*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 1472
  • จำนวนผู้ชม : 1800916
  • จำนวนผู้โหวต : 332
  • ส่ง msg :
  • โหวต 332 คน
เที่ยวงานศาลาไทยที่ Bad Homburg 4-5 กรกฏาคม2009

"สง่างามและงดงาม ตามรูปแบบเฉพาะ ศาลาอันสวยงามแห่งนี้ ตั้งเด่นอยู่เบื้องหน้าเรา เหมือนดั่งเทพนิยายจากดินแดนอันห่างไกล สีสันอันสว่างไสวทำให้ดูโดดเด่น จากต้นไม้สีเขียวที่รายรอบ และเมื่อการตกแต่งประดับประ

View All
<< พฤศจิกายน 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
46 คน
ท่องเที่ยว
98 คน
อาหาร
63 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
22 คน
ทั่วไป
28 คน

  โหวต 257 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 19 พฤศจิกายน 2552
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 4649 , 01:29:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พบแหล่งท่องเที่ยวใหม่ใกล้กรุงเทพฯ เทือกเขาเจ้าลายใหญ่ (Lisa)

 

          มีน้อยคนนักที่จะรู้ว่า เทือกเขาเจ้าลายใหญ่ อยู่ที่ใด แต่สำหรับผู้ชื่นชอบชายหาดของทะเลชะอำ คงต้องเคยผ่านกันมาบ้าง

 

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2539 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้เสด็จพระราชดำเนินโดยเฮลิคอปเตอร์พระที่นั่ง ผ่านเทือกเขาเจ้าลายใหญ่หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เขานางพันธุรัต ทรงมีพระราชดำรัสถึงรายละเอียดของการระเบิดหินซึ่งเป็นสาเหตุร่วมกับฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่องทำให้แท่งหินที่เรียกกันว่า โกศนางพันธุรัต ได้พังทลายลง พระองค์ท่านได้ทรบรับสั่งว่า "ใครเป็นเจ้าของการระเบิดภูเขา จะขอให้ยกเลิกการระเบิดหินได้ไหมอยากรักษาโกศนางพันธุรัตไว้"

 

กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช (กรมป่าไม้) จึงได้ประกาศจัดตั้งพื้นที่ป่าไม้บริเวณเขาเจ้าลายใหญ่เป็นวนอุทยานเขานางพันธุรัต เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธุ์ พ.ศ. 2542 เป็นการสนองพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในการอนุรักษ์ฟื้นฟูและพัฒนาพื้นที่บริเวณเขานางพันธุรัตไว้ ตลอดจนสัตว์ป่าและพันธุ์พืชต่าง ๆ ที่เกื้อหนุนต่อระบบนิเวศ ให้เป็นแหล่งศึกษาธรรมชาติ และส่งเสริมเป็นแหล่งท่องเที่ยว

เส้นทางศึกษาธรรมชาติ

 

          เทือกเขาเจ้าลายใหญ่ เป็นเทือกเขาหินปูน ซึ่งได้มีการเสริมทางเดินไว้ในจุดที่อันตรายเพื่อช่วยให้การเดินเท้าเป็นไปอย่างสะดวกและปลอดภัย สภาพป่าและพันธุ์ไม้แบ่งเป็น 2 ประเภทคือ ป่าเบญจพรรณ ซึ่งมีพันธุ์ไม้ประเภท ไผ่รวก กระพี้จั่น งิ้ว ขันทองพยาบาท แจงตะขบป่า สมอเหลือง ฯลฯ และประเภทป่าดิบแล้ง ในบริเวณหุบเขาบางจุดซึ่งต้องใช้เวลาในการเดินนานพอสมควร และหากโชคดีอาจได้เห็นค่างแว่น ซึ่งเป็นสัตว์หายาก รวมทั้งพันธุ์ไม้อย่าง แก้วป่า ไทร ปีบ กระโดง แดง ดีหมี สบู่แดง เป็นต้น

นอกจากค่างแว่นแล้วยังมีรายงานจากเจ้าหน้าที่ว่าได้พบสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมหลายชนิด เช่น อีเห็น เม่น รวมทั้งนกนานาชนิด เช่น นกกระรางหัวขวาน กาถ้ำ นกกินปลี ประเภทสัตว์เลื้อยคลานก็มี กิ้งก่าสี เต่าภูเขา

 

แหล่งโบราณคดีและประวัติศาสตร์

 

          โบราณสถานทุ่งเศรษฐี อยู่บริเวณเชิงเขาจอมปราสาท กรมศิลปากรได้ทำการขุดแต่งและบูรณะทำให้ทราบว่าเป็นเจดีย์ขนาดใหญ่ และสันนิษฐานได้จากหลักฐานที่พบเป็นจำนวนมากกว่า โบราณสถานทุ่งเศรษฐีสร้างขึ้นในสมัยทวารวดี (พุทธศตวรรษที่ 12-16)

ท่องเที่ยวตามตำนานวรรณคดีสังข์ทอง

 

          เขานางพันธุรัตมีสถานที่ต่าง ๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวในวรรณคดีเรื่องสังข์ทองได้อย่างน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โกศนางพันธุรัต บ่อชุบตัวพระสังข์ กระจกนางพันธุรัต เมรุนางพันธุรัต ตามตำนานเมืองเพชรนั้นหลังจากนางพันธุรัตตาย พระสังข์ได้จัดการทำศพนางและร่างของนางก็ได้กลายเป็นภูเขาแห่งนี้นี่เอง

 

ข้อมูลการเดินทาง

 

          จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงสายหลัก มุ่งหน้าสู่เพชรบุรีตรงไปยัง อ.ชะอำ เทือกเขาเจ้าลายใหญ่ (เขานางพันธุรัต) จะอยู่ทางด้านซ้ายมือก่อนเข้า อ.ชะอำ

 

ที่พัก

 

          ที่วนอุทยานชะอำ-เขานางพันธุรัตมีที่พักไว้บริการหัวหน้าวนอุทยาน ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร พร้อมยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคน ที่พักมีทั้งเรือนรับรอง และเต็นท์ไว้ให้บริการโดยไม่คิดค่าบริการ จะช่วยเป็นค่าน้ำค่าไฟกับทางราชการบ้างก็ได้ แต่มีข้อแม้ว่าต้องจองที่พักก่อนล่วงหน้าที่โทร. 032-433661 สถานที่พักใกล้เคียงก็มีอยู่มากมายให้เลือกได้ ทั้งที่ริมทะเลหาดชะอำ หาดปึกเตียน หรือหาดหัวหิน

 

แนะนำการท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรมเพียบ

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนชั้นล่าง วันที่ : 20/11/2009 เวลา : 00.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/culminate
JACk

ถ้าไม่ได้พระองค์ท่านป่านนี้คงเหลือแต่ซากเขา

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
จิ้งจอกภูเขา วันที่ : 19/11/2009 เวลา : 12.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/RealStoryNewVersion

ดี ครับ
Many Thank

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Supawan วันที่ : 19/11/2009 เวลา : 07.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

อรุณสวัสดิ์ค่ะ ...

สักวันจะไปดูค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ซันญ่า วันที่ : 19/11/2009 เวลา : 03.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

ดีจังเลยทำให้ย้อนรำลึก ในอดีตของพระมหากษัตริย์ หลายพระองค์

ที่ ใส่ใจในแหล่งท่องเที่ยว บ้านเรา

..............รักเมืองไทย

.......รักในหลวง

..........

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน