*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 1472
  • จำนวนผู้ชม : 1801045
  • จำนวนผู้โหวต : 332
  • ส่ง msg :
  • โหวต 332 คน
เที่ยวงานศาลาไทยที่ Bad Homburg 4-5 กรกฏาคม2009

"สง่างามและงดงาม ตามรูปแบบเฉพาะ ศาลาอันสวยงามแห่งนี้ ตั้งเด่นอยู่เบื้องหน้าเรา เหมือนดั่งเทพนิยายจากดินแดนอันห่างไกล สีสันอันสว่างไสวทำให้ดูโดดเด่น จากต้นไม้สีเขียวที่รายรอบ และเมื่อการตกแต่งประดับประ

View All
<< พฤศจิกายน 2007 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
46 คน
ท่องเที่ยว
98 คน
อาหาร
63 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
22 คน
ทั่วไป
28 คน

  โหวต 257 คน
วันเสาร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2550
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 3431 , 02:47:22 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงอุณหภูมิไม่สูงปรี๊ด หากเลือกได้ ส่วนใหญ่ขอรับอากาศบริสุทธิ์มากกว่านั่งในห้องปรับอากาศ เพราะในรอบปีมีเพียงไม่กี่วันจะมีโอกาสสัมผัสสายลมเย็นฉ่ำชื่นใจ ผู้ที่เน้นความโปร่งโล่งสบาย จึงน่าพึงใจ  “ร่มไม้-ริมนา”   ถนนพุทธมณฑล สาย 5
   
แม้อยู่ริมถนนชนิดเลี้ยวรถปราดเดียว แต่อีกด้านของร้าน โอบล้อมด้วยบรรยากาศความเป็นท้องนา ซึ่งยังทำนากันจริง ๆ ทั้งไถคราด หว่านข้าว ดำนา ข้าวออกรวงชูช่อล้อไสว กระทั่งถึงเก็บเกี่ยว ยังสามารถเห็น ได้จากการที่นั่งกินอาหารในร้านนี้  เป็นอาหารตาที่หาไม่ได้ง่าย ๆ....
   


เมื่อความเป็นท้องทุ่งกอดกระหวัดขนาดนี้แล้ว อาหารจะออกแนวตำรับชาววังคงไม่เข้ากันนัก รสชาติที่นี่จึงง่าย ๆ ออกแนวลูกทุ่งและลูกผสม คือหลากหลายรสชาติ แต่ไม่เป็นทางการ ไร้ซึ่งพิธีรีตอง ใครไปช่วงเช้า-สาย อยากกินของเร็ว ๆง่าย ๆ มี ก๋วยเตี๋ยวเป็ด เป็นทางเลือก น้ำซุปเข้มข้น ซดเรียกความสดชื่น สลับกับเคี้ยว เป็ดพะโล้รสจัด เครื่องเทศเข้าเนื้อ
   
หากประสงค์ เต็มปากเต็มคำกับเนื้อเป็ด ต้องสั่ง เป็ดพะโล้ กันเลย ในความหอมเครื่องพะโล้ เนื้อเป็ดนุ่มนวลชวนขย้ำ ใครชอบความจี๊ดจ๊าด เหยาะพริกน้ำส้มสูตรเฉพาะของร้านลงไปนิด คลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ ควันกรุ่นพร้อมทอดสายตามองท้องนา รับรู้รสด้วยลิ้นและสายตาพร้อมกันไป แสนจะสุขใจ
   

 
ได้กินทั้งส้มตำและปลาดุกฟู ใน ส้มตำปลาดุกฟู รสส้มตำไต่ระดับความจ้านขึ้นนิด ซึ่งจะพอดีเมื่อเคล้า รวมหรือราดในคำปลาดุกฟู ส่วน ส้มตำปูม้า สะสมใจคนชอบกินปูดอง เพราะที่นี่ดองปูม้าสดตัวกะทัดรัดด้วยน้ำปลาอย่างดี เนื้อจึงหวานแน่น ไม่โพรกให้เสียอารมณ์
   
จำพวกทอดกินกับส้มตำเข้ากันดี  ทั้ง ปากเป็ดทอด เคี้ยวหนุบกรุบกรับกับส่วนกระดูกปากยื่น ๆ มีเนื้อให้ขบเล็กน้อย กบทอดน้ำปลา เนื้อขาแต่ละท่อนหนับพอสู้ปาก ส่วน ไก่ทอดเกลือ เข้าวินชนะเลิศ เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี รสเค็มปะแล่มเข้าเนื้อที่กรอบนอกสุกใน
   
สั่งกับข้าวให้เด็ก ออส่วน ขึ้นชั้นอันดับแรก แป้งกรอบ เหนียว หอยนางรมสดตัวอวบ ใครแพ้กุ้ง เห็นเป็นไม่ได้ต้องปรี่เข้าใส่ กุ้งกระทะร้อน  เหมาะเหม็งที่จะได้บริโภคกุ้งเนื้อแน่น ทอดสุกคลุกมันกุ้งแล้วเคล้าเครื่องกระเทียมพริกไทย ก่อนลงกระทะร้อน
   
ลาบเป็ด เนื้อเป็ดไม่เหนียวเกาะกันเป็นก้อน ความที่ร้านเน้นเครื่องสด มะนาว, พริกป่น,  พริกแห้ง และข้าวคั่ว ต่างส่งกลิ่นหอมกรุ่น เพิ่มความน่ากินอย่างรุนแรง ชื่อปลาช่อนสมุนไพร อาจดูน่าเบื่อ แต่เข้าปากแล้วขอเปลี่ยนความคิด ทอด กรอบนอกเข้าเนื้อใน น้ำและเครื่องสมุนไพรที่อาบชุ่ม รสลงตัว เปรี้ยว เค็ม และหวานติดปลายนวมนิด ๆ


  

 
จะกินของหนักอย่างใดก็แล้วแต่ อย่าลืมสั่ง ส้มโอ หวานอมเปรี้ยวกรอบอร่อยเอร็ด เป็นของเด็ดตบท้าย
   
“ร่มไม้-ริมนา” ริมถนนพุทธมณฑลสาย 5 ฝั่งซ้ายมือ (ทางไปวัดดอนหวาย) แยกเข้าจากถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี ประมาณ 200 เมตร เปิดบริการช่วงเวลายาว 08.30–23.00 น. โทร. 0-2482-1025 ระยะนี้ควรจองโต๊ะหากไปวันเสาร์–อาทิตย์ช่วงมื้อเย็น เพราะลูกค้าค่อนข้างแน่น
   
ใคร ๆ ก็หาโอกาสนั่งกินข้าวรับลมท้องทุ่งกันทั้งนั้น.
 
ออส่วน

ไม่ว่าจะตัวใหญ่ตัวเล็ก ขอให้เลือกหอยนางรมสดไว้ก่อน “ออส่วน” จะอร่อย
-หอยนางรม
-ไข่เป็ด, แป้งมัน
- ถั่วงอก, ต้นหอม
-ผักชี, ซอสพริก
-เกลือ, พริกไทย

ละลายแป้งมันกับน้ำ ใส่หอยนางรมที่ลวกแล้ว  ตามด้วยต้นหอมซอย เกลือ และพริกไทย คนเคล้าให้เข้ากัน ผัดในกระทะที่น้ำมันร้อน ไฟแรง  แล้วตีไข่เทตามลงไป จากนั้นตั้งกระทะอีกใบผัดถั่วงอก พอให้น้ำมันเคลือบ ไม่ต้องสุกหง่อม เทหอยนางรมที่ผัดเตรียมไว้ลงบนถั่วงอก โรยผักชีกับพริกไทยป่น เป็นอันเสร็จสรรพ กินคู่กับซอสพริก

‘อัญชัน’


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 14.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello

ว้าว..ว..ว..ว น่ากินมั่ก ๆ
กินทุกอย่างแล้ว คุณนาย...เข้าโรงบาลด้วยสาเหตุไขมันขึ้น
ไปเยี่ยมด้วยละกันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
อรจัง วันที่ : 24/11/2007 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maesotcorner
อรจัง

เห็นแล้วหิวค่ะ หิวมาก ๆ จริง ๆ นะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แครอทสีชมพู วันที่ : 24/11/2007 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/carrotpink

หน้าตา น่ากินมากๆ หิวแล้วนะนี่

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ญาใจ วันที่ : 24/11/2007 เวลา : 03.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyy


โอ้ย...ส้มตำปูม้าของโปรดเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
บุญชัย วันที่ : 24/11/2007 เวลา : 02.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boonchai
 

สวัสดีครับ..คุณอิศรา..
ช่วงนี้คงหนาว..สบายดีกันนะครับ.. ที่นั่นมีลอยกระทงกันหรือเปล่า..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน