*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 1472
  • จำนวนผู้ชม : 1801051
  • จำนวนผู้โหวต : 332
  • ส่ง msg :
  • โหวต 332 คน
เที่ยวงานศาลาไทยที่ Bad Homburg 4-5 กรกฏาคม2009

"สง่างามและงดงาม ตามรูปแบบเฉพาะ ศาลาอันสวยงามแห่งนี้ ตั้งเด่นอยู่เบื้องหน้าเรา เหมือนดั่งเทพนิยายจากดินแดนอันห่างไกล สีสันอันสว่างไสวทำให้ดูโดดเด่น จากต้นไม้สีเขียวที่รายรอบ และเมื่อการตกแต่งประดับประ

View All
<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
46 คน
ท่องเที่ยว
98 คน
อาหาร
63 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
22 คน
ทั่วไป
28 คน

  โหวต 257 คน
วันศุกร์ ที่ 4 มีนาคม 2554
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 4763 , 15:58:40 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บรรยากาศร้านบอยโพนยางคำ
       สำหรับสาวกคนกินเนื้อวัว คงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อเสียงของ “เนื้อโคขุนโพนยางคำ” จาก จ. สกลนคร ที่ได้ชื่อว่าเป็นเนื้อโคขุนคุณภาพดีของเมืองไทย เกิดจากโคเนื้อลูกผสมระหว่างสายพันธุ์พื้นเมืองของไทย กับโคเนื้อสายพันธุ์แท้จากฝรั่งเศส จนได้ออกมาเป็นเนื้อโคขุนโพนยางคำ ที่ถือว่าเป็นเนื้อโคธรรมชาติ ปราศจากฮอร์โมนหรือสารเร่งการเจริญเติบโต ทำให้ได้เนื้อวัวโคขุนที่มีคุณภาพ เป็นเนื้อที่มีรสชาติอันถูกปากโดนใจคนรักเนื้อทั้งหลาย

มุมบุฟเฟต์มีอาหารให้เลือกตักตามใจชอบ
       “ตระเวนกิน” เองก็พิสมัยในรสชาติของเนื้อโคขุนโพนยางคำเป็นอย่างมาก หากว่าใครชวนไปกินเนื้อโพนยางคำเป็นไม่มีการปฏิเสธเด็ดขาด เหมือนที่ในมื้อนี้มีพี่คนสนิทชวนไปกินเนื้อโพนยางคำแบบปิ้งๆ ย่างๆ มีหรือที่จะพลาดรีบตกปากรับคำ และเตรียมท้องไปอิ่มแบบเต็มที่ยังร้าน “บอยโพนยางคำ” ที่ตั้งอยู่แถวรัชดา เปิดมานานกว่า 4 ปีแล้ว มีคุณบอย มงคล พอกพูนขำ เป็นเจ้าของร้านที่จะมาคอยดูแลบริการลูกค้าด้วยตัวเอง

อร่อยแบบเต็มที่กับเมนูปิ้งย่างหรือจิ้มจุ่ม
       เมื่อมาถึงร้านบอยโพนยางคำต้องบอกเลยว่า บรรยากาศร้านของที่นี่ชวนนั่งแบบสบายๆ เป็นหลังคาสูงโปร่งเปิดโล่งรับลมเย็นตามธรรมชาติ จัดโต๊ะเก้าอี้นั่งแบบไม่แออัดมากนัก แถมยังมีโปรเจกเตอร์จอยักษ์เปิดบริการให้ความบันเทิงลูกค้าด้วย

เนื้อปิ้งย่างบนเตาร้อนๆ ชวนกิน
       ในส่วนของเรื่องอาหารทางร้านบอยโพนยางคำ เน้นบริการเมนูเนื้อโคขุนโพนยางคำ แบบสไตล์ปิ้งๆ ย่างๆ โดยเมนูอาหารของร้านมีให้เลือกอยู่ 2 ประเภท คือ แบบแรกเป็นเมนูบุฟเฟต์เนื้อโคขุนโพนยางคำอิ่มอร่อยไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา กับโคขุนโพนยางคำชุดปิ้งเนยบนกระทะร้อนเตาถ่าน หรือจะเป็นชุดตะแกรงย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่คุณบอยออกแบบคิดค้นเอง ซึ่งเป็นตะแกรงย่างแบบไม่มีควัน หรือถ้าจะเลือกกินแบบจิ้มจุ่มทางร้านก็มีบริการ ในเมนูบุฟเฟต์สามารถขอชุดอุปกรณ์ทั้ง 3 อย่างได้เลยโดยทางร้านไม่คิดค่าเตาใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งเมนูบุฟเฟต์มีราคา 189 บาทต่อคนเท่านั้น และอีกแบบเป็นเมนูพรีเมี่ยม และอาหารตามสั่ง สามารถสั่งเพิ่มเติมได้นอกเหนือจากรายการบุฟเฟต์

สารพัดเมนูเนื้อในบุฟเฟต์
       สำหรับเนื้อโคขุนที่ทางร้านบอยโพนยางคำนำมาบริการให้แก่คนรักเนื้อได้กินกันนั้น ทางร้านได้คัดสรร และเลือกเฟ้นเนื้อโคขุนโพนยางคำที่มีคุณภาพดี ส่งตรงมาจากสหกรณ์โพนยางคำโดยเฉพาะ และก็มีเนื้อโคขุนโพนยางคำหลากหลายส่วนให้เลือกกินตามใจชอบ

นานาเมนูหมูในบุฟเฟต์
       มาดูกันว่าหากเราเลือกสั่งเป็นเมนูบุฟเฟต์ที่อิ่มได้แบบไม่อั้นนั้นมีอะไรกันบ้าง ทางร้านจะมีเมนูเนื้อให้เลือกสั่งแบบจานๆ หลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น เนื้อเสือร้องไห้ เนื้อลูกมะพร้าว เนื้อหนอก เนื้อน่องลาย เนื้อตะพาบ เนื้อลูกเต๋า (จะหมักน้ำหมักสูตรพิเศษของทางร้าน) ทางร้านจะสไลด์เนื้อเป็นชิ้นพอดีคำ นำมาปิ้งย่างบนกระทะแบนๆ มีเนยเค็มมาให้ใส่ลงไป ปิ้งเนื้อย่างร้อนๆ ช่างส่งกลิ่นหอมของเนยอ่อนๆ เนื้อสุกกำลังพอดีส่งเข้าปากเคี้ยวนุ่มหนึบถูกปากมากๆ เลย

ซีฟู้ดหลากหลายชนิด
       ในส่วนของหมูก็มีให้เลือกกินด้วย มีทั้งเนื้อหมูส่วนสันคอ หมูสามชั้น หมูลูกเต๋าเป็นหมูส่วนสันนอกหมักน้ำปรุงสูตรเด็ดของทางร้าน รวมไปถึงยังมีซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอยเชลล์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หมึกสด มาให้ปิ้งย่างด้วย หรือจะสั่งกุ้งเผาตัวโตที่ทางร้านจะปิ้งมาให้ได้กินแบบสบายๆ และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ในเมนูบุฟเฟต์ยังมีอาหารรสเยี่ยมอื่นๆ ให้ได้เลือกอร่อยกันอีก อาทิ ซูชิ เนื้อแดดเดียว หมูแดดเดียว ส้มตำ ลาบก้อย น้ำตก ปีกไก่ทอด ต้มแซบ คอหมูย่าง ไส้ย่าง ข้าวผัดกระเทียม ไอศกรีม ขนมหวานลอดช่องเผือก ผลไม้ตามฤดูกาล

อาหารหลายเมนูรวมอยู่ในบุฟเฟต์
       แล้วการกินเนื้อปิ้งย่างให้อร่อย แน่นอนว่าก็ต้องไม่พลาดน้ำจิ้มที่จะมาจิ้มเพิ่มรสชาติให้กับเนื้อได้รสชาติอร่อยยิ่งขึ้น ซึ่งที่นี่มีน้ำจิ้มรสแซบเด็ดให้เลือกถึง 5 แบบด้วยกัน มีน้ำจิ้มปิ้งเนย น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มจิ้มจุ่ม น้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มแจ่วรสจัด

สารพัดเนื้อพรีเมี่ยมมีให้เลือกสั่ง
       และสำหรับเมนูพรีเมี่ยมนั้นก็คือ ทางร้านได้คัดสรรเนื้อโคขุนส่วนพิเศษมาให้เลือกสั่งแบบจานๆ มีเนื้อที่ชวนกิน ไม่ว่าจะเป็น เนื้อริบอายพรีเมี่ยม (190 บาท) เป็นเนื้อส่วนริบอายสไลด์หมักน้ำหมักสไตล์ญี่ปุ่น โรยงาขาว เสิร์ฟมาพร้อมกับกระเทียมพริกไทย

น้ำจิ้ม 5 แบบสุดแซบ
       เนื้อหัวไหล่ (180 บาท) เป็นเนื้อส่วนหัวไหล่สไลด์มาเป็นชิ้น หมักด้วยน้ำหมักญี่ปุ่นเหมือนกัน เนื้อซี่โครง (150 บาท) เป็นเนื้อส่วนซี่โครงที่เลาะเอากระดูกออกแล้ว และยังมีลิ้นโคขุน (100 บาท) เป็นลิ้นวัวสไลด์มาเป็นชิ้นบางๆ หมักงามาด้วย ซึ่งเนื้อแต่ละตัวล้วนแล้วแต่สดหวาน เคี้ยวนุ่มถูกปากคนชอบเนื้อกันไป รวมไปถึงยังมีอาหารอีสาน และซีฟู้ดตามสั่งให้เลือกอิ่มหนำกันด้วย และในต้นเดือนมีนาคมนี้ทางร้านจะมีไวน์แดงให้บริการ ดื่มคู่กับเนื้อในราคาแก้วละ 80 บาท

กุ้งเผาตัวโต
       เรียกว่าหากใครเป็นคอกินเนื้อปิ้งๆ ย่างๆ ที่มาพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ด หากพากันมาที่ร้าน “บอยโพนยางคำ” บอกได้คำเดียวเลยว่าไม่ผิดหวัง เพราะที่นี่ถือว่าเป็นสวรรค์ของคนรัก (กิน) เนื้อจริงๆ

สารพันข้าวปั้นก็มีให้กิน
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       

รายงานสดจากพื้นที่ข่าว


เดินทางไปที่นี่
Latitude: 13.82112542 Longitude: 100.5880688


       
       ร้าน “บอยโพนยางคำ” ตั้งอยู่ที่ซ.รัชดา 32 (อาภาภิรมย์/กรมส่งเสริมการส่งออก) หรือจะเข้าทางซ.รัชดา 36 (เสือใหญ่) ก็ได้ การเดินทางใช้ถ.รัชดาภิเษก เลี้ยวเข้าซ.รัชดา 36 (ซอยเสือใหญ่) ตรงไปทางซ.สันนิบาตเทศบาล (รัชดา 36 แยก 19) ตรงไปจนเกือบถึงสะพานเหล็กที่จะข้ามไปวังหิน ให้สังเกตทางด้านซ้ายมือจะเห็นร้านบอยโพนยางคำตั้งอยู่มีป้ายรูปวัวสีเหลืองเป็นจุดสังเกตุ หรือถ้ามาจากโชคชัยสี่/วังหิน สามารถเข้าทางซ.ลาดพร้าววังหิน 61 (ซ.ร.ร.บุญฤดี) ก็ได้ (เฉพาะวันหยุดข้าราชการ และวันธรรมดาก่อน 16.00 น. เพราะเป็นวันเวย์) มีลานจอดรถด้านข้างร้าน หรือจอดริมถนนก็ได้ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 16.00-24.00 น. ควรโทร.มาจองโต๊ะก่อนที่เบอร์ 08-5666-6859 หรือเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://ponyang.com/

       คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยังร้าน "บอยโพนยางคำ"

       ชื่อร้าน : บอยโพนยางคำ
       

       ประเภทอาหาร : อาหารไทย
       
       เมนูจานเด่น : สารพัดเนื้อโคขุนโพนยางคำ, นานาเมนูหมู, ซีฟู้ดหลากหลายชนิด, กุ้งเผาตัวโต
        
       บรรยากาศร้าน : โล่งโปร่งนั่งสบาย
       
       ที่ตั้ง และการเดินทาง : ตั้งอยู่ที่ซ.รัชดา 32 (อาภาภิรมย์/กรมส่งเสริมการส่งออก) หรือจะเข้าทางซ.รัชดา 36 (เสือใหญ่) ก็ได้ การเดินทางใช้ถ.รัชดาภิเษก เลี้ยวเข้าซ.รัชดา 36 (ซอยเสือใหญ่) ตรงไปทางซ.สันนิบาตเทศบาล (รัชดา 36 แยก 19) ตรงไปจนเกือบถึงสะพานเหล็กที่จะข้ามไปวังหิน ให้สังเกตทางด้านซ้ายมือจะเห็นร้านบอยโพนยางคำตั้งอยู่มีป้ายรูปวัวสีเหลืองเป็นจุดสังเกตุ หรือถ้ามาจากโชคชัยสี่/วังหิน สามารถเข้าทางซ.ลาดพร้าววังหิน 61 (ซ.ร.ร.บุญฤดี) ก็ได้ (เฉพาะวันหยุดข้าราชการ และวันธรรมดาก่อน 16.00 น. เพราะเป็นวันเวย์)
       
       สถานที่จอดรถ : มีลานจอดรถด้านข้างร้าน หรือจอดริมถนนก็ได้
       
       เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 16.00-24.00 น.
       
       เบอร์โทรศัพท์ : ควรโทร.มาจองโต๊ะก่อนที่เบอร์ 08-5666-6859

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์1 มีนาคม 2554 16:28 น.

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ราษีไศล วันที่ : 05/03/2011 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

น่าอร่อยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 04/03/2011 เวลา : 16.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ไม่กล้าไปแถวนั้น นานแล้ว ตกลงสะพานซอยโรงเรียนบุญฤดี รถยนต์ยังข้ามได้ใช่ไหมครับ
แล้วจะไปทาน
ไม่ต้องไป นวมินต์

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน