• ณัฐ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : peopletribune@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-14
  • จำนวนเรื่อง : 60
  • จำนวนผู้ชม : 219431
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1673 คน
Thailand People Tribune
If you tremble with indignation at every injustice, then you are a comrade of mine. "ถ้าคุณตัวสั่นเทาด้วยความเดือดดาลทุกครั้งที่เห็นความอยุติธรรม ถ้าเช่นนั้นคุณคือสหายของเรา"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/peopletribune
วันจันทร์ ที่ 7 มกราคม 2551
Posted by ณัฐ , ผู้อ่าน : 1936 , 07:18:22 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ศูนย์ช่วยเหลือประชาชน People Tribune ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากคุณ พ. ซึ่งเป็นพนักงานธนาคารชื่อดังมาเป็นเวลา 13 ปี ที่สาขาหนึ่งใน จ.ปราจีนบุรี  ได้รับความเป็นธรรมจากธนาคารแห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงเก่าแก่ย่านประตูน้ำให้ออกด้วยเหตุผลทุจริตอย่างไม่เป็นธรรมโดยไม่มีการสอบสวน  ซึ่งมูลเหตุมาจากการที่ผู้จัดการสาขาต้องการกลั่นแกล้ง   เหตุการณ์ที่ทาง People Tribune ได้สอบถามกับทางคุณ พ. แจ้งว่า  ได้ลาป่วยไปหาแพทย์ในย่านที่ตนเองพักอาศัยอยู่  ซึ่งในวันดังกล่าวไปพร้อมกับมารดา  ต่อมาทางผู้จัดการสาขาที่คุณ พ.ปฏิบัติงานอยู่ใช้ความสัมพันธ์ส่วนตัวกับแพทย์นำใบทะเบียนประวัติผู้ป่วยและใส่ความโดยอ้างว่าคุณ พ. นำค่ารักษาพยาบาลของมารดามารวมเบิกเป็นค่าใช้จ่ายรักษาพยาบาลของตนเอง  จึงส่งเรื่องให้สำนักงานใหญ่มีคำสั่งไล่ออกจากการเป็นพนักงานเนื่องจากทุจริต  โดยให้เหตุผลว่านำค่าใช้จ่ายค่ารักษาพยาบาลของมารดาและนำมาเบิกค่ารักษาพยาบาลกับธนาคาร   ซึ่งจากการที่ได้ดูเอกสารพบว่า คุณ พ.ไม่ได้รับความเป็นธรรม   จึงได้ให้ความช่วยเหลือประสานงานกับทางผู้บริหารระดับสูงของธนาคารดังกล่าว  พร้อมกับส่งเรื่องร้องเรียนถึงกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม  เพื่อให้การช่วยเหลือและให้ความเป็นธรรมต่อไป

           อย่างไรก็ดีก็ขอฝากเป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ที่เป็นลูกจ้าง ไม่ว่าในโรงงาน บริษัท ห้างร้านให้ตระหนักถึงสิทธิของตนเองตามกฎหมายแรงงาน ทั้งนี้เพื่อปกป้องสิทธิของท่านในกรณีถูกกลั่นแกล้งจากนายจ้าง หรือผู้บังคับบัญชาอย่างไม่เป็นธรรม   ซึ่งกรณีดังกล่าวยังสามารถพบเห็นได้ทั่วไปในประเทศนี้   ถึงแม้ระยะหลังจะดีขึ้นเนื่องจากธุรกิจยุคประจุบันเน้นในเรื่องการโปร่งใส่หรือ Good Governance และมีคณะกรรมการตรวจสอบแรงงานที่ตั้งขึ้นภายในบริษัทแต่ก็ใช่ว่าประชาชนในประเทศนี้จะไม่เคยพบกับเหตุการณ์เช่นนี้   จะฝากความหวังไว้กับนักการเมืองก็ยากเต็มทีเพราะเมื่อได้รับการเลือกตั้งก็แย่งกันเป็นใหญ่   เป็นเช่นนี้มาซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า  ท้ายสุดความอดอยากปากแห้ง ความไม่เป็นธรรมในสังคมก็ยังคงอยู่  ข้าราชการประจำส่วนใหญ่ก็เกียร์ว่างเพราะเห็นว่านักการเมืองมาแล้วก็ไป  ถ้ารับใช้รัฐบาลมากเมื่อเปลี่ยนรัฐบาลใหม่ก็จะถูกมองว่าเป็นบุคคลของฐานอำนาจเก่า ก็จะถูกย้ายเข้ากรุ  ด้วยเหตุผลทั้งหมดที่กล่าวมานี่หรือเปล่าทำให้คุณ พ. ยังถูกเอาเปรียบจากกลุ่มทุนขนาดใหญ่  โดยเฉพาะเป็นกลุ่มทุนขนาดใหญ่ที่ตนเองทุ่มเทรับใช้มาตลอดเวลา 10 กว่าปี  และสำคัญเป็นคนที่มีความรู้ผ่านการศึกษามาในระดับสูงยังได้รับความเป็นธรรมเช่นนี้โดยที่ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาช่วยเหลือ  ประชาชนตาดำ ๆ คงไม่ต้องพูดถึงว่าจะได้รับความเป็นธรรม

            หากไม่ได้รับความเป็นธรรมใด ๆ ในสังคม เรา People Tribune จะยืนอยู่เคียงข้างท่าน สามารถปรึกษาได้ทาง e-mail: peopletribune@hotmail.com หรือhttp://www.oknaiton.net/blog/peopletribune   

สำหรับคนไทยในUSAสามารถติดต่

นสพ.ยักษ์ใหญ่โพส   หนังสือพิมพ์สำหรับชาวไทยใน USA
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ณัฐ วันที่ : 09/01/2008 เวลา : 19.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peopletribune

ขอบคุณทุกความเห็นครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ธมลวรรณ วันที่ : 09/01/2008 เวลา : 15.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tamonwan


ดีนะคะ..
ช่วยเป็นสื่อให้คนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เจนอักษราพิจารณ์ วันที่ : 08/01/2008 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numsunjon

ทุกชีวิตต้องการกำลังใจ
กำลังใจสำหรับตนเอง
นั้นยิ่งใหญ่กว่าสิ่งใด ๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ศิริณัฏ วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 20.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreams

เป็นฝ่าขายอิสระถูกผู้บังคับบัญชาเขม่นและกลั่นแกล้งเหมือนกันค่ะ
ทำงานหนักไม่เหนื่อยเท่าถูกผู้ใหญ่รังแกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
skinhead วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skinhead
          ส     กิ     น     เ     ฮ     ด         

ต้องอย่าประมาทกับการใช้ชีวิตครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
raksanok วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 09.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raksanok
 raksanok เพราะควมสุขอยู่ทีใจ  www.sumbydesign.net

ความเป็นธรรมหายากค่ะช่วงนี้และต่อไป

เพราะว่าไม่มีขายตามท้องถนน

นอกจากจิตสำนึกของคนกระทำ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลุงฟาง วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 07.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/semtele


..........จะหาความเป็นธรรม จากพวกทุนนิยม คงหาไม่เจอ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]