• ณัฐ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : peopletribune@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-14
  • จำนวนเรื่อง : 60
  • จำนวนผู้ชม : 217846
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1673 คน
Thailand People Tribune
If you tremble with indignation at every injustice, then you are a comrade of mine. "ถ้าคุณตัวสั่นเทาด้วยความเดือดดาลทุกครั้งที่เห็นความอยุติธรรม ถ้าเช่นนั้นคุณคือสหายของเรา"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/peopletribune
วันพฤหัสบดี ที่ 20 ธันวาคม 2550
Posted by ณัฐ , ผู้อ่าน : 4497 , 07:24:39 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อ 2 วันก่อนมีสุภาพสตรีท่านหนึ่งในที่ทำงานมาปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องพวกโทรศัพท์โรคจิต ผมพอมีประสบการณ์เรื่องเหล่านี้อยู่บ้าง และเห็นว่าน่าจะมีประโยชน์กับน้องหลาย ๆ ท่านหากใครเกิดมายังไม่เคยเจอก็โชคดีไป หาใครเคยเจอแล้วก็ต้องหาทางป้องกันกันต่อไป คราวนี้เรามาดูว่าพวกโทรศัทพ์โรคจิตนี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร และเป็นคนกลุ่มใด ...เรามาดูกันครับเมื่อก่อนสมัยที่ธนาคารและบริษัมเริ่มมี call center ใหม่ ๆ ในประเทศไทยพวกนี้จะระบาดมาก คือ พอดึก ๆ ชอบโทรศัพท์เข้ามาที่ call center เพราะส่วนใหญ่พนักงาน call center จะเป็นสุภาพสตรี ครั้งหนึ่งสมัยผมอยู่ธนาคารผู้บริหารเคยมอบหมาย ให้ประสานงานทางลับกับสำนักงาตำรวจแห่งชาติในการใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ ตามพวกนี้ไปจนพบตัว บางครั้งถึงกับตกใจเืมื่อพบ คนพวกนี้กลับไม่ใช่พวกข้างถนน บางคนมีหน้าที่การงานที่ดี การศึกษาดีบางคนเป็นผู้บริหาร ฯลฯ บางคนเป็นลูกค้าที่มีเงินฝากระดับ 7 หลัก (ธนาคารไม่อยากมีเรื่องจึงขอร้องให้ยุติไป)

พวกนี้ก็ไปปรากฎที่ call center ต่าง ๆ ต่อมาเทคโนโลยีด้านโทรศัพท์ และการติดตามทันสมัยขึ้น โชวเบอร์ บันทึกเทป ทำให้พวกนี้เปลี่ยนเป็นโทรเข้ามาตามเบอร์มือถือสุภาพสตรี แล้วก็แสดงความเป็นโรคจิต บางคนก็สนทนาด้วยความสุภาพ บางคนก็ชวนเข้าเรื่องอย่างว่า พวกนี้หากคุณสุภาพสตรี คุยด้วยหรือสนทนาให้รู้จักหรือเปิดเผยตัวตนมากเกินไป บางครั้งถึงขนาดมาเฝ้าที่ทำงาน หน้าบ้าน เหมือนที่ดาราหลายคนเคยประสบ เพราะอย่างที่ได้เรียนไปพวกนี้มีการศึกษาดี บางคนเป็นพนักงานบริษัทโทรศัพท์ เข้าถึงข้อมูลส่วนตัวเราได้ กล่าวคือ มี CRM ของเราอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บางครั้งเรายิ่งด่า พวกนี้ยิ่งชอบ หรือสร้างความเครียดแค้น ไป ๆ มา ๆ จะพัฒนาไปถึงขู่ฆ่า อนาจารมาแล้วทางที่ดีให้ผมแนะนำควรดำเนินการให้เป็นรูปธรรม คือ

1. แจ้งเจ้าหน้าที่บ้านเมือง ให้ดำเนินการทางคดีบ้านเมือง >>> หากเจ้าหน้าที่ไม่ดำเนินการถือว่ามีความผิด เนื่องจากกระทบต่อความสงบสุขของประชาชน

2. นำใบแจ้งความประสานกับ ผู้ให้บริการในการตรวจสอบ เช่น TOT,True,AIS,DTAC,Hutch,True >>> หากไม่ดำเนินการให้ก็จะมีความผิด ฐานให้ความร่วมมือกับพวกโรคจิต

3. ฟ้องทางแพ่งให้พวกนี้มีความเข็ดหลาบ

ช่วยกันกำจัดไม่ดีอย่างนี้  อย่าให้มีพื้นที่ยืนในสังคมไทยครับ

กฎหมายที่เกี่ยวข้อง :

หมิ่นประมาท

ป.วิ อาญาฯ

มาตรา326 ผู้ใดใส่ความ ผู้อื่น ต่อบุคคลที่สาม โดยประการที่น่าจะ ทำให้ผู้อื่นเสียชื่อเสียง......คือ ใส่ร้ายป้าสี ทำให้ผู้ถุกกล่าวถึง ถูกดูถุก เกลียดชังจากบุคคลที่สาม ..เช่นนี้ผู้กล่าวโดยวาจา โดยข้อความ โดยภาพ ก็ต้องระวางโทษ ไม่เกิน 1ปี ปรับ ไม่เกิน 20,000 บาท

มาตรา 337 บัญญัติว่า ผู้ใดข่มขืนใจผู้อื่นให้ ยอมให้ หรือ ยอมจะให้ตนหรือผู้อื่นได้ประโยชน์ในลักษณะที่เป็นทรัพย์สิน โดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือโดยขู่เข็ญว่า จะทำอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกขู่เข็ญ หรือ ของบุคคลที่สาม จนผู้ถูกข่มขืนใจยอมเช่นว่านั้น ผู้นั้นกระทำผิดฐานกรรโชก มีโทษจำคุกไม่เกินห้าปี และปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท

ละเมิด(แพ่ง)

มาตรา 420 ผู้ใดจงใจหรือประมาทเลินเล่อ ทำต่อบุคคลอื่น โดยผิดกฎหมายให้เขาเสียหายถึงแก่ชีวิตก็ดี แก่ร่างกายก็ดี อนามัยก็ดี เสรีภาพก็ดี ทรัพย์สินหรือสิทธิอย่างหนึ่งอย่างใดก็ดี ท่านว่า ผู้นั้นทำละเมิด จำต้องใช้ค่าสินไหมทดแทนเพื่อการนั้น

หากไปแจ้งตำรวจแล้ว ตำรวจไม่รับแจ้งความ

เป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติ หรือ ละเว้นการปฏิบัติ หน้าที่ โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหาย แก่ ผู้หนึ่งผู้ใด หรือ ปฏิบัติ หรือ ละเว้นการปฏิบัติ หน้าที่ โดยทุจริต ต้องระวางโทษ จำคุกตั้งแต่ หนึ่งปี ถึง สิบปี  

รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2550(ฉบับปัจจุบัน)

มาตรา 4 ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ สิทธิเสรีภาพ และความเสมอของบุคคล ย่อมได้รับความคุ้มครอง

มาตรา 26 การใช้อำนาจโดยองค์กรของรัฐทุกองค์กร ต้องคำนึงถึงศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ สิทธิและเสีรีภาพ ตามบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญนี้

มาตรา 28 บุคคลซึ่งถูกละเมิดสิทธิ หรือเสรีภาพที่รัฐธรรมนูญนี้รับรองไว้ สามารถยกบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญนี้เพื่อใช้สิทธิทางศาล หรือยกขึ้นต่อสู้คดีในศาลได้

หน่วยงานช่วยเหลือต่าง ๆ

มูลนิธิปวีณา เพื่อเด็กและสตรี : 02-972-5489

กองปราบปราม 1195

ร่วมด้วยช่วยกัน 1677 หรือ 142 เรียกร่วมด้วยช่วยกัน แจ้งชื่อ นามสกุล เบอร์ติดต่อกับ (เดี๋ยวทางเจ้าหน้าที่จะโทรกลับมาเอง)

สวพ.91 โทร 1644

จส.100 โทร 1137

ศูนย์ประชาบดี โทร 1300

มูลนิธิเพื่อนหญิง โทร 02-513-1001


หากต้องการข้อมูล หรือคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถติดต่อที่ผมโดยตรงที่ e-mail :   peopletribune@hotmail.com

http://www.oknaiton/bloc/peopletribune

ยินดีให้ความช่วยเหลือ ครับ!
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ณัฐ วันที่ : 11/05/2013 เวลา : 14.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peopletribune

http://flytothebluesky.exteen.com/20090527/entry

ฝากวิธีการจัดการ พวกโรคจิต จากเว็บบล็อกของ "น้องดา"
นะครับ

เป็นกำลังใจให้ สุภาพสตรี ทุกท่าน...ในการต่อสู้เพื่อปกป้อง
สิทธิ์ ของตนเองนะครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ณัฐ วันที่ : 20/12/2007 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peopletribune

ขอบคุณทุกท่านที่มาเยือนครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เจ้าชายเย็นชา วันที่ : 20/12/2007 เวลา : 10.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aiem

เยี่นมครับสำหรับข้อมูล

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลุงฟาง วันที่ : 20/12/2007 เวลา : 08.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/semtele

............ดี ดี ครับ เอาให้หนัก......

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
jvn10 วันที่ : 20/12/2007 เวลา : 08.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jvn10

โอไฮโย

มีความสุขมากๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ณัฐ วันที่ : 20/12/2007 เวลา : 07.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peopletribune

ขอบคุณทั้ง 2 ท่าน ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Supawan วันที่ : 20/12/2007 เวลา : 07.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีวันพฤหัสฯค่ะ...

ขอบคุณ .. สำหรับบทความ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 20/12/2007 เวลา : 07.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง

มีความสุขกับการทำงานค่ะ
สุขสันต์วันสดใสค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]