*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 1484
  • จำนวนผู้ชม : 1867333
  • จำนวนผู้โหวต : 336
  • ส่ง msg :
  • โหวต 336 คน
เที่ยวงานศาลาไทยที่ Bad Homburg 4-5 กรกฏาคม2009

"สง่างามและงดงาม ตามรูปแบบเฉพาะ ศาลาอันสวยงามแห่งนี้ ตั้งเด่นอยู่เบื้องหน้าเรา เหมือนดั่งเทพนิยายจากดินแดนอันห่างไกล สีสันอันสว่างไสวทำให้ดูโดดเด่น จากต้นไม้สีเขียวที่รายรอบ และเมื่อการตกแต่งประดับประ

View All
<< กรกฎาคม 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
46 คน
ท่องเที่ยว
98 คน
อาหาร
63 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
22 คน
ทั่วไป
28 คน

  โหวต 257 คน
วันจันทร์ ที่ 2 กรกฎาคม 2561
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 763 , 23:48:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ข่าวเด็กติดถ้ำหลวง วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 วันนี้หน่วยซีลเข้าใกล้เป้าหมายมากขึ้น เตรียมดำมุดช่องน้ำที่ปิดถึงเพดานถ้ำ โดยจะต้องผ่านจุดวิกฤต ขณะที่ช่วงเย็น ผู้ว่าฯ เชียงราย แถลงยังไม่พบ 13 ชีวิต แต่ทุกภาคส่วนกำลังเร่งมือ เผยปิดต้นน้ำไหลเข้าถ้ำหลวง บริเวณผาหมีได้แล้ว

 

ภาพจาก  ข่าวทหาร


ภาพจาก  ข่าวทหาร


          ปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ล่วงเข้าวันที่ 10 หรือนานกว่า 200 ชั่วโมงแล้ว มีสัญญาณในทางบวก การระบายน้ำมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ระดับน้ำลดลงมาก ส่วนจุดที่คาดว่าเด็ก ๆ จะพักอยู่นั้น ยังมีอุปสรรคคือ น้ำที่ไหลแรงและเย็น 20 องศาเซลเซียส

          ทั้งนี้ เมื่อเวลา 01.00 น. เพจ Thai NavySEAL ได้โพสต์คลิปการทำงานของทีมมนุษย์กบของหน่วยซีล 6 ชุด เข้าไปถึงห้องโถง 3 ที่ใช้เป็นฐานทำงาน เตรียมเชือกนำทาง นำดำมุดช่องน้ำที่ปิดถึงเพดานถ้ำ วางเชือกนำทางไปถึงบริเวณสามแยก ซึ่งในการดำน้ำวันนี้มีนักดำน้ำจากประเทศอังกฤษ และสวีเดน เข้าร่วมวางเชือกนำทางด้วย


ไทม์ไลน์ค้นหา 13 ชีวิตทีมหมูป่าฯ วันที่ 2 กรกฎาคม 2561ภาพจาก ข่าวทหาร

          22.41 น. ผู้ว่าฯ เชียงราย เผยข่าวดีได้รับรายงานจากหน่วยซีลว่าได้เจอเด็ก ๆ ทั้ง 13 คนแล้ว อยู่เลยจุดพัทยาบีชไปประมาณ 400 เมตร ทุกคนปลอดภัย ส่งทีมแพทย์เข้าดูแลฟื้นฟูแล้ว   
 
          20.00 น. เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยจำนวน 81 คน ช่วยกันลำเลียงขวดอากาศ 250 ขวด เข้าสู่ห้องโถง 3 เพื่อให้มนุษย์กบหน่วยซีล นำไปวางไว้เป็นระยะ ๆ จากโถง 3 ถึงสามแยก ที่เป็นพื้นที่แคบและน้ำเต็มช่องทางเดินน้ำ ด้านมนุษย์กบและหน่วยซีล ทำเชือกนำทางจากสามแยกมุ่งหน้าพีทยาบีช (Cr. Thai NavySEAL
 

          18.00 น. ความคืบหน้าการต่อท่อเบี่ยงทางน้ำห้วยน้ำดั้น ดอยผาหมี ประสบผลสำเร็จ น้ำไม่ไหลเข้าถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนแล้ว (Cr. Workpoint News


          17.41 น. ผู้ว่าฯ เชียงราย เผย ซีลยังทำงานจากสามแยกไปยังหาดพัทยา เพราะมีน้ำลึกและวางอุปกรณ์ให้ปลอดภัย แต่เชื่อว่าทั้ง 13 คนยังมีชีวิต และจะพยายามค้นหาต่อไป ส่วนการเจาะโพรงทำได้ลึก 400 ม. แล้ว และปิดตาน้ำป้องกันน้ำเข้าถ้ำได้มากแล้ว (Cr. @thapanee3miti)

          17.40 น. คลิปภารกิจสร้างฝาย ต่อท่อ เพื่อเบี่ยงน้ำ จากลำน้ำห้วยน้ำดั้น บริเวณดอยผาหมี ไม่ให้ไหลเข้าไปเติมน้ำในถ้ำ วางท่อไปแล้วประมาณ 300 กว่าเมตร และจะวางต่อไปอีกกว่า 100 เมตร (Cr.ปชส.เชียงราย, @Nalinee_PLE)
 
          17.31 น. แม้ยังไม่พบน้อง ๆ แต่ผู้ว่าฯ เชียงราย แถลงเคลียร์มาก ร่างกายมนุษย์จะปรับตัวเองหลังไม่ได้รับอาหาร 10วัน อยู่ได้ ส่งกำลังใจให้น้องอยู่ดีมีสุข หาทางทั้งดูดน้ำ/ป้องกันน้ำเข้าถ้ำ/หากพบ มีทีมแพทย์ อาหารเม็ดพลังงานสูงดูแลจนกว่าจะเคลื่อนย้ายได้ ส่วนพื้นที่นาที่ถูกน้ำท่วมมีการตรวจสอบดูแล (@won_mcot, สำนักข่าวไทย)

          17.20 น. ผู้ว่าฯ เชียงราย แถลงภาพรวมน้ำในถ้ำหลวง ลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังมีน้ำไหลเข้ามาบ้าง ขณะที่การทำฝาย 2 จุดบริเวณดอยผาหมี ผันน้ำไม่ให้เข้าไปเติมเต็มในถ้ำหลวง ทำฝายเสร็จแล้ว 2 จุด ผันน้ำได้เป็นอย่างดี และยังคงสำรวจหาแหล่งต่อไปที่สามารถทำฝายเบี่ยงทางน้ำได้ (Cr.ปชส.เชียงราย, @Nalinee_PLE)
          17.00 น. ฮ. MI 17 V5 ขนอุปกรณ์เครื่องเป่าลมน้ำหนัก 3 ตัน ไปส่งที่ดอยผาหมี เพื่อใช้ทำความสะอาดเครื่องจักรและท่อลมโดยไม่ใช้น้ำ (Cr.‏ @tonaor13, SpringNews)

          14.45 น. หน่วยซีลยังปฏิบัติการค้นหาจากสามแยกไปหาดพัทยาระยะทาง 1.3 กม. โดยที่ บก. โถง 3 มีการลำเลียงขวดอากาศ 600 ถังไปวางตามเส้นทางจากโถง 3 - หาดพัทยาระยะทาง 2.3 กม. มีนักประดาน้ำสหรัฐฯ, จีน, ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, สวีเดน, ตำรวจน้ำ, กู้ภัยกว่า 100 นาย สนับสนุนซีล (Cr. ‏ @thapanee3miti)

          14.40 น. ถ้ำหลวงฝนตกหนักอีกแล้ว จนท. ปรับทางออกจากถ้ำหลวง สนับสนุนการลำเลียงขวดอากาศให้หน่วยซีลเข้าไปค้นหา 13 ชีวิต (Cr. ‏ @thapanee3miti)
          14.25 น. รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ เผยภาพยืนยันความพร้อม 100% สำหรับสถานที่ อุปกรณ์ทางการแพทย์ และคณะแพทย์ ในการรับตัวผู้ประสบภัยทั้ง 13 คน ทันทีที่ถูกส่งตัวถึง รพ. (Cr. รพ.เชียงรายฯ, @Nalinee_PLE)

          13.10 น. กรมทางหลวงชนบท นำวัสดุปรับปรุงทางเดินเข้าในถ้ำหลวง ซ่อมถนนทางเข้า-ออก ปรับพื้นที่บริเวณหน้าถ้ำอย่างต่อเนื่อง เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกให้รถพยาบาล ที่จะใช้เป็นเส้นทางเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัย (Cr. @Nalinee_PLE)

          11.00 น. ชุดปฏิบัติการรบพิเศษ ค้นหากู้ภัย ทบ. ได้ใช้ เฮลิคอปเตอร์ MI 17 นำทีมวิศวกรพร้อมเครื่องมือขุดเจาะไปทางอากาศ ส่งลงยังพื้นที่ขุดเจาะที่ได้สำรวจไว้แล้ว บริเวณเหนือหาดพัทยา พร้อมขุดเจาะ (Cr.  @armypr_news)

          11.05 น. เจ้าหน้าที่เตรียมทำฝายบนผาหมี เพิ่มอีก 1 จุด ผันน้ำบนผาหมี เบี่ยงน้ำลงสู่ลำน้ำธรรมชาติไม่ให้ไหลเข้าไปสมทบน้ำในถ้ำหลวง (Cr. @Nalinee_PLE)
 
          10.11 น. ผู้ว่าฯ เชียงราย เผยทีมดำน้ำถึงสามแยก ยันยังไม่ถึงหาด ปฏิบัติการวันนี้จะต้องผ่านจุดวิกฤตสามแยก ซึ่งเป็นหลุมที่มีลักษณะขึ้นและลงอย่างแคบ มีช่องเดียวเท่านั้น จะต้องเปิดช่องให้ได้ แล้วจะเลี้ยวซ้ายเข้าสำรวจ (Cr. สำนักข่าวไทย)

          10.00 น. ระดับน้ำในถ้ำหลวงลดลงต่อเนื่อง ภาพบริเวณโถงแรกเช้าวันนี้ สามารถลงเดินได้อย่างปลอดภัย (Cr. @yaowaluk_mcot, @TNAMCOT)          08.10 น. ด่วน ! เฟซบุ๊กแจ้งจาก นรินทร ณ บางช้าง ต้องการนักดำน้ำในพื้นที่ 15 คน พร้อมอุปกรณ์ เพื่อเข้าช่วยลำเลียงถังในถ้ำ (Cr. Workpoint News, Narinthorn Na Bangchang)          08.00 น. นักประดาน้ำนานาชาติ วางแผนลงพื้นที่เช้าวันนี้ ล่าสุดวางแนวเชือกถึงสามแยกแล้ว ขณะที่แพทย์เตรียมรถเคลื่อนที่เร็วปฏิบัติการฉุกเฉิน พร้อมช่วยเหลือทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ทันที (Cr. Workpoint News)

เด็กติดถ้ำหลวง


          06.30 น. ทหารทยอยลำเลียงขวดอากาศที่บรรจุอากาศเต็มแล้ว แบกคนละขวดเข้าไปยัง บก.ซีล บริเวณโถง 3 ระยะทางราว 2 กม. ขวดอากาศเหล่านี้จะนำไปวางรายทางทุก 25 เมตร ไว้ช่วย 13 ชีวิต กรณีลำเลียงออกจากถ้ำ (Cr. สำนักข่าวไทย)


ถ้ำหลวง
ภาพจาก Thai NavySEAL

ถ้ำหลวง
ภาพจาก Thai NavySEAL
 
ถ้ำหลวง

ถ้ำหลวง
 
 
https://hilight.kapook.com/view/174524

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน