• ปีศาจเสรี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nontthavara@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-28
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 29777
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
ณ แดนเสรี
ก็เพราะแผ่นดินนี้คือแผ่นดินไทย...ก็เพราะเราติดหนี้บุญคุณแผ่นดินแม่ผืนนี้จนไม่มีวันชดใช้หมด....ก็เพราะ.....
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pesajseri
วันศุกร์ ที่ 15 เมษายน 2554
Posted by ปีศาจเสรี , ผู้อ่าน : 803 , 22:06:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน KiratiRatana โหวตเรื่องนี้

           VOTE NO VOTE NO VOTE NO ..... รณรงค์กันปาวๆทุกวัน ตอนแรกนึกว่าแค่อารมณ์งอนๆแบบว่า  ยังไงลงเลือกตั้งก็คงได้เสียงน้อยถึงน้อยมาก อย่ากระนั้นเลยพี่น้อง VOTE NO กันเลยดีกว่า ตบหน้านักการเมืองมัน...

           ไปไปมามา เอ๊ะชักทะแม่งทะแม่ง คนที่เค้าถ่อสังขารมาร่วมกับพวกท่านตั้งแต่ต้นจนเป็น มหามวลชน เป็นคลื่นปวงชนอันบริสุทธิที่เรียกชื่อได้อย่างเต็มภาคภูมิว่า พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยนั้น เค้ามาเพราะว่าความเป็นประชาธิปไตยที่พวกเค้ารักกำลังถูกเผด็จการตัวพ่ออย่างนายทักษิณกระทำชำเราอย่างไม่เกรงหน้าอินทร์หน้าพรหม เค้าถึงออกมาร่วมกับพวกท่านแกนนำขับไล่นายทักษิณให้พ้นจากอำนาจไปมิใช่หรือ

            มาวันนี้การเลือกตั้งซึ่งเป็นกลไกหนึ่งของระบอบประชาธิปไตยได้หมุนเวียนมาตามเวลาของมัน คนไทยทุกคนจะรวยล้นฟ้าจะจนจมดินยังไงก็มีสิทธิคนละหนึ่งแต้มเหมือนกันที่จะมีส่วนร่วมในการเลือกตัวแทนของเค้าเข้าไปทำงานแทน ก็ถึงเวลาจะได้ใช้สิทธิตรงนี้ ....

            ซึ่งถ้าจะว่ากันตามตรง ผมก็ไม่เห็นว่าใครเข้ามาบริหารบ้านเมืองต่อมันจะต่างกันตรงไหนเหมือนกัน และถึงวันนี้ก็ยังมองไม่เห็นว่าจะมีวีรบุรุษท่านไหนจุติขึ้นมาแล้วขี่ม้าข้าวพุ่งจากสายรุ้งลงมาช่วยนำพาประเทศไทยเราให้เจริญรุ่งเรืองได้ในฉับพลัน และที่สำคัญ คือพ้นจากความเน่าเฟะของนักการเมืองขี้ฉ้อส่วนใหญ่ของประเทศนี้ได้ แต่....

            มันควรแล้วหรือ ที่ท่านจะพยายามอย่างยิ่งที่จะให้"พี่น้องเอ๊ย" ที่เค้ารักและศรัทธาท่านอย่างแรงกล้า ทิ้งเครื่องมือสำคัญสำหรับระบอบประชาธิปไตยไปเสียอย่างนั้น จุดขายที่ว่าร่วมกันปฏิรูปการปกครองที่ท่านประกาศก้องบนเวทีนั้นมันช่างเจือจางและเบาบางเหลือเกิน เมื่อเทียบกับผลที่อาจจะเกิดขึ้น

            วันนี้ตอนหัวค่ำ อาจารย์ปานเทพ กล่าวบนเวทีประมาณว่า มีคนพูดว่าถ้าโนโวตเยอะๆแล้วทักษิณจะกลับมา ก็จะไปกลัวอะไร กลับมาก็ออกมารวมตัวกันไล่มันไปอีก คราวก่อนตั้ง 19 ล้านเสียงยังไล่มาแล้ว ... อาจารย์ครับ แปลว่าท่านก็รู้ทั้งรู้นะครับ ว่าหากแผนการรณรงค์แบบ 1 คน ให้ไปบังคับคนใกล้ตัวโนโวตอีก 5-10 คน ของท่านสำเร็จ พรรคเพื่อไทยจะมีคะแนนมากที่สุดแน่นอน และทักษิณก็จะกลับมาแน่ๆ เพราะพรรคเพื่อไทยในฐานะหัวหน้ารัฐบาลชุดใหม่ก็จะแก้กฎหมายเอาทักษิณกลับมาอย่างไร้ความผิดอย่างแน่นอน ... คำถามของผมคือ ...

            แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยยุคนี้ ต้องการอะไรจากการรณรงค์ VOTE NOครั้งนี้กันแน่ครับ แล้วแน่ใจหรือครับว่าแบบนี้คือการปฏิรูปการเมืองแบบใหม่ที่จะพัฒนาชาติให้เดินไปข้างหน้า

            เพราะสิ่งที่ผมเห็นเป็นรูปธรรมจากโครงการ VOTE NO  ครั้งนี้มันเพียงเป็นวิธีการตัดคะแนนพรรคการเมืองอื่นๆที่ไม่ใช่พรรคเพื่อไทย เพราะพ่อแม่พี่น้องที่เค้ารักท่านศรัทธาท่าน ยังไงเสีย ถ้าเค้าไปกา เค้าก็ไม่กาช่องเพื่อไทยอยู่แล้ว ท่านไม่ให้เค้ากาพรรคอื่นๆ ใครได้ประโยชน์ครับ

            ผมเห็นด้วยกับท่านครับว่า ถ้าทักษิณกลับมา ก็ออกไปไล่มันอีก แต่ท่านครับ เราจะย้อนหลังไปอีก 10 ปีทำไมครับ ตอนนี้บ้านเมืองเรากำลังกลับมาเริ่มคืบ เริ่มคลาน กำลังจะยืนได้ เรามาช่วยกันให้เด็กชายประเทศไทยคนนี้ยืนได้อย่างมั่นคงเสียทีดีกว่ามั้ยครับ

            ปัญหานักการเมืองเลวๆเป็นปัญหาใหญ่และมีมานาน เราก็ใช้ระบบที่มีแก้ไขกันไปก่อน พร้อมกับช่วยกันพัฒนาวิธีการแก้ไขขึ้นมาควบคู่กันไปด้วยดีมั้ยครับ เพราะผมว่ายังไงมันก็ยังไม่เลวร้ายรุนแรงเท่าเอาคนสัญชาติมอนเตเนโกรคนนั้นพร้อมบริวารมือเผาเมืองของมันกลับมาชูคอเป็นใหญ่ในบ้านเมืองอีก เพราะตอนนั้น สถาบันที่เราเคารพรักยิ่งชีพ ตลอดจนประเทศที่บรรพบุรุษของเราเอาเลือดเนื้อเอาชีวิตเข้าแลกมา อาจถูกปีศาจร้ายตนนี้ทำลายและขายกินไปจนหมดก็ได้นะครับ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ทรายในตม วันที่ : 16/04/2011 เวลา : 09.38 น.

มันก็แค่ทางเลือกของคนสิ้นคิดเท่านั้นแหละ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 16/04/2011 เวลา : 04.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

"ที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาบอกให้ประชาชนออกไปเลือกตั้งให้มากๆ ก็เพราะกลัวว่าการโหวตโนจะทำให้พรรคประชาธิปัตย์แพ้เลือกตั้งจึงเดือดร้อนแทน

คุณกำลังหาเสียงช่วยพรรคประชาธิปัตย์ใช่หรือไม่?"

นายสนธิ ลิ้มทองกุล
12 เมษายน 2554
สะพานมัฆวาน


http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000046061

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
READER2011 วันที่ : 16/04/2011 เวลา : 01.34 น.

VOTE NO เพื่อไปตายเอาดาบหน้านี่นะ แผนการดีที่สุดที่ พธม. คิดได้แล้วใช่ไม๊

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ฉันท์ชนก วันที่ : 16/04/2011 เวลา : 01.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/juab77
oe!l

ทักสินกลับมาก็ไล่กันอีก บ้าหรือเปล่าครับ

ประเทศไม่ต้องทำอะไรกันแล้ว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปีศาจเสรี วันที่ : 15/04/2011 เวลา : 22.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pesajseri
คืนนี้สร่างเมาอยู่หนใด ลมอรุณเฉื่อยฉิวกิ่งหลิวกิ่งเอี้ยงเอนลู่คนเสเพล ไร้น้ำใจ ไร้น้ำตา จริงจริงหรือ

ครับ ก็วันนี้อาจารย์แกเน้น แถมให้การบ้านด้วยเลยต้องเน้นตามแกน่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
simmpro วันที่ : 15/04/2011 เวลา : 22.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/simmpro
เกิดเป็นคน ต้องทดแทนบุญคุณแผ่นดิน

... อ่า 2 มุม แต่ อาจารย์ปานเทพโดนคนเดียว ...

... 555+ ใครว่าความบังเอิญไม่มีในโลก ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน