• ณดาว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : petpetpe@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-06
  • จำนวนเรื่อง : 312
  • จำนวนผู้ชม : 637734
  • ส่ง msg :
  • โหวต 302 คน
ณ ดวงดาว ดวงหนึ่งดวงนั้น
ที่ฉันไม่รู้ว่าอยู่ไหน รู้แต่ว่า หากหาเจอ และค้นพบว่าสิ่งใดที่ดี น่าสนใจ ไม่ไร้สาระ จะเก็บมันมาฝาก หยิบมันมาเล่า บอกกล่าวให้ได้อ่านกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/petpetpe
วันพุธ ที่ 12 พฤศจิกายน 2551
Posted by ณดาว , ผู้อ่าน : 715 , 11:29:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก็ทันที ที่ ป.ป.ช. มีมติชี้มูลความผิดผู้ถูกกล่าวหาทุจริตจัดซื้อรถและเรือดับเพลิง โดย 1 ในนั้นมี อภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าฯกทม. รวมอยู่ด้วย ก็ปรากฎร่าง ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตผู้สมัครผู้ว่า กทม. ที่หน้า ป.ป.ช. แถลงข่าวเรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์ และนายอภิรักษ์ รับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น...

 

                           

 

ซึ่งก็ต้องจับตา อภิรักษ์ ว่าจะแสดงสปิริต อย่างไร เพราะแม้ ป.ป.ช.จะชี้มูลความผิดเขา แต่ก็ไม่ได้มีมติกับเรื่องที่เขาจะต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ และหลายคดีที่ผ่านมา ที่ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดบรรดารัฐมนตรีทั้งหลายว่ามีส่วนเกี่ยวข้องทำผิด ก็ไม่เคยมีใครหน้าไหนแสดงความรับผิดชอบด้วยการหยุดปฏิบัติหน้าที่...ตรงข้าม ยืนยันในความบริสุทธิ์ ย้ำไม่ได้ทำผิด แก้เกี้ยวด้วยการส่งให้กฤษฎีกาตีความ และทู้ซี้อยู่ในตำแหน่งต่ออย่างหน้าด้านๆ

 

งานนี้ถ้า นาย อภิรักษ์ ตัดสินใจแสดงความรับผิดชอบ  หยุดปฏิบัติหน้าที่ หรือจะเลือกรับผิดชอบขั้นสูงสุดด้วยการ ลาออก จากตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.

 

... ย่อมเป็นการสร้างบรรทัดฐานทางการเมืองใหม่ และ อาจจะเป็นการตบหน้าพรรคการเมืองตรงข้าม ได้อย่างสะใจให้คนดู คนเชียรพรรคประชาธิปัตย์ ได้อย่างดีทีเดียว ... ดีไม่ดียังอาจจะรักษาฐานคะแนนเสียงของพรรคไว้ หรืออาจจะได้ใจคนที่ไม่ได้ปลื้มประชาธิปัตย์ ให้หันมามองพรรคประชาธิปัตย์ในแง่มุมใหม่ ที่รับผิดชอบต่อบ้านเมืองมากขึ้นด้วยก็เป็นไปได้

 

ซึ่งบ่ายแก่ๆวันนี้ก็จะได้รู้กันว่า อภิรักษ์ จะตัดสินใจอย่างไร ... ร่วมสร้างการเมือง หรือว่าจะ ทำหน้าหนา ไม่ต่างจากนักการเมืองพรรคคู่แข่ง

 

 

...................................................

 

ป.ป.ช. ใช้เวลาประชุมกว่า 7 ชั่วโมง เพื่อพิจารณาชี้มูลความผิด คดีทุจริตการจัดซื้อรถ เรือดับเพลิง และอุปกรณ์บรรเทาสาธารณภัย มูลค่ากว่า 6800 ล้านบาท ก่อนมีมติเป็นเอกฉันท์ 9 เสียง ชี้มูลความผิดทางอาญาต่อ นายโภคิน พลกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย // นายประชา มาลีนนท์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย // นายวัฒนา เมืองสุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ // นายสมัคร สุนทรเวช อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพ // พลตำรวจตรีอธิลักษณ์ ตันชูเกียรติ อดีตผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย // บริษัท สไตร์เออ เดมเลอร์ พุคสเปเชี่ยล ฟาย์ซอย์ เอจี แอนด์ โค เคจี และ นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  
 
และมีมติ 9 เสียง
ชี้มูลความผิดทางวินัยร้ายแรง คุณหญิงณฐนนท์ ทวีสิน อดีตปลัดกรุงเทพมหานคร // นายราเชนทร์ พจนสุนทร อดีตอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ มีความผิดวินัย ฐานประมาทเลินเล่อในหน้าที่ราชการ แต่ไม่ร้ายแรง แต่ไม่ชี้มูลความผิดนายสมศักดิ์ คุณเงิน อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

 

และตามขั้นตอนต่อจากนี้ ป.ป.ช. จะส่งเรื่องให้กระทรวงมหาดไทย และกรุงเทพมหานคร พิจารณาในเรื่องของสัญญาการจัดซื้อว่าจะเป็นโมฆะหรือไม่ ตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2542  มาตรา 99

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
เด็กการะเกด วันที่ : 12/11/2008 เวลา : 21.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

ตบหน้า พังประชาชน อย่างแรง อิอิ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 12/11/2008 เวลา : 14.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เล่นการเมืองแบบชูวิทย์ 555

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สายฟ้าขี้สงสัย วันที่ : 12/11/2008 เวลา : 14.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ligthning
มีบางอย่างอยู่ในสายฟ้า ที่มักจะออกมาถามคุณเพื่อคลายสงสัย

ควรจะลาออก ครับ

แล้วเมื่อศาลตัดสินว่าไม่มีความผิด ค่อยกลับมาเล่นการเมืองอีกรอบ ถึงตอนนั้น สง่างามกว่านี้อีก

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Reds วันที่ : 12/11/2008 เวลา : 12.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Redsscouser
รอย ฮอดสัน อาจจะไม่ใช่ผู้จัดการที่ดีที่สุด แต่เขาอาจจะเป็นผู้จัดการทีมที่เหมาะสมที่สุด ....  

เห็นด้วยนะครับ ที่ต้องลาออก ..

ผู้บริหารระดับสูงของ องค์กร มิควรมี มลทิน ..

ถ้าได้คุณ กรณ์ มาก็โอเคเลยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 12/11/2008 เวลา : 11.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

อยากให้ชูวิทย์ เปิดตัวกลุ่มหรือลูกทีม ในการต่อสู้ทางการเมืองครับ เพื่อคนจะได้พิจารณาเลือก ยุคนี้ไม่ใช่ยุคเด่นคนเดียว แต่ทีมต้องน่าสนใจด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ผู้ไม่ประสงค์จะออกนามและเงิน วันที่ : 12/11/2008 เวลา : 11.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitaker

ไม่แฮปปี้กับคำตัดสินนัก เพิ่งเสียแรงไปเลือกผู้ว่าฯกทม. นี่จะต้องสียแรงอีกรอบรึ
ที่จริง ปชป.น่าจะดันอ.เกรียงศักดิ์ มากกว่าคุณกรณ์ เพราะไหนๆอาจารย์ก็เป็นคนเก่าแก่ของพรรค และได้สร้างฐานในกทม.ไว้พอสมควร จะเอาคนใหม่มาข้ามหัวก็ดูกระไรอยู่
ส่วนเฮียชู น่าจะเงียบๆไปได้แล้ว ก่อนหน้าแกก็ยังมีเฮียประภัสส์ จงสงวนอยู่ดี เลิกทำลายล้างเถอะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
บ่าวยัณ วันที่ : 12/11/2008 เวลา : 11.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheYann

การเมืองใหม่

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนไกลเมือง วันที่ : 12/11/2008 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localhost
เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็นราชพลี

รบกวนลบคอมเม้นท์นี้ และคอมเม้นท์ที่ซ้ำด้วยนะครับ คุณ ณดาว เปลือง db และหน้ากระดาษ ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนไกลเมือง วันที่ : 12/11/2008 เวลา : 11.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localhost
เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็นราชพลี

ได้ยินเลาๆ มาว่าอาจเอาคุณกรณ์ ขึ้นสมัครแข่งขันแทนนะครับ คุณกรณ์ ยังไงๆ ก็ราคาดีกว่า ชูวิทย์ ครับ ยกเว้นลูกสาวคุณชูวิทย์แก น่ารักคอดๆ ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนไกลเมือง วันที่ : 12/11/2008 เวลา : 11.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localhost
เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็นราชพลี

ได้ยินเลาๆ มาว่าอาจเอาคุณกรณ์ ขึ้นสมัครแข่งขันแทนนะครับ คุณกรณ์ ยังไงๆ ก็ราคาดีกว่า ชูวิทย์ ครับ ยกเว้นลูกสาวคุณชูวิทย์แก น่ารักคอดๆ ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]