• ณดาว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : petpetpe@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-06
  • จำนวนเรื่อง : 312
  • จำนวนผู้ชม : 648015
  • ส่ง msg :
  • โหวต 302 คน
ณ ดวงดาว ดวงหนึ่งดวงนั้น
ที่ฉันไม่รู้ว่าอยู่ไหน รู้แต่ว่า หากหาเจอ และค้นพบว่าสิ่งใดที่ดี น่าสนใจ ไม่ไร้สาระ จะเก็บมันมาฝาก หยิบมันมาเล่า บอกกล่าวให้ได้อ่านกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/petpetpe
วันอาทิตย์ ที่ 8 กรกฎาคม 2555
Posted by ณดาว , ผู้อ่าน : 9578 , 15:56:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน คนชั้นล่าง , ดงละดอน และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้ผ่านไปแล้วกับอีก หนึ่งวันมหามงคล 7 กรกฎาคม ที่ประชาชนคนไทยได้มีโอกาสแสดงความจงรักภักดีและได้เฝ้ารับเสด็จชื่นชมพระบารมีจาก 2 ฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ... พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินโดยเรือพระที่นั่งอังสนา ไม่เพียงเพื่อทรงเปิดโครงการพัฒนาลุ่มน้ำอันเนื่องมาจากพระราชดำริ 5 โครงการ ที่วิดีโอลิ้ง จาก 5 จังหวัด มารายงานความสำคัญ และ ความสำเร็จของโครงการที่พระราชดำริไว้เท่านั้น แต่ทรงใช้โอกาสนี้ล่องเรือผ่านท่ากรมชลประทาน สามเสน ที่ใช้จัดงาน ล่องไปถึงปากเกร็ด เพื่อเยี่ยมพสกนิกรของพระองค์ ท่ามกลางสายฝน และที่น่าปลื้มใจก็คงจะเป็นภาพของประชาชนที่มาเฝ้ารอรับเสด็จ ที่ไม่ย่อท้อถอยหนี แม้จะเปียกปอน !!!ขอบคุณภาพ ฝ่าพระหัตถ์ จาก สนุกด็อทคอม
โครงการชลประทานอันเนื่องมาจากพระราชดำริทั้ง 5 โครงการ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระราชดำริผ่านกรมชลประทาน และดำเนินการจนสำเร็จ ... ทรงเปิดทั้ง 5 โครงการ โดยพระหัตถ์เดียว แตะที่แท่นที่กรมชลประทานเตรียมงานไว้ พร้อมเสียงเปล่ง “ทรงพระเจริญ” พร้อมกัน ของประชาชนที่เฝ้ารับเสด็จอยู่ที่กรมชลประทาน และ ผ่านการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ

ทั้ง 5 โครงการเป็นชลประทาน เรื่องน้ำล้วนๆ ซึ่งคนไทยที่ติดตามพระราชกรณียกิจจะทราบดีว่า ในหลวง ทรงให้ความสำคัญเรื่องน้ำเพียงใด

ขอเริ่มจาก โครงการชลประทานภาคกลาง ที่มีชื่อเสียง และถูกพูดถึงจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ทั้งที่ยังไม่ได้เปิดโครงการ แต่มีการใช้งานจนเป็นที่ประจักษ์ในศักยภาพโครงการแล้ว อย่าง “โครงการเขื่อนขุนด่านปราการชลอันเนื่องมาจากพระราชดำริ” แห่งบ้านท่าด่าน ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก ซึ่งชื่อของโครงการนี้มีความหมายว่า “เขื่อนขุนด่านซึ่งเป็นกำแพงน้ำ”
เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2536 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานพระราชดำริให้กรมชลประทานพิจารณาวางโครงการและก่อสร้างเขื่อนขุนด่านปราการชลขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาลุ่มน้ำนครนายก เพื่อให้พื้นที่ตอนล่างมีน้ำไว้ใช้ทำการเกษตร อุปโภคและ บริโภค / ช่วยบรรเทาอุทกภัย ซึ่งยังประโยชน์แก่ภาคอุตสาหกรรม รวมถึงเพื่อการแก้ไขเรื่องดินเปรี้ยวอีกด้วย

เขื่อนขุนด่านชลปราการ ใช้เวลาก่อสร้างตั้งแต่ปี 2540-2552 จุน้ำได้ 225 ล้านลูกบาศก์เมตร สามารถส่งน้ำให้พื้นที่ชลประทานได้ 285,000 ไร่ เป็นเขื่อนคอนกรีตบดอัดที่ยาวที่สุดในโลก อีกทั้งยังมีทิวทัศน์อันสวยงาม ทำให้ที่นี่ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวอันขึ้นชื่อแห่งใหม่ของ จ.นครนายก


เคยไปเที่ยวเล่นที่นี่ และได้พูดคุยกับผู้รู้ในพื้นที่ว่า เขื่อนแห่งนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงติดตามการดำเนินการด้วยพระองค์เองตั้งแต่ต้น ที่กรมชลประทานหาพื้นที่ และทรงเป็นที่ปรึกษาเลือกพื้นที่บริเวณนี้ ระหว่างดำเนินการก็ทรงติดตามถามไถ่ความคืบหน้าอยู่ตลอดเวลา แม้ทรงประชวรและพักรักษาองค์อยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช จนเขื่อนสร้างเสร็จ พระองค์ก็ทรงมุ่งมั่นจะเปิดเขื่อนนี้ด้วยพระองค์เอง แต่ก็ยังไม่ได้ทรงเปิดเพราะต้องรักษาอาการประชวร แต่ที่สุดก็ทรงเปิดด้วยพระองค์เองจนได้ พร้อมกับ 4 โครงการพระราชดำริ

 

“โครงการเขื่อนแควน้อยบำรุงแดนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ” ต.คันโช้ง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ... โครงการนี้เกิดขึ้นเมื่อ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดเขื่อนนเรศวร และทรงเยี่ยมเยียนราษฎรในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2525 ที่ จ.พิษณุโลก พระองค์ท่านได้พระราชทานพระราชดำริว่า ควรพิจารณาวางโครงการและก่อสร้างเขื่อนกักเก็บน้ำแควน้อย ที่ อ.วัดโบสถ์ เพื่อจัดหาน้ำให้ราษฎรโดยเร่งด่วนและให้เก็บน้ำอย่างเต็มที่ เพื่อบรรเทาอุทกภัยในเขตลุ่มน้ำแควน้อยตอนล่าง เพื่อการอุปโภคบริโภค และเพื่อให้ราษฎรสามารถทำการเพาะปลูกได้ตลอดทั้งปีอย่างสมบูรณ์

กรมชลประทานดำเนินการก่อสร้างเขื่อนแควน้อยบำรุงแดนในปี 2546 และแล้วเสร็จในปี 2554 ซึ่งเขื่อนแห่งนี้ถือเป็นแหล่งน้ำสำคัญสำหรับการเพาะปลูกในฤดูแล้ง และช่วยบรรเทาอุทกภัยของชาวบ้านรอบๆบริเวณในช่วงฤดูฝน ... ชื่อของโครงการเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน หมายความว่า “เขื่อนแควน้อยที่ทำให้มีความเจริญในเขตพื้นที่”


2 โครงการพระราชดำริในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ทรงเปิดครั้งนี้...

โครงการแรกคือ “โครงการพัฒนาลุ่มน้ำลำพะยังตอนบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ” หรือ “โครงการอุโมงค์ผันน้ำลำพะยังภูมิพัฒน์” ต.สงเปลือย อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระราชดำริเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2535 เมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมราษฎรที่ อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ... ทรงเห็นสภาพความลำบากขาดแคลนน้ำ จึงพระราชทานแนวพระราชดำริให้สร้างโครงการพัฒนาลุ่มน้ำลำพะยังตอนบนขึ้น

ในปี 2537 กรมชลประทาน ก่อสร้างอ่างเก็บน้ำลำพะยังตอนบนและระบบส่งน้ำ กับอ่างเก็บน้ำห้วยไผ่ เพื่อผันน้ำผ่านอุโมงค์ผันน้ำที่มีความยาวถึง 710 เมตร มายังพื้นที่รับประโยชน์ ซึ่งสามารถช่วยเหลือราษฎรในพื้นที่ชลประทานให้ทำการเกษตรได้ถึง 16,600 ไร่

ชื่อโครงการอุโมงค์ผันน้ำลำพะยังภูมิพัฒน์ มีความหมายว่า “อุโมงค์ผันน้ำที่นำความเจริญมาสู่แผ่นดินลุ่มน้ำลำพะยัง”

และอีกโครงการ ก็คือ “โครงการพัฒนาลุ่มน้ำก่ำอันเนื่องมาจากพระราชดำริ” หรือ ”โครงการประตูระบายน้ำธรณิศนฤมิต” จ.สกลนคร และ จ.นครพนม...

ด้วยพื้นที่แห่งนี้ ประสบกับปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้ง สลับกัน ต่อเนื่องเรื่อยมา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจึงพระราชทานแนวพระราชดำริเพื่อแก้ปัญหา ด้วยการให้พัฒนาลุ่มน้ำก่ำ ซึ่งเป็นลุ่มน้ำย่อยของแม่น้ำโขง มีหนองหาน ของ จ.สกลนคร และ ลำน้ำก่ำ เป็นแหล่งน้ำต้นทุนที่สำคัญ

ความสำคัญของโครงการนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงร่างภาพร่างพระหัตถ์ รูปแบบแนวทางการพัฒนาที่เรียกว่า “ตัวยึกยือ” ขึ้น โดย ส่วนหัว ร่างเป็นรูปวงกลมยึกยักเหมือน สัญลักษณ์บ่อน้ำ แทนความหมายเป็น หนองหาน ซึ่งเป็นต้นกำเนิดลำน้ำก่ำ

แนวยึกยักคล้ายกระดูกสันหลังที่ต่อออกมาจาส่วนหัว เรียกว่า ส่วนกระดูกสันหลัง ให้เป็นสัญลักษณ์แทนลำน้ำก่ำ โดยมีส่วนข้อที่เป็นปล้องๆ ตามแนวกระดูกสันหลังให้หมายถึง อาคารบังคับน้ำ / ส่วนขอบลำตัวเปรียบเสมือนคลองระบายน้ำ ที่ไหลคู่ขนานไปกับลำน้ำก่ำ โดยที่ส่วนหางหมายถึง ลำน้ำโขง

และชื่อ โครงการประตูระบายน้ำธรณิศนฤมิต มีความหมายว่า “ประตูระบายน้ำที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมีพระราชดำริสร้างขึ้น”


สุดท้ายกับ “โครงการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนังอันเนื่องมาจากพระราชดำริ” หรือ “โครงการประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ” ชื่อนี้มีความหมายว่า “ประตูระบายน้ำที่ให้ประสบความสำเร็จในการแยกน้ำ” ที่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช

ลุ่มน้ำปากพนังถือได้ว่า เป็น “อู่ข้าวอู่น้ำ” แหล่งความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช จ.พัทลุง และ จ.สงขลา แต่จากพื้นที่ที่เคยอุดมสมบูรณ์ก็ประสบปัญหาสิ่งแวดล้อมเหมือนกับหลายๆพื้นที่ของประเทศไทย เกิดปัญหาระบบนิเวศไม่สมดุล น้ำเปรี้ยวจากป่าพรุแพร่กระจาย น้ำเค็มรุกน้ำจืด และยังประสบปัญหาน้ำเสียจากการทำนากุ้งของชาวบ้าน รวมถึงปัญหาแหล่งชุมชนที่สร้างสิ่งกีดขวางทางน้ำ ทำให้มีช่องทางระบายไม่เพียงพอ

แนวพระราชดำริเพื่อแก้ปัญหาทั้ง น้ำท่วม น้ำแล้ง น้ำเค็ม โดยการก่อสร้างประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิจึงเกิดขึ้น รวมถึงประตูระบายน้ำอื่นๆ รวมถึงระบบระบายน้ำ ระบบกักเก็บน้ำ และระบบส่งน้ำอื่นๆสามารถป้องกันการรุกล้ำของน้ำเค็มไม่ให้เข้าไปทำลายพื้นที่เกษตร / มีแหล่งเก็บกักน้ำจืดและลำน้ำสาขาไว้เพื่อการอุปโภคบริโภค เพื่อการเพาะปลูก และยังช่วยบรรเทาเรื่องอุทกภัย


2 เขื่อน 2 ประตู 1 อุโมงค์ … ทั้งหมดคือ 5 โครงการชลประทานอันเนืองมาจากพระราชดำริ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงดำเนินการผ่านกรมชลประทาน และทรงเปิดโครงการด้วยพระองค์เอง เมื่อค่ำวันที่ 7 กรกฎาคม จากท่าน้ำกรมชลประทาน


หมายเหตุ .. ขออนุญาตมีภาพเขื่อนขุนด่านฯที่เดียว เพราะเคยไปมา ส่วนภาพของโครงการอื่นๆ ไม่มีเป็นของตัวเอง ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

 

////////////////////////////////////

 

งานของ “พ่อ”

 

.. รวบรวมลิงค์ที่เขียนถึงพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตั้งแต่เปิดบล๊อกมา มีหลายโอกาสที่ได้เรียนรู้ ดูงานของพระองค์ท่าน ได้พูดคุยกับบุคคลที่ทำงานกับพระองค์ท่าน ก็เลยเขียนไว้ในบล๊อก ตามลิงค์เหล่านี้นะคะ

 

 

http://www.oknation.net/blog/petpetpe/2007/08/05/entry-1 .. ความโชคดีที่ได้สนทนากับ พล.ร.ต.กระหยิ่ม วิชัยกุล

 

http://www.oknation.net/blog/petpetpe/2007/11/14/entry-1 .. 14 พ.ย.เป็นวันพระบิดาแห่งฝนหลวง

 

http://www.oknation.net/blog/petpetpe/2009/09/27/entry-1 .. ตามรอยพ่อ ปลูกผักเลี้ยงน้องที่ห้วยฮ่องไคร้

 

http://www.oknation.net/blog/petpetpe/2009/12/05/entry-1 .. เรื่องเล่า "คนรักในหลวง"

 

http://www.oknation.net/blog/petpetpe/2011/06/25/entry-1 .. ติวเข้มศาสตร์ในหลวง วางพื้นฐานตามรอยพ่อ

 

http://www.oknation.net/blog/petpetpe/2012/07/04/entry-1 .. อีกครั้ง..เสด็จฯทางชลมารค กับเรือพระที่นั่ง "เรืออังสนา"

 

และล่าสุดกับเอ็นทรีนี้ ซึ่งหากมีโอกาสข้างหน้าก็จะไม่รอช้าที่จะเขียนเพิ่ม เพื่อเป็นอีก 1 แหล่งจดบันทึกให้งานของพระองค์ไว้คะ

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
OKeel วันที่ : 17/07/2012 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keeluaey
เราทำสิ่งดีๆ เพื่อชาติได้เสมอ

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ป้าแจ้ วันที่ : 09/07/2012 เวลา : 22.44 น.

เย็นศิระเพราะพระบริบาล ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ChaiManU วันที่ : 09/07/2012 เวลา : 15.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

แม้ว่าจะต้องยืนรอพระองค์ท่านเสด็จกลับมา ท่ามกลางสายฝนไม่ต่ำกว่าครึ่งชั่วโมง ประชาชนคนไทยผู้จงรักภักดีก็สามารถที่จะทำได้

ขอเพียงได้มีโอกาส ได้ชื่นชมพระบารมี
ขอเพียงได้มีโอกาส ได้แสดงตัวให้พระองค์ท่านเห็นว่า ประเทศนี้ ยังมีคนไทยอีกมากมายที่มีความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่านอยู่เต็มหัวใจ
ขอเพียงได้มีโอกาส ได้เปล่งเสียง "ทรงพระเจริญ" ให้พระองค์ท่านทรงได้ยิน
ขอเพียงได้มีโอกาส ส่งใจไปถึงพระองค์ท่านให้มีพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง อยู่เป็นมิ่งขวัญไปตราบนาน

ด้วยเม็ดฝนตามธรรมชาติเพียงแค่นี้ มิได้เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด

พ่อแม่บางคนถึงกับลืมไปว่า เคยดุลูกว่าอย่าโดนฝนเดี๋ยวจะไม่สบาย แต่กลายเป็นคนอุ้มลูกมายืนตากฝนซะเอง เพื่อร่วมส่งใจไปให้พระองค์ท่าน

http://www.youtube.com/watch?v=3as-MlPIXkE

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ดงละดอน วันที่ : 09/07/2012 เวลา : 15.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaya2508

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 09/07/2012 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ในหลวงทรงห่วงใยคนไทยไปถึงอนุชนที่จะเกิดในวันข้างหน้าอีกด้วย เพราะน้ำจะกลายเป็นทรัพยากรที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการด้านต่างๆอย่างแน่นอน ทรงคำนวณคร่าวๆว่าคนไทยต้องใช้น้ำอาบกินคนละกี่ลิตร/วัน แล้วยังจะต้องใช้น้ำเพื่อการเกษตร อุตสาหกรรมอีกด้วย จึงทรงมีพระราชดำริที่จะเก็บกักน้ำเอาไว้ค่อยๆจ่ายด้วยการสร้างเขื่อนเก็บกักน้ำเอาไว้ก่อน แต่โครงการพระราชดำรินั้น ก่อนลงมือทำก็ทรงมีพระราชกระแสรับสั่งให้สดับตรับฟังเสียงของประชาชนที่จะได้รับผลกระทบด้วยเสมอ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
แม่หมี วันที่ : 09/07/2012 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

โชคดีเหลือเกินที่เกิดมาบนแผ่นดินนี้ แผ่นดินที่มีองค์พระมหากษัตริย์ที่ทรงทำเพื่อปวงชน

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 09/07/2012 เวลา : 11.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ทรงบริหารจัดการ แหล่งน้ำเพื่อชีวิต
ให้พสกนิกรไทย
ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ทรงพระเจริญ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ป้าเค็ก วันที่ : 09/07/2012 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake

พระหัตถ์ เดียวนี้และ ที่คอยอุ้มคนไทยให้อยู่ดีกินดี

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เรือนข้าหลวง วันที่ : 09/07/2012 เวลา : 04.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banklangtung

รักเมืองไทย

รักในหลวง

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
tengpong วันที่ : 08/07/2012 เวลา : 23.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

เพียงแค่เดินตามรอยเท้าพ่อ ความสุขก็จะบังเกิดทั่วแผ่นดิน
แต่ทำไมคนที่มีหน้าที่ดูแลบ้านเมือง ไม่เคยรับใส่เกล้าใส่กระหม่อม

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
BlueHill วันที่ : 08/07/2012 เวลา : 20.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ดีใจมากที่มีโอกาสไปฟังเบื้องหลังการสร้างเขื่อนขุนด่านปราการชล เป็นการสร้างเขื่อนเพื่อชลประทานโดยที่แทบไม่เสียพื้นที่ป่าเลย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 08/07/2012 เวลา : 19.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

“โครงการพัฒนาลุ่มน้ำลำพะยังตอนบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ” หรือ “โครงการอุโมงค์ผันน้ำลำพะยังภูมิพัฒน์” ต.สงเปลือย อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์
..ชื่นชมในพระราชดำริของในหลวงเราทุกโครงการ แต่ที่ชอบมาก คือ โครงการอุโมงค์ผันน้ำค่ะ..
ดี..ที่ประเทศไทยมีในหลวง ทำให้เกิดโครงการดี..ดี เพื่อประชาชนของท่านค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Payont วันที่ : 08/07/2012 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

ทรงพระเจริญ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สตังค์ วันที่ : 08/07/2012 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

ทรงพระเจริญ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ครูแดง วันที่ : 08/07/2012 เวลา : 16.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

โหวต...เพราะชอบวิธการนำเสนอค่ะ
-เคยไปชมและฟังผู้รู้เล่าให้ฟังเรื่อง"เขื่อนขุนด่านปราการชล"
ตอนแรกทางราชการวางแผนสร้างเขื่อนนั้น..ป่าไม้เขาใหญ่จะถูกทำลายมหาศาล...พระองค์ท่านมาแก้ไขให้กักน้ำตามหุบเขา..บรรเทาการทำลายป่าได้มากๆ...และได้ประโยชน์สูงสุด...จะไม่ให้รักพระองค์ท่านได้ยังไงหนอ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ปวิภา วันที่ : 08/07/2012 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 

...ขอพระองค์ทรงพระเจริญ...

บุญแล้วที่ได้เกิดแต่ข้า...ฝ่าพระบาท...บนผืนแผ่นดินไทย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]