรักเบาๆข้างใบหู แล้วมองไปด้านนอก เห็นยอดเขาที่มีหิมะปกคลุมสะท้อนแสงเป็นประกายภายใต้แสงนุ่มจากจันทร์ทรา หากเป็นท่านที่หัวใจยังระอุคุกรุ่นกับความรัก  แล้วมาอยู่ในสภาพแวดล้อมอย่างนี้.. พี่หม่องคนปทุม ท่านแม่มดเดือนมีนา ท่านเจ้าหญิง ท่านลูกแม่ลำดวน ท่านลองหลับตานั่งนึกดูซิ หัวใจของท่านจะเป็นอย่างไร

มัจฉาปูชเรยังคงมาโผล่ให้เห็นจะๆ

กลับมาสู่โลกแห่งความเป็นจริง พวกเรารอเวลาให้สว่างกว่านี้อีกสักนิด รอเวลา รอแสงที่ทำให้สรรพสิ่งมีชีวิตตื่นจากความฝัน แสงจันทร์ฉายยังคงอาบไล้อันนะปูรณะ  รอเวลาให้แสงสุริยันมาขับไล่แสงจันทร์ทรา อากาศภายนอกช่างหนาวจับจิต  แต่สิ่งที่ประจักษ์ต่อสายตาไม่อาจทำให้นิ่งเฉย  ดาดฟ้ายังคงเป็นที่รองรับผู้คนที่ชอบเสพธรรมชาติอันดงามบริสุทธิ ที่ปรากฎอยู่เบื้องหน้าคือ South Annapurana ยอดถัดมาคือ Hiunjuli ยังมี มัจฉาปูชเร ที่เหลียวหลังหันมายิ้มให้  ผมยังคงใช้ความพยายามในการจำชื่อยอดเขาเหล่านี้อย่างที่สุด  ก่อนมาเนปาลก็ค้นหาข้อมูล แต่ชื่อเหล่านี้มันผ่านสมองไปไม่หลงเหลือความทรงจำ เหมือนข้อมูลใหม่แล้วก็ตั้งต้นใหม่ แต่สิ่งสำคัญคือการเก็บภาพเพื่อเป็นหลักฐานให้นึกย้อนระลึกถึงสิ่งเหล่านี้ได้

หมู่บ้านชาวเขาอันนะปูรณะ

ชีวิตที่สดใส กำลังใจที่เปี่ยมล้น ร่างกายที่ใช้งานอย่างหนักก็กลับเข้าสู่ความสมบูรณ์ ธรรมชาติที่สร้างสรรค์ความงดงามจะผ่านเข้าสู่ความจำอีกครั้งหนึ่งในเวลาอีกไม่นานนัก ณ ดินแดนแห่งนี้ ณ เส้นทางนี้ อาหารเช้าที่เราเริ่มคุ้นเคยผ่านลำคอลงสู่กระเพาะในเวลาเจ็ดนาฬิกา

วันนี้เป็นวันที่ 4 ของการเดินบนเขาอันนะปูรณะ ร่างกายของทุกคนคุ้นชินกับสภาพภูมิประเทศที่ต้องไต่ระดับความสูง เจ็ดโมงเศษเราก็เริ่มเดินทาง  South Annapurana ยังคงติดตามเฝ้ามองเราตลอด เราก็ต้องคอยเหลียวหน้าหันไปสบตาเช่นกัน ต่างก็อาลัยกันและกัน พวกเราไม่อยากจากเขาไป แต่เส้นทางเดินของเราได้ถูกลิขิตแล้วว่าต้องไปข้างหน้า  วิถีของเราต้องมุ่งไปข้างหน้า แต่หวังว่าคงจะได้เจอกับเขาอีกสักครั้งหนึ่งบนเส้นทางสายนี้

นกตัวแรกมาปรากฎอยู่ใกล้ๆ เป็นนกที่สวยงามมากอีกตัวหนึ่ง แต่ผมก็จนปัญญาเห็นเพียงสายตาพร้อมบันทึกเข้าความทรงจำ เส้นทางในวันนี้สวยงามเป็นอย่างยิ่ง เมฆหมอกลอยคลอเคลียหยอกเย้ายอดขุนเขา สิ่งมีชีวิตที่ผ่านพบล้วนร่าเริงกับวันใหม่ ม้า ลา ล่อ  ยังคงทำงานหนัก ค่อยๆก้าวย่างไปข้างหน้า ขณะที่บนหลังต้องแบกภาระอันหนักอึ้ง ภาระที่มันแบกไว้ คือราคาที่แลกมาได้เป็นตัวเงิน เพื่อล่อเลี้ยงครอบครัวผู้ถือแส้ที่กระหน่ำลงบนสะโพกเมื่อเธอชักช้าโยเย

กลุ่มเราก็ค่อยๆก้าวย่างไปข้างหน้าดุจ ม้าลาล่อ แต่ต่างกันตรงที่ไม่มีใครถือแส้คอยหวดกระหน่ำเมื่อแรงถอย  มีแต่ช่วยกันประคับประคองและเฝ้ารอเพื่อจะได้ถึงจุดหมายปลายทางดุจเดียวกัน  การเดินไปข้างหน้าของเรายังคงไม่เปลี่ยนแปลง ฝ่าเท้าทั้งซ้ายขวา ที่เหยียบย่างลงบนแผ่นหิน ยังอยู่ในจังหวะที่พอเหมาะ ไม่เร่งร้อนใดๆทั้งสิ้น จุดหมายปลายทางที่ดูไม่ไกลนัก หากเป็นนักท่องเที่ยวทั่วๆไป แต่สำหรับเรามันยาวไกลแต่ใจเราก็ไม่หวั่นไหว  ถึงอย่างไรจุดหมายปลายทางยังคงรอเราอยู่เช่นนั้นเอง

 

บางช่วงระหว่างทางยอดอันนะปูรณะใต้ หิอันจุลี และมัจฉาปูชะเร ยังคงโพล่มาทักทายพวกเรา ให้ได้รับรู้ถึงความห่วงใย และเป็นกำลังใจให้เหล่าผู้สูงอายุทั้งหลาย ตะวันสายบ่ายคล้อย เข็มยาวเข็มสั้นทำมุมกัน 60 องศา เราจึงถึงจุดพักรับประทานอาหาร แล้วท่านอย่าไปหวังเลยว่าจะได้รับประทานตามเวลานั้น ท่านต้องนั่งอดนั่งทนอีกร่วมชั่วโมงถึงจะได้กิน เมนูส่วนใหญ่ของพวกเราคือข้าวผัดไข่เจียว พร้อมด้วยซุปผัก รสชาดยังคงเดิมๆไม่มีเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะผ่านมากี่ร้านผ่านมากี่เจ้า

......

 

ป่ากุหลาบพันปี

หลังอาหารเที่ยงเราก็เดินต่อไปยังจุดหมาย ผ่านป่ากุหลาบพันปีที่หนาแน่นตลอดเส้นทาง ถึงที่พักแล้ว ความหนาวเย็นยังคงเกาะติดเรามาตลอดเส้นทาง  ไม่มีบ้างเลยที่จะลดราวาศอกให้ความอบอุ่นเข้าชำแรกร่างกาย คืนนี้ที่พักยังคงมองเห็นอันนะปูรณะอย่างชัดเจน พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงหลับสะบายอีกคืนหนึ่ง เพราะระหว่างทางที่เดินมาต่างอิ่มเอมกับทิวทัศน์ตลอดทาง และพรุ่งนี้เช้าของพวกเราคงจะมีความสุขอีกเช่นเคย......

 

วันนี้ต้องขออนุญาตนำภาพของอาจารย์ C&W มาประกอบอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากรูปภาพของผมถูกทำลายด้วยน้ำมือของตนเอง กู้มาได้เพียงบางภาพ

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
wansuk วันที่ : 28/05/2012 เวลา : 22.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

ต้องมนต์จันทราหิมาลัยซะแล้ว

ความคิดเห็นที่ 42 สำรวจฟ้า ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 25/05/2012 เวลา : 16.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

อยากให้ถามเราบ้างจัง!!...เป็นท่านที่หัวใจยังระอุคุกรุ่นกับความรัก แล้วมาอยู่ในสภาพแวดล้อมอย่างนี้.. เราจะรู้สึกยังงัยน๊า!!
..อ่านทุกตอนครบแล้วนะคะ..แถมอ่านตอนนี้เพิ่มเติมอีก จะดูซิว่า..ความรู้สึกอ่านตอนนั้น..กะตอนนี้เปลี่ยนไปมั๊ย..ลองทายเล่นๆ ดูซิ..
สวัสดีตอนจบค่ะ...คุณพี่..(7-8 อ่านหมดแล้วนี่...)

ความคิดเห็นที่ 41 สำรวจฟ้า ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 13/05/2012 เวลา : 06.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

มาแล้วจ้า...ขอบคุณมากที่เผื่อแผ่อารมณ์โรแมนติกมาถึงเจ้าหญิงด้วย เอ้..คนปทุมก็มาด้วยเหรอ ฮิๆๆ ดีมาก เวลาที่ลาเหนื่อยๆ จะได้ไว้ช่วยแบกลาขึ้นเขา .. อันที่จริงมิใช่หญิงสาวมาอิงแอบหรอก พี่เองต่างหากแหละที่เดินเข้าไปซุกตัวอยู่ในอ้อมกอดของหญิงสาวเอง..มัจฉาปูชเร กับอันนาปูรณ..สงสัยว่าเคลิบเคลิ้มในความงาม หรือไม่ก็เมาไข่เจียว แหงๆ
โหวตค่ะ ..ตั้งใจเขียนดีมากๆ ภาพก็สวยแจ่ม ทุกภาพ อากาศเปิดมากไปหน่อย เห็นหิมะที่ยอดเขาน้อยไปนิด ฮิๆ สดชื่นมากที่ได้เห็นภาพ..กุหลาบพันปีเนี่ยเยอะมาก..สองภาพสุดท้ายเนี่ย นึกถึงต้นไม้กินคนเรยย..ฮาๆๆ อายุมันคงมากกว่าพันปีแล้วหละ..เห็นพันปีอยู่นานแล้วนิ
..โพสต์เสร็จ หายเกลี้ยง บอกว่าไม่ได้ log in ฮาๆ เจอบ่อยจนชินแล้ว..กดโพสต์ ต้องยกมือสวดมนต์ภาวนาให้โพสต์ได้..ฮิๆ แต่แอบก็อปปี้ไว้ก่อน ..ไม่โพสต์ก็ทำใหม่ แต่มีก็อปปี้ไว้ให้ดู ค่อยยังชั่ว
ไปหละ..

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
ระเบียง วันที่ : 23/03/2012 เวลา : 08.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Ladypentagram


สวยมากๆเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 21/03/2012 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

ดิฉันได้เรียนรู้จากบล็อกเกอร์หลายท่านของโอเคเนชั่น และได้เรียนรู้ความพยายามจากคุณสำรวจฟ้าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 19/03/2012 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ความคิดเห็นที่ 34
พี่ก๊วย ขอบคุณครับที่ติดตาม

ความคิดเห็นที่ 35
เหล่าซือสุวรรณา ขอบคุณเหล่าซือครับที่เข้ามาอีกรอบและมีหัวอกดฃเดียวกัน

ความคิดเห็นที่ 36
คุณ vii๖ บรรยากาศมันพาไป

ความคิดเห็นที่ 37
khunphai รอไฟล์ที่กู้กลับคืนมาว่าได้สักกี่รูป หากไม่ได้ก็ต้องตัดตอนไปอีกที่หนึ่งเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
khunphai วันที่ : 19/03/2012 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

อัพได้แล้วค่าาา
ท่าทางจะไม่ว่างนะคะเนี้ย

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
vii๖ วันที่ : 18/03/2012 เวลา : 02.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gutswallow

เริ่มต้นมาสะโรแมนติกเลยนะคะ ...
อยากลองไปเที่ยวบ้างจังเลย
มันตรึงใจมาก
คงรู้สึกดีมากแน่ๆ
หึ๋ยๆๆๆๆ อยากไปปปปปปปป


จากบล๊อกบ้านตงโพ เค้าปรับปรุงตลอดเลยค่ะ
แบบทำนั่นทำนี่ รองรับนักท่องเที่ยว
ด้วยสองมือเลยนะคะ เจ๋งมากๆ
ไม่ได้มีเครื่องมืออะไรแบบทันสมัย
ใช้ดินปูน หินซ้อนๆๆ ชาวบ้านก็มาช่วยๆกัน
พอดีครั้งแรกไปตอนเค้ากำลังทำห้องใหม่อยู่เลยรกๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 13/03/2012 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

กลับมาอีกรอบแล้วค่ะ เห็นใจคุณสำรวจฟ้าที่ต้องใช้ความอดทนในการอัพรูปและเรื่องจริงๆ เลยค่ะ เมื่อวานดิฉันใช้เวลานานมากในการอัพเรื่องเหมือนกัน กลัวรูปหาย ก็เลยใส่สัก 2-3 รูปก็กดไม่เผยแพร่ที ทำยังงี้จนครบ 24 รูป ค่อยมาตามเขียนเรื่องใส่ เมื่อคืนกว่าจะแก้เสร็จก็ทำเอาเที่ยงคืนกว่าเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
พี่ก๊วย วันที่ : 10/03/2012 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

คงไม่มีโอกาสได้ไป จึงขอชื่นชมผ่านบ้านหลังนี้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 10/03/2012 เวลา : 07.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ความคิดเห็นที่ 32
คุณ bon09 ขอบคุณครับที่แวะมาเยี่ยม ตามมาเที่ยวได้เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
bon09 วันที่ : 09/03/2012 เวลา : 10.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

ภาพสวยมาก ขอตามไปเที่ยวด้วย เพราะคงไม่มีปัญญาไปเองแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 08/03/2012 เวลา : 21.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ความคิดเห็นที่ 23
บก.ชาลี ป่ากุหลาบพันปีหมึมาจริงๆครับ ทราบมาว่ามีหลายสีครับ ส่วน log-in ไม่ได้,คอมเมนท์หลุด คอมเมนท์หายแบบมีแต่ช่องแสดงความคิดเห็นแต่ไม่มีข้อความ ยังเกิดขึ้นครับ แต่ไม่ซีเรียสครับ เห็นใจทางทีมงานที่พยามแก้ไขครับ


ลำต้นกุหลาบพันปีที่นี่ ไม่้หมือนทางภาคเหนือของไทยเรา หรือทางจังหวัดเลย น่าจะเป็นกุหลาบพันปีเหมือนกัน แต่คนละชนิดกัน

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 08/03/2012 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ความคิดเห็นที่ 21
ลูกแม่ลำดวน เข้ามาช้าไปนิดหนึ่งจริงๆ ทำให้ลูกแม่ลำดวนจินตนาการช้าไปด้วย งานล้นมือเหรอครับ ขอบคุณสำหรับโหวตงามๆครับ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 08/03/2012 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ความคิดเห็นที่ 20
คุณmarket ขอบคุณครับ ยกย่องเกินไป ผู้น้อยมิกล้า ผู้น้อยมิกล้า

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 08/03/2012 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ความคิดเห็นที่ 19
คุณก่อพงษ์ นักถ่ายภาพแบบคุณก่อพงษ์ คงได้ภาพงามหยดแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 08/03/2012 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ความคิดเห็นที่ 18
นักเดินทางตัวเขื่อง ขอบคุณครับที่ชอบ เสียดายภาพมากๆเลยครับ ต้องไปเอาภาพของ อ.C&W มาประกอบเรื่องราว

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 08/03/2012 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ความคิดเห็นที่ 17
คุณ sunami ขอบคุณครับที่แวะมาเยี่ยม

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 08/03/2012 เวลา : 21.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ความคิดเห็นที่ 16
คุณนรอง เขียนตามอารมณ์ที่ตกผลึกมาจากการตอบแทคความรักของแม่มดครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 08/03/2012 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ความคิดเห็นที่ 15
คุณครูตุ๊ก ให้คุณครูนึกถึงหนุ่มน้อยคนนั้นเมื่ออดีตที่ผ่านมาครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
BlueHill วันที่ : 08/03/2012 เวลา : 20.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ลำต้นกุหลาบพันปีที่นี่ ไม่้หมือนทางภาคเหนือของไทยเรา หรือทางจังหวัดเลย น่าจะเป็นกุหลาบพันปีเหมือนกัน แต่คนละชนิดกัน

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
BlueHill วันที่ : 08/03/2012 เวลา : 20.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

อาการ log-in ไม่ได้,คอมเมนท์หลุด คอมเมนท์หายแบบมีแต่ช่องแสดงความคิดเห็นแต่ไม่มีข้อความ ยังเกิดขึ้นเป็นระยะ ครับ โปรแกรมเมอร์ใช้เวลาตรวจสอบหาสาเหตุนานพอสมควรทีเดียวครับ แต่ถือว่า ระยะนี้ยังพอไปได้กว่าในช่วงเกิดปัญหาใหม่ๆ ครับ

เห็นบล็อกเ้กอร์หลายท่านเห็นบล็อกตัวเอง แต่เข้ามาใช้ไม่ได้ รู้สึกแย่มาก ๆ เหมือนกันครับตัวผม

แต่โชคดีที่บล็อกเกอร์ OKnation เราเป็นคนจิตใจงดงาม ให้กำลังใจทีมงานมาตลอดครับ ผมก็ได้แต่ส่งผ่านแรงใจไปกระตุ้นให้โปรแกรมเมอร์แก้ให้สำเร็จลุล่วงโดยเร็วครัับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ลูกแม่ลำดวน วันที่ : 08/03/2012 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/FriendlygirL
         Leave Well Enough Alone        

จินตนาการของคุณสำรวจฟ้า ล้ำเลิศจริงๆ

แหมเคลิบเคลิ้มไปด้วยเลย อิอิ

โหวตเช่นเคย+++++

ภาพสวย เรื่องสวย น่าอ่าน

มาตามช้าไปนิดค่ะ งานเยอะมากอ่า

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
market วันที่ : 08/03/2012 เวลา : 13.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

รูปสวยหยดจริงๆค่ะ
ปรบมือให้กับความมานะค่ะ
เข้าใจเลยว่าทำอะไรซ้ำเดิมนั้นน่าเบื่อขนาดไหน
สำนวนเขียนดีวันดีคืนนะคะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ก่อพงษ์ วันที่ : 08/03/2012 เวลา : 13.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gorbhong

เห็นแล้วอยากไปครับ ขอบคุณอย่างยิ่งครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 08/03/2012 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

ชอบเรื่องราว..ค่ะ ได้เปิดโลกทัศน์ของตนเองว่า..ว่าเขามีสิ่งใด? ที่ไหนกันบ้าง..? ภาพสีสันสวยงามดีค่ะ..เสียดายภาพของคุณสำรวจฟ้าเน๊อะ!!

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
sunami วันที่ : 08/03/2012 เวลา : 11.01 น.

มาชมภาพบรรยากาศสวยงามมากครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
นรอง วันที่ : 08/03/2012 เวลา : 09.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nrong

เหมือนได้กำลังอ่านนิยายรักค่ะพี่โต้ง...

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
พิชช่า วันที่ : 07/03/2012 เวลา : 23.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovelearnlife

วันนี้ก็ถอดใจกับโอเคพอสมควรค่ะ
อ่านมาวันนี้สำนวนนักเขียนนิยายรักได้เลยนะนี่
ถึงไม่ตกหลุมรักกับใคร..เห็นภาพภูเขาแบบนี้.ก็หวั่นไหว เคลิบเคลิ้มได้เหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 07/03/2012 เวลา : 21.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ความคิดเห็นที่ 12
คุณคนปทุมฯ ขอบคุณครับที่โหวต ก่อนหน้านี้ก็โพสตอนที่ ๖ เขียนไปเรื่อยๆสดๆ พอกดเผยแพร่ที่ไหนได้เหมือนคุณหม่องเลยครับ นั่งทำใจอยู่สักพัก แล้วเว้นระยะมาช่วงหนึ่ง จึงเริ่มมาเขียนใหม่(ลง MSword ก่อน)

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 07/03/2012 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ความคิดเห็นที่ 10
khunphai ขอบคุณครับ ลองเขียนตามจินตนาการดูซิครับ แรกๆเขียนแล้วมาอ่านเองดูเทม่งๆ ค่อยขัดเกลาจะดีเองครับ ขอบคุณครับที่โหวตให้ทั้งภาพและภาษาที่เขียน

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 07/03/2012 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

เดินทางวันที่ 6 ภาพยังสวยเหมือนเดิม แต่ไม่มีสาวๆ มาอาบน้ำให้ชมอีก vote+

ปล. ขอนับถือในความอดทนในการเขียนblogอีกครั้งหนึ่ง เข้าใจความรู้สึกเลยครับพี่สำรรวจฟ้า...

แต่ตอนนี้ ผมมีกลยุทธ์ใหม่ในการสู้กับระบบที่ไม่ค่อยเสถียรของoknationในช่วงนี้ก็คือ

ผมจะไปสร้างเรื่องใหม่ในอีกพื้นที่หนึ่ง เมื่อเขียนและupรูปจำนวนมากๆ (เหมือนกับเรื่องที่"ข้าวดีด-นาโยน"ของผมตอนนี้ รูปเยอะมาก) ผมจะพยายามก็อปปี้ไว้เรื่อยๆ ครับ เนื้อหาและรูปภาพจะไม่หายแน่นอน

เคยมีอยู่ครั้งหนึ่ง ผมทำเสร็จแล้ว แต่ไม่ยอม copy ไว้ก่อน ไปคลิก "เผยแพร่" ปรากฎว่าระบบให้ผม loginใหม่ ผมล่ะใจหายวาบเลย ต้องเขียนใหม่หรือนี่?? เพราะแต่ละentryผมมีรูปเยอะมาก ....

แต่ตอนนี้ผมไม่กลัวแล้วครับ .. สบม. 555

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 07/03/2012 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ความคิดเห็นที่ 9
พี่โบเดีย ขอบคุณครับที่ติดตาม ป่ากุหลาบพันปีมีจริงๆครับ จะออกดอกราวๆเดือนมีนาเมษาแหละครับ บานสพรั่งไปทั้งเขา อยากเห็นภาพนั้นจังเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
khunphai วันที่ : 07/03/2012 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

ภาพสวยอีกแล้วชุดนี้
อ่านแล้วบางทีก็เป็นเภทชอบจินตนาการ
เขียนได้ลึกซึ้งนะเนี้ย ไผ่เขียนแบบนี้ไม่ได้
แต่รู้สึกเขียนแบบนี้ภาษาจะสวย
สงสัยนอกจากเขียนธรรมดาลองเขียนแบบนี้บ้างละ
ให้อารมณ์หนาวๆๆๆ จริงๆ
โหวตๆๆๆ เหมือนกัน ไม่ได้โหวตตามนะคะ
แบบว่าชอบทั้งภาพทั้งที่เขียนเลย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
พี่โบเดีย วันที่ : 07/03/2012 เวลา : 20.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

ป่ากุหลาบพันปี มีจริงๆๆด้วยเหรอฮะ

สงสารลาที่แบกหินจัง

ใช่ๆๆทิ้งช่วงไปนาน

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 07/03/2012 เวลา : 20.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ความคิดเห็นที่ 5
เหล่าซือสุวรรณา หมู่บ้านชาวเขาบ้านเขาดูสร้างแข็งแรงเพราะสภาพอกาศหนาวจึงต้องแข็งแรงและมิดชิด อีกประการหนึ่งเขาอยู่กันถาวรไม่อพยพเหมือนชาวเขาบ้านเรา ขอบคุณอีกครั้งสำหรับโหวต

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 07/03/2012 เวลา : 20.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ความคิดเห็นที่ 4
คุณอิมกุดั่น ขอบคุณครับ เสียดายมากๆเลยครับ กับภาพที่สูญหาย พยายามใช้โปรแกรม Recuva เพื่อกู้ภาพแล้ว แต่ได้กลับมาน้อยมาก

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 07/03/2012 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ความคิดเห็นที่ 3
คุณครูชบาฯ ขอบคุณครับ กว่าจะได้ตอน ๖ เพราะโอเคเกเร

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 07/03/2012 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

โหวตที่ 5 ค่ะ ภาพสวยมากๆ ค่ะ หมู่บ้านชาวเขาบ้านเขาดูสร้างแข็งแรงกว่าหมู่บ้านชาวเขาบ้านเรานะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 07/03/2012 เวลา : 19.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

ภาพสวยมากค่ะ คำนุ่มเนียน
เสียดายภาพที่กู้มาไม่ได้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ชบาตานี วันที่ : 07/03/2012 เวลา : 19.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

อยากบอกว่า ภาพชุดนี้สวยประทับใจทุกภาพเลยค่ะ ถ่ายภาพได้สวยจับใจจริงๆค่ะ
ตอนที่ 6 เว้นระยะไปนานทีเดียวนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 07/03/2012 เวลา : 18.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ความคิดเห็นที่ 1
แม่มดเดือนMarch ให้นึกย้อนไปช่วงขณะนั้นซิครับ ขอบคุณสำหรับโหวตแรกครับ..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 07/03/2012 เวลา : 18.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

Entry นี้หวิวน่าดู
ทายว่าคนเขียนกำลัง in love
ผู้อาวุโสเห็นงามด้วย

ถามว่าท่านแม่มดเดือนมีนาจะรู้สึกอย่างไร
ถามช้าไปหลายปี ตอนนี้นิ่งแล้วค่ะ

ภาพสวยจับใจ มอบโหวตที่ 1 ให้เลยนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน