• peeyingyai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : prapasri.cmi@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-11-04
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 30796
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สัพเพเหระ
เขียนเล่าเรื่องราวทั่วไป ที่ประสบพบเจอในแต่ละวัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/peeyingyai
วันเสาร์ ที่ 14 ธันวาคม 2556
Posted by peeyingyai , ผู้อ่าน : 3472 , 12:04:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน กำหนัน , คนเมืองพระชนกจักรี และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้


สุเทพดวงเฮง-รอดคุก ‘ซินแสไฮเทค’ทายทัก

ซินแส ดังฟันธงดวงเมืองปีมะเมีย ประเทศ ไทยยังยุ่งอีนุงตุงนังเปรียบดัง “ม้าไฟคะนองศึก” การเมือง-เศรษฐกิจ เริ่ม แย่ตั้งแต่ต้นปี รัฐบาลจะใช้กลยุทธ์ “ม้าไม้เมืองทรอย” ยอมถอยเพื่อกลับมาชนะชูดวง “คุณหญิงหน่อย” สุดโดดเด่นมีโอกาสขึ้นเป็นนายกฯ ส่วน “ยิ่งลักษณ์” ดวงตกต่ำ ถ้ากลับมาอีกสมัยน้ำตาจะเช็ดหัวเข่า ขณะที่ “สุเทพ” โหงวเฮ้งดีไม่มีโอกาสติดคุก

ท่ามกลางความร้อนแรงของการเมืองไทย ในปลายปี 2556 ที่เหลือเวลาอีก 18 วัน ก็จะหมดปี ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่สถาบันวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย อาคารสเตททาวเวอร์ ถนนสีลม นายมาศ เคหาสน์ธรรม เจ้าของฉายา “ซินแสไฮเทค” แถลงผลการทำนายดวงเมืองปี 2557 ในหัวข้อ “จับชีพจร ปีมะเมีย ม้าไฟคะนองศึก” โดยใช้หลักวิชาฮวงจุ้ยทำนายสถานการณ์ด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคม ภัยพิบัติ และทิศดีร้าย นายมาศ กล่าวว่า ปี2557 เป็นปีมะเมีย ชงกับ ปีชวด เป็นปีธาตุไฟมาพร้อมไม้ ธาตุไม้เป็นตัวแทนของการเติบโตและการพัฒนา พลังของ “มะเมีย” คือ ความคึกคักร้อนแรง เมื่อพลังของธาตุไม้มาเสริมธาตุไฟ ทำให้สภาวะทางเศรษฐกิจโลกพลิกกลับมาเป็นขาขึ้น พุ่งทะยานเหมือนม้าศึก จัดเป็นปีที่มีความคึกคักสดชื่น การส่งออกรับผลไปเต็มๆ จะมีธุรกิจใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย

นายมาศกล่าวว่า ในส่วนภาพรวมของไทยเศรษฐกิจจะแย่ตั้งแต่ต้นปี น้ำมันขึ้น เงินเฟ้อ ส่งออกไม่ดี เกิดสภาวะแห้งแล้งตลอดปี แต่หุ้นพุ่ง ทองคำราคาตก กลางปีจะมีข่าวพบแหล่งพลังงานในทะเล ด้านการเมืองขมวดปมเรียกร้องปฏิรูปการปกครอง เกิดความแตกแยก ปิดบ้านปิดร้านขนอาวุธออกมาตีกัน วงการสงฆ์จะมัวหมอง บุคคลสำคัญล้มป่วย เกิดเรื่องฉาวโฉ่ทางเพศ จะโดดเด่นในรอบ 12 ปี สถานการณ์บ้านเมืองในปี 2557 จะเริ่มดีขึ้น ปีหน้าฟ้าดินจะเกื้อหนุนกัน ซึ่งในรอบหลายปีไม่เคยมีลักษณะแบบนี้มาก่อน บ้านเมืองจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ จะเกิดการปฏิรูปให้สมานฉันท์ได้ระดับหนึ่ง แต่ปีหน้าเมื่อไม้จุดติดไฟ ไม้จะโดนไฟเผาไปด้วย จึงเชื่อว่าจะเกิดสภาวะจำยอมปฏิรูปจำยอมสมานฉันท์เพื่อให้เกิดสิ่งใหม่ จึงให้ชื่อว่าเป็นปี “กลศึกม้าไม้เมืองทรอย” เปรียบเหมือนยอมจำนนส่งเครื่องบรรณาการ แต่หวังจังหวะกลับมาชนะ อีกครั้ง โดยบ้านเมืองจะเริ่มดีขึ้นช่วงกลางปี 2557

ซินแสชื่อดังกล่าวว่า ให้จับตาดูการเมืองในช่วงครึ่งเดือน ธ.ค.2556 จะเกิดความรุนแรงอีกรอบ และจะทำให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ต้องยอมถอยอีกก้าวหนึ่ง จะเกิดการปฏิรูปตามที่ฝ่ายตรงข้ามเรียกร้อง แต่หลังจากปฏิรูปมีการเลือกตั้งใหม่พรรคเพื่อไทยของ  พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จะชนะ และกลับมาเป็นรัฐบาลอีกครั้ง แต่คนที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรีจะไม่ใช่คนเดิม ปีหน้าดวงของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ตกต่ำ เป็นปีดวงมีดสุริยะเข้า จะโดนฟัน หั่น เฉือน ทำให้เจ็บตัว ถ้ากลับมาเป็นนายกฯอีกสมัยจะเกิดเรื่องใหญ่กว่าเดิม จะเป็นปีที่สุดขมขื่นถ้าฝืนจะเจอของจริง ที่ผ่านมาแค่น้ำตาอาบแก้ม แต่ครั้งหน้าน้ำตาจะไหลอาบไปถึงหัวเข่า เชื่อว่า พ.ต.ท.ทักษิณจะเปลี่ยนคนใหม่เข้ามาแทนที่ ส่วนที่มีการกำหนดวันเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. เป็นไปได้ยากเพราะเดือน ก.พ.มีพลังร้ายปะทะจะเกิดความรุนแรงไม่ยอมรับผล แต่ถ้าเป็นช่วงกลางปีหรือปลายปี 2557 จะดี เพราะสถานการณ์จะเริ่มนิ่งตั้งแต่กลางปีขึ้นไป

“ถ้าดูดวงคนที่โดด เด่นตอนนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เด่นที่สุดในปี 2557 โหงวเฮ้งใบหน้าดี โหนกแก้มอูมงอนลงมารับคาง ริมฝีปากอิ่มเต็ม ดวงกำลังดีเป็นขาขึ้น ซึ่งขณะนี้กำลังมีภาพพจน์ดีทางด้านศาสนา มีโอกาสเป็นนายกฯหญิงคนต่อไป ส่วนนายอภิสิทธิ์ เป็นธาตุไม้ แม้ไม้กับไฟเกื้อหนุนกันให้ดีขึ้น แต่ไม้มาพร้อมไฟจึงโดนไฟเผา แม้จะสว่าง ไสวแต่ไม่เติบโต นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. โหงวเฮ้งดี กรามใหญ่ คางงอนรับ กำลังขาขึ้น ยิ่งแก่ยิ่งเฮง คนลักษณะนี้ไม่มีติดคุก ส่วน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ปีหน้าดวงดี แต่อีก 2-3 ปี จะป่วยจนวิกฤติ เป็นคนธาตุไฟ หงุดหงิดง่าย อยากเอาชนะจึงเดินเกมพลาด เร่งดัน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ปิดโอกาสกลับบ้าน” นายมาศกล่าว

              A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A A

จากไทยรัฐออนไลน์
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ตาเรน วันที่ : 16/12/2013 เวลา : 14.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

เชื่อปะ...??
สุดารัตน์..ถ้ารักประเทศไทยจริง ต้องสร้างพระสร้างวัดในประเทศไทยซิ...
ไปทำที่ต่างประเทศทำไม..?? เสียของ...เสียดายของ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Gen_X วันที่ : 15/12/2013 เวลา : 22.04 น.

มั่วแล้วไทยรัฐ ?

ไม่กล้าสำรวจโพลแล้วดิ!
ถึงต้องมาอ้างหมอดูหลอกช่าวบ้าน
จะชูเจ๊หน่อยอีกละ เหนื่อยใจกับพวกนี้จริงๆ
จะเกาะชายแระโปรงไปถึงไหน?(หมือนตัวอะไร?)


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
กำหนัน วันที่ : 14/12/2013 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับ เดินตามดวงครับ

ความคิดเห็นที่ 6 กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
drpichai วันที่ : 14/12/2013 เวลา : 22.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/drpichai

ท่านกำนันครับ ถ้าเกิดติดคุกขึ้นมา ฟ้องซินแสฐานหลอกลวงให้ชะล่าใจซะให้เข็ดเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 5 peeyingyai ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนเมืองพระชนกจักรี วันที่ : 14/12/2013 เวลา : 14.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

การต่อสู้กับทรราชย์ที่มีอำนาจรัฐในมือต้องใช้ความอดทนสูง และมวลชนต้องเข้มแข็ง ผมเชื่อว่าคนไทยตื่นรู้กันแล้วและเข้าใจว่าการต่อสู้ครั้งนี้เป็นโอกาสดีมาก ๆ ในการขับไล่ทรราชย์ และโอกาสในการเปลี่ยนแปลงกติกาบ้านเมืองให้ภาคประชาชนมีอำนาจตรวจสอบมากขึ้น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
peeyingyai วันที่ : 14/12/2013 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeyingyai

งั้นก็ต้องรออีก 2-3 ปี เจ้าของระบอบไม่อยู่แล้ว ระบอบมันก็ตายไปเองค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Tatiya วันที่ : 14/12/2013 เวลา : 13.15 น.

เศร้า เลือกตั้งใหม่ เพื่อไทยก็ยังชนะแปลว่าระบอบทักษิณก็ยังไม่ตายอยู่ดี ขออย่าให้เป็นจริงเถอะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
peeyingyai วันที่ : 14/12/2013 เวลา : 12.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeyingyai

เห็นด้วยค่ะ ยิ่งตอนนี้เน้นไปทางช่วยเหลือพระพุทธศาสนา ยิ่งต้องเห็นสัจธรรมของชีวิต ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 Tatiya , peeyingyai ถูกใจสิ่งนี้ (2)
เด็กมุก วันที่ : 14/12/2013 เวลา : 12.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sabsit

สุดารัตน์คงไม่โง่ซ้ำซาก ให้ทักษิณใช้เป็นพรมเช็ดเท้า เช็ดยามต้องการ เมื่อไม่ต้องการก็รังเกียจ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน