*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 1472
  • จำนวนผู้ชม : 1803898
  • จำนวนผู้โหวต : 332
  • ส่ง msg :
  • โหวต 332 คน
เที่ยวงานศาลาไทยที่ Bad Homburg 4-5 กรกฏาคม2009

"สง่างามและงดงาม ตามรูปแบบเฉพาะ ศาลาอันสวยงามแห่งนี้ ตั้งเด่นอยู่เบื้องหน้าเรา เหมือนดั่งเทพนิยายจากดินแดนอันห่างไกล สีสันอันสว่างไสวทำให้ดูโดดเด่น จากต้นไม้สีเขียวที่รายรอบ และเมื่อการตกแต่งประดับประ

View All
<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
46 คน
ท่องเที่ยว
98 คน
อาหาร
63 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
22 คน
ทั่วไป
28 คน

  โหวต 257 คน
วันเสาร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2554
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 5763 , 22:17:36 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บรรยากาศภายในร้านครัวริมสวน
       การเลือกไปกินอาหารร้านไหนสักร้าน สำหรับ “ตระเวนกิน” แล้วแน่นอนว่าอย่างแรกที่ต้องเลือกไปก็คือร้านที่มีอาหารอร่อยๆ อันหลากหลายให้ได้กิน และอีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือบรรยากาศของร้าน ที่ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นร้านอาหารอันหรูหราใหญ่โตมากมาย ขอแค่ว่ามีบรรยากาศที่ชวนนั่งสบายๆ แบบผ่อนคลายแล้วโดนใจก็เป็นพอ

โต๊ะนั่งรับลมเย็นๆ
       เหมือนที่ในมื้อนี้เราเดินทางมายังร้าน “ครัวริมสวน” ซึ่งเป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศแบบบ้านสวนอันชวนให้มานั่งกินข้าว ในอารมณ์สบายๆ ร่มรื่นด้วยต้นไม้สีเขียวแลสบายตาสบายใจ โต๊ะนั่งเป็นไม้เปิดโล่งรับลมธรรมชาติ แถมยังมีมุมโต๊ะนั่งที่สนามหญ้า และมีซุ้มโต๊ะนั่งให้เลือกตามใจชอบ

ทอดมันกุ้ง
       ส่วนเรื่องอาหารของที่นี่ ทางร้านบริการอาหารไทยอันหลากหลาย ที่มีรสชาติอันถูกปากโดนใจชวนกินมากมาย ซึ่งในมื้อนี้เราก็ได้สั่งมาหลายเมนูล้วนแล้วแต่มีรสชาติที่ดี จนต้องขอนำมาบอกต่อกัน จานแรกที่ขอแนะนำ คือ ทอดมันกุ้ง (100 บาท) อาจจะดูธรรมดาๆ แต่ขอบอกว่าชิมแล้วถูกปาก เพราะทางร้านเลือกใช้เนื้อกุ้งล้วนๆ มาตีผสมกับเครื่องปรุง คลุกเกล็ดขนมปังแล้วทอดจนเหลืองกรอบ กินแล้วกรอบนอกนุ่มในได้รสชาติเนื้อกุ้งรสดี กินคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย

ส้มตำริมสวน
       แล้วมาแซบกับ ส้มตำริมสวน (89 บาท) เป็นส้มตำไทยนี่แหละ แต่ว่าทางร้านจะใส่สาหร่ายแก้วมาด้วย และก็มีกุ้งลวก และหมูหวานทอดโรยหน้ามา กินแล้วส้มตำไทยรสชาติกลมกล่อม สาหร่ายแก้วเคี้ยวเด้งกรึบๆ เคียงกับกุ้งและหมูหวานเข้ากันดี

ยำ 3 ทัพ
       ต่อด้วยเมนูจัดจ้านอย่าง ยำ 3 ทัพ (89 บาท) เป็นหอยนางรมสด หมึกลวก กุ้งลวก ที่ราดด้วยน้ำยำซีฟู้ดที่ทางร้านโขลกเอง กินยำจานนี้แล้วถูกปากมากตรงที่ทั้งหอย กุ้ง และหมึกสด ผสานด้วยน้ำยำรสชาติเปรี้ยว เผ็ดจัดจ้านมาก

ยำสาหร่ายแก้ว
       ตามติดมาด้วยอีกหนึ่งเมนูยำ คือ ยำสาหร่ายแก้ว (69 บาท) เป็นสาหร่ายแก้วลวกสุกแล้วนำมายำกับน้ำยำสูตรเด็ดของร้านใส่กุ้ง หมึก หมูสับ เห็ดหูหนูดำ กินแล้วเส้นสาหร่ายแก้วเคี้ยวเด้งอยู่ในปากได้รสชาติน้ำยำรสชาติเผ็ด เปรี้ยว แซบมากๆ

ปลาช่อนริมสวน
       กินเมนูแซบมาเยอะแล้ว มากินเมนูปลากันบ้าง ปลาช่อนริมสวน (200 บาท) เป็นปลาช่อนสดๆ ทางร้านนำมาทอดกรอบ แล้วทำน้ำยำสูตรเฉพาะใส่ตะไคร้ซอย แครอทซอย หอมแดงซอย ผักชีใบเลื่อย มะม่วงเปรี้ยวซอย ราดมาบนตัวปลา แล้วโรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ กินเนื้อปลากรอบนอกแต่เนื้อในนุ่มชุ่มด้วยรสชาติน้ำยำรสจัด

ปลากะพงนึ่งซีอิ้วญี่ปุ่น
       ปลากะพงนึ่งซีอิ้วญี่ปุ่น (260 บาท) เมนูปลานี้ก็น่าลองลิ้มไม่แพ้กัน แถมไม่เผ็ด เป็นปลากะพงขาวสดๆ เอามานึ่งให้สุก แล้วทำน้ำซีอิ้วญี่ปุ่นปรุงรสตามสูตรเด็ด ใส่ขิงซอย ต้อนหอมซอย ราดมาบนตัวปลา และแต่งหน้าด้วยพริกสดซอย เสิร์ฟมาในหม้อไฟรูปปลาจุดไฟ กินตอนร้อนๆ ชิมเนื้อปลานุ่มหวานไม่คาว เข้ากับรสชาติน้ำซีอิ้วออกเค็มๆ หวานๆ หอมกลิ่นขิงซอยด้วย

หมึกไข่นึ่งมะนาว
       และมาปิดท้ายมื้อด้วยเมนูนี้ หมึกไข่นึ่งมะนาว (149 บาท) เป็นหมึกไข่ล้างทำความสะอาดอย่างดีแล้วเอามานึ่งให้สุก แล้วใส่ลงไปในน้ำมะนาวปรุงรสตามสูตรเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟมาแบบร้อนๆ จุดไฟด้วย กินแล้วหมึกไข่เคี้ยวเด้งเนื้อหวาน ซดน้ำมะนาวเปรี้ยวจี๊ดแซบโดนใจ
       
       เหล่านี้คือเมนูเด็ดที่เราได้ลองลิ้มจนติดใจและนำมาเสนอ แต่ว่าก็ยังมีเมนูอื่นๆ ในรายการอาหารที่ชวนกินไม่แพ้กันอีก อาทิ ปลาดุกฟูผัดพริกแกง (89 บาท) เต้าหู้ทรงเครื่อง (89 บาท) กุ้งคั่วพริกไทยดำ (160 บาท) คั่วกลิ้งกุ้ง (89 บาท) และอีกหลายเมนูรสเด็ด ที่ทางร้าน “ครัวริมสวน” ยินดีนำเสนอ ที่อยากชวนให้มาลองลิ้มกันด้วยตัวเอง

       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       “ครัวริมสวน” ตั้งอยู่ที่ 115/3 หมู่ 1 ต.บางไผ่ อ.เมือง จ. นนทบุรี การเดินทางถ้ามาจากสะพานพระราม 5 ลงสะพานมาแล้วให้วิ่งชิดซ้ายออกทางคู่ขนาน ขับตรงมาเรื่อยๆ สังเกตป้ายโรงแรมเดอะริช ให้เลี้ยวเข้าไปในซอย นั้น ขับตรงเข้าไปจนผ่านโรงแรมเดอะริช วิ่งไปตามทางโค้งขวา จะเห็นร้านอยู่ขวามือ มีป้ายให้เห็นชัดเจน มีที่จอดรถด้านในร้าน เปิดทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น. ทางร้านรับจัดเลี้ยงด้วย โทร. 08-9760-3330

รายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยังร้าน "ครัวริมสวน"

       ชื่อร้าน : ครัวริมสวน
       

       ประเภทอาหาร : อาหารไทย
       
       เมนูจานเด่น : ทอดมันกุ้ง, ส้มตำริมสวน, ยำ 3 ทัพ, ยำสาหร่ายแก้ว, ปลาช่อนริมสวน
       
       บรรยากาศร้าน : โล่งโปร่งสบาย รับลมธรรมชาติ
       
       ที่ตั้ง และการเดินทาง : ตั้งอยู่ที่ 115/3 หมู่ 1 ต.บางไผ่ อ.เมือง จ. นนทบุรี การเดินทางถ้ามาจากสะพานพระราม 5 ลงสะพานมาแล้วให้วิ่งชิดซ้ายออกทางคู่ขนาน ขับตรงมาเรื่อยๆ สังเกตป้ายโรงแรมเดอะริช ให้เลี้ยวเข้าไปในซอย นั้น ขับตรงเข้าไปจนผ่านโรงแรมเดอะริช วิ่งไปตามทางโค้งขวา จะเห็นร้านอยู่ขวามือ มีป้ายให้เห็นชัดเจน
       
       สถานที่จอดรถ : มีที่จอดรถด้านในร้าน
       
       เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
       
       เบอร์โทรศัพท์ : ทางร้านรับจัดเลี้ยงด้วย โทร. 08-9760-3330


โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์17 พฤษภาคม 2554 16:44 น.


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เพียงลำพัง วันที่ : 22/05/2011 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/palnglampung
"เขียนมาเถอะ..เราจะอ่านข้างๆ กัน"

น่าทานมากค่ะ..กลับบ้านจะแวะไปทานให้ได้ค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 21/05/2011 เวลา : 23.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


สนใจจานนี้..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน