*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 1486
  • จำนวนผู้ชม : 1898935
  • จำนวนผู้โหวต : 338
  • ส่ง msg :
  • โหวต 338 คน
เที่ยวงานศาลาไทยที่ Bad Homburg 4-5 กรกฏาคม2009

"สง่างามและงดงาม ตามรูปแบบเฉพาะ ศาลาอันสวยงามแห่งนี้ ตั้งเด่นอยู่เบื้องหน้าเรา เหมือนดั่งเทพนิยายจากดินแดนอันห่างไกล สีสันอันสว่างไสวทำให้ดูโดดเด่น จากต้นไม้สีเขียวที่รายรอบ และเมื่อการตกแต่งประดับประ

View All
<< กันยายน 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
46 คน
ท่องเที่ยว
98 คน
อาหาร
63 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
22 คน
ทั่วไป
28 คน

  โหวต 257 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 6 กันยายน 2561
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 1204 , 00:31:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

   ชวนเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว ไปสัมผัสกับความสวยงามของหมู่บ้านชิราคาวาโกะ หมู่บ้านมรดกโลกแห่งจังหวัดกิฟุ ประเทศญี่ปุ่น ชมความงดงามของแสงไฟสีเหลืองทองนวลตาจากบ้านเรือนเก่าแก่อายุกว่า 200 ปี ที่ส่องสว่างขึ้นยามค่ำคืนท่ามกลางหิมะสีขาวนุ่มในงานแสดงไฟหมู่บ้านชิราคาวาโกะ ปี 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นเพียงแค่ 6 วันเท่านั้น

 

 
หมู่บ้านชิราคาวาโกะ
ภาพจาก Sakarin Sawasdinaka/ Shutterstock.com
 
          "ญี่ปุ่น" เป็นประเทศที่สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาลจริง ๆ นะคะ ซึ่งแต่ละฤดูกาลก็จะมีความสวยงามแตกต่างกันออกไป อย่างในฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้ นอกจากการไปเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดเพื่อสัมผัสกับหิมะนุ่ม ๆ พร้อมกับการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่แล้ว ก็ยังมีหลายสถานที่ที่มีงานประดับไฟอย่างสวยงามอลังการ หนึ่งในสถานที่ที่มีจัดงานแสดงไฟที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น และเป็นที่ตั้งตารอคอยของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกก็คือ งานแสดงไฟหมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Light-up Event in Shirakawago) ซึ่งในหนึ่งปีจะมีการจัดงานขึ้นเพียงแค่ไม่กี่วันเท่านั้น

 

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ
ภาพจาก Sean Pavone/ Shutterstock.com
 
          ล่าสุดทางเว็บไซต์ทางการของหมู่บ้านชิราคาวาโกะ  ก็ได้ออกตารางการจัดงานแสดงไฟหมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Light-up Event in Shirakawago in 2019) มาแล้ว โดยมีกำหนดการจัดงานทั้งหมด 6 วัน ดังนี้

          + วันที่ 14 มกราคม 2562
          + วันที่ 20 มกราคม 2562
          + วันที่ 27 มกราคม 2562
          + วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562
          + วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562
          + วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

หมายเหตุ : การแสดงไฟจะเริ่มตั้งแต่เวลา 17.00-19.30 น.
 
หมู่บ้านชิราคาวาโกะ
ภาพจาก vichie81/ Shutterstock.com
 
          การจัดงานแสดงไฟหมู่บ้านชิราคาวาโกะนั้น เป็นการที่บ้านมากกว่า 100 หลังคาเรือนในหมู่บ้านจะเปิดไฟพร้อมกัน นักท่องเที่ยวก็จะได้เห็นภาพของบ้านสไตล์กัสโชซูคุริ (Gassho-zukuri House) ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน และสวยงามอย่างที่หาชมที่ไหนไม่ได้ ด้วยแสงไฟสีเหลืองนวลที่ส่องสว่างขึ้นมาท่ามกลางความมืดมิดในค่ำคืน และถ้าโชคดีก็จะได้เห็นหิมะตกปรอย ๆ ลงมา เป็นภาพที่โรแมนติกสุด ๆ
 
หมู่บ้านชิราคาวาโกะ
ภาพจาก Supparuj/ Shutterstock.com

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ
ภาพจาก Sakarin Sawasdinaka/ Shutterstock.com

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ
ภาพจาก weniliou/ Shutterstock.com
 
          สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าร่วมงานแสดงไฟหมู่บ้านชิราคาวาโกะจะต้องทำการจองก่อนเท่านั้น เพราะทางหมู่บ้านจะมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวในการเข้าเที่ยวชม เนื่องจากหมู่บ้านแห่งนี้ไม่ได้ใหญ่มากนัก มีพื้นที่ในการชมการแสดงไฟจำนวนจำกัด และเพื่อเป็นการอนุรักษ์สถานที่ไม่ให้ถูกทำลายด้วย

          ทั้งนี้หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาและท้องนาสีเขียวขจีในย่าน Ogi-machi เขต Ono จังหวัดกิฟุ เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ ก่อตั้งมายาวนานมากกว่า 250 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้านยังคงรักษาเอกลักษณ์บ้านเรือนและวิถีชีวิตดั้งเดิมของหมู่บ้านไว้ได้อย่างดีเยี่ยม จนได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมโดยองค์การยูเนสโก เมื่อปี ค.ศ. 1995 ร่วมกับหมู่บ้านโกคายามะ จังหวัดโทยามะ
 
หมู่บ้านชิราคาวาโกะ
ภาพจาก Scirocco340/ Shutterstock.com
 
          เอกลักษณ์สำคัญของหมู่บ้านแห่งนี้อยู่ตรงสถาปัตยกรรมของบ้านเรือน โดยจะมีการสร้างหลังคาให้เป็นรูปสามเหลี่ยม ซึ่งมีแรงบันดาลใจมาจากรูปทรงของมือที่อยู่ในท่าพนมมือ เรียกว่าสไตล์กัสโชซูคุริ (Gassho-zukuri House) และยังมีนัยอีกอย่างในการสร้างรูปทรงแบบนี้ ก็คือเป็นการให้บ้านทนต่อน้ำหนักของหิมะที่จะตกอย่างหนักในช่วงฤดูหนาว ซึ่งพอหิมะตกลงหลังคาแล้ว ก็จะไหลลงไปยังพื้นด้านล่างได้อย่างง่ายดาย ไม่ค้างอยู่บนหลังคามากเกินไป จนทำให้โครงสร้างของบ้านไม่สามารถรับน้ำหนักได้ไหวนั่นเอง และถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าบ้านทุกหลังหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ นั่นก็เพื่อลดความต้านทานลมและเพื่อปรับแสงให้ส่องลงมาที่หลังคาได้อย่างง่ายดาย ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบ้านรู้สึกเย็นในช่วงหน้าร้อนและรู้สึกอบอุ่นในช่วงหน้าหนาว

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ
ภาพจาก Scirocco340/ Shutterstock.com
 
          นักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าเที่ยวชมงานแสดงไฟหมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Light-up Event in Shirakawago in 2019) สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ shirakawa-go.gr.jp นอกจากในช่วงการจัดงานแสดงไฟหมู่บ้านชิราคาวาโกะแล้ว นักท่องเที่ยวก็ยังสามารถที่จะเที่ยวชมหมู่บ้านแห่งนี้ได้ตลอดทั้งปี มีกิจกรรมทางวัฒนธรรมให้ร่วมสนุกมากมาย พร้อมทั้งมีโฮมสเตย์ให้นักท่องเที่ยวได้มานอนพักค้างคืน ได้ลองสัมผัสกับวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวบ้านด้วย

          ใครที่อยากไปเที่ยวชมงานนี้อย่าลืมเข้าไปจองการเข้าชมกันก่อนนะคะ เพราะอย่างที่บอกไปข้างต้นว่าทางหมู่บ้านมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว ถ้าไม่จองไปอาจจะไม่ได้เข้าชมกัน ส่วนถ้าใครที่ไม่สามารถไปเที่ยวชมในช่วงวันดังกล่าวได้จริง ๆ ก็ไปเที่ยววันอื่น ๆ ได้เหมือนกันค่ะ จะได้ชมความสวยงามของหมู่บ้านชิราคาวาโกะในอีกรูปแบบ แต่สวยงามไม่แพ้กันแน่นอน :)

 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
shirakawa-go.gr.jp
japan-guide.com
 
https://travel.kapook.com/view198541.html

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน