*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 1472
  • จำนวนผู้ชม : 1802620
  • จำนวนผู้โหวต : 332
  • ส่ง msg :
  • โหวต 332 คน
เที่ยวงานศาลาไทยที่ Bad Homburg 4-5 กรกฏาคม2009

"สง่างามและงดงาม ตามรูปแบบเฉพาะ ศาลาอันสวยงามแห่งนี้ ตั้งเด่นอยู่เบื้องหน้าเรา เหมือนดั่งเทพนิยายจากดินแดนอันห่างไกล สีสันอันสว่างไสวทำให้ดูโดดเด่น จากต้นไม้สีเขียวที่รายรอบ และเมื่อการตกแต่งประดับประ

View All
<< ตุลาคม 2007 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
46 คน
ท่องเที่ยว
98 คน
อาหาร
63 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
22 คน
ทั่วไป
28 คน

  โหวต 257 คน
วันอาทิตย์ ที่ 28 ตุลาคม 2550
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 1136 , 01:07:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เย็นวันหนึ่งขณะที่ผมกำลังกลับจากโรงเรียน สมัยก่อนเส้นทางกลับบ้านยังเป็นป่าอยู่ บ้านที่ผมอยู่นั้นผู้เฒ่าผู้แก่เคยเล่าว่าเป็นเมืองเก่าสมัยทวาราวดี มีเศษอิฐ เศษกระ เบื้องแตกกระจัดกระจายอยู่มากมาย สิ่งที่ผมกลัวมากที่สุดในสมัยเด็กก็คือการเดินทางกลับบ้านแล้วจะต้องเดินผ่านป่าแห่งนี้ นอกจากจะต้องเดินกลับบ้านคนเดียวแล้ว ยังต้อง เดินกลับตอนเย็น ๆ ใกล้พลบค่ำด้วย เนื่องจากโรงเรียนอยู่ห่างไกล

     โดยเฉพาะช่วงเวลาเย็นใกล้พลบค่ำนี่ เจ้านกฮูกนกเค้าแมวกำลังจะออกหากิน เสียงหรีดหริ่งเรไรร่ำร้องดังสนั่นทั้งป่า ช่างเป็นความสงบวิเวกวังเวงอย่างบอกไม่ถูก วันหนึ่งขณะที่ผมกำลังเดินผ่านป่าอยู่นั้นเอง ผมก็ต้องสะดุ้งสุดตัว เพราะสิ่งที่ผมเห็นนั้นมันไม่ได้ใช่ป่าสะแล้ว กลายเป็นคล้าย ๆ เมืองใหญ่ ๆ สมัยโบราณ แต่มองไม่ค่อยชัดเจนนัก เห็นผู้คนกำลังเดินกันไปมาขวักไขว่ ผมเกือบไม่เชื่อตาตัวเองว่าเป็นไปได้อย่างไร ด้วยความกลัวในสมัยเด็ก ผมจึงวิ่งสุดตัวอย่างไม่เหลียวหลังกลับไปดูอีก

     หลังจากวันนั้นเวลาผมจะเดินผ่านตรงที่ป่าแห่งนั้นอีก ผมจะวิ่งอย่างเดียวเลยครับ ไม่อยากจะเจออีกเข็ดจริงๆ เมืองลับแล คุณตาเคยเล่าให้ฟังว่าที่พวกเราอยู่นี้เป็นเมืองเก่าสมัยโบราณ บางวันช่วงค่ำ ๆ จะได้ยินเสียงดนตรีไทยโบราณฟังไพเราะจับใจมีคนเคยเห็นเมืองโบราณกันบ่อย คาดว่าน่าจะเป็นพวกเมืองลับแลที่ยังคงมีอยู่ แต่อยู่คนละมิติกาลเวลา

     สำหรับผมการได้เห็นสิ่งที่แปลกประหลาดในวัยเด็กย่อมเกิดความกลัวเป็นธรรมดา มีคนเคยเล่ากันว่าในเมืองลับแลนั้นมีแก้วแหวนเงินทองมากมาย ใครได้หลงเข้าไปจะได้รับทองคำเป็นแท่ง ๆ กลับมา แต่พอมาถึงบ้านทองเหล่านั้นก็จะกลับกลายเป็นเพียงก้อนหินธรรมดา เป็นเรื่องราวที่คนสมัยก่อนเล่าต่อ ๆ กันมา

     เมืองลับแลจะมีจริงหรือไม่ผมไม่ทราบ แต่ที่แน่ ๆ ผมเห็นมาแล้ว เห็นจนต้องโกยอ้าวเลยแหละครับ

สวัสดี

โก๋กรุงเก่า


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
อิศรา วันที่ : 28/10/2007 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phakri

สวัสดีค่ะคุณทรายรุ้ง ดนตรีไทยเข้ากับเนื้อเรื่องค่ะ เลยนำมาประกอบ อิอิ เมื่อคืนโพลส์ไปก็ต้องมองหลังไปด้วยค่ะเพราะอยู่บ้านคนเดียว

สวัสดีค่ะคุณAJ.p บรื่อๆๆๆๆนี่กลัวหรือว่าไม่กลัวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
AJ.p วันที่ : 28/10/2007 เวลา : 17.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheTaleOfFourTribes
- - " หูยาว จ้าวป่า " - - (นะจ๊ะ)

บรื่อๆๆๆๆๆๆๆ......

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ทรายรุ้ง วันที่ : 28/10/2007 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kartai
เกาะกูด science : กลุ่มเขียนข้าว http://www.oknation.net/blog/scienceteachวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน เนื้อหาวิชาวิทยาศาสตร์ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 - 6

มาพร้อมดนตรีไทยบรรเลงเลยนะค่ะ..
เคยได้ยิน..เมืองลับแลเป็นเมืองลึกลับไม่มีใครสามารถมองเห็นได้(ถ้าเขาไม่ต้องการให้เห็น)และก็ยังไม่สามารถอธิบายได้จนถึงทุกวันนี้..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
อิศรา วันที่ : 28/10/2007 เวลา : 02.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phakri

สวัสดีค่ะคุณthesaint ใช่ค่ะเมืองลับแลยังเป็นสิ่งที่ไม่มีคำอธิบายได้ค่ะ สมัยเด็กๆเคยได้ฟังจากปากคุณยายมาบ้างค่ะ ขอบคุณค่ะขอให้คุณฝันดีเช่นกันน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
thesaint วันที่ : 28/10/2007 เวลา : 02.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----


----ด้วยความเคารพครับ ก่อนที่จะเข้าบล๊อคคุณ ผมเปิดเพลงฟังแดน -บีม กระทั่งได้ยินเพลงของคุณ ถึงยอมปิด แดน - บีม ...อ่านเรื่องแล้วนะครับ เมืองลับแล ยังคงเป็นสิ่งที่ไม่มีคำอธิบาย เช่นเดียวกับเมืองบาดาล ... คืนนี้คุณคงหลับอย่างมีความสุขนะครับ---

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
อิศรา วันที่ : 28/10/2007 เวลา : 02.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phakri

สวัสดีค่ะคุณYai_Nid ดึกแล้ววันนี้เล่าเรื่องประสบการณ์สยอง เข้ากับบรรยากาศช่วงดึกๆค่ะ คนโพลส์ โพลส์ไปก็ต้องหันมองหลังเช่นกันเพราะวันนี้อยู่บ้านคนเดียว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Yai_Nid วันที่ : 28/10/2007 เวลา : 01.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

เปิดอัศวะลีลาตอนดึกเลยนะคะ

เคยอ่านเจอมาบ้างนะคะเรื่องเมืองลับแล
ทีวีก็เคยสร้างละครเรื่อง เมืองลับแล ด้วย
ก็คล้ายๆ ที่เล่ามาละค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน