*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 1472
  • จำนวนผู้ชม : 1801051
  • จำนวนผู้โหวต : 332
  • ส่ง msg :
  • โหวต 332 คน
เที่ยวงานศาลาไทยที่ Bad Homburg 4-5 กรกฏาคม2009

"สง่างามและงดงาม ตามรูปแบบเฉพาะ ศาลาอันสวยงามแห่งนี้ ตั้งเด่นอยู่เบื้องหน้าเรา เหมือนดั่งเทพนิยายจากดินแดนอันห่างไกล สีสันอันสว่างไสวทำให้ดูโดดเด่น จากต้นไม้สีเขียวที่รายรอบ และเมื่อการตกแต่งประดับประ

View All
<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
46 คน
ท่องเที่ยว
98 คน
อาหาร
63 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
22 คน
ทั่วไป
28 คน

  โหวต 257 คน
วันอาทิตย์ ที่ 27 มีนาคม 2554
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 3997 , 15:13:55 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บรรยากาศภายในร้านบ้านอำเภอ
       “อาหารทะเล” หรือ “ซีฟู้ด” ไม่ว่าจะเป็นพวกปลา ปู กุ้ง หอย หมึก ล้วนแล้วแต่เป็นอาหารที่มีประโยชน์ อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย อย่างฟอสฟอรัส แคลเซียม มีสารไอโอดีนสูงช่วยป้องกันโรคคอหอยพอก และยังมีโอเมก้า 3 เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัว มีส่วนช่วยลดโคเลสเตอรอลในเส้นเลือดได้ แล้วยังช่วยพัฒนาสมองและพัฒนาระบบประสาท
       
       เห็นถึงคุณประโยชน์อันมากมายของอาหารทะเลขนาดนี้แล้ว มื้อนี้ “ตระเวนกิน” เลยขอชวนไปกินอาหารทะเลที่มีคุณค่า แถมยังมีรสชาติดีถูกปาก กันที่ร้าน “บ้านอำเภอ” ซึ่งตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านสัมมากร ที่ถึงแม้อาจจะมองว่าเป็นร้านอาหารเล็กๆ แต่เรื่องรสชาติของอาหารทะเลกลับไม่ธรรมดา เพราะว่าทางร้านพิถีพิถันในเรื่องของการคัดสรรอาหารทะเล ที่ต้องส่งตรงมาแบบสดๆ จากแหล่งอาหารทะเลชั้นดี ไม่ว่าจะเป็นที่แม่กลอง จ.สมุทรสงคราม หรือที่คลองด่าน จ.สมุทรปราการ และก็ถูกปรุงโดยเชฟสิงห์ ที่มากไปด้วยฝีมือ

กุ้งบ้านอำเภอ
       สำหรับเมนูอาหารทะเลรสเด็ดของที่นี่มีให้เลือกกินแบบหลากหลาย เราเลยเลือกสั่งมามากมายตามความชอบที่อยากกิน เริ่มด้วยเมนูกุ้งจานเด่นของทางร้าน มีชื่อว่า กุ้งบ้านอำเภอ (140 บาท) เป็นสูตรเด็ดที่ทางร้านคิดขึ้นมาเอง โดยนำเอากุ้งแชบ๊วย ซึ่งเป็นกุ้งนิ่ม หรือก็คือกุ้งลอกคราบนั่นเอง นำมาหมักเกลือ พริกไทย แล้วก็ชุบแป้งทอดกรอบ กินคู่กับซอสมะนาวหวานที่ปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษ และยังมีพริกไทยอ่อนทอด พริกแห้งทอด และใบมะกรูดทอด มาให้กินเคียงกัน เวลากินเอาน้ำซอสราดบนกุ้งแล้วบีบน้ำมะนาวลงไปอีกนิด กินแล้วกุ้งกรอบนอกนุ่มใน ได้รสชาติน้ำซอสที่หอมหวานอมเปรี้ยวนิดๆ

แมงกะพรุนฮ่องกงยำ
       จานต่อมาเป็น แมงกะพรุนฮ่องกงยำ (90 บาท) ทางร้านเลือกใช้แมงกะพรุนลอดช่องจากฮ่องกง เอามาลวกสุก แล้วยำกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบไทยๆ ส่งชิ้นแมงกะพรุนเคี้ยวเข้าปากเด้งดึ๋งกรึบๆ ได้รสชาติน้ำยำรสจัดจ้านถูกปาก

หอยเชลล์เผา
       จากนั้นมากิน หอยเชลล์เผา (200 บาท) เป็นเมนูขายดีของทางร้าน ที่ลูกค้าแทบทุกโต๊ะต้องสั่งมากินกัน เพราะทางร้านเลือกสั่งหอยเชลล์สดๆ มาจากแม่กลอง เอามาล้างให้สะอาด แล้วเผากับเตาถ่าน จนหอยสุกได้ที่ เสิร์ฟมาร้อนๆ กินหอยเชลล์เนื้อนุ่มหวานสดมากๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดแซบถึงใจ

ปลาหมึกศอกผัดกะปิ
       กินหอยแล้วมากิน ปลาหมึกศอกผัดกะปิ (140 บาท) กันบ้าง เป็นหมึกศอกส่งตรงมาจากคลองด่าน ทางร้านนำมาล้างทำความสะอาดอย่างดี แล้วหั่นเป็นชิ้นๆ นำมาผัดกับกะปิที่คั่วจนหอม แล้วปรุงรสใส่เหล้าจีน เห็ดฟาง ต้นหอม พริกหยวก และก้านคะน้า กินหมึกเคี้ยวหนึบปากได้รสชาติกะปิออกเค็มๆ

ปูอบน้ำพริกเผา
       แล้วมาลิ้มรส ปูอบน้ำพริกเผา (300 บาท) เป็นปูทะเลขนาดกลาง เอามาอบกับขิง กระเทียม รากผักชี เม็ดพริกไทย เหล้าจีน น้ำพริกเผา น้ำมันหอย ใบโหระพา ปูสดก้ามโตเนื้อหวานปาก และได้รสชาติของเครื่องอบที่เข้มข้น

ปลาเก๋าแดงหม้อดิน
       ส่งท้ายด้วยเมนูซดน้ำที่ไม่ควรพลาดสั่ง คือ ปลาเก๋าแดงหม้อดิน (250-300 บาท) เป็นเมนูที่ทางร้านคิดค้นและปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษ ที่โดดเด่นด้วยน้ำซุปทำมาจากน้ำบ๊วยเคี่ยวรวมกับปลาตาเดียวตากแห้ง กระดูกปลา เหล้าจีน เม็ดพริกไทย รากผักชี และขิง ใส่มาในหม้อจุ่มเตาถ่านร้อนๆ ที่สำคัญมีเนื้อปลาเก๋าแดงแล่เอาแต่เนื้อ และมีผักขึ้นฉ่ายกับผักกาดขาวมาให้ด้วย เวลากินเอาผักใส่ลงในหม้อน้ำซุปแล้วก็ตามด้วยเนื้อปลา กินแล้วเนื้อปลาหวานสด ซดน้ำซุปร้อนๆ หอมหวานอมเค็มอมเปรี้ยว และเผ็ดนิดๆ จากพริกไทย ซดแล้วโล่งคอจริงๆ
       
       ถึงแม้ว่าเราจะอิ่มท้องกับหลายเมนูเด็ดเหล่านี้แล้ว แต่ว่าก็ยังมีอาหารทะเลอีกหลายรายการที่ชวนกิน อาทิ กุ้งแชบ๊วยนึ่งกระเทียม (250 บาท) ปูทะเลผัดขิงหอม (ราคาตาม นน.ปู ขีดละ 80 บาท) หอยเชลล์ผัดพริกไทยดำ (140 บาท) ปลาหมึกผัดไข่เค็ม (140 บาท) ฯลฯ เอาไว้โอกาสหน้าเป็นต้องหาเวลามาอิ่มอร่อยกับอาหารทะเลสดๆ รสชาติดีที่ร้าน “บ้านอำเภอ” กันใหม่ แต่ถ้าหากใครเกิดอยากกินขึ้นมาบ้างจะแซงคิวมาอร่อยก่อนก็ไม่ว่ากัน

       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       “บ้านอำเภอ” ตั้งอยู่ที่ 244 หมู่บ้านสัมมากร ถ. รามคำแหง ซ. รามคำแหง 110 เขตสะพานสูง แขวงสะพานสูง กทม. การเดินทางขับรถมาที่ซ.รามคำแหง 110 ตรงเข้ามาตามซอยเรื่อยๆ จนกระทั่งผ่านป้อมยามหน้าหมู่บ้านสัมมากร แล้วตรงมากระทั่งเจอทะเลสาบแห่งที่สองของหมู่บ้านฯ อยู่ด้านขวามือ วิ่งจนสุดทะเลสาบ สังเกตด้านซ้ายมือ จะเห็นร้านบ้านอำเภอตั้งอยู่หัวมุมตรงปากซอย 21 หมู่บ้านสัมมากร จอดรถได้หน้าร้านและริมถนน ร้านเปิดทุกวัน เวลา 12.00-22.00 น. โทร. 08-5935-8144, 08-5945-3637
       
       คลิก!!อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยังร้าน “บ้านอำเภอ”

       ชื่อร้าน : บ้านอำเภอ
       

       ประเภทอาหาร : อาหารทะเล
       
       เมนูจานเด่น : กุ้งบ้านอำเภอ, แมงกะพรุนฮ่องกงยำ, หอยเชลล์เผา, ปลาหมึกศอกผัดกะปิ, ปูอบน้ำพริกเผา, ปลาเก๋าแดงหม้อดิน
       
       บรรยากาศร้าน : เป็นบ้าน มีโต๊ะนั่งสบายๆ
       
       ที่ตั้ง และการเดินทาง : ตั้งอยู่ที่ 244 หมู่บ้านสัมมากร ถ. รามคำแหง ซ. รามคำแหง 110 เขตสะพานสูง แขวงสะพานสูง กทม. การเดินทางขับรถมาที่ซ.รามคำแหง 110 ตรงเข้ามาตามซอยเรื่อยๆ จนกระทั่งผ่านป้อมยามหน้าหมู่บ้านสัมมากร แล้วตรงมากระทั่งเจอทะเลสาบแห่งที่สองของหมู่บ้านฯ อยู่ด้านขวามือ วิ่งจนสุดทะเลสาบ สังเกตด้านซ้ายมือ จะเห็นร้านบ้านอำเภอตั้งอยู่หัวมุมตรงปากซอย 21 หมู่บ้านสัมมากร
       
       สถานที่จอดรถ : จอดรถได้หน้าร้านและริมถนน
       
       เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวัน เวลา 12.00-22.00 น.
       
       เบอร์โทรศัพท์ : 08-5935-8144, 08-5945-3637

       

รายงานสดจากพื้นที่ข่าว


เดินทางไปที่นี่
Latitude: 13.76762362 Longitude: 100.683243โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์21 มีนาคม 2554 17:13 น


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 28/03/2011 เวลา : 03.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

กลับเมืองไทย แล้วจะไปจัดการ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
orathaip วันที่ : 27/03/2011 เวลา : 17.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/exsjmcu34

เห็นแล้วหิว....อยากกินปูอบน้ำพริกเผา กับปลากระพงอบหม้อดินจังค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 27/03/2011 เวลา : 15.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

น่าทานทุกเมนูเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
toondee วันที่ : 27/03/2011 เวลา : 15.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

ขอเวลารวมพล คนช่างกินก่อนค่ะ ไปอุดหนุนความอร่อยแน่นอน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน