*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 1486
  • จำนวนผู้ชม : 1910359
  • จำนวนผู้โหวต : 338
  • ส่ง msg :
  • โหวต 338 คน
เที่ยวงานศาลาไทยที่ Bad Homburg 4-5 กรกฏาคม2009

"สง่างามและงดงาม ตามรูปแบบเฉพาะ ศาลาอันสวยงามแห่งนี้ ตั้งเด่นอยู่เบื้องหน้าเรา เหมือนดั่งเทพนิยายจากดินแดนอันห่างไกล สีสันอันสว่างไสวทำให้ดูโดดเด่น จากต้นไม้สีเขียวที่รายรอบ และเมื่อการตกแต่งประดับประ

View All
<< กันยายน 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
46 คน
ท่องเที่ยว
98 คน
อาหาร
63 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
22 คน
ทั่วไป
28 คน

  โหวต 257 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 6 กันยายน 2561
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 1205 , 14:06:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ลิงเขียว , นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

10 อันดับหมู่บ้านที่สวยที่สุดในยุโรป แต่ละที่น่าไปเที่ยวมากๆ

วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักรายชื่อหมู่บ้านที่สวยที่สุดในยุโรป และบางแห่งยังเป็นที่สุดในโลกอีกด้วย เมื่อคุณได้ไปเจอแล้ว จะทำให้คุณรุ้สึกอยากจะหยุดเวลาไว้กับสถานที่ทงดงามทั้งหลายเหล่านี้เลยทีเดียว


10. Bled | Slovenia
เมืองเล็กๆอย่างเมืองอัลไพน์ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศสโลวีเนีย ใกล้ๆกับชายฝั่งของทะเลสาบเบลด น้ำสีใสๆสีฟ้า สวยงาม ล้อมรอบเกาะเล็กๆเกาะหนึ่ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมอย่างมากในประเทศสโลวีเนีย เกาะแห่งนั้นจะมีปราสาทหรือโบสถ์อยู่ด้วย ซึ่งว่ากันว่าเป็นโบสถ์แห่งความรัก ผู้ที่สั่นระฆังอธิษฐานจะโชคดี คู่แต่งงานเชื่อว่า หากเจ้าบ่าวอุ้มเจ้าสาวขึ้นบันไดไปโบสถ์กลางน้ำ จะมีความรักอันเป็นนิรันดร์ โดยที่หมู่บ้านแห่งนี้ยังมีขนมครีมและวานิลลาเป็นขนมขึ้นชื่ออีกด้วย


9. Gruyères | Switzerland
เมืองกรูแยร์ เป็นเมืองที่เกิดขึ้นในยุคกลางของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมืองนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่ตั้งอยู่ในหุบเขา โดยเมืองแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องการทำชีส แถมยังมีพิพิธภัณฑ์ปราสาทหินให้เข้าชมอีกด้วย และเมื่อขึ้นไปบนปราสาทแล้ว จะทำให้สามารถมองลงมาดูทิวทัศน์เบื้องล่างได้อย่างสวยงามอีกด้วย


8. Cong | Ireland
เป็นหมู่บ้านที่ล้อมรอบไปด้วยสายน้ำในประเทศไอร์แลนด์ โดยหมู่บ้านแห่งนี้ยังเป็นบ้านของ เซอร์วิลเลียม ไวลด์ นักประวัติศาสตร์ที่โด่งดัง และลูกชายของเขา ออสการ์ ไวลด์ ที่เป็นนักเขียนและกวีคนสำคัญชาวไอริชที่มีผลงานการเขียนบทละคร และเรื่องสั้นเป็นจำนวนมาก เมืองยังมีปราสาทของตระกูลแอชฟอร์ด (Ashford) ที่ได้รับการดัดแปลงมาเป็นโรงแรมหรูสุดโรแมนติก


7. Albarracin | Spain
ว่ากันว่าเมือง อัลบาร์ราซิน (Albarracín) ถูกยกให้เป็นหมู่บ้านที่งดงามและสวยที่สุดในยุโรป เป็นหมู่บ้านในยุคกลางตั้งอยู่บนภูเขาหินทางเหนือของสเปนแคว้นอารากอน(Aragón) ซึ่งรายล้อมไปด้วยกลุ่มของบ้านสีชมพูที่ล้อมรอบด้วยกำแพงโบราณ ป้อมปราการ Alcázar ที่สร้างตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 สูงขึ้นไปเหนือไหล่เขาทำให้สามารถมองเห็นได้ทั่วทั้งเมือง โดยเมืองนี้ยังถูกให้เป็นอนุสรณ์สถานแห่งชาติสเปน เมื่อปี 1961 อีกด้วย


6. Telc | Czech Republic
หมู่บ้าน Telc เป็นเมืองเล็กๆทางตอนใต้ของเมือง Moravian  เป็นเมืองที่มีจตุรัสกลางเมืองอยู่ด้วย ที่รอบๆเขตจัตุรัสจะรายล้อมไปด้วยอาคารบ้านเรือนที่สร้างขึ้นด้วยหินเชื่อมต่อกันเป็นแนวยาว และเมืองนี้ยังเป็นเมืองที่สวยที่สุดในเช็คอีกด้วย พร้อมกับการเป็นเมืองมรดกโลก เป็นเมืองที่ถูกก่อสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13 เป็นบ้านเรือนสไตล์เรเนสซองและสไตล์บาร็อคที่ถูกอนุรักษ์ไว้อย่างดีเยี่ยม


5. Folegandros | Greece
โฟเลเกียนโดรส (Folegandros) ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของอารยธรรมไซคลาดิค และทางตอนใต้ของทะเล Crete เป็นเกาะที่ไม่สามารถค้นหาที่มาที่ไปได้ มันเคยถูกรวมเป็นหนึ่งในอารยธรรมไซคลาดิค จนต่อมาตกอยู่ใต้อาณานิคมของเอเธนส์ ผ่านอารยธรรมมามากมายเช่น ชาวเวนิซ ชาวเติร์ก จนสุดท้าย ชาวกรีกมาครอบครองได้ ในสมัยศตวรรษที่ 19


4. Reine | Norway
เรเน (Reine) เป็นหมู่บ้านของชาวประมงในหมู่เกาะ Lofoten archipelago ตั้งอยู่ในนอร์ดแลนด์ ประเทศนอร์เวย์ หมู่บ้านแห่งนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นหมู่บ้านที่สวยที่สุดในประเทศนอร์เวย์ แม้จะตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ห่างไกล แต่ก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนหลายพันคนต่อปีเดินทางมาท่องเที่ยวยังหมู่บ้านแห่งนี้


3. Colmar | France
หมู่บ้านแห่งนี้ ได้รับอิทธิพลมาจากทั้งฝรั่งเศสและเยอรมันนี โดยหมู่บ้านแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องการทำขนมปังพื้นบ้าน ครัวซองต์ ตับห่าน กระหล่ำปีดอง จากร้านภัตตาคารอาหารชื่อดัง  เมือง Comar ยังใหญ่เป็นอันดับสามของเมืองในตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส โดยมีการเก็บดูแล รักษา สถานที่สำคัญ โบราณสถาน สถาปัตยกรรม จำนวนมาก รวมถึงยังมีพิพิธภัณฑ์อีกด้วย


2. Hallstatt | Austria
หมู่บ้านฮอลสตัท (Hallstatt) เป็นหมู่บ้านที่งดงามที่สุดในออสเตรีย เหมาะอย่างยิ่งที่จะเดินทางมาพักผ่อนตากอากาศ และชมทัศนียภาพสวยๆของตัวเมืองที่ถูกโอบล้มไปด้วยทะเลสาบและเทือกเขาอันสูงตระหง่าน นอกจากนี้แล้วนักท่องเที่ยวที่มายังสามารถเดินทางไปชมเหมืองเกลือโบราณที่มีอายุมากกว่า 7,000 ปี  และโดย Hallstatt ยังได้รับยกย่องขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้อีกด้วย


1.Bibury | England
หมู่บ้านไบบิวรี่ (Bibury) ตั้งอยู่ที่แม่น้ำ Colnในเขตเมือง Cotswold ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ เอกลักษณ์ของหมู่บ้านแห่งนี้ก็คือ สีผิวของตัวบ้านแต่ละหลังมีสีคล้ายสีของน้ำผึ้ง โดยเป็นหมู่บ้านที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อสมัยศตวรรษที่ 17 หมู่บ้านแห่งนี้ได้ถูกMr.William Morris ศิลปิน นักเขียน และนักออกแบบชื่อดังของอังกฤษขนานนามไว้ว่า เป็นหมู่บ้านที่สวยงามที่สุดในอังกฤษเลยทีเดียว และหนังสือพิมพ์ฟ็อกซ์ยังได้รายงานด้วยว่า หมู่บ้าน Bibury แห่งนี้ ยังเป็นหมู่บ้านที่ถูกถ่ายภาพมากที่สุดในโลกอีกด้วย

แปลโดย: dusita
ที่มา: https://www.wonderslist.com/10-truly-beautiful-villages-in-europe/
 
https://board.postjung.com/1096658.html

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 06/09/2018 เวลา : 14.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79


ของเขาก็มีท้องทุ่งกว้างๆอยู่นะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน