*/
  • iA@LERT
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tipsuwan_t@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-05-31
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 52829
  • จำนวนผู้โหวต : 10
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 1 สิงหาคม 2556
Posted by iA@LERT , ผู้อ่าน : 3151 , 20:07:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  รีวิวเหตุการณ์ปตท.ทำ”น้ำมันรั่ว” ลงทะเลระยองจาก Clip เพลงนี้ก่อน   เหตุการณ์เริ่มเกิดในวันเสาร์ที่ 27 ก.ค. แต่กว่าคนส่วนใหญ่จะรู้ข่าวน่าจะเป็นวันที่ 29 ก.ค.  บทความนี้จะไม่พูดถึงเรื่องความรับผิดชอบปกติทั่วๆ ไปที่บริษัทไหนทำน้ำมันรั่ว ก็ต้องรับผิดชอบแก้ไขปัญหานะคะ แต่เราจะมาพูดเรื่องภาพลักษณ์ของบริษัทสีเขียวที่มีจุดยืนด้าน CSR (Corporate social responsibility)             ด้ว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 กรกฎาคม 2556
Posted by iA@LERT , ผู้อ่าน : 4178 , 18:57:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

                                            ผ่านมาเกือบสัปดาห์กับกระแสข่าวดาราวัยรุ่นเสพยาไอซ์ ลำดับเหตุการณ์ย่อๆ ของเรื่องนี้คือ....   สัปดาห์ที่แล้วภาพหลุดของดาราวัยรุ่นจากซีรี่ส์เรื่อง “Hormones” วัยว้าวุ่น ถูกปล่อยออกมา พร้อมกับข่าวว่าดาราคนดังกล่าวติดยาเสพติด พีอาร์ต้นสังกัดออกมาให้ข่าวว่า ภาพที่เห็นเป็นภาพสปอตรณรงค์ ซึ่งทำให้เกิดความเข้าใจว่าเป็นสร้างกระแส PR หนัง คุณพ่อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by iA@LERT , ผู้อ่าน : 1504 , 12:21:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                                                                                                       ทุกๆ ปีเมื่อเทศกาลวาเลนไทน์ที่มีเพียง 1 วันในรอบปีมาถึง ผู้คนต่างพูดถึงดอกกุหลาบ ช็อกโกแลต หัวใจรักของชายหนุ่มและหญิงสาว จนวันแห่งความรักถูกห้อมล้อมไปด้วยความรักแบบฉาบฉวย  ถึงวันแห่งความรักจะสร้างบรรยากาศดีๆอบอวลอุ่นรัก ทำให้ผู้คนมีความสุข แต่ก็เป็นความสุขที่เคลือบด้วยช็อคโกแลต และอบด้วยกลิ่นกุหลา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by iA@LERT , ผู้อ่าน : 3684 , 00:34:02 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

        เขียน blog มานานปี ถึงเขียนไม่บ่อยแต่เขียนทีไรมักได้ขึ้นเป็นเรื่องแนะนำไม่ว่าจะเขียนที่ค่ายทอผัน หรือค่าย OK Nation จนเพื่อนฝูง แอบกระซิบถามว่าทำยังไงถึงเขียนทีไรได้ขึ้นเรื่องแนะนำประจำเลย ครั้งนี้เลยอยากเล่าแนวคิด วิธีการง่ายๆ ด้วยหลัก URI ดังนี้คะ         U มาจาก Useful Information ซึ่งเป็นหลักการง่ายๆ ว่าด้วยเนื้อหาที่จะเขียน ต้องเป็นเรื่องที่มีประโยชน์ต่อคนอ่าน หมายความว่าเราต้องรู้ก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 มกราคม 2556
Posted by iA@LERT , ผู้อ่าน : 2531 , 14:52:10 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

           ความเดิมตอนที่แล้วว่าด้วยปัญหาของเด็กไทยที่ไม่รู้จักตัวเอง ไม่รู้ว่าโตไปอยากทำงานอะไร ใช้ชีวิตแบบไหน การเลือกเรียน เลือกงานจึงเป็นไปตามกระแสนิยม บทความตอนนี้จึงนำเสนอวิธีให้น้องๆ หนูๆ ทั้งหลายได้ค้นหาสิ่งที่ตัวเองรัก สิ่งที่ตัวเองถนัดตั้งแต่เนิ่นๆ  ซึ่งเริ่มจาก       หาโอกาสให้เด็กๆ มีประสบการณ์ที่หลากหลาย พาไปทำกิจกรรมหลายๆ แบบ เช่น ดูละครเวที ไปชมงานแสดงจากต่างประเทศ ไปท่องเที่ยวหลายๆ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มกราคม 2556
Posted by iA@LERT , ผู้อ่าน : 2431 , 23:25:07 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

      ปัญหาของเด็กไทยวันนี้......                    ทั้งหมดที่เขียนมาเป็นเพียงตัวอย่างเล็กๆ ที่ผู้ใหญ่ควรให้ความสนใจมากกว่าการมาปรับเปลี่ยนกฎระเบียบเรื่องทรงผมของเด็กๆ เพราะการไม่รู้จักตนเองในปัจจุบันจะนำไปสู่ปัญหาใหญ่คือ การไม่รู้ว่าตัวเองอยากโตไปเป็นอะไร อยากทำงานอะไร ไม่มีเป้าหมายในชีวิต ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องใหญ่เพราะทำให้ไม่สามารถวางแผนอนาคต หรือเลือกสอบเข้าเรียนในคณะที่เหมาะสมกับตนเอง ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 กันยายน 2555
Posted by iA@LERT , ผู้อ่าน : 1436 , 08:06:06 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

        ตามสัญญาค่ะว่าจะมาเล่าเรื่องคุณป้าเฉินต่อ ใครที่ได้อ่านชื่อเรื่องแล้วอาจจะนึกสงสัยว่าป้าเฉิน เป็นป้ามหาภัยตรงไหน ถ้าใครได้หาหนังสือมาอ่านจนถึงตอนป้าเฉินโดนมาเฟียขู่กรรโชก แล้วจะเข้าใจว่าการเรียกคุณป้าเฉิน ว่าคุณป้ามหาภัยนั้นไม่ได้เกินจริงเลย เพราะคุณป้าเอาตัวรอดจากมาเฟียได้อย่างหวุดหวิด จากปฎิภาณไหวพริบ แถมยังขู่จนมาเฟียกลัวหงอไม่กล้ามายุ่งกับคุณป้าอีกเลย เรามาต่อเรื่องแนวคิดในการเลี้ยงลูก แ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 กันยายน 2555
Posted by iA@LERT , ผู้อ่าน : 3039 , 19:17:48 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

        อ่านจากชื่อเรื่องแล้วอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องโหดๆ เลือดตกยางออก หรือเป็นภัยใกล้ตัวที่ต้องระมัดระวังจากคุณป้าที่กำลังพูดถึงนี้ แม้จะมีส่วนจริงอยู่บ้างตรงที่เป็นเรื่องโหด รัดทด (มีเลือดออกบ้างเล็กน้อย) ของคุณป้าชาวไต้หวันคนหนึ่งที่มีชื่อว่า “เฉินซู่จวี๋” คุณป้าคนนี้มีอาชีพขายผ้ก ขายผักมากว่า 30 ปี ขายอยู่ที่ตลาดไถ้ตง ประเทศไต้หวัน                                คุณป้าคนนี้มีความพิเศษ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2555
Posted by iA@LERT , ผู้อ่าน : 1567 , 16:30:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Lady Gaga เธอมาแล้ว มาพร้อมกับการเขย่าอารมณ์คนไทยขี้ตกใจและข้าราชการสูงวัย ด้วยการ Tweet ข้อความผ่านโลก Online ว่า“I just landed in Bangkok baby! Ready for 50,000 screaming Thai monsters. I wanna get lost in a lady market and buy fake Rolex.แปลเป็นไทยง่ายๆ ได้ว่า “ฉันถึงถึงกรุงเทพแล้วที่รัก พร้อมแล้วสำหรับเสียงกรี๊ดของสัตว์ประหลาดไทย 50,000 คน ฉันอยากซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์ปลอมที่ Lady Market”  ซึ่งคำว่า ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 เมษายน 2555
Posted by iA@LERT , ผู้อ่าน : 2441 , 11:15:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

   ผ่านมาเกือบ 2 สัปดาห์นับตั้งแต่กองเซ็นเซอร์ สังกัดกระทรวงวัฒนธรรมมีมติสั่งแบนภาพยนต์เรื่อง “เชคสเปียร์ต้องตาย” (Shakespeare Must Die) ซึ่งแปลมาจากวรรณกรรม    คลาสสิกชื่อ “โศกนาฏกรรมแม็คเบ็ธ” (The Tragedy of Macbeth) ของ วิลเลียม เชคสเปียร์ (William Shakespeare) กวีเอกของโลกชาวอังกฤษ ด้วยเหตุผลว่า“เป็นภาพยนต์ที่ต่อมีเนื้อหาที่ก่อให้เกิดการแตกความสามัคคีระหว่างคนในชาติ ตามกฎกระทรวงกำหนดลักษณะของประเ....

อ่านต่อ


/2