• ณดาว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : petpetpe@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-06
  • จำนวนเรื่อง : 312
  • จำนวนผู้ชม : 673676
  • ส่ง msg :
  • โหวต 302 คน
ณ ดวงดาว ดวงหนึ่งดวงนั้น
ที่ฉันไม่รู้ว่าอยู่ไหน รู้แต่ว่า หากหาเจอ และค้นพบว่าสิ่งใดที่ดี น่าสนใจ ไม่ไร้สาระ จะเก็บมันมาฝาก หยิบมันมาเล่า บอกกล่าวให้ได้อ่านกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/petpetpe
วันอังคาร ที่ 29 ธันวาคม 2552
Posted by ณดาว , ผู้อ่าน : 2290 , 08:53:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ออกมาแล้วผลสอบทุจริตโครงการไทยเข้มแข็ง ... (แต่ความเข้มแข็งไปตกกับใครไม่รู้) ... ของกระทรวงสาธารณะสุข หลัง นายแพทย์ เกรียงศักดิ์ วัชระนุกูลเกียรติ มูลนิธิแพทย์ชนบท ได้กลิ่นไม่ดีกับการใช้งบประมาณในโครงการจัดซื้อครุภัณฑ์และเครื่องมือทางการแพทย์ในราคาที่สูงเกินจริง และยังมีนักการเมืองและผู้เกี่ยวข้องสั่งการทางโทรศัพท์อีกด้วย ก็ได้ส่งข้อมูลที่มีทั้งหมดให้นายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ... เจ้าของฉายา หล่อหลักลอย ... 

ซึ่งก็เป็น นายกฯสุดหล่อคนนี้ที่ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวน แค่เห็นชื่อคนเป็นกรรมการ นึกไม่ออกว่าคนถูกสอบจะรู้สึกหรือคิดอะไรอยู่ตอนนั้น โดยเฉพาะชื่อคนประธานคณะกรรมการ “ บรรลุ ศิริพาณิช” ... ด้วยเพราะผลงานการันตีความเป็น “เปาบุ้นจิ้น แห่งวงการสาธารณสุข” ผู้ซึ่งไม่เคยหวั่นหน้าอินหน้าพรหมที่ไหน เพราะรัฐมนตรียังลากเข้าคุกมาแล้ว ... รักเกียรติ สุขธนะ นั่นไงที่โดนคดีทุจริตยา ปี 2541 อุตส่าห์หนีซะหลายปี แต่คนทำผิดย่อมไม่พ้นกรรม ... ถ้าจำกันได้ !!!

   

  

... กรณีทุจริตยา ตอนนั้น วงเงินกว่า 1 พัน 4 ร้อยล้านบาท ถูกนำเสนอถึงความไม่ชอบมาพากลต่อสื่อมวลชนมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งข้อมูลที่ได้รับการยืนยันสนับสนุนจากแพทย์อาวุโส รวมถึงเครือข่ายองค์กรพัฒนาเอกชนด้านสาธารณสุข 30 องค์กร ที่รวมตัวกันออกมาเคลื่อนไหวสนับสนุนการตรวจสอบของแพทย์ชนบท จนเกิดแรงแรงกดดันให้ผู้บริหารกระทรวงต้องตั้งคณะกรรมการขึ้นตรวจสอบข้อเท็จจริง ตอนนั้น รักเกียรติ สุขธนะ เป็น รมว.สธ. ธีรวัฒน์ ศิริวันสาณฑ์ เป็น รมช.สธ. และ นายแพทย์ ปรากรม วุฒิพงษ์ เป็นปลัดกระทรวง

  

คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งมี นายแพทย์ บรรลุ ศิริพานิช อดีตรองปลัดสาธารณสุขเป็นประธาน แถลงผลสอบสวน ระบุว่า “กรณีทุจริตยา มีนักการเมืองร่วมกับข้าราชการประจำระดับสูง สั่งการให้เกิดการทุจริตสั่งซื้อยาในวงกว้างทั่วประเทศ” ... ซึ่งมีผลทำให้ ป.ป.ป. ตอนนั้น ยื่นมือเข้ามาสอบสวนโดยทันที ... กระทั่งปลายปี 2541 มีผลสอบย้ำถึงการทุจริตในพื้นที่เกือบ 20 จังหวัดทั่วประเทศ โดยมีการระบุชัดว่ามีที่ปรึกษารัฐมนตรีรับรู้เรื่องการจัดสรรงบประมาณลงพื้นที่ และ อาศัยช่องว่างจากการยกเลิกราคากลางของยา ชี้แนะชักชวนและสั่งการให้ข้าราชการในพื้นที่สั่งซื้อยา และ เวชภัณฑ์ในราคาที่แพงกว่าที่เคยจัดซื้อ และมีหลักฐานว่า “ รักเกียรติ สุขธนะ” มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมระหว่างการตรวจราชการในจังหวัดแห่งหนึ่งในภาคใต้

พอ ป.ป.ป. เป็น ป.ป.ช. ... ปลายปี 2544 คณะอนุกรรมการสอบสวนของ ป.ป.ช. พบหลักฐานที่น่าเชื่อได้ว่า ขณะที่รักเกียรติ เป็นรัฐมนตรีว่าการสาธารณสุข มีการโอนเงินจากผู้บริหารของบริษัทยา ไปยังนาย รักเกียรติ 5 ล้านบาท ป.ป.ช.จึงมีมติแจ้งข้อเท็จจริงและพฤติกรรมการทำผิดให้กระทรวงสาธารณะสุขทราบ และให้ยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. เพื่อดำเนินการกับนาย รักเกียรติ จนกระทั่ง ป.ป.ช.ได้มีการสรุปเรื่องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนเพื่อดำเนินคดีอาญา และไม่นาน นาย รักเกียรติ และ นาย จิรายุ จรัสเสถียร ที่ปรึกษารัฐมนตรี ก็ถูกสอบสวนและ อัยการสูงสุดยื่นฟ้องต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองในกรณีร่ำรวยผิดปกติและคดีทุจริตรับสินบน ... คดีแรกประเดิมการมีศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง

... ทั้งหมดคือรายละเอียดของกรณีทุจริตการจัดซื้อยาและเวชภัณฑ์กระทรวงสาธารณสุข เมื่อ 11 ปีก่อน ถ้าหากคณะกรรมการชุด หมอ บรรลุ ไม่สรุปว่า มีการทุจริตเกิดขึ้นจริง โดยมีนักการเมือง และ ผู้บริหารกระทรวงรู้เห็น ผลสรุปคดีทุจริตยาก็คงไม่จบลงที่การไล่ล่าจับนักการเมืองยัดคุกได้

มาถึงวันนี้ มีผลสรุปกรณีโครงการไทยเข้มแข็งกระทรวงสาธารณสุขออกมาจากคณะกรรมการชุดหมอบรรลุ ว่า ...

"ภาพรวมการจัดตั้งงบประมาณของโครงการนี้ มีพฤติกรรม และพยานหลักฐานที่น่าเชื่อว่า ส่อไปในทางที่ทำให้เกิดการทุจริตจริง..."

ตัวอย่างที่เป้นรูปธรรม ... การของตั้งงบประมาณสิ่งก่อสร้าง ครุภัณฑ์การแพทย์และรถพยาบาล มีความผิดพลาดมากมาย การกระจายตัวไม่ถูกต้อง ไม่เหมาะสม ราคาตั้งไว้สูงเกินจริง ส่อเจตนาการแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบ
       

ในส่วนของผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นเหตุให้เกิดความบกพร่องผิดพลาด ส่อไปในทางที่ทำให้เกิดทุจริต แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ข้าราชการประจำ และนักการเมือง สำหรับข้าราชการประจำ ได้แก่ นพ.ปราชญ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ อดีตปลัดกระทรวงสาธารณสุข, พญ.ศิริพร กัญชนะ อดีตรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข, อดีตผู้อำนวยการกองแบบแผน และเจ้าที่ในกองแบบแผน ที่มีส่วนในการตั้งงบประมาณสิ่งก่อสร้างที่สูงเกินจริง, นพ.เรวัต วิศรุตเวช อธิบดีกรมการแพทย์
       

นพ.สุชาติ เลาบริพัตร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารสาธารณสุขภูมิภาค, นพ.ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งถือว่ามีความบกพร่องในหน้าที่, นพ.ศุภกิจ ศิริลักษณ์ ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ และ นพ.จักรกฤษณ์ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขต 6
       

ส่วนข้าราชการการเมือง ได้แก่ นายวิทยา แก้วภราดัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เนื่องจากไม่สามารถปัดความรับผิดชอบในฐานะที่เป็นผู้บริหาร ถือว่ามีส่วนเปิดช่องทางให้มีการทุจริต เช่นเดียวกับ นายมานิต นพอมรบดี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งได้รับมอบหมายให้ดูแลโครงการไทยเข้มแข็ง แต่มีพฤติกรรมก้าวก่าย ล้วงลูก กดดัน ให้มีการจัดสรรงบประมาณเกินจำเป็น ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี ซึ่งตัวเองเป็น ส.ส.
       

นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งมีความเกี่ยวข้องในภาพรวมของโครงการไทยเข้มแข็ง และรถพยาบาลฉุกเฉิน และ นพ.กฤษฎา มนูญวงศ์ อดีตที่ปรึกษารัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเกี่ยวโยงในเรื่องการจัดซื้อเครื่อง UV Fan
       

คณะกรรมการ ได้มีข้อเสนอให้นายกรัฐมนตรีมีการทบทวนโครงการไทยเข้มแข็งใหม่ทั้งหมด และให้มีการสอบสวน ข้าราชการที่เกี่ยวข้อง ทั้งที่รับราชการ และเกษียณราชการไปแล้ว ที่มีส่วนกระทำการเข้าข่ายความผิด เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่าง... 

ก่อนแถลงปิดท้าย ทวงถามถึงกฎเหล็ก 9 ข้อ ที่ นายกฯ ประกาศไว้ตอนรับตำแหน่ง เคยมีการประกาศก่อนหน้านี้ ... งานนี้ไม่เพียงถามหาความรับผิดชอบรัฐมนตรี แต่ยังพิสูจน์ความศักดิ์สิทธิ์คำพูดของนายกรัฐมนตรีด้วย ว่าจะเอาจริงกับกฎ 9 ข้อของตัวเองหรือไม่ เมื่อคณะกรรมการสรุปชัดเจนขนาดนี้

จะว่าไปการสอบสวนหาข้อเท็จจริงของคณะกรรมการ ภายใต้การทำงานของ หมอ บรรลุ คราวนี้ ชัดกว่าครั้ง ทุจริตยาเป็นไหนๆ เพราะจำได้ครั้งที่แล้ว หมอบรรลุ ไม่แอ๊ะ เอ่ย ชื่อใครออกมาซักกะชื่อเดียว ยังเป็นข้อมูลให้ทั้ง ปปป. และ ป.ป.ช. ควานหาทั้งพยาน ทั้งหลักฐาน เล่นงานได้ถึงรัฐมนตรี แต่ผลสอบคราวนี้แจงซะชัดเลยว่าใครเกี่ยวข้องกับเรื่องราวไม่ชอบมาพากลตรงไหนบ้าง จึงยากนักที่คนที่กรรมการเอ่ยชื่อมา จะตะแบงรักษาอำนาจและเก้าอี้ต่อไป ... ถ้าคนนั้นไม่ด้านเกินไปนัก ซึ่งก็อาจจะเป็นไปได้เหมือนกัน ขึ้นชื่อว่านักการเมืองไทย ...

คนประชาธิปัตย์ เคยแสดงความรับผิดชอบขั้นสูงสุดมาแล้ว จากกรณีรถดับเพลิง กทม. ที่ คุณ อภิรักษ์ โกษะโยธิน ลาออกทั้งที่เพิ่งได้รับเลือกให้เป็นผู้ว่าฯกทม.สมัยที่สองได้ไม่กี่วัน 

ถึงตาผู้อาวุโสทางการเมืองที่ได้ยินชื่อมานาน อย่างคุณ วิทยา แก้วภราดัย บ้างแล้ว ว่าจะแสดงความรับผิดชอบกรณีนี้อย่างไร ... แม้ล่าสุด รมว.วิทยา ทั่นจะว่า เป็นข้อกล่าวหาที่แรงเกินไป เพราะยังไม่ทันได้โกงซักกะบาทเดียว แต่ถ้าคิดกลับกัน ถ้าไม่มีการตรวจสอบแบบนี้ ทั่นคงได้ไปหลายบาทแล้ว ...

และต่อจากนี้ ข้าราชการ คนสาธารณสุข คงต้องจดจำชื่อ นายแพทย์ บรรลุ ศิริพานิช ผู้ที่เคยเป็นถึงอดีตรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ที่เข้ามาสางทุจริตในประชาสังคมสาธารณสุขถึงสองครั้งสองครา ทั้งที่วัยของท่านไม่น่าที่จะเหน็ดเหนื่อย ตามล้างตามเช็ดความไม่ดีไม่งามของคนรุ่นหลังแล้ว ... ที่สำคัญ คนที่จะมานั่ง รมต. สธ. ทั้งว่าการ และ ช่วยว่าการ ใครจะมานั่งสองเก้าอี้นี่ พึงระมัดระวัง และถ้าจะให้ดีอย่าคิดชั่วประพฤติไม่ดี ไม่เช่นนั้น “หมอ บรรลุ” ท่านอาจจะกลับมาอีกเป็นหนที่สาม !!! ...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
yai2333 วันที่ : 30/12/2009 เวลา : 00.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yai2333
..Everything can do... If you done..

วิเคราะห์ได้ยาวสมใจจริง ๆ

สวัสดีปีใหม่นะครับ...

...

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ลมอีสาน วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lomisarn

ปีใหม่นี้ให้มีเงิน มีทองใช้
ทุกข์โศกและโรคร้ายถอยหายหนี
ให้มากมายมวลมิ่งมิตรไมตรี
สุขโชคดีมากมีทั้งปีเทอญ

สวัสดีปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 21.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear
ปีใหม่ ไปเที่ยวไหนคะนี่

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Patui วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 15.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aparatตัวหนังสือเล็กจัง...ปวดตาเลย....
ชอให้มีความสุขมาก ๆ ในชีวิตครอบครัว...
และหน้าที่การงานนะจ๊ะ...


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ปรัชญาชนบท วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 14.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/j-direk


มีความสุขตลอดปีใหม่นะครับ


ธรรมะสวัสดี

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
มะอึก วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 13.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom


เป็นบทวิเคราะห์ที่ชัดเจนดี......
เอาจริงเอาจังกันเถอะครับ
การบริหารราชการบ้านเมืองจะได้โปร่งและใส
.
.
เป้.....มีความสุขความเจริญตลอดปีใหม่นะครับ


ด้วยความเคารพรัก
จากใจ...พี่มะอึก..พี่มะยง
.

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
V_Suvannang วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 11.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suvannang
ว.สุวรรณัง

สวัสดีปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 11.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

ขอให้เจ้าของบ้าน..พบพานแต่สิง่ดีดี..
ปีใหม่ไปเชียงคานอีกหรือเปล่า...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ณดาว วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 10.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/petpetpe

ล่าสุด วิทยา แก้วภราดัย ลาออกแล้วคะ...พิสูจน์กฎเหล็ก 9 ข้อ อภิสิทธิ์ ใช้ได้จริง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
กอบธรรม วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 10.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

สวัสดีครับ

ขอให้สิ่งที่หมอบรรลุทำ ไปสู่บทสรุปเร็วๆด้วยเถอะ.

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
tengpong วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 10.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ขนาดมีเอ๊ะ มีเปิดชื่อขนาดนี้
วิทยา ยังบอกว่าขอไปตรวจสอบดูก่อน
เพราะข้อกล่าวหาแรงเกินไป
.
ขอโทษทีเถอะคุณวิทยา ข้อหาโกงชาติ นี่มันโทษสถานเบาหรือไง(ฟ่ะ)

จริงๆต่อไปนี้อยากให้ตรวจสอบตั้งแต่ต้นตอ คือบริษัทยาทั้งหลาย
ที่นิยมพาพวกอาชีพหมอ(ไม่ใช่หมออาชีพ)และครอบครัว ไปเที่ยวต่างประเทศ
ค่าใช้จ่ายต่อคนเป็นแสน จะเชื่อไหมครับว่ามันพาไปเที่ยวฟรีๆแบบสเน่หาและให้เปล่าๆโดยไม่คิดอะไรหรือเพราะแค่ดันเจือกรู้จักกัน

แม้แต่องค์การเภสัชฯยังจัดทัวร์ไปเที่ยว(แต่อ้างว่าดูงาน)เลย
ก.พ.-มี.ค. 53 ก็จะไปอีกเป็นร้อยคนไม่ใช่หรือ?
ใครก็ได้ไปตรวจสอบที

ป.ล.
เคยเขียนไว้เมื่อปี 2007 แต่ตอนนั้นมีเพียง 3 เม้นท์
http://www.oknation.net/blog/tengpong/2007/03/26/entry-1

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
NiiiiZ วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 10.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

คุณหมอเป็นคนซื่อตรง

และรัฐบาลก็ใช้คนได้ถูกกับงาน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 10.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ถ้านายกฯไม่ใช่ไม้แข็ง(บ้าง)...ก็นับถอยหลังได้เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

รัฐบาลชุดนี้จะอยู่ได้นานขนาดไหนนิ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
feng_shui วันที่ : 29/12/2009 เวลา : 09.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui


นายแพทย์ บรรลุ ศิริพานิช ตงฉิน ปราบทุจริต สธ........
ศุภวาร ดิถีแห่งปีใหม่
ขอเทพไท สิ่งศักดิ์สิทธิ์ แห่งชั้นสรวง
บันดาลให้หมดทุกข์ มีสุขพ้นภัยปวง
ให้ลุล่วงสิ่งหวัง สมดั่งใจ

feng_shui

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]