*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 1472
  • จำนวนผู้ชม : 1793322
  • จำนวนผู้โหวต : 330
  • ส่ง msg :
  • โหวต 330 คน
เที่ยวงานศาลาไทยที่ Bad Homburg 4-5 กรกฏาคม2009

"สง่างามและงดงาม ตามรูปแบบเฉพาะ ศาลาอันสวยงามแห่งนี้ ตั้งเด่นอยู่เบื้องหน้าเรา เหมือนดั่งเทพนิยายจากดินแดนอันห่างไกล สีสันอันสว่างไสวทำให้ดูโดดเด่น จากต้นไม้สีเขียวที่รายรอบ และเมื่อการตกแต่งประดับประ

View All
<< มีนาคม 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
46 คน
ท่องเที่ยว
98 คน
อาหาร
63 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
22 คน
ทั่วไป
28 คน

  โหวต 257 คน
วันอาทิตย์ ที่ 4 มีนาคม 2561
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 977 , 01:46:07 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Chaoying โหวตเรื่องนี้

พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ เชิญชมความงดงามของ ฉลองพระองค์ ชุดราตรี 9 องค์ใหม่ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 

 

ซึ่งฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ที่นำมาจัดแสดงเป็นฉลองพระองค์ในการโดยเสด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเยือนสหรัฐอเมริกา และประเทศต่างๆ ในทวีปยุโรปอย่างเป็นทางการเมื่อ พ.ศ. 2503

สำหรับปีนี้ทางพิพิธภัณฑ์ผ้าฯ มีการเปลี่ยนฉลองพระองค์ชุดราตรี 9 องค์ใหม่ ที่ออกแบบโดยนายปิแอร์  บัลแมง นักออกแบบชาวฝรั่งเศส ผู้ดูแลการตัดเย็บฉลองพระองค์สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 มาเป็นเวลากว่า 22 ปี และนำมาจัดแสดงให้ประชาชนทั่วไปได้ชื่นชมความงดงามของฉลองพระองค์แบบยุโรป หรือฉลองพระองค์แบบสากล ที่ต้องทรงให้ถูกต้องตามธรรมเนียมและโอกาส

ในขณะเดียวกันสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ยังโปรดทรงฉลองพระองค์ที่ตัดเย็บจากผ้าไทย และทรงริเริ่มให้นำผ้าไหมมัดหมี่ไปตัดเย็บเป็นฉลองพระองค์ เพื่อสนับสนุนให้ชาวบ้านทอผ้าเป็นอาชีพเสริม นิทรรศการนี้จะแสดงให้เห็นถึงพระราชกรณียกิจ และพระอัจฉริยภาพในการนำผ้าไทยมาตัดเย็บเป็นฉลองพระองค์

 

ฉลองพระองค์ ชุดราตรี 9 องค์ใหม่ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 จะงามวิจิตรเพียงใด มาชมกันเลย

 

ฉลองพระองค์ชุดราตรี ตัดเย็บจากผ้าไหมซาติน ปักประดับด้วยลูกปัด เส้นไหม เลื่อม และดิ้นขดสีทอง โดยเลอซาจ ทรงในการเสด็จฯ ไปในงานถวายพระกระยาหารค่ำที่คฤหาสน์แลงคาสเตอร์ ซึ่งนายเซลวิน ลอยด์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศจัดถวายในนามรัฐบาลอังกฤษ เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2503 และทรงในการเสด็จฯ ไปในงานถวายพระกระยาหารค่ำ ซึ่งประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอิตาลี จัดถวาย ณ พระราชวังควิรินาเล กรุงโรม สาธารณรัฐอิตาลี เมื่อวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2503

ฉลองพระองค์

 

 

ฉลองพระองค์

ฉลองพระองค์

Advertisement

 

 

 

ฉลองพระองค์ชุดราตรี ชื่อ Nuit à Londres ตัดเย็บจากผ้าไหมและผ้ายก ซึ่งทรงในการเสด็จฯ ไปในงานพระราชทานเลี้ยงอาหารค่ำอย่างเป็นทางการแก่ประธานาธิบดีมาคาปากัล และภริยา ณ อาคารอเมริกันฟิลิปปินส์อินชัวรันส์ สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2506

ฉลองพระองค์

ฉลองพระองค์

 

ฉลองพระองค์ชุดราตรี ตัดเย็บจากผ้าไหม ปักประดับด้วยลูกปัด ดิ้นเงินและเลื่อม โดยเลอซาจ ทรงในการเสด็จฯ ไปทรงร่วมงานลีลาศประจำปีครั้งที่ 13 ซึ่งองค์การสงเคราะห์เด็กกำพร้าของโลก (WAIF) ประจำนครลอสแอนเจลิส จัดถวายเป็นพระเกียรติ ณ โรงแรม เบเวอร์ลี ฮิลตัน สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2510

ฉลองพระองค์

ฉลองพระองค์

 

ฉลองพระองค์ชุดราตรี ตัดเย็บจากผ้าไหมและขนสัตว์ ทรงในการเสด็จฯ ไปทรงเป็นประธานในงานสโมสรสันนิบาต เนติบัณฑิต ณ ห้องนภาลัย โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2514

ฉลองพระองค์

ฉลองพระองค์

 

ฉลองพระองค์ชุดราตรี ตัดเย็บจากไหมปักลายดอกสีเงิน สมเด็จพระนางฯ พระบรมราชินีนาถทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ห้องเสื้อบัลแมงตัดเย็บฉลองพระองค์นี้ เมื่อราว พ.ศ. 2505 ซึ่งเป็นปีที่โดยเสด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร ไปทรงเยือนประเทศต่างๆ ได้แก่ สาธารณรัฐอิสลามปากีสถาน  สหพันธรัฐมลายา ประเทศนิวซีแลนด์ และเครือรัฐออสเตรเลีย

ฉลองพระองค์

 

ฉลองพระองค์ชุดราตรี ตัดเย็บจากผ้าไหมออร์แกนซา ปักประดับด้วยลูกปัด ไหมเลื่อม และผ้าไหมออร์แกนซา โดยเลอซาจ ทรงในการปฏิบัติพระราชกรณียกิจ ราว พ.ศ. 2508 ฉลองพระองค์ชุดราตรียาวนี้ ปักประดับด้วยดอกไม้ที่ทำจากผ้าไหมออร์แกนซาและเพิ่มความระยิบระยับเพียงเล็กน้อย ด้วยการปักประดับลูกปัดกลม และเลื่อมเงินขนาดเล็ก ต่างจากฉลองพระองค์ชุดราตรียาวหลายองค์ที่ปักประดับด้วยเลื่อม หรือเส้นเงินเส้นทองที่มีความแวววาวทั่วทั้งองค์

ฉลองพระองค์

ฉลองพระองค์

 

ฉลองพระองค์ชุดราตรี ตัดเย็บจากผ้าไหมเจอร์ซี ปักประดับด้วยดิ้นเงิน ดิ้นทอง เลื่อม และลูกปัด โดยเลอซาจ ฉลองพระองค์นี้ปักประดับเป็นลวดลายศิลปะโรโกโก สมเด็จพระนางฯ พระบรมราชินีนาถทรงในการปฏิบัติพระราชกรณียกิจราว พ.ศ. 2503

ฉลองพระองค์

ฉลองพระองค์

ฉลองพระองค์

1

ฉลองพระองค์ชุดราตรี ตัดเย็บจากผ้าไหมและผ้าตาข่าย ปักประดับด้วยลูกปัด ดิ้นทอง โดยเลอซาจ ฉลองพระองค์ชุดราตรีชื่อ Sirikit จากคอลเล็คชั่น พ.ศ. 2505 ของห้องเสื้อบัลแมง สมเด็จพระนางฯ พระบรมราชินีนาถทรงในการเสด็จฯ ไปทอดพระเนตรภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ ณ โรงภาพยนตร์เฉลิมเขตร์ ราว พ.ศ. 2507

ฉลองพระองค์

ฉลองพระองค์

 

ฉลองพระองค์ชุดราตรี ตัดเย็บจากผ้าไหมกำมะหยี่ ปักประดับด้วยลูกปัด ดิ้นทองและเลื่อม โดยเลอซาจ สมเด็จพระนางฯ พระบรมราชินีนาถทรงในการเสด็จฯ ไปในงานฉลองการสถาปนาสโมสรไลออนส์ ครบ 10 ปี ณ โรงแรมนารายณ์ กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2513

ฉลองพระองค์

ฉลองพระองค์

ฉลองพระองค์


1

ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบเครื่องแต่งกายสตรีของโลก ต่างเฉลิมพระเกียรติให้สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทรงเป็นหนึ่งในสิบของสุภาพสตรีที่แต่งกายงดงามที่สุดในโลกใน พ.ศ. 2503 และ 2505 และทรงเป็นสุภาพสตรีผู้มีการแต่งกายดีที่สุดในโลกใน พ.ศ. 2506 และ 2507 ต่อมาใน พ.ศ. 2508 มีการจารึกพระนามาภิไธยในหอแห่งเกียรติคุณ ณ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ในฐานะที่ทรงเป็นหนึ่งในสิบสองสุภาพสตรีที่แต่งกายงามที่สุดในโลก ซึ่งนำความภาคภูมิใจมาสู่คนไทยทั้งประเทศ

นิทรรศการ งามสมบรมราชินีนาถ เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 – 16.30 น. ณ ห้องจัดแสดง 1-2 พิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบรมมหาราชวัง ปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมเวลา 15.30 น.

 

ขอบคุณข้อมูลจากhttp://praew.com/luxury/147630.html


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน