• ณัฐ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : peopletribune@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-14
  • จำนวนเรื่อง : 60
  • จำนวนผู้ชม : 217846
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1673 คน
Thailand People Tribune
If you tremble with indignation at every injustice, then you are a comrade of mine. "ถ้าคุณตัวสั่นเทาด้วยความเดือดดาลทุกครั้งที่เห็นความอยุติธรรม ถ้าเช่นนั้นคุณคือสหายของเรา"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/peopletribune
วันอังคาร ที่ 25 ธันวาคม 2550
Posted by ณัฐ , ผู้อ่าน : 1118 , 07:35:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่เกิดสูญกาศทางการเมืองสำหรับประเทศไทยมานานปีกว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 ธ.ค. ที่ผ่านมาก็เหมือนความอัดอั้นที่อยู่ในหัวใจของประชาชนคนไทยก็ได้แสดงออกมาอย่างท่วนท้น ดูได้จากจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง นั้นแสดงให้เห็นแล้วว่าคนไทยต้องการการปกครองระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข เสียงของประชาชนนั้นคือเสียงสวรรค์ทุกเสียงที่มอบให้กับนักการเมืองและพรรคการเมืองเป็นสิ่งที่ทั้งพรรคและนักการเมืองต้อตระหนักและสำนึกในบุญคุณของประชาชน ที่สละเวลาพักผ่อนเสียเวลาออกจากบ้านไปเพื่อทำการเลือกตั้ง บางจังหวัดต้องลุยน้ำต่อสู้กับภัยธรรมชาติและความไม่สงบออกไปลงคะแนนให้กับท่านหน้าที่ต่อจากนี้ไปเป็นหน้าที่ของพรรคการเมืองและนักการเมืองที่จะต้องเป็นตัวแทนพี่น้องประชาชน 


ในการนำพาประเทศนี้ผ่าพายุทางเศรษฐกิจ ปัญหาการอยู่กินที่ฝืดเคืองของพี่น้องประชาชน เท่านั้นยังไม่พอประเทศเรายังต่อแข่งขันกับนานาอารยะประเทศ ดังนั้นหวังเป็นอย่างยิ่งว่านักการเมืองจะหันกลับมาทำการเมืองตามที่ตนเองได้ให้คำมั่นสัญญาไว้กับประชาชน มิใช่ทำเพื่อประโยชน์ของตนเองและพวกพ้องหรือใครบางคน ไม่แย่งตำแหน่งและหวังจะเป็นใหญ่ จริงอยู่หากเราพูดกันแบบแบเอาความจริงมาพูดคนที่กระโดดลงมาเล่นการเมืองนั้นจริง ๆ ก็คือ อยากเป็นใหญ่ อยากมีตำแหน่งในรัฐบาล 


นั่นคือความจริง เป็นส่วนน้อยที่จะเข้ามาเพื่อพี่น้องประชาชนหรืออุดมการณ์ของตนเองอย่างจริง ๆ นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นมาตลอดระยะเวลา 75 ปีของประชาธิปไตย เมื่อการแบ่งผลประโยชน์ไม่ลงตัว จึงเป็นที่มาของฝ่ายรัฐบาล และฝ่ายล้มล้างรัฐบาล เป็นเช่นนี้มาตลอดระยะเวลาที่เราได้รับอำนาจอธิปไตย เมื่อนักการเมืองที่เสพสุขอยู่ในการเป็นรัฐบาล ขาดซึ่งจริยธรรม ขาดการหยุดยั้งทางอารมณ์และความโลภสิ่งที่ตามมาคือทหารก็ลุกขึ้นมาปฏิวัติ ความจริงและประวัติศาสตร์เป็นสิ่งไม่ตายเราไม่สามารถปฏิเสธมันได้ แต่เราเลือกที่จะสร้างสังคมที่อุดมไปด้วยปัญญาได้ในอนาคต ในรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันภาคประชาชนเข็มแข็ง และได้รับการส่งเสริมตามระบอบรัฐธรรมนูญ แต่สำคัญคือการมีวิจารณญาณ (Judgment) และธรรม(Moral) นั้นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้มีอำนาจ ไม่ว่าจะเป็นอำนาจทางการเมือง อำนาจของข้าราชการประจำ อำนาจทางกำลังพล หรืออำนาจที่มาจากพลังประชาชน ดั่งเช่นที่พระมหากษัตริย์ของเราตั้งแต่ครั้งสุโขทัยใช้ทศพิศราชธรรมในการปกครองประเทศและบริหารราชการแผ่นดินให้สงบสุขตลอดระยะเวลาที่เรามีประเทศไทยมา


ก็หวังว่าเสียงของประชาชนที่ออกมาทำการเลือกตั้งกันอย่างท่วมท้น จะนำมาซึ่งความเป็นเอกราชของประชาชน และมีรัฐบาลที่เสียสละเพื่อประชาชนตลอด 4 ปี ในทางกลับกันไม่ใช่เสียงที่ออกมากับสร้างการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายให้ชัดเจนยิ่งขึ้น แบ่งผู้คนออกเป็น 2 ส่วนอย่างชัดเจนแล้วก็ย้อนกลับไปสู่การต่อสู้ของประชาชนในที่สุดก็วนกลับไปสู่อำนาจปลายกระบอกปืน 


ขอเถอะครับผู้มีอำนาจทุกท่าน ผู้ที่มีกำลังคน กำลังเงินและกำลังอาวุธ ผมหวังเพียงว่ากำลังจากปลายปากกาของผมจะส่งเป็นเสียงเล็ก ๆ ไปยังท่านให้หันกลับมาทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติและประชาชนอย่างจริงจังเสียที ..........ผมขี้เกียจออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งบ่อย ๆ ครับ น้ำมันมันแพง

 แสดงความคิดเห็นในการเลือกตั้งได้ที่


www.oknation.net/bloc/peopletribune
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
red_ant วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/captant
 Iไม่เคืองแค้นน้อยใจในโชคชะตา...ไม่เสียดายชีวาถ้าสิ้นไปI


ขอให้มีความสุขในวันคริสต์มาสนะครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ญิ่งณัฐ วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 13.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uranus
บ้าน ญิ๋งณัฐ ยินดีเป็นมิตร ค่ะ


Merry Cristmas นะคะ

ขอให้มีความสุขมากๆ สดชื่น สมหวัง เดินทางปลอดภัย

.... แวะไปทักทายกันนะคะ ....

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ณัฐ วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peopletribune

ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Supawan วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 09.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีค่ะ ...ขอให้ประชาธิปไตยกลับมา

Merry Christmas & Happy New Year !

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
None วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 08.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kasaem


สุขสันต์วันคริสมาส ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ผู้ไม่ประสงค์จะออกนามและเงิน วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 08.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitaker

เพราะว่า พวกเงินไม่มา กาไม่เป็น นักการเมืองเลวๆเลยเข้ามาถอนทุน...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
โม้งหัวครก วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 07.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/think49
ข้าราชฯ

เพราะว่า นักการเมืองมันไม่เป็นแบบ...ดี ๆ ประเทศชาติเลยวุ่น...วาย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]