*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 1472
  • จำนวนผู้ชม : 1801052
  • จำนวนผู้โหวต : 332
  • ส่ง msg :
  • โหวต 332 คน
เที่ยวงานศาลาไทยที่ Bad Homburg 4-5 กรกฏาคม2009

"สง่างามและงดงาม ตามรูปแบบเฉพาะ ศาลาอันสวยงามแห่งนี้ ตั้งเด่นอยู่เบื้องหน้าเรา เหมือนดั่งเทพนิยายจากดินแดนอันห่างไกล สีสันอันสว่างไสวทำให้ดูโดดเด่น จากต้นไม้สีเขียวที่รายรอบ และเมื่อการตกแต่งประดับประ

View All
<< กรกฎาคม 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
46 คน
ท่องเที่ยว
98 คน
อาหาร
63 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
22 คน
ทั่วไป
28 คน

  โหวต 257 คน
วันอาทิตย์ ที่ 12 กรกฎาคม 2552
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 2642 , 01:19:31 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

ศาลาไทยหลังเก่า

 

 

ศาลาไทยหลังใหม่

 

 

สถานฑูตไทยในเยอรมนี ร่วมกับ ททท.แฟรงเฟิร์ต ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงานไทยเฟส ประจำปี 2009 ที่สวนสาธารณะคัวร์ปาร์ค เมืองบาด ฮอมบวร์ก ซึ่งจะจัดทุกๆ 1 ปี เมื่อก่อนจัดทุก2ปี

คำบรรยายในพิธีมอบศาลาไทย วันที่ 22 เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2457 แสดงให้เราเห็น ถึงความน่าหลงใหล ของสถาปัตยกรรมแบบตะวันออก ที่ตั้งอยู่ใจกลางสวนสาธารณะแห่งนี้

"สง่างามและงดงาม ตามรูปแบบเฉพาะ ศาลาอันสวยงามแห่งนี้ ตั้งเด่นอยู่เบื้องหน้าเรา เหมือนดั่งเทพนิยายจากดินแดนอันห่างไกล สีสันอันสว่างไสวทำให้ดูโดดเด่น จากต้นไม้สีเขียวที่รายรอบ และเมื่อการตกแต่งประดับประดาที่เต็มไปด้วยสีทอง ต้องแสงอาทิตย์ ก็สะท้อนเกิดเป็นประกายระยิบระยับ ชวนหลงใหล เหมือนดั่งว่า ความรุ่งโรจน์และตำนานแห่งความมั่งคั่ง แห่งดินแดนตะวันออกอันไกลโพ้น ได้ประจักษ์แจ้งอยู่เบื้องหน้า แก่สายตาเราแล้ว"

ประวัติความเป็นมาของศาลาไทย

เมืองบาด ฮอมบวร์ก มีความสำคัญเกี่ยวเนื่องกับ ประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ด้วยในปี พ.ศ. ๒๔๕๐ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ได้เคยเสด็จมาพักผ่อนและรักษาพระวรกาย ณ สถานอาบน้ำแร่แห่งนี้ ต่อมาในปี พ.ศ. ๒๔๕๓ ทรงโปรดเกล้า ฯ ให้สร้างศาลาไทยขึ้น เพื่อเป็นเครื่องรำลึกถึงความสำราญ ที่พระองค์ท่านทรงได้รับในคราวนั้น
ปัจจุบันนี้ศาลาไทยอันสง่างาม เปรียบเสมือนดั่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองบาด ฮอมบวร์ก และทุก ๆ ปี ในวันปิยมหาราช 23 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคต ประชาชนชาวไทยจากเมืองต่างๆทั้งใกล้และไกล จึงพร้อมใจกันมาร่วมในพิธี วางพวงมาลาถวายสักการะพระบรมรูป ฯ ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระองค์ท่านที่ทรงนำความเจริญ มาพัฒนาประเทศไทยในหลายๆ ด้าน และทรงเลิกทาสได้โดยสันติวิธี

 

เนื่องในวโรกาส มหามงคลวันพระบรมราชสมภพครบ ๑๕๐ ปี ในวันที่ ๒๐ กันยายน พ.ศ. ๒๕๔๖
องค์การยูเนสโกได้ประกาศยกย่อง พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ให้ทรงเป็นบุคคล
ดีเด่นของโลก ในสาขาการศึกษา วัฒนธรรม สังคมศาสตร์ มานุษยวิทยา การพัฒนาสังคม และ
การสื่อสาร เป็นที่ประจักษ์ ถึงพระปรีชาสามารถอย่างสูงของพระองค์ท่านงานเทศกาลสัปดาห์ไทย วันที่ 4 -5กรกฎาคม พ.ศ. 2552
ในสวนสาธารณะ บาด ฮอมบวร์ก เมือง Bad Homburg
งานเทศกาลสัปดาห์ไทย ประจำปี 2009 งานยิ่งใหญ่ ที่หลายคนรอคอยได้เวียนมาถึง อีกครั้ง และครั้งนี้จัดขึ้นใน วันเสาร์และอาทิตย์ ที่ 4-5 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยความร่วมมือของหน่วยงานไทยและเยอรมัน ได้แก่ สถานเอกอัครราชทูตไทย กรุงเบอร์ลิน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การบินไทย และเมือง บาด ฮอมบวร์ก โดยงานจะมีขึ้นระหว่าง เวลา 10.00 - 20.00 น. ณ บริเวณศาลาไทย

 

 

 

ถ้าเป็นไปได้จะนำภาพวีดีโอมาให้ชมกันที่หลังค่ะ

ขอขอบคุณเพลงดนตรีไทยบรรเลงจาก http://www.phrapiyaroj.com/mahoree/

ต้นวรเชษฐ์


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
หัวคอมฯ วันที่ : 13/08/2009 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TumTun

สมาชิกใหม่ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ
เนื้อหา โดนใจมาก
ขอบคุณที่นำเสนอสิ่งดีๆครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ting วันที่ : 12/07/2009 เวลา : 04.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
อิศรา วันที่ : 12/07/2009 เวลา : 02.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phakri

ไว้รอชมภาพสไลด์ค่ะตอนนี้กำลังโหลดภาพอยู่น่ะ
ถ้าคุณญิบ_พันจันทร์ ไปดูของจริงเลยจะบอกว่าศาลาไทยหลังใหม่งดงามมาก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 12/07/2009 เวลา : 01.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

งามครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน