• ปีศาจเสรี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nontthavara@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-28
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 29758
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
ณ แดนเสรี
ก็เพราะแผ่นดินนี้คือแผ่นดินไทย...ก็เพราะเราติดหนี้บุญคุณแผ่นดินแม่ผืนนี้จนไม่มีวันชดใช้หมด....ก็เพราะ.....
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pesajseri
วันอาทิตย์ ที่ 10 กรกฎาคม 2554
Posted by ปีศาจเสรี , ผู้อ่าน : 1073 , 21:17:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Phong013 โหวตเรื่องนี้

    ถึงวันนี้ วันที่หน้าจอทีวียังแออัดไปด้วยเรื่องนายกหญิงคนแรก สำนักข่าวนู้นนี้ทั้งไทยทั้งเทศให้ความสนใจสัมภาษณ์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรคเพื่อไทยที่ชื่อทักษิณ เสียงตีปีบยังคงดังกันโป้งป้างจากสาวกผู้ถือ”หาง”เทพเจ้าเงินตราของพวกเค้า แต่ก็ยังมีอีกมุมเล็กๆมุมหนึ่งของประเทศ มุมเล็กๆที่ต้องคอยหลบแผ่นดินที่กำลังถล่มลงมาใส่เพราะถูก”แลนด์สไลด์”ด้วยพลังเสียงอันเป็นปึกแผ่นแน่นหนา ชนิดที่เลือกตั้งอีกล้านครั้งผลการเลือกตั้งก็จะเป็นแบบนี้อีกล้านครั้ง

     หลายๆความวิตกจากบล็อกเกอร์แถวๆนี้กำลังจะเป็นจริง และข่าวร้ายก็คือ บางเรื่องเริ่มก่อตัวขึ้นแล้วอย่างรวดเร็วทั้งๆที่พวกเขายังไม่ได้รับการยืนยันตำแหน่งใดๆเป็นทางการเลยก็ตามที

   ความวิตกเหล่านั้นที่เคยเป็นเพียงเรื่องอำกันขำๆ เช่น

   …อีกหน่อยนะ พอเค้าชนะ เราจะมีรัฐมนตรีที่เต็มไปด้วยความรู้ความสามารถ เก่งฉกาจยอดเยี่ยมจนแม้กระทั่งต่างชาติต้องซู๊ดปากด้วยความทึ่ง เช่น ท่านจตุพร ท่านณัฐวุฒิ ฯลฯ 

   …อีกหน่อยนะ พอเค้าชนะ พวกเราก็จะได้น้อมต้อนรับการกลับมาของวีรบุรุษผู้ไปศึกษาต่างประเทศซะนานอย่างคุณอริสมันต์ผู้เปี่ยมเมตตา ผู้เล็งเห็นว่า กทม.คงจะเหน็บหนาวเกินไป จึงรณรงค์ให้ช่วยกันให้ความอบอุ่น กทม.ด้วยขวดเปล่าบรรจุน้ำมันโดยไม่ลืมจุดไฟ ซักล้านขวดก็พอ และก็คงสงสาร กกต. เห็นว่า กกต.คงจะเบื่อที่ต้องทนหายใจอยู่บนโลก เลยเสนอตัวจะช่วยยุบชีวิตให้

    …อีกหน่อยนะ พอเค้าชนะ เราก็จะไม่มีกฎหมายมาตรา 112 อีกแล้ว เพราะกฎหมายฉบับนี้ ไม่เห็นจะยุติธรรมเลย แถมยังคอยมาทำร้ายพวกเค้าทั้งที่พวกเค้าไม่ได้ทำอะไรผิดซักกะโหน่ย มีไว้เพื่อกลั่นแกล้งคนดีๆและจงรักภักดีอย่างพวกเขาแท้ๆ เพราะฉะนั้น เลิกซะ

    …อีกหน่อยนะ พอเค้าชนะ เราก็จะไม่มีอธิบดี DSI อย่างคุณธาริตอีกแล้ว เพราะคุณธาริต นิสัยไม่ดี ปรักปรำพวกเค้า หาว่าพวกเค้าเป็นผู้ก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมือง ไอ้ที่กล้องทีวีจับภาพการเผาได้น่ะมันแดงเทียมมั่ง ทหารมั่ง แล้วก็ไอ้ที่มันพูดปลุกระดมบนเวทีสีแดงนั่น ให้”เผ๋าว์ พี่น้อง เผ๋าว์” ตั้งมากมายหลายคลิปที่เห็นนั้นมันก็พวกแกนนำเทียม เพราะฉะนั้นเราก็เลยจะได้อธิบดี DSI คนใหม่ทันทีที่ตูดของท่านเฉลิมแตะเก้าอี้ รอมอตอ ยุติธรรม

     …อีกหน่อยนะ พอเค้าชนะ เราก็จะได้เป็นมิตรประเทศกับมหามิตรที่แสนดีอย่างท่านฮุนเซ็น จะได้ไม่ต้องทะเลาะกับเพื่อนบ้านแล้วดีมั้ย เพราะจะมีการแบ่งผลประโยชน์กันลงตัวทั้งบนแผ่นดินยันใต้บาดาล แฮ็ปปี้เอ็นดิ้ง

    …อีกหน่อยนะ พอเค้าชนะ ประเทศชาติจะได้มีแต่ความปรองดองกันซักที คนดีๆอย่างท่านทักษิณซึ่งโดนใส่ความจะได้ไม่ต้องรับโทษ ท่านจะได้กลับมาร่วมงานแต่งลูกสาวได้อย่างสง่าผ่าเผย และที่เคยโดนปรักปรำและโดนยึดเงินไปจะได้เงินคืนทั้งสี่หมื่นกว่าล้าน ที่สำคัญ สีนู้นสีนี้ที่เคยออกมาประท้งประท้วงก็จะหมดไปจากท้องถนนซะทีเพราะได้หลอมรวมเป็นสีเดียวกันไปเรียบร้อยโรงเรียนลูกจีนกู้ชาติ (เฮ้อออ เป็นไปได้)

    …และสุดท้าย อีกหน่อยนะ พอเค้าชนะ ประเทศของเราจะได้รับรู้ความมันส์ประมาณว่าโดนถีบลงมาจากหน้าผาสูงแค่ 3,000 เมตรและไม่ได้ใส่ชูชีพ จากแคมเปญจน์โฆษณาชวนเชื่อหลอกน้ำหมึกจากชาวบ้านให้กากบาทให้ ด้วยหวังจะร่ำรวยขึ้นด้วยค่าแรงตั้ง 300 บาท(!!!)ต่อวัน

     แน่นอนว่า เอาเข้าจริงๆก็คงไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้น และวันนี้ ประเทศไทยก็ยังพอมีหวังที่จะรอดอยู่บ้างแม้จะเลือนและลางเต็มที…

    เรายังคงมีข้อที่จะเรียกร้องความยุติธรรมให้กับประเทศชาติของเราอยู่ แต่แปลกที่ไม่เห็นมีผู้รู้และผู้ชำนาญออกมาเรียกร้องให้

     1.พรรคเพื่อไทยผิดและสมควรถูกยุบพรรคหรือไม่ กับการประกาศว่าพรรครับและดำเนินนโยบายจาก ทักษิณ ชินวัตร ภายใต้สโลแกน "ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ" ซี่งทักษิณนั้น

            1.1 เป็นผู้ถูกสั่งห้ามยุ่งเกี่ยวการเมือง 5 ปี จากการถูกยุบพรรคไทยรักไทย

           1.2 เป็นนักโทษอาญาหนีคดี

           1.3 เป็นชาวมอนเตเนโกรโดยสัญชาติ ซึ่ง ชาวต่างชาติไม่ควรมีสิทธิบริหารพรรคการเมืองในราชอาณาจักรไทย

     2.พรรคเพื่อไทยผิดและสมควรถูกยุบพรรคหรือไม่ กับการโฆษณาชวนเชื่อเกินจริงในการหาเสียงเลือกตั้ง เพราะนโยบายบางอย่างทำไม่ได้จริงอย่างที่พูด และถึงฝืนทำก็จะมีผลด้านลบกับประเทศเป็นอย่างมาก และ การโฆษณาชวนเชื่ออย่างเกินจริงนี้ ส่งผลให้มีประชาชนที่อยากได้ในสิ่งที่พรรคเพื่อไทยประกาศนี้ลงคะแนนเสียงให้ ทำให้ได้รับเลือกตั้งในที่สุด

     ก็ไม่รู้ว่าผมเข้าใจผิดไปเองหรือเปล่าว่า 2 ข้อนี้น่าจะมีความผิด และ น่าจะผิดจนถึงขั้นยุบพรรคได้ จึงไม่มีคนที่มีความรู้ความสามารถดำเนินการร้องเรียนในเรื่องนี้ แต่ที่ตลกก็คือ กลายเป็นว่า เรื่องที่มีการร้องเรียนกลับกลายเป็นเรื่อง”การผัดหมี่”!!! แม่เจ้า การผัดหมี่หาเสียงกลายเป็นเรื่องที่ถูกหยิบยกขึ้นมาขอให้ยุบพรรค !!!! และที่ตลกสุดๆ คือ กกต.ผู้มีหน้าที่ตัดสินตามที่มีผู้ร้องเข้ามา แทนที่จะตัดสินไปตามหน้าที่ ผิดเป็นผิด ถูกเป็นถูก หล่อนกลับบอกว่า “ ถ้าผัดหมี่ผิด แคะขนมครกก็ผิดเหมือนกันล่ะย่ะ” เฮ้ออออออ!!!!

    ขอบคุณคุณโน้ต อุดม ที่สร้างคำว่า THAILAND ONLY ขึ้นมา เพราะเหตุการณ์เหล่านี้มันก็ ONLY THAILAND จริงๆนั่นแหละ …

   ก็หรือใครจะเถียงว่าเคยเห็นอะไรแบบนี้ที่ไหนในโลกละขอร๊าบบบบบ

        

     

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน