• pawara
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pockyrainy@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-11-26
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 8193
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
P&F High Quality Products
ให้ความรู้เรื่องทั่วไปใกล้ตัว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pfhighqualityproducts
วันอังคาร ที่ 17 กันยายน 2562
Posted by pawara , ผู้อ่าน : 259 , 12:05:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ ไม่ว่าจะสายกางเต๊นท์ สายเดินป่า สายเที่ยวอุทยาน สายปีนเขา สายเล่นน้ำตก สายอาบลมหนาวบนดอย ไม่ว่าจะวัยไหน ทั้งเด็กและผู้ใหญ่จะต้องอินขึ้นกว่าเดิม ที่บอกแบบนี้เพราะว่าเราจะมาบอก 5 เทคนิคในการเดินป่าแบบพร้อมรบ เที่ยวอย่างไรที่จะช่วยให้ธรรมชาติมาบำบัดความเครียดและช่วยเพิ่มพลังให้ใครหลายๆคนได้สดใสขึ้นกว่าเดิม ตามมาดูกันเลยค่ะ!

      1.   ยืดอก พกถุงใส่ขยะ

การไปเดินป่า เที่ยอุทยาน หรือขึ้นเขา ขึ้นดอย ก็เหมือนกับการพาร่างกายของเรากลับไปหาธรรมชาติ ดังนั้น ทุกคนต้องอย่าทำลายธรรมชาติด้วยการทิ้งขยะในที่สาธารณะ เพราะฉะนั้นนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติที่ดีต้องช่วยกันพกถุงขยะ หรือพยายามลดอุปกรณ์/วัสดุต่าง ๆ ที่ทำจากพลาสติกให้น้อยที่สุดด้วยนะคะ

      2.   แบกน้ำให้พอทั้งวัน

หากร่างกายขาดน้ำ อาจทำให้ร่างกายไปต่อไม่ไหว ดังนั้น เราควรพกน้ำไปเดินป่า ขึ้นเขา อย่างเพียงพอ ไม่น้อยเกินไปจนเกิดอาการขาดน้ำ และไม่มากเกินไปจนหนักและเป็นภาระ ไม่ว่าเราจะพกน้ำมากเกินไป หรือน้อยเกินไป ต่างก็เป็นอุปสรรคในการเดินอย่างแฮปปี้ได้

      3.   เลือกเสื้อผ้าใส่สบายแห้งไว

ไม่ว่าจะหน้าร้อนหรือหน้าฝน ในการเดินป่า ท่องเที่ยวธรรมชาตินั้น เราควรเลือกสวมเสื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบา แห้งไว ยิ่งถ้าต้องเดินป่า หรือ เทรคกิ้งหลาย ๆ วันด้วยแล้ว การเลือกเสื้อผ้าที่แห้งไว จะช่วยให้เสื้อผ้าที่เปียกชื้นจากเหงื่อในหน้าร้อน แห้งไว ลดโอกาสที่เสื้อผ้าจะเกิดการเหม็นอับและเชื้อราต่าง ๆ ได้

ยิ่งถ้าเป็นหน้าฝน ย่อมหนีไม่พ้นภาวะที่เดินไปแล้วเสื้อเปียกจนทำให้หมดสนุก เลือกเสื้อผ้าที่แห้งไว น้ำหนักเบา จะช่วยให้เสื้อไม่อมน้ำจนหนัก ลองนึกภาพ เราสวมกางเกงยีนส์แล้วลงเล่นน้ำดูนะคะ ว่าเมื่อกางเกงยีนส์โดนน้ำแล้ว จะอมน้ำจนหนักขนาดไหน กว่าจะแห้งได้นี่ใช้เวลานานขนาดไหน ที่สำคัญควรพกเสื้อผ้าที่แห้งง่ายติดกระเป๋าไปด้วยอีกซักตัว เผื่อเด็ก ๆ อยากเพลิดเพลินกับน้ำตกระหว่างทาง ก็จะทำให้เด็ก ๆ สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างสนุกสนาน เราก็สบายใจ สบายไว ไปต่อได้โดยไม่มีดราม่า

โดยเฉพาะถุงเท้าและรองเท้า ควรเลือกใช้ถุงเท้าที่เป็นเส้นใยธรรมชาติ เช่นผ้าฝ้าย แทนการใช้ถุงเท้าที่เป็นเส้นใยสังเคราะห์ เช่น ถุงเท้าไนล่อน เพราะถุงเท้าที่ทำจากผ้าฝ้ายหรือผ้าคอตตอนนั้น จะช่วยระบายอากาศได้ดีกว่า จึงทำให้เหงื่อที่ออกเท้าแห้งไวกว่า ไม่เกิดเป็นความอับชื้นเหมือนการใช้ถุงเท้าไนล่อน นอกจากนี้ อาจเลือกฉีดสเปรย์ระงับกลิ่นเท้าเสริม เพื่อช่วยลดเหงื่อและป้องกันการเกิดเชื้อราและเชื้อแบคทีเรียที่เท้าได้

      4.   อุปกรณ์ปฐมพยาบาลให้ครบ

การป้องกันไว้ดีกว่าแก้เป็นอะไรที่ควรจะเตรียมตัว เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นไข้ แมลงกัด หกล้ม ขาพลิก โดนกิ่งไม้เกี่ยว เพราะฉะนั้นอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้นและยาสามัญประจำบ้านที่จำเป็น เช่น ยาแก้ปวด อุปกรณ์ทำแผลยาหม่อง ขี้ผึ้ง

      5.   ไอเท็มกันยุงสมุนไพรใคร ๆ ก็เลิฟ*

การเดินป่าอย่างไรไม่ให้พังมีเทคนิคก็คือ ต้องพกไอเท็มกันยุง ที่กันยุงได้จริง กันแมลงได้จริง ยิ่งทำมาจากสมุนไพรก็ยิ่งดี เพราะการที่มีส่วนผสมของสารเคมี เช่น DEET แล้ว นอกจากอาจเป็รอันตรายในระยะยาวกับผู้ใช้แล้ว สารเคมีก็อาจไปรบกวน และเป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตตามเส้นทางที่เราเดินด้วย

ยิ่งถ้าเป็นสเปรย์กันยุงที่มีประสิทธิภาพสูง ป้องกันการกัดได้นาน ๆ คราวนี้จะออกเดินที ก็ฉีดที ไม่ต้องควักมาฉีดบ่อย ๆ ให้วุ่นวาย เพราะกันยุง กันแมลง ได้อย่างน้อยก็ 6-7 ชั่วโมงสบายใจใคร ๆ ก็เลิฟ แฮปปี้ 

สเปรย์กันยุงที่ได้รับการยอมรับจาก เจ้าหน้าที่ประจำอุทยานหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นสถานีวิจัยสัตว์ป่าเขานางรำ ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง, เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง และอื่น ๆ 

สเปรย์กันยุง ที่ได้รับการยอมรับจาก เจ้าหน้าที่ประจำอุทยาน

 

เพียงเท่านี้การเดินป่า ท่องเที่ยวของคุณ ก็จะเป็นการเดินป่าที่แฮปปี้ทั้งคนเดิน ทั้งสิ่งมีชีวิตในป่า และป่า เพราะมีอุปกรณ์ที่ดีต่อใจ ดีต่อป่า และดีต่อโลก ทีนี้จะไปเดินป่าอีกกี่ทริปก็ไม่พัง เพียงพกของตาม 5 ทริคนี้ไปใช้ทุกครั้งที่ท่องเที่ยวกันนะคะ 

 

 

สั่งซื้อได้ที่*
https://www.pfhighqualityproducts.com/p/155
https://s.lazada.co.th/s.Z6NlO
หรือ ที่ร้านค้าสหกรณ์ กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม เร็ว ๆ นี้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]