*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 1472
  • จำนวนผู้ชม : 1801052
  • จำนวนผู้โหวต : 332
  • ส่ง msg :
  • โหวต 332 คน
เที่ยวงานศาลาไทยที่ Bad Homburg 4-5 กรกฏาคม2009

"สง่างามและงดงาม ตามรูปแบบเฉพาะ ศาลาอันสวยงามแห่งนี้ ตั้งเด่นอยู่เบื้องหน้าเรา เหมือนดั่งเทพนิยายจากดินแดนอันห่างไกล สีสันอันสว่างไสวทำให้ดูโดดเด่น จากต้นไม้สีเขียวที่รายรอบ และเมื่อการตกแต่งประดับประ

View All
<< กันยายน 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
46 คน
ท่องเที่ยว
98 คน
อาหาร
63 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
22 คน
ทั่วไป
28 คน

  โหวต 257 คน
วันอังคาร ที่ 28 กันยายน 2553
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 1990 , 23:38:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

คิดถึงอดีต คิดถึงคลองบางหลวง (คู่หูเดินทาง)

          ในโลกยุคปัจจุบันความเร่งรีบ เร่งด่วน เร่งร้อน เร่งเร้า เร่ง...ถือเป็นวิถีชีวิตปกติของคนเมืองอย่างเรา ๆ ไปเสียแล้ว แล้วจะมีที่ไหนหนอในป่าคอนกรีตแห่งนี้ ที่จะพาเราย้อนเวลาหาอดีตกลับสู่วิถีชีวิตที่เรียบง่าย ใช้ชีวิตสบาย ๆ ริมสายน้ำ สัมผัสสายลม เพื่อนร่วมทางฉบับนี้ขอพาคุณย้อยเวลาหาอดีตใช้ชีวิตแบบ Slow life ณ ริมคลองบางหลวง

          คลองบางหลวง หรือ คลองบางกอกใหญ่ เป็นคลองเก่าแก่ตั้งแต่สมัยสมเด็จพระเจ้าตากสินมาสร้างราชธานีใหม่ที่กรุงธนบุรี เหล่าข้าราชการขุนนางชั้นผู้ใหญ่หลายต่อหลายท่านมาจับจองสร้างบ้านกันอยู่ ริมคลอง บางกอกใหญ่ เพราะเป็นบริเวณใกล้เคียงกับพระราชวังกรุงธนบุรี ชาวบ้านจึงเรียกคลองแถบนี้อีกชื่อหนึ่งว่า "คลองบางข้าหลวง" และเหลือเพียง "คลองบางหลวง" ในที่สุด ปัจจุบันนี้เป็นที่ตั้งของชุมชนที่เรียกว่า "ชุมชนริมคลองบางหลวง" ซึ่งเต็มไปด้วยกลิ่นอายในอดีต
         
คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

          ถ้าเดินมาจากวัดคูหาสวรรค์ตามแนวระเบียงริมน้ำของชาวบ้าน ซึ่งแต่ละหลังจะเชื่อมต่อกันเพื่อความสะดวกในการสัญจรและไปมาหาสู่กัน เราก็จะได้พบกับ ร้านดีเลิศ ชื่อไทย ๆ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายกาแฟแต่ร้านแนว Retro ข้างของเครื่องใช้ส่วนใหญ่ก็จะเป็นของเก่าที่ทางเจ้าของร้านเก็บสะสมไว้ ติดกันคือ ร้าน River of Alphabets เป็นร้านขายหนังสือจำพวกวรรณกรรมและยังขายไอศกรีมโฮมเมด ที่ทางเจ้าของร้านทำเองอีกด้วย รสชาติอร่อยใช้ได้เลยทีเดียว

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

          เดินตรงมาตามทางเรื่อย ๆ เราก็จะได้พบกับบ้านเรือนของชาวบ้านที่ใช้ชีวิตอย่างปกติและเรียบง่าย ไม่ไกลจากสะพานมากเราก็จะได้พบกับ ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ขายของที่ระลึก สมุนไพร และของใช้จิปาถะมากมาย ถัดไปเป็น บ้าน ศ.จิตรกร รับวาดภาพเหมือนโดยใช้เวลาเพียง 15 นาทีเราก็จะได้รูปที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกแล้ว ใกล้ ๆ กันเป็น ร้านบ้านของเล่น มีของเล่นมากมายในสมัยอดีต เมื่อเห็นแล้วก็ทำให้เราได้ย้อนคิดถึงความสุขและสนุกในสมัยวัยเยาว์

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง


          เดินมาจนสุดทางเราก็จะได้พบกับบ้านเก่าที่มีอายุยาวนานกว่า 100 ปีซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ "บ้านศิลปิน" เป็นบ้านเก่าของ "ตระกูลรักสำรวจ" ตระกูลช่างทองเก่าแก่ ซึ่งทายาทรุ่นสุดท้ายได้ขายบ้านหลังนี้ให้กับคุณชุมพล  อักพันธานนท์ เพื่อปรับปรุงให้เป็นสถานที่แสดงงานศิลป์ เป็นที่รวมตัวของของกลุ่มศิลปินที่รักงานศิลปะ บ้านศิลปินเป็นอาคารไม้ทรงมะนิลารูปตัวแอลที่สร้างล้อมรอบเจดีย์เก่าซึ่ง เป็นเจดีย์ย่อมุมไม้สิบสอง สันนิษฐานว่าเป็นหนึ่งในสี่ของเจดีย์แต่ละทิศที่กำหนดเขตพื้นที่เก่าของวัด กำแพง ด้านบนของตัวอาคารเปิดเป็นแกลเลอรี่แสดงงานศิลปะทั้งภาพวาดและภาพถ่ายให้ ได้ชมกัน

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

          ส่วนด้านล่างแบ่งเป็นพื้นที่ทำงานศิลปะต่าง ๆ การทำภาพพิมพ์ การทำเครื่องประดับเป็นต้น โดยเฉพาะอุปกรณ์ทุกชิ้นที่ใช้ทำเครื่องประดับเป็นของเก่าที่อยู่กับอาคาร หลังนี้ตั้งแต่สมัยก่อนและทุกวันนี้ยังสามารถใช้ได้จริง และในทุก ๆ วันอาทิตย์ที่นี่จะมีการฝึกอบรมสอนการทำเครื่องประดับให้กับผู้ที่สนใจโดย ไม่เสียค่าอบรม อีกส่วนที่เหลือของพื้นที่ด้านล่างแบ่งเป็นมุมขายของที่ระลึกและโปสการ์ด มีมุมร้านกาแฟให้ได้สั่งเครื่องดื่มมานั่งจิบพร้อมชมวิวทิวทัศน์ริมคลอง นั่งรับลมที่พัดเอื่อย ๆ เย็นสบาย มองวิถีชีวิตของคนริมคลอง สามารถมาพักผ่อนเยี่ยมชมดูงานศิลปะได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00 น. – 18.00 น.

          มาเที่ยวชมวิถีชีวิต พร้อม ๆ กับชิมบรรยากาศริมคลองที่ซุกซ่อนตัวอยู่ในเมืองใหญ่แห่งนี้ นี่แหละความสุขเรียบง่ายที่อยู่ใกล้ ๆ เราเพียงนิดเดียว

คลองบางหลวง

คลองบางหลวง

Tips การเดินทาง

          • เข้าทาง ถนนจรัญสนิทวงศ์ ซอย 3 จากปากซอยมีบริการรถสองแถวและรถมอเตอร์ไซด์รับจ้าง เข้ามาจนสุดซอย

          • เข้าทาง ถนนเพชรเกษม ซอย 20 จอดรถที่วัดกำแพง

          • เข้าทาง ถนนเพชรเกษม ซอย 28 จอดรถที่วัดคูหาสวรรค์

          • มาทางเรือขึ้นเรือรับจ้างเหมาลำมาที่ปากคลองตลาด ลำละ 700 บาท


  ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

http://travel.kapook.com/view16935.htmlอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เคียงดิน วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 00.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน