*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 1460
  • จำนวนผู้ชม : 1718397
  • จำนวนผู้โหวต : 321
  • ส่ง msg :
  • โหวต 321 คน
เที่ยวงานศาลาไทยที่ Bad Homburg 4-5 กรกฏาคม2009

"สง่างามและงดงาม ตามรูปแบบเฉพาะ ศาลาอันสวยงามแห่งนี้ ตั้งเด่นอยู่เบื้องหน้าเรา เหมือนดั่งเทพนิยายจากดินแดนอันห่างไกล สีสันอันสว่างไสวทำให้ดูโดดเด่น จากต้นไม้สีเขียวที่รายรอบ และเมื่อการตกแต่งประดับประ

View All
<< สิงหาคม 2007 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
46 คน
ท่องเที่ยว
98 คน
อาหาร
63 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
22 คน
ทั่วไป
28 คน

  โหวต 257 คน
วันพุธ ที่ 29 สิงหาคม 2550
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 2569 , 23:43:51 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ถ้าประชาชนไม่ทิ้งข้าพเจ้าแล้ว ข้าพเจ้าจะทิ้งประชาชนได้อย่างไร”
 
พระราชสัจจะจากดวงพระราชหฤทัย ที่จะทรงมีพระราชดำรัสกับประชาชนเมื่อ วันที่ 19 สิงหาคม 2489 ในขณะที่รถยนต์พระที่นั่งค่อย ๆ เคลื่อนอย่างช้า ๆ ผ่านหน้ามหาชนนับหมื่นนับแสนที่มาเฝ้าฯ ส่งเสด็จ ในวันที่พระองค์ทรงอำลาผืนแผ่นดินไทยไปสู่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อทรงศึกษาต่อ


 
แม้จะไม่ได้ตรัสตอบประชาชนที่ตะโกนขึ้นมาว่า “อย่าทิ้งประชาชน” เพราะรถยนต์พระที่นั่งก็ได้แล่นเลยไปแล้ว แต่พระราชสัจจะจากดวงพระราชหฤทัยในวันนั้นยังคงอยู่มาจวบจนทุกวันนี้ วันที่งานฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี เพิ่งผ่านพ้นไป และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษาในวันที่ 5 ธันวาคม 2550
 
เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา รวมทั้งสร้างความสมานฉันท์ของคนไทยในชาติให้รู้รักสามัคคี สร้างจิตสำนึกคนไทยให้รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และมีคุณธรรมประจำใจ พร้อมทั้งส่งเสริมการพัฒนาชาติอย่างยั่งยืนตามแนวพระราชดำริ “เศรษฐกิจพอเพียง”
 
คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ และกองทัพไทยร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จึงได้ร่วมกันจัดงาน “รวมใจภักดิ์ รักในหลวง” ขึ้น โดยรูปแบบของงานแน่นอนว่าจะต้องมีนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ ในด้านต่าง ๆ แต่ไฮไลต์ที่ทุกคนที่มาร่วมงานไม่ควรพลาดก็คือ การแสดงมัลติมีเดียภายในงานในรูปแบบภาพยนตร์ 4 มิติ
 
“แปดทศวรรษใต้ร่มฉัตรกษัตริย์ไทย” คือชื่อชุดของการแสดงที่ว่า ที่มีความยาวประมาณ 15 นาที โดยแบ่งการนำเสนอเป็น 8 ทศวรรษ 8 ช่วงพระชนมายุ ตั้งแต่ทรงประสูติเมื่อ 5 ธันวาคม 2470 ในชื่อยุคก่อกำเนิดภัทรกษัตริย์ ที่พระองค์ได้รับการอภิบาลจากสมเด็จย่า ที่ทรงปูพื้นฐานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจนทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่พระองค์หนึ่งของประเทศสยาม

ตามมาด้วยทศวรรษที่ 2 เสด็จนิวัติ เพื่อแผ่นดิน ในช่วงที่มีพระชนมายุ 11-20 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ตามเสด็จฯ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล นิวัติประเทศไทย 2 ครั้ง จนกระทั่งถึงวันที่เสด็จสวรรคตและขึ้นครองราชย์
 
ในทศวรรษที่ 3 เหตุการณ์สำคัญที่  ถูกประมวลไว้ในยุคใต้ร่มเศวตฉัตร มีทั้งพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เรื่อยมาจนถึงพระราชธิดาพระองค์แรกประสูติ ช่วงเวลาขณะที่ทรงผนวช และทรงออกเยี่ยมประชาชนเป็นการส่วนพระองค์ครั้งแรก
 
นับตั้งแต่นั้นพระราชสมัญญา “กษัตริย์นักพัฒนา” ก็เริ่มต้นขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 4 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเสด็จฯต่างประเทศ ฟื้นฟูพระราชพิธีแรกนาขวัญ ทดลองพันธุ์ข้าวต่าง ๆ ในพระราชวังสวนจิตรลดา เริ่มต้นโครงการพระราชดำริที่เกี่ยวข้องกับน้ำ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการทำการเกษตรของพสกนิกรชาวไทย และเริ่มแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ
 
ในช่วงทศวรรษที่ 5 พ่อหลวงคุ้มเกล้าประคองไทย โครงการฝนหลวงก็เกิดขึ้นพร้อม ๆ กับโครงการหลวงต่าง ๆ อีกมากมาย รวมทั้งมูลนิธิสายใจไทย และเหตุการณ์ทางการเมืองที่สำคัญของประวัติศาสตร์ไทยในช่วง 14 ต.ค. และ 6 ต.ค.
 
มหากษัตริย์แห่งนวัตกรรมสยาม คือพระราชสมัญญาที่ได้รับในช่วงทศวรรษที่ 6 เมื่อทรงริเริ่มศูนย์ศึกษาการพัฒนาทั้งพิกุลทองและห้วยฮ่องไคร้ ซึ่งกลายเป็นต้นแบบของการทำเกษตรและฟื้นฟูพื้นที่ป่าเสื่อมโทรมจวบจนทุกวันนี้
 
ในทศวรรษที่ 7 สิ้นแสงประทีปพระอัครชนนี ความโศกเศร้าก็มาเยือนเมื่อสมเด็จพระบรมราชชนนีสิ้นพระชนม์ แต่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวก็ยังไม่ทรงหยุดการพัฒนาชาติไทย ทรงคิดทฤษฎีใหม่เศรษฐกิจพอเพียง โครงการแก้มลิงแก้ปัญหาน้ำท่วม พระราชนิพนธ์พระมหาชนกก็เกิดขึ้นในช่วงทศวรรษนี้ด้วยเช่นกัน รวมถึงการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม
 
ในช่วงทศวรรษสุดท้าย 80 พรรษามหามงคลพระภูมิพลมหาราชา นอกจากจะมีพระราชพิธีสำคัญอย่างพระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปีแล้ว พระองค์ยังคงเป็นศูนย์กลางของประเทศชาติที่ประคองแผ่นดินไม่ให้แตกแยก
 
สำหรับภาพยนตร์ 4 มิติที่นำเสนอในครั้งนี้นั้น ศิริศักดิ์ คชพัชรินทร์ กรรมการบริหาร บริษัท อิเมจิแมกซ์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิต บอก ว่านอกจากผู้เข้าชมจะต้องสวมแว่นสามมิติเพื่อให้เห็นภาพราวกับของจริงแล้ว ยังมีเอฟเฟกต์ ต่าง ๆ ที่เตรียมไว้เพื่อให้ผู้ชมได้มีความรู้สึกร่วมมากขึ้น
 
“ผู้เข้าชมจะสามารถสัมผัสได้ทั้งรูป รส กลิ่น เสียง เพื่อให้สมกับเป็นภาพยนตร์ 4 มิติ ซึ่งเชื่อว่าหลังจากได้ชมแล้วประชาชนจะยิ่งรักในหลวงมากขึ้นไปอีก”
 
บนจอขนาด 6x12 เมตร เท่า ๆ กับตึก 4 ชั้น ภาพแห่งความประทับใจจะถูกถ่าย  ทอดอย่างสมบูรณ์แบบ ให้ผู้ชมที่มาร่วมงานได้  ชมกันอย่างเต็มอิ่ม โดยจะจัดฉายทุก ๆ ชั่วโมง และจะเพิ่มเป็นทุก ๆ ครึ่งชั่วโมงในวันหยุด งานรวมใจภักดิ์ รักในหลวง จะมีขึ้นที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี วันที่ 1-9 กันยายน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.

นำมาจากเดลินิวส์ออนไลน์ 

           http://www.dailynews.co.th/web/html/popup_news/Default.aspx?Newsid=137370&NewsType=1&Template=1แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน