• ณดาว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : petpetpe@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-06
  • จำนวนเรื่อง : 312
  • จำนวนผู้ชม : 646553
  • ส่ง msg :
  • โหวต 302 คน
ณ ดวงดาว ดวงหนึ่งดวงนั้น
ที่ฉันไม่รู้ว่าอยู่ไหน รู้แต่ว่า หากหาเจอ และค้นพบว่าสิ่งใดที่ดี น่าสนใจ ไม่ไร้สาระ จะเก็บมันมาฝาก หยิบมันมาเล่า บอกกล่าวให้ได้อ่านกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/petpetpe
วันจันทร์ ที่ 28 ธันวาคม 2552
Posted by ณดาว , ผู้อ่าน : 2105 , 16:08:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผ่านตากันมาหลายฉายาแล้ว ทั้งฉายาตำรวจ ฉายาดารา ฉายารัฐสภา ... ทีนี้มาดูฉายารัฐบาลจากสื่อประจำทำนียบรัฐบาล ที่เขาตั้งให้รัฐบาลบ้าง ... แรงส์ จริงๆ ขอบอก

 

การตั้งฉายารัฐบาลและรัฐมนตรีประจำปีของผู้สื่อข่าวสายทำเนียบรัฐบาล ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติสืบเนื่องกันมา เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของสื่อมวลชนต่อการทำงานของรัฐบาล จากประสบการณ์การทำงานที่ปรากฏต่อสื่อสาธารณะ โดยมิได้เป็นความเห็นส่วนตัวของผู้ใดผู้หนึ่ง แต่มาจากมติส่วนรวมของสื่อมวลชน ทว่า ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาสถานการณ์ทางการเมืองไม่ปกติ โดยเกิดการรัฐประหาร อีกทั้งรัฐบาลที่เข้ามาบริหารราชการแผ่นดินหลังจากนั้นก็ทำงานไม่ครบ 1 ปี จึงไม่เข้าเงื่อนไขในการตั้งฉายารัฐบาล อย่างไรก็ตามเมื่อสถานการณ์การเมืองเริ่มกลับเข้าสู่ระบบ และรัฐบาลภายใต้การนำของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เข้าบริหารราชการแผ่นดินได้ครบ 1 ปี ผู้สื่อข่าวทำเนียบรัฐบาลจึงได้ประชุม และมีมติเป็นเอกฉันท์ให้ตั้งฉายารัฐบาลและรัฐมนตรีประจำปี 2552 ดังนี้

 

@ ฉายารัฐบาล : ใครเข้มแข็ง? 

 

 รัฐบาลประกาศแผนพลิกฟื้นประเทศไทยให้พ้นจากภาวะวิกฤตเศรษฐกิจและการเมือง ผ่านแผนปฏิบัติการ “ไทยเข้มแข็ง” เพื่อลงทุนยกเครื่องประเทศครั้งใหญ่ ภายใต้พ.ร.บ. และพ.ร.ก. เงินกู้รวม 8 แสนล้านบาท เมื่อโครงการนี้ไปสู่การปฏิบัติมีเสียงวิจารณ์อย่างกว้างขวาง ทั้งเรื่องผลประโยชน์ของพรรคร่วมรัฐบาล ความไม่โปร่งใส จนเกิดคำถามว่าการสร้างหนี้เพื่อฟื้นประเทศไทยทำให้ใครเข้มแข็งระหว่างประชาชน หรือนักการเมือง ?

 

@ ฉายานายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี : หล่อหลักลอย 

 

 เป็นนายกรัฐมนตรีที่มีภาพลักษณ์ดี หน้าตาดี การศึกษาดี จึงมีแม่ยกเป็นจำนวนมาก มักประกาศจุดยืนและหลักการด้านประชาธิปไตย โดยเฉพาะเมื่อรับตำแหน่งได้ประกาศกฎเหล็ก 9 ข้อให้ ครม. มีความรับผิดชอบทางการเมืองมากกว่าความรับผิดชอบทางกฎหมาย แต่เมื่อรัฐมนตรีบางคนมีปัญหาเรื่องข้อกฎหมาย หรือมีปัญหาเรื่องความไม่โปร่งใส กลับไม่ได้แสดงความรับผิดชอบทางการเมือง นั่นเท่ากับไม่สามารถกำกับให้กฎเหล็กมีผลใช้บังคับได้ หลักที่เคยประกาศไว้จึงเหมือนคำพูดที่เลื่อนลอย ไม่เป็นไปตามหลักการที่วางไว้

 

@ ฉายานายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี : แม่นมอมทุกข์ 

 

แม้ไม่ใช่เป็นผู้ให้กำเนิดทางการเมืองแก่นายอภิสิทธิ์โดยตรง แต่ก็คอยดูแล อุ้มชู และสนับสนุนในทางการเมืองทุกอย่าง ถึงขั้นประกาศว่าความใฝ่ฝันทางการเมืองสูงสุดคือการผลักดันให้นายอภิสิทธิ์ได้เป็นนายกฯ แต่เมื่อสานฝันได้สำเร็จ  นายอภิสิทธิ์กลับสร้างปัญหาหนักอกให้นายสุเทพตามล้างตามเช็ด อาทิ การแก้รัฐธรรมนูญ การแต่งตั้งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ทำให้ผู้จัดการรัฐบาลถูกพรรคประชาธิปัตย์วิจารณ์อย่างหนักว่าตีตัวออกห่าง มัวแต่เอาใจพรรคร่วมรัฐบาล จนเจ้าต้องอยู่ในอาการอมทุกข์   

 

@ ฉายานายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี : ช่างจัดฉาก 

 

เป็นคนสนิทของนายกฯ กำกับดูแลสื่อของรัฐ มักเปรียบเปรยว่าตัวเองเป็น “อิมเมจ เมเกอร์” พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อสร้างภาพลักษณ์ด้านบวกให้รัฐบาล เป็นจอมจัดการ เช่น การจัดคิวให้นายกฯ และครม. ลงพื้นที่ จัดฉากให้ครม. ออกทีวีวิทยุ จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์ผลงานของรัฐบาล ทว่าเสียงสะท้อนกลับติดลบเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะโครงการ “ไทยสามัคคี ไทยเข้มแข็ง” ที่ให้ทุกจังหวัดเกณฑ์คนมาร้องเพลงชาติ แต่ถูกตั้งข้อสงสัยเรื่องงบประมาณ เสมือนช่างที่พยายามจัดฉากให้ดูดี แต่ไม่มีเนื้องานเป็นรูปธรรม 

 

@ ฉายานายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ รองนายกรัฐมนตรี : กั๊ก-กอบ-โกย 

 

ขึ้นชื่อว่าเป็นรองนายกฯ จอมตรวจสอบ กั๊ก และคอยดักจับโครงการของพรรคร่วมรัฐบาล จนเกิดเหตุกระทบกระทั่งกันอยู่เนืองๆ และถูกแกนนำพรรคร่วมตั้งสมญาว่า “พ่อชุนละเอียด” แต่ไปๆ มาๆ กลับสะดุดขาตัวเอง เมื่อพบปัญหาผลประโยชน์ทับซ้อนจากการแต่งตั้งน้องชายเป็นรองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อยกระดับชุมชน (สพช.)  ที่มีตัวเองเป็นประธาน สุดท้ายทั้งพี่และน้องก็ฝ่าแรงกดดันจากสังคมไม่ไหว จำต้องโกยออกจากตำแหน่ง แม้กระทั่งตำแหน่งตัวเองก็ต้องโกยออกไปเป็นเลขาธิการนายกฯ

 

@ ฉายานายกษิต ภิรมย์ รมว.ต่างประเทศ : ไส้ติ่งรัฐบาล

 

เป็นอดีตนักการทูตที่ได้เข้ามารับตำแหน่งในรัฐบาล จากการเป็นดาวไฮปาร์คบนเวทีกลุ่มพันธมิตรฯ แต่กลับไม่ยอมใช้วาทศิลป์ทางการทูตเชื่อมสัมพันธ์กับเพื่อนบ้าน ตรงกันข้ามถูกวิจารณ์ว่าปากเป็นพิษ โดยเฉพาะการเปรียบเปรยนายกฯ กัมพูชาว่าเป็น “แก๊งสเตอร์” จึงเปรียบเสมือนเป็น “ไส้ติ่ง” ที่แม้จะอยู่ในร่างกายได้ แต่ก็ไม่มีประโยชน์อะไร ดีไม่ดีพอเกิดการอักเสบขึ้นมาจะเป็นโทษต่อร่างกายถึงขั้นเสียชีวิตด้วย  

 

@ ฉายานางพรทิวา นาคาศัย รมว.พาณิชย์ : เจ้าแม่แพ้หน้าเนต 

 

เป็นรัฐมนตรีหญิงที่มีบทบาทสำคัญในครม. เพราะพยายามผลักดันโครงการของพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เข้าสู่ครม. ตลอดเวลา อาทิ การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูง การปรับเปลี่ยนระบบการจัดงบเพื่อบริหารสินค้าเกษตร ฯลฯ แต่ถูกแกนนำรัฐบาลรุมเตะสกัด ทำให้บางโครงการไม่ผ่านการอนุมัติ บางครั้งถึงกับร่ำไห้กลางวงประชุมครม. เปรียบเสมือนนักตบลูกหนังที่แค่ตั้งท่ายังไม่ทันตบ ก็ติดบล็อกจากฝ่ายตรงข้ามเสียแล้ว 

 

@ ฉายานายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รมว.มหาดไทย : สตั๊นท์เฒ่าเฝ้าเก้าอี้  

 

สิงห์เฒ่าวัย 73 ปีผู้นี้ได้เข้ามารั้งเก้าอี้มท.1 พร้อมตำแหน่งหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) แทนบุตรชายที่อยู่ในบ้านเลขที่ 111 การเป็นรัฐมนตรีถูกมองว่าเป็นการแสดงบทตามที่ลูก และเพื่อนลูกอย่างนายเนวิน ชิดชอบ คอยกำกับเท่านั้น เหมือนเป็นตัวแทนมานั่งเฝ้าเก้าอี้รอตัวจริง แต่แม้จะเป็น “สตั๊นท์เฒ่า” ก็มากด้วยเล่ห์เหลี่ยม และมีชั้นเชิงทางการเมืองสูง ทำให้สามารถเฝ้าเก้าอี้มท.1 เฝ้าเก้าอี้หัวหน้าพรรคอยู่ในรัฐบาลได้อย่างเหนียวแน่น  

 

@ ฉายานายโสภณ ซารัมย์ รมว.คมนาคม : ภูมิใจ “นาย”   

 

ไม่เคยทำงานบริหาร และผ่านงานคมนาคมมาก่อน แต่เป็นลูกน้องคนสนิทของนายเนวิน ชิดชอบ จึงได้รับความไว้วางใจให้คุมกระทรวงเกรดเออย่างกระทรวงคมนาคม จากนักการเมืองโนเนมจึงมีชื่อติดกระแสขึ้นมา การเสนอโครงการเป็นไปตามใบสั่ง “นาย” แทบทุกโครงการ โดยเฉพาะโครงการเช่ารถเมล์เอ็นจีวี 4,000 คัน หลังต่อสู้กับพรรคร่วมหลายรอบ เป็นโต้โผใหญ่ในการเปิดบ้านพักที่จ. บุรีรัมย์ต้อนรับนายกฯ แทนลูกพี่ โดยไม่มีกลุ่มคนเสื้อแดงมาปั่นป่วน จึงถือเป็นลูกน้องที่สร้างความภาคภูมิใจให้ผู้เป็น “นาย” อย่าง “เนวิน”   

 

@ ฉายานายกรณ์ จาติกวณิช รมว.คลัง : “ทวิต-กู้”   

 

เป็นขุนคลังที่ประชาชนจดจำผลงานในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้ นอกจากภาพการกู้เงินที่เป็นไม้ตายการแก้ปัญหา แต่ภาพของนายกรณ์ในโลกไซเบอร์คือนักโพสต์มือ 1 ผ่านเฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ และไฮไฟว์ มักเข้าไปอัพเดทภาพ-ข่าวของตัวเองอยู่ตลอดเวลา แม้กระทั่งขณะนั่งประชุมครม. ก็ยังทวิตข้อความและรูปภาพให้สมาชิกได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น  ในช่วงที่ถูกโจมตีเรื่องการทำงาน บางครั้งศรีภริยาก็ออกมาทวิตแก้ต่างให้ สมเป็นขุนคลังออนไลน์ที่มีผลงานกู้เร็วทันใจราวกับไฮ-สปีด อินเตอร์เน็ต

 

@ ฉายาพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รมว.กลาโหม : ป้อมพลัง “”    

 

ชื่อเล่นเขาคือ “ป้อม” ได้เป็นรัฐมนตรีที่ไม่มีความชัดเจนว่าเป็นโควตาของกลุ่มการเมืองใด ไม่ใช่สายตรงประชาธิปัตย์ ไม่มีสายสัมพันธ์แนบแน่นกับภูมิใจไทย ไม่ใช่ตัวแทนของกองทัพอย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่ได้รับความเกรงกลัว-เกรงใจจากคนในรัฐบาลอย่างมาก ถึงขั้นปล่อยผ่านเมกะโปรเจคต์ของกองทัพอย่างง่ายดาย เนื่องจากมีพลัง อิทธิพล และบารมีของคนชื่อ “ป. ปลา” แห่งกองทัพเป็นป้อมปราการค้ำบัลลังก์และป้องกันภัยทางการเมือง

 

@ วาทะแห่งปี 2552 : “ใครก็ตามที่ประกาศชัยชนะ ผมถือว่าคนๆ นั้นและกลุ่มคนนั้นคือศัตรูของประเทศอย่างแท้จริง”

 

เป็นถ้อยแถลงของนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 11 เมษายน ที่โรงแรมรอยัล คลิฟบีช พัทยา จ. ชลบุรี  ที่กล่าวไว้หลังจากกลุ่มคนเสื้อแดงนำมวลชนบุกล้มการประชุมสุดยอดอาเซียนและคู่เจรจาที่เมืองพัทยา และประกาศว่าเป็นชัยชนะของชาวเสื้อแดง

 

แรงส์ !!! ได้อีก ว่ามั้ย
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
คนในแผ่นดิน วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 17.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

เสริม : พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

"..เป็นรัฐมนตรีที่ไม่มีความชัดเจนว่าเป็นโควตาของกลุ่มการเมืองใด ไม่ใช่สายตรงประชาธิปัตย์ ไม่มีสายสัมพันธ์แนบแน่นกับภูมิใจไทย ไม่ใช่ตัวแทนของกองทัพอย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่ได้รับความเกรงกลัว-เกรงใจจากคนในรัฐบาลอย่างมาก.."

"บูรพาพยัคฆ์" ประกอบไปด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารกบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รองผู้บัญชาการทหารบก พล.ท.คณิต สาพิทักษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 พล.ท.วีร์วลิต จรสัมฤทธิ์ แม่ทัพภาคที่ 2 พล.ต.วลิต โจรนภักดี ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์

ทั้งหมดเติบโตมาจากกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ หรือเหล่าทหารเสือพระราชินี ซึ่งเป็นหน่วยขึ้นตรงของกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ค่ายพรหมโยธี จ.ปราจีนบุรี หรือหน่วยบูรพาพยัคฆ์

"ฝ่ายทหาร" ที่เขียนไว้ที่บ้าน........ มี 3 แกนหลัก ...หลักคิด ...หลักปฏิบัติ ...เสาหลัก.

เชื่อเถอะครับว่า "นช.ทักษิณ"ไม่มีวันชนะ!!

ปล. จับตาคลื่นใหม่ our teacher.

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
คนในแผ่นดิน วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 16.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

ให้คะแนนเท่ากับ คุณเต็งพ้ง (7) ครับ

ปี 2553 เดี๋ยวก็รู้ หมู่ หรือ จ่า .........

สวัสดีปีใหม่ ขอให้สุขกาย สุขใจ สมความปราถนาทุกๆ ประการ ทั้งน้องเป้ และ เสือน้อย นะครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 13.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali


ส่ง ส.ค.ส. มาด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

สวัสดีปีใหม่ ครับ ! คุณ ณดาว ขอส่ง ส.ค.ส. 2553 ให้คุณ ณดาวและครอบครัว ประสบความสุข ความเจริญ พร้อมทั้งมีสุขภาพพลานามัย สมบูรณ์แข็งแรง ปราศจากทุกข์ ภัย ไข้เจ็บ ทั้งมวล และคิดสิ่งใดสมความมุ่งมาดปรารถนา ทุกประการ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
สงราษฎร์ วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 12.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Leo

พวกคุณเป็นใครว่ะ...เป็นกลางหน่อย...หางแดงออกมาเชียว..เวรกรรม

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
yentaa วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yentaa
"คนพาลย่อมสำคัญบาปประดุจน้ำหวาน"

ก็ขอให้พิจารณาตนและแก้ไขปรับปรุงตัวกันต่อไปทุกท่านทุกคนที่ได้รับฉายา

ส่วนผู้ตั้งฉายาให้ผู้อื่นก็เฉกเช่นเดียวกันค่ะ

สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณ ณดาว
ขอให้มีความสุขกายสุขใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ณ.เมืองลุง วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 12.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kongplod
ณ.เมืองลุง

พวกสื่อ ไม่ตั้งให้กับตัวเองบ้างหรือครับ........

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
su วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 11.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

ไม่มีความเห็น.

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 10.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

อีกหน่อยบล็อกเราต้องมาประชุมประจำปี ตั้งฉายาแข่งกับนักข่าวกันมั่งแล้วล่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
โคมทอง วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 02.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

ยังไงก้เอาใจช่วยนายกและคุณกษิต

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
nokisara วันที่ : 28/12/2009 เวลา : 22.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nokisara

ขอตั้งฉายาสื่อสายทำเนียบมั่งนะ

"สื่อขายตัว มั่ว...ไร้หลัก"

เราสัมผัสสื่อสายทำเนียบ บางคนเป็นเพื่อนเรียนกันมา
ขอบอกเลยว่า คนพวกนี้ EGO สูงมาก คิดว่าตัวเองรู้ คิดว่าตัวเองเก่งกว่าคนอื่น แล้วคนพวกนี้คิดว่า....ทำเนียบ เขาเป็นเจ้าของ.....

แต่คนพวกนี้จริงๆ คือ คนที่ขายตัว ขายหลักการ ขายวิญญาณของคนทำสื่อที่ต้องตรวจสอบว่าข่าวจริง ไม่จริงไปแล้ว ทำงานแค่เอาคำนินทา มาทำข่าวไปวันๆ
ความคิดเห็นที่ 9 (0)
นายหัวทัวร์ไทย วันที่ : 28/12/2009 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontrang
www.thailandlonelyplanet.com

ถ้าตั้งฉายาเพื่อให้สะท้อนการทำงานก็โอเคอยู่นะครับ
แต่ถ้าตั้งเพื่อหวังผลทางการเมืองก็ไม่ไหวเหมือนกัน เนาะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ต้นอ้อหวาน วันที่ : 28/12/2009 เวลา : 19.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krupim
คำนึง....ร่องรอยกาลเวลา..

ดูข่าว..หัวเราะหน้าจอจ้า..ณดาว..

สวัสดีปีใหม่ สุขและโชคดีนะคะ..

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
tengpong วันที่ : 28/12/2009 เวลา : 19.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

เรื่องชื่อปีนี้ให้คะแนนเต็มสิบ ไปเลย

ว่าแต่ว่าเมื่อไหร่ จะรู้ว่าใครรับเงินค่าอาบน้ำไปซะที


สวัสดีปีใหม่
โชคดี มั่นคง ก้าวหน้า กับที่ทำงานใหม่ตลอดไปนะเป้ นะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คนริมเขา วันที่ : 28/12/2009 เวลา : 18.43 น.

สงสัยรัฐบาลไม่ค่อยมีทุนให้ไปอาบน้ำ เลยเล่นกันแรงเกินจริง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นางมารตัวยุ่ง วันที่ : 28/12/2009 เวลา : 18.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ladydevil666
นางมารตัวยุ่ง รักประเทศไทย

คุณกษิต ฉายาน่าสงสารที่สุดเลยค่ะ

เหอเหอ

..............

นางมารตัวยุ่ง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
NiiiiZ วันที่ : 28/12/2009 เวลา : 18.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

สงสัยพวกนักข่าวจะเก็บกด

ตั้งฉายามาว่าคนนั้นว่าคนนี้ อยากรู้จริง ดีกว่าพวกเขารึเปล่า

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
INDYLOVE วันที่ : 28/12/2009 เวลา : 17.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สงสัยคนตั้งฉายาจริงๆ ค่ะ
ว่าเขามีฉายาอะไร...

............................................

MERRY X' MAS & HAPPY NEW YEAR

ขอให้มีความสุข สนุกสนาน เบิกบานใจ
ปีหน้าฟ้าใหม่ขอให้สุขสันต์
เรื่องหม่นหมองผ่านไปในเร็วพลัน
ขอให้สุขีทุกวัน สุขสันต์ทุกคืนเอย...

ขอให้มีความสุขมากๆ นะคะ
ด้วยความปรารถนาดีจาก

INDYLOVE

ชวนมาอ่านเรื่องเล่าเขย่ารถเมล์กับอินดี้ค่ะ
http://www.oknation.net/blog/indylove/2009/12/23/entry-1

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 28/12/2009 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เอาน่า......

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
มะอึก วันที่ : 28/12/2009 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

หล่อหลักลอย ....
ไพเราะมากครับ.....ยังไง ๆ ก็ยังหล่อ....
.
ส่วน..สตั๊นท์เฒ่าเฝ้าเก้าอี้
ผมปล่อยกร๊าก...เลยครับเป้...
.
.
สวัสดีปีใหม่ครับ...ขอบคุณที่ทำให้ผมมีความสุขส่งท้ายปีเก่า
.

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]