*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 1472
  • จำนวนผู้ชม : 1800916
  • จำนวนผู้โหวต : 332
  • ส่ง msg :
  • โหวต 332 คน
เที่ยวงานศาลาไทยที่ Bad Homburg 4-5 กรกฏาคม2009

"สง่างามและงดงาม ตามรูปแบบเฉพาะ ศาลาอันสวยงามแห่งนี้ ตั้งเด่นอยู่เบื้องหน้าเรา เหมือนดั่งเทพนิยายจากดินแดนอันห่างไกล สีสันอันสว่างไสวทำให้ดูโดดเด่น จากต้นไม้สีเขียวที่รายรอบ และเมื่อการตกแต่งประดับประ

View All
<< กุมภาพันธ์ 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29  

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
46 คน
ท่องเที่ยว
98 คน
อาหาร
63 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
22 คน
ทั่วไป
28 คน

  โหวต 257 คน
วันเสาร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 25715 , 16:39:04 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากวันนั้นถึงวันนี้ ความรักไม่เคยเปลี่ยนแปลงเหมือนดอกไม้สีหวานของวันวานที่ยังคงงดงามอยู่ในใจเสมอ

เมื่อเรารักใครสักคน ทุกสิ่งรอบตัวเราก็คล้ายจะสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นแห่งรัก จึงควรเก็บรักษาความรักไว้ให้มั่นคงยืนนาน และแสดงออกในทุกโมงยามของความโรแมนติกเฉกเช่นในค่ำคืนแห่งวันพิเศษ ‘วันวาเลนไทน์’

 

ท่ามกลางบรรยากาศอันอบอวลด้วยรักอุ่น ๆ เช่นนี้ ยังจะมีดอกไม้ใดอ่อนหวานจับใจเท่ากับกุหลาบ ราชินีแห่งมวลดอกไม้สำหรับมอบให้แก่กันอีกเล่า และหากดอกกุหลาบงามบานสะพรั่งอยู่ในสวนสวย ถ้อยคำหมื่นพันคำก็ไม่จำเป็นเพื่อบอกรักอีกต่อไป เพราะดอกไม้เหล่านั้นทำหน้าที่ได้ดีกว่าคำพูดหลายเท่านัก

 

กุหลาบมีหลากหลายสี ทว่าห้วงเวลานี้กุหลาบสีชมพู แทนความหมายของความรักซึ่งเปี่ยมล้นด้วยความสุข ช่างเหมาะเหลือเกินที่จะนำมาใช้สร้างบรรยากาศแสนโรแมนติกระหว่างคนสองคน ไม่เกี่ยงงอนว่าจะเป็นดอกกุหลาบช่อใหญ่ในแจกัน

สี่เหลี่ยมโปร่งใส ลิดใบและหนามแหลมคมออกอย่างหมดจดเหลือไว้เพียงก้านที่แข็งแรง เปรียบเสมือนความรักอันมั่นคงไม่จืดจาง หรือจะเป็นกุหลาบดอกเล็กดอกน้อยในแจกันรูปทรงแปลกตา บนลายผ้าสีหวาน พาดอิงอยู่กับเก้าอี้นั่งตัวยาวแม้จะมีดอกยิบโซ ไลเซียนทัส หรือไฮเดรนเยีย แซมประปรายก็มิได้ลดความหวานฉ่ำลงไปแม้แต่น้อย ยิ่งหากคู่รักนั่งเคียงคู่พร้อมสบสายตากันไปมา คงไม่อาจหาสถานที่แห่งไหนหวานได้เท่านี้อีกแล้ว

 

แต่ถ้านึกอยากจะเติมเสน่ห์แห่งความรักเข้าไปสักนิดเพียงจัดแชมเปญสำหรับดื่มฉลองภายใต้แสงเทียน พร้อมด้วยองุ่นรสหวานและช็อคโกแล็ตรสเลิศ เพื่อให้ความหวานผสมผสานกับความหวาน โดยมีชมพูของลิ้นมังกรและขาวของลิลลี่ คลอเคลียเป็นประจักษ์พยาน ความรักมีหรือจะไม่เย้ายวนใจ

 

ในสวนสวรรค์ ความรักก่อเกิดขึ้นดั่งเทพนิยาย ณ สวนแห่งนี้ก็เช่นเดียวกัน อาหารมื้อค่ำกับบรรยากาศใต้ร่มไม้ใหญ่ที่มีแสงเทียนส่องประกายระยิบระยับ มองเห็นดอกกุหลาบสีชมพู และไลเซียนทัสสีขาว ซบนอนอยู่กับเชิงเทียนขนาดต่าง ๆ ลดหลั่นกันไป นั่นก็อาจทำให้เทพนิยายบนพื้นดินเกิดขึ้นได้ ใครจะรู้...

 

สีแดง สีแห่งความรักอันสดใส แค่เลือกใช้ผลพีชและทับทิมสีแดงเข้ม ประดับบนโต๊ะอีกด้านหนึ่งของสวนดอกไม้ไม่ว่าจะมองผ่านเข้าไปในแจกันใสใส่ดอกไม้ชมพูขาว และทับซ้อนผลทับทิมไว้ด้านบนสักกี่ครั้ง กลับไม่เคยรู้เบื่อ เพราะทั้งสีทั้งกลิ่นหอม และรูปทรงของดอกไม้ผลไม้สร้างความสุขสบายใจเกินพรรณนา

 

แม้แต่บนเก้าอี้นั่งลายขาวชมพู วางโดดเดี่ยวอยู่กลางสวนเสียบกุหลาบลงในแจกันแก้วเพียงไม่กี่ดอก ก็ทำให้ความเหงาหลอมละลาย กลายเป็นความอบอุ่นใจในพริบตา

ดอกไม้ ความรัก และหัวใจของคนสองคน ผูกพันร้อยรัดเป็นหนึ่งเดียว ดอกไม้เป็นสื่อของความรัก ความรักเป็นผลผลิตของหัวใจ และหัวใจเป็นของขวัญสำหรับคนกำลังมีความรัก

 

ขอให้ความรักในค่ำคืนแห่งวันพิเศษนี้ เป็นความรักที่มั่นคงตราบนานเท่านาน เหมือนดอกไม้สีหวานที่งดงามอยู่ในหัวใจตลอดกาล

ideas to decorate

ดอกไม้และสถานที่ เลือกดอกกุหลาบเป็นดอกไม้หลัก เพื่อใช้แทนความหมายของความรักในโอกาสวันวาเลนไทน์ โดยเน้นสีชมพูและสีแดงแซมด้วยสีเขียวของใบไม้ และขาวของไม้ระแนงส่วนดอกไม้อื่น เช่น ไลเซียนทัส ไฮเดรนเยีย หรือลิ้นมังกร นำมาใช้ตกแต่งเพื่อเพิ่มเสน่ห์แห่งลายเส้น หรือเมื่อต้องการเติมความเซ็กซี่ลงไป แต่ในบางมุมดอกไม้ประกอบเหล่านี้ทำหน้าที่เบรกความหวานของกุหลาบมิให้หวานจนเกินพอดี สำหรับผลไม้ เลือกผลพีช ทับทิมสเปน และองุ่น เพราะสีสันและรสชาติเข้ากับบรรยากาศอันแสนโรแมนติก โดยเฉพาะองุ่นและช็อกโกแลต ซึ่งจัดไว้คู่กันสำหรับดื่มกับแชมเปญ สถานที่เลือกใช้สวนธรรมชาติ เป็นแบ็คกราวด์ ประกอบกับแสงเทียนยามค่ำคืน และดอกกุหลาบสีหวาน ๆ บรรยากาศก็ยิ่งโรแมนติกมากขึ้น

 

ภาชนะและอุปกรณ์ นอกจากแจกันแก้วรูปทรงต่าง ๆ แล้ว ก็ยังมีเชิงเทียน เทียน แก้วแชมเปญ ถาดใส่ผลไม้ สำหรับใช้ในการจัดดอกไม้ส่วนเก้าอี้ ม้านั่ง และฉากไม้ระแนง ใช้เป็นของประกอบฉากในสวน จะสังเกตได้ว่า แจกันรูปทรงต่าง ๆ เน้นเป็นแจกันแก้วใส เพื่อโชว์หรือเปลือยให้เห็นกิ่งก้านแท้ ๆ ของดอกไม้ เช่น ก้านของดอกกุหลาบ หรือรูปดอกของไลเซียนทัส เป็นต้น เทียนและเชิงเทียนเลือกใช้ตามความเหมาะสมและเข้ากับบรรยากาศแห่งความรัก โดยมีการประยุกต์ใช้เชิงเทียนแทนแจกันทรงสูงสำหรับจัดวางดอกไม้ด้วย เป็นไอเดียสนุก ๆ ที่สามารถลองเอาไปปรับใช้กับภาชนะอื่น ๆ ได้ ส่วนผ้าม่านและผ้าปูโต๊ะลวดลายธรรมชาตินำมาใช้เป็นแบ็คกราวด์สำหรับจัดวางดอกไม้ เพื่อเพิ่มความอ่อนหวานของบรรยากาศโดยรวม


ที่มาข้อมูล :นิตยสาร Livingetc ฉบับภาษาไทย

 

เรื่อง สุพัตรา สุขสวัสดิ์ จัดดอกไม้ วิทยา จิระเสวกดิลก ภาพ แสงอรุณเบิกฟ้า สถานที่ Divana Nurture Spa

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
numouse_2007 วันที่ : 02/02/2008 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numouse
ถ้าเราลดความ "เห็นแก่ตัว" ให้น้อยลงบ้าง อะไรๆ มันคงจะดีกว่านี้ และถ้ายิ่งจัก "ยอม" บ้างคงจะดี


ขอบคุณข้อมูลเกี่ยวกับความรักและดอกไม้นะค่ะ

...เพลงเพราะดีจัง...

" นู๋ตัวโตค่ะ "

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พิมพ์ระพัฒน์ วันที่ : 02/02/2008 เวลา : 16.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wacharee

เมื่อเรารักใครสักคน ทุกสิ่งรอบตัวเราก็คล้ายจะสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นแห่งรัก จึงควรเก็บรักษาความรักไว้ให้มั่นคงยืนนาน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน