• ณดาว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : petpetpe@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-06
  • จำนวนเรื่อง : 312
  • จำนวนผู้ชม : 634451
  • ส่ง msg :
  • โหวต 302 คน
ณ ดวงดาว ดวงหนึ่งดวงนั้น
ที่ฉันไม่รู้ว่าอยู่ไหน รู้แต่ว่า หากหาเจอ และค้นพบว่าสิ่งใดที่ดี น่าสนใจ ไม่ไร้สาระ จะเก็บมันมาฝาก หยิบมันมาเล่า บอกกล่าวให้ได้อ่านกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/petpetpe
วันอาทิตย์ ที่ 12 กรกฎาคม 2552
Posted by ณดาว , ผู้อ่าน : 1331 , 13:18:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2552  ที่ประชุมใหญ่คณะกรรมการอัยการ ได้มีมติเอกฉันท์ 14 เสียง เลือกให้ จุลสิงห์ วสันตสิงห์ รองอัยการสูงสุดอาวุโสอันดับ 1 เป็นอัยการสูงสุดคนใหม่ แทน นาย ชัยเกษม นิติสิริ ซึ่งจะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 กันยายนนี้  โดยสำนักงานอัยการสูงสุดจะเสนอชื่อนายจุลสิงห์ไปยังวุฒิสภาให้ความเห็นชอบ ก่อนนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย เพื่อทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งดำรงตำแหน่ง อสส. เพื่อมีผลอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ตุลาคม ต่อไป  ซึ่ง นายจุลสิงห์จะดำรงตำแหน่งอัยการสูงสุดได้นานถึง 4 ปี ตาม พ.ร.บ.หลักเกณฑ์และการแต่งตั้งข้าราชการอาวุโส ฉบับที่ 2 พ.ศ.2551 ที่กำหนดขยายอายุราชการอัยการต่อไปอีก โดยจะเกษียณอายุราชการในปี 2556

… ว้าววว อยู่กันยาวเลย...

  

  

นายจุลสิงห์ เกิดเมื่อวันที่ 19 พ.ค.2493 ปัจจุบันอายุ 59 ปี จบการศึกษาจากคณะนิติศาสตร์ (เกียรตินิยม) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย น.ท.บ. สำนักอบรมศึกษากฎหมายแห่งเนติบัณฑิตยสภา ปริญญาโท Master Of Comparative Law มหาวิทยาลัย Illinois ประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มรับราชการที่สำนักงานอัยการสูงสุด เมื่อ พ.ศ.2518 เคยดำรงตำแหน่งอธิบดีอัยการฝ่ายต่างประเทศ อธิบดีอัยการฝ่ายคดีอัยการสูงสุด และอธิบดีอัยการฝ่ายปรึกษา ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองอัยการสูงสุด

ซึ่งทั่นว่าที่ อสส.ผลงานไม่ธรรมดา...เป็นหัวหน้าคณะทำงานคดียุบพรรค ร้องทุกข์กล่าวโทษพรรคการเมืองที่กระทำทุจริตผิดรัฐธรรมนูญ ตั้งแต่ พรรคไทยรักไทย พลังประชาชน ชาติไทย หรือมัชฌิมาธิปไตย จนถูกศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบทิ้งกันเป็นแถว ส่งผลให้นักการเมืองหลายคนตกงาน ต้องเว้นวรรคทางการเมืองเป็นเวลา 5 ปี
       
ในสมัยที่ดำรงตำแหน่ง เป็นอธิบดีอัยการต่างประเทศ  ทั่น “จุลสิงห์” เคยเป็นหัวหน้าทีมไล่ล่าผู้ต้องหาหลบหนีอาญาแผ่นดิน ทั้ง “นายปิ่น จักกะพาก” อดีตผู้บริหารระดับสูงบริษัทเงินทุนเอกธนกิจ ผู้ต้องหาคดียักอกทรัพย์ที่หลบหนีไปอยู่ที่ประเทศอังกฤษ และ “นายราเกซ สักเสนา” อดีตที่ปรึกษากรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพพาณิชยการ จำกัด ( มหาชน) ผู้ต้องหายักยอกทรัพย์แบงค์บีบีซี ที่หลบหนีไปอยู่ที่ประเทศแคนาดา… แม้จะยังตามตัวใครมารับโทษไม่ได้สักคน ... แถมตอนนี้ยังมีภารกิจใหม่ ในการติดตามตัว นักโทษชายหนีคดี อดีตนายกฯเหลี่ยมแม้ว “ทักษิณ ชินวัตร”ผู้ต้องคำพิพากษาจำคุก 2 ปี ในคดีทุจริตจัดซื้อที่ดินรัชดาฯ กลับมารับโทษตามอาญาแผ่นดิน อีกตะหาก ...

แล้วนี่ ยังจะมีคดี “ผู้ก่อการร้าย” ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา พันธมิตรฯ แล้วก็ รมว.ต่างประเทศ อดีตทูต ทั่น กษิต ภิรมย์ ที่ตอนนั้นขึ้นเวทีปราศรัยพันธมิตรฯ โดนข้อหาหนัก “ก่อการร้าย” ในการบุกยึดสนามบินดอนเมือง และ สุวรรณภูมิ เข้ามาอีก

ซึ่งวันนี้ (12 ก.ค.) มีความเห็นจาก อดีตรองประธานสภาร่างรัฐธรรมนูญ เสรี สุวรรณภานนท์ ถึงการออกหมายเรียกแกนนำพันธมิตร และ รัฐมนตรี กษิต ว่า การตั้งข้อหาร้ายแรงไว้ก่อนและครอบคลุมหลายบุคคล ไม่เป็นผลดีกับผู้ถูกกล่าวหา เนื่องจากผู้ถูกกล่าวหาต้องเสี่ยงกับข้อหาที่รุนแรงยิ่งขึ้น แต่หากในกระบวนการไต่สวนของศาลไม่พบว่าผิดตามข้อหานั้นๆ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะพ้นข้อกล่าวหาไปเลย แต่อาจถูกลงโทษในความผิดที่รองลงมาตามแต่การวินิจฉัย

ว่าที่ อสส. ว่าไง...

ก็ว่าสั้นๆว่า “ ประมวลกฎหมายอาญา ระบุชัดเจนอยู่แล้วถึงความหมายของคำว่า "ก่อการร้าย"”…

... เมื่อวันที่  11 สิงหาคม 2546 รัฐบาลไทยได้ออกพระราชกำหนดเกี่ยวกับเรื่องการป้องกันการก่อการร้ายขึ้นสองฉบับ ฉบับแรกคือ พระราชกำหนดแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา พ.ศ. 2546 มีสาระสำคัญคือการเพิ่มความผิดเกี่ยวกับการก่อการร้าย มาตรา 135/1 ถึง มาตรา 135/4 ในประมวลกฎหมายอาญา

อีกฉบับ...พระราชกำหนดฉบับที่สอง คือ พระราชกำหนดแก้ไขเพิ่มเติมพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 พ.ศ. 2546 สาระสำคัญคือการเพิ่มความผิดเกี่ยวกับการก่อการร้ายตามประมวลกฎหมายอาญาให้เป็นความผิดมูลฐานตามพระราชบัญญัติฟอกเงิน

มาตรา 135/1 ที่ได้เพิ่มเติมเข้ามาในประมวลกฎหมายอาญา  บัญญัติว่า ผู้ใดกระทำการอันเป็นความผิดอาญาดังต่อไปนี้

(1)     ใช้กำลังประทุษร้ายหรือกระทำการใดอันก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตหรืออันตรายอย่างร้ายแรงต่อร่างกาย หรือเสรีภาพของบุคคลใด ๆ

(2)     กระทำการใดอันก่อให้เกิดความเสียหายอย่างร้ายแรงแก่ระบบการขนส่งสาธารณะ ระบบโทรคมนาคม หรือโครงสร้างพื้นฐานอันเป็นประโยชน์สาธารณะ

(3)     กระทำการใดอันก่อให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินของรัฐหนึ่งรัฐใด หรือของบุคคลใดหรือต่อสิ่งแวดล้อม  อันก่อให้เกิดหรือน่าจะก่อให้เกิดความเสียหายทางเศรษฐกิจอย่างสำคัญ

ถ้าการกระทำนั้นได้กระทำโดยความมุ่งหมายเพื่อขู่เข็ญหรือบังคับรัฐบาลไทย รัฐบาลต่างประเทศหรือ องค์การระหว่างประเทศ ให้กระทำหรือไม่กระทำการใดอันจะก่อให้เกิดความเสียหายอย่างร้ายแรง หรือเพื่อสร้างความปั่นป่วนโดยให้เกิดความหวาดกลัวในหมู่ประชาชน ผู้นั้นกระทำความผิดฐานก่อการร้าย ต้องระวางโทษประหารชีวิต จำคุกตลอดชีวิต  หรือจำคุกตั้งแต่สามปีถึงยี่สิบปี และปรับตั้งแต่หกหมื่นบาทถึงหนึ่งล้านบาท แต่การกระทำในการเดินขบวน   ชุมนุม  ประท้วง โต้แย้ง  หรือเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องให้รัฐช่วยเหลือหรือให้ได้รับความเป็นธรรมอันเป็นการใช้เสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ ไม่เป็นการกระทำความผิดฐานก่อการร้าย ”  

                                               

ยังมีมาตรา 135/2 วางหลักว่าการตระเตรียม หรือสมคบจะทำการก่อการร้ายก็ต้องระวางโทษด้วย 

มาตรา 135/3 วางหลักว่าการสนับสนุนการก่อการร้ายต้องระวางโทษเสมือนตัวการ 

และท้ายสุดมาตรา 135/4 วางหลักว่าการเข้าเป็นสมาชิกองค์การก่อการร้ายต้องระวางโทษเช่นกัน

… ตอนนี้ทั่น กษิต ก็รับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกไปแล้ว ... รับทราบ แต่ไม่ยอมรับ !!! เพราะเป็นข้อกล่าวหาที่เกินจริง รุนแรง

เอ้า...ก็ว่ากันไป แต่นี่เป็นแค่ต้นทางของกระบวนการยุติธรรมทั้งกระบวนการเท่านั้น ตั้งต้นแค่เพียงการตั้งข้อกล่าวหาของทางตำรวจ ที่จะว่าไป ... เห็นความผิดอะไร เข้าท่าเข้าทาง ก็ยัดรวมมันลงมาให้หมดไว้ก่อน แล้วค่อยไปแก้ต่างกันที่ชั้นศาล ก็มีหลายคดีนิ๊ ที่ศาลทั่นก็ยกฟ้องเอาซะเฉยๆ เพราะข้อหามันไม่เข้าท่า ... คดีก่อการร้าย ก็เหมือนกัน ยังมีอีกตั้ง 2 ขั้น ไหนสำนวนที่ตำรวจจะต้องส่งให้อัยการ ถ้าอัยการเขาพิจารณาแล้วมันเว่อร์ เกินเหตุ สำนวนก็อาจจะถูกส่งกลับให้ทำใหม่ หรือถ้าอัยการส่ง ก็ยังต้องไปถึงศาล แล้วศาลก็มีอีกตั้ง 3 ศาล ถ้าผิดตามข้อกล่าวหา “ก่อการร้าย” จริง ก็อีกนานแหละ กว่าที่จะสรุปให้ประหารชีวิตตามกฎหมายกำหนดรึป่าว

ว่าก็ว่า ความจริงตอนนี้ข้อกล่าวหาไม่ใช่ประเด็นแล้วสำหรับทั่นกษิต แต่ประเด็นหลักของทั่นตอนนี้ก็คือ ผู้คนกำลังถามหามาตรฐานจริยธรรม ตามกฎเหล็ก 9 ข้อ ที่ นายกฯ อภิสิทธิ์ ตั้งไว้ให้ ครม.ของทั่นยึดปฏิบัติ...

ออกหรือไม่ออก ... ออกตอนไหน ... หรือว่าจะออกก่อนดีมั้ย ?

...ไหนๆ ก็ประกาศสร้างการเมืองใหม่กันแล้วนิ๊ …

อดีต รมว.พัฒนาสังคมฯ วิฑูรย์ นามบุตร ของประชาธิปัตย์ ที่โดนเรื่องปลากระป๋องเน่า ทั่นได้ทำมาตรฐานไว้แล้ว ... อดีตผู้ว่าฯกทม. อภิรักษ์ โกษะโยธิน ก็ทำแล้ว ลาออกจากตำแหน่งผู้ว่าหลังรับตำแหน่งวาระที่ 2 ไม่กี่วัน เรื่องคดีรถดับเพลิง ...

ถ้าทั่น กษิต จะทำอีกซักคน เพื่อมาตรฐานการเมืองไทยที่สูงขึ้น ... บางที ไอ้พวกนักการเมืองน้ำเน่า ที่เห่าหอน ท้าทายทั่นอยู่เหย่งๆอาจจะกลืนน้ำลายเอื๊อกๆ ลำบากใจกับมาตรฐานการเมืองใหม่ที่พวกท่านกำลังสร้างอยู่ก็เป็นได้!!!

ขอปิดท้ายเอ็นทรี่ ด้วบคลิปรายการ “วรรคทอง” ออกอากาศทาง เอฟเอ็ม 105  เมกกะเฮิร์ต วิทยุไทย ดำเนินรายการโดย คุณ อภิชาต บัวทอง และ คุณ จักรพันธุ์ กมุทโยธิน ถามหา จริยธรรมนักการเมือง ซึ่ง อาจารย์ เดโช สวนานนท์ มาตอบว่า ...

“จริยธรรม คือเรื่องราวของสำนึก และ จริยธรรมนักการเมืองควรที่จะต้องมีสูงเหนือกว่ากฎหมาย”

ขอบคุณ รายการวรรคทอง วิทยุไทยคะ

  

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
น.ส.คะน้า วันที่ : 12/07/2009 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatsha
" May the force be with you. "

Profile ถือว่าดีนะคะ ยังไงก็ขอให้ทำงานอยู่บนพื้นฐานของความถูกต้อง คนดีต้องทำดี ให้ผลงานเป็นเครื่องพิสูจน์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
วรลิขิต วันที่ : 12/07/2009 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lookforluck

ถ้าวันนี้มี รตต.บ้า ๆ สักคนออกหมายเรียกนายสุเทพ หรือนายอภิสิทธ์ ด้วยข้อหาอะไรก็ได้แล้วบอกว่า "ถ้าคุณคิดว่าคุณไม่ผิดก็ไปสู้คดีเอาที่ศาลก็แล้วกัน " ต้องถามว่านาย 2 คนนี้ต้องลาออกด้วยหรือเปล่า มาตรฐานต้องมีที่มาที่ไปครับและอยู่บนความถูกต้องด้วย และการไม่แทรกแซงไม่ไใช่การไม่ทำอะไรเลย ถ้าอย่างนั้นการไม่กล้าทำอะไรก็คือความเป็นกลางด้วยหรือ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ChaiManU วันที่ : 12/07/2009 เวลา : 21.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ขอบคุณขอมูลที่นำมาฝาก

ดูประวัติว่าที่ อสส. คนใหม่ น่าจะเชื่อถือได้พอสมควรนะครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Bigben วันที่ : 12/07/2009 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bigben
ฝากเนื้อฝากตัวฝากหัวและฝากไส้

... จริยธรรม คือเรื่องราวของสำนึก และ จริยธรรมนักการเมืองควรที่จะต้องมีสูงเหนือกว่ากฎหมาย ...

... เห็นด้วยกับข้อความนี้ค่ะ ...


ความคิดเห็นที่ 12 (0)
นายหยุมหยิม วันที่ : 12/07/2009 เวลา : 19.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitevodka

ในระหว่างชุมนุมปรากฎว่ายังมีการยิงM79 หรือโยนระเบิดเข้าใส่
ผู้ชุมนุมระหว่างเวลาดังกล่าว ในพื้นที่เทอร์มินอล นั่นหมายความว่า
คนยิงวัตถุระเบิด เป็นส่วนหนึ่งของการชุมนุมด้วยหรือไม่
..ถ้าไม่..มีการตรวจสอบหรือเปล่าว่าเป็นฝีมือของใคร ฝ่ายใด?

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
นายหยุมหยิม วันที่ : 12/07/2009 เวลา : 18.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitevodka

เอาให้เข้าซักข้อครับ ทั้งรัฐธรรมนูญและ 135เองบอกไว้ว่า

135/1 วงเล็บ3 ย่อหน้าที่2 เองบอกไว้ว่า..
การกระทำในการเดินขบวน ชุมนุมประท้วง โต้แย้ง หรือเคลื่อนไหว
เพื่อเรียกร้องให้รัฐช่วยเหลือหรือให้ได้รับความเป็นธรรมอันเป็นการ
ใช้สิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ ไม่เป็นการทำความผิดฐานก่อการร้าย


ถ้าเป็นเราๆท่านๆก็ต้องบอกให้ศาลตัดสินเอา ..
แล้วตำรวจเป็นต้นทางของกระบวนการยุติธรรม
น่าจะใช้วิธีพิจารณาความเหตุแห่งโทษานุโทษ
การตั้งหมายเรียก"โจรก่อการร้าย" เหมาะสมหรือไม่
นอกจากหมายจับโจร เป็นหรือตายเท่านั้น

งานนี้ตำรวจรับไปครับ นายกฯลอยตัว

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 12/07/2009 เวลา : 18.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

มาตรา 135/1 ถึง 135/4 น่าคิดนะครับ
ยิ่งสมัยนี้มี สื่อโทรทัศน์หลายช่องบันทึกภาพเอาไว้ ทำให้มี "พยานหลักฐาน" ใหพินิจพิเคราะห์มากกว่าสมัยก่อน

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 12/07/2009 เวลา : 18.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ผู้ก่อการร้าย กลับเห็นตัวตน

แต่ ผู้ก่อการเลว กลับไม่เห็นตัวตน

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
นายหยุมหยิม วันที่ : 12/07/2009 เวลา : 17.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitevodka

ลืมถามไป...เข้าวงเล็บไหนครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
chronomist วันที่ : 12/07/2009 เวลา : 17.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prompzy

พวกปัญญาอ่อน
รู้ทั้งรู้ว่า ข้อหา"ก่อการร้าย"
มันเป็นข้อหาเกินจริง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นายหยุมหยิม วันที่ : 12/07/2009 เวลา : 17.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitevodka

โอ้ ...ถามว่าจะออกเมื่อไรกันเชียว
กลัวข้อตกลงไทย-เขมรไม่ผ่านหรือไง
ครับท่าน....?
ไปถามนายกดีกว่า ฟังกษิตหน่อยนึงก็ดี

"ทำไมไม่ตั้งคำถามว่าการตั้งข้อหาก่อการร้ายกับตนเกิดขึ้นได้อย่างไร ตอนนี้เหมือนเอาหลายๆ เรื่องมารวมกันเหมารุมกินโต๊ะ แล้วทำไมนักการเมืองเลวๆ ตั้งเยอะตั้งแยะเดินลอยหน้าลอยตาอยู่ ในสภาและนอกสภา ทำไมไม่ออกไปวิพากษ์วิจารณ์และขับไล่คนพวกนั้น"

เอาง่ายๆ กษิตสมควรออก เพราะหมายเรียก"ปัญญาอ่อน"?
แน่จริงยื่นหมายจับสิ.. ผู้ก่อการร้ายสำคัญเรียกทำไม?

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
pjeabja วันที่ : 12/07/2009 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pradit

อื่ม

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 12/07/2009 เวลา : 15.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

ขอเป็นกำลังใจให้ท่านกษิตค่ะ สู้ต่อไปเพื่อประเทศชาติของเรา

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คมเย็น วันที่ : 12/07/2009 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

ไอ้พวกน้ำเน่าที่เห่าหอนเหยงๆนั้น
มันไม่สนใจมาตรฐานใดๆ
แต่รู้จักเรียกร้องจากคนอื่น
ต้องแบบพ่อมันที่หนีคดีจึงจะสง่างาม

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เสือชายฝั่ง วันที่ : 12/07/2009 เวลา : 14.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dill49-by

ตั้งข้อหาเกินจริง

ประเทศไทย ไม่มีที่ให้คนดีๆยืนหรือไง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 12/07/2009 เวลา : 13.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

หรือว่าแผ่นดินนี้ จะไม่มีที่ยืนให้กับคนดีที่ทำงานเพื่อประเทศชาติ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]