*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 1486
  • จำนวนผู้ชม : 1897441
  • จำนวนผู้โหวต : 338
  • ส่ง msg :
  • โหวต 338 คน
เที่ยวงานศาลาไทยที่ Bad Homburg 4-5 กรกฏาคม2009

"สง่างามและงดงาม ตามรูปแบบเฉพาะ ศาลาอันสวยงามแห่งนี้ ตั้งเด่นอยู่เบื้องหน้าเรา เหมือนดั่งเทพนิยายจากดินแดนอันห่างไกล สีสันอันสว่างไสวทำให้ดูโดดเด่น จากต้นไม้สีเขียวที่รายรอบ และเมื่อการตกแต่งประดับประ

View All
<< พฤษภาคม 2019 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
46 คน
ท่องเที่ยว
98 คน
อาหาร
63 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
22 คน
ทั่วไป
28 คน

  โหวต 257 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤษภาคม 2562
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 687 , 20:14:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน soultraveller , นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

การใช้เวลายาวนานที่กว่าจะจัดตั้งรัฐบาลหลังการเลือกตั้งสำเร็จ ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ ประเทศเบลเยี่ยม ครองตำแหน่งประเทศที่ใช้เวลาในการเจรจาจัดตั้งรัฐบาลยาวนานที่สุด 541 วัน ในขณะที่เยอรมนี เกือบต้องมีการเลือกตั้งใหม่

หลังการเลือกตั้งทั่วไปในเดือนมิถุนายนปี 2010 สมาชิกสภาราษฎรของเบลเยี่ยมที่เพิ่งได้รับการเลือกตั้งมา ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้เพราะความแตกต่างทางนโยบายระหว่างฝ่ายเฟลมมิชและฟรองโคโฟน กฎหมายเบลเยี่ยมกำหนดให้นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีต้องมาจากส.ส.ในรัฐบาลกลาง เมื่อยังไม่มีรัฐบาลกลาง จึงทำให้ประเทศไม่มีผู้นำไปโดยอัตโนมัติ

ปัญหาขัดแย้งที่ใหญ่สุดคือความคิดเห็นต่อการปฏิรูปประเทศ ฝั่งเฟลมมิชต้องการกระจายอำนาจจากรัฐบาลกลางสู่ฝ่ายปกครองท้องถิ่นมากขึ้น ขณะที่ฝั่งฟรองโคโฟนต่อต้านการกระจายอำนาจออกจากศูนย์กลางเพราะจะทำให้พื้นที่ยากจนที่ส่วนใหญ่เป็นฝั่งฟรองโคโฟนได้รับเงินทุนรัฐบาลน้อยลงด้วย

หลังการเจรจาผ่านคนกลางจากหลายฝ่าย รวมทั้งคนกลางที่แต่งตั้งโดยกษัตริย์อัลเบิร์ตที่ 2 ของเบลเยี่ยม ในที่สุดทั้งสองฝ่ายก็สามารถหาข้อยุติลงได้ในเดือนตุลาคมปีต่อมา รวมระยะเวลาที่เบลเยี่ยมไม่มีรัฐบาลกลางนานถึง 541 วัน

ในระหว่าง 18 เดือนนั้น ระบบการปกครองของเบลเยี่ยมที่เป็นแบบกระจายอำนาจ ทำให้รัฐบาลท้องถิ่นสามารถทำงานต่อไปได้ นักวิเคราะห์ระบุว่าความซับซ้อนยุ่งยากของระบบราชการที่เคยถูกมองว่าเป็นจุดอ่อนของประเทศและข้าราชการที่ไม่ฝักใฝ่ทางการเมืองกลับกลายเป็นสิ่งที่ทำให้ประเทศสามารถฝ่าฟันช่วงวิกฤติทางการเมืองไปได้

ชาวเบลเยี่ยมเองก็ผ่านช่วงวิกฤติมาได้ด้วยการประท้วงรัฐบาลและอารมณ์ขัน ไม่ว่าจะมีการออกมาเรียกร้องให้ชาวเบลเยี่ยมงดการมีเพศสัมพันธ์และหยุดโกนขนจนกว่าจะได้รัฐบาลใหม่ ในขณะที่มีการแจกจ่ายเฟรนช์ฟรายด์และเบียร์เมื่อเบลเยี่ยมทำลายสถิติโลกเดิมกลายเป็นประเทศที่ใช้เวลาจัดตั้งรัฐบาลยาวนานที่สุดในโลก รับรองโดย กินเนส เวิร์ล เรคคอร์ด

ขณะที่ใกล้ๆกันและเป็นประเทศพี่ใหญ่ของยุโรปอย่างเยอรมนี ก็เกือบจะจัดตั้งรัฐบาลไม่สำเร็จ จนเกือบจะต้องมีเลือกตั้งใหม่ด้วยเช่นกัน เมื่อนางอังเกลา แมร์เคิล นำพรรคสหภาพคริสเตียน เดโมแครต หรือ CDU ชนะการเลือกตั้งทั่วไปในเดือนกันยายนปี 2017 ด้วยคะแนน 33 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่าต่ำ จึงต้องจัดตั้งรัฐบาลร่วมกับพรรคอื่น เพื่อปูทางให้นางแมร์เคิลได้เป็นนายกรัฐมนตรีสมัยที่ 4

พรรค CDU พยายามเจรจาจับมือกับพรรคต่างๆ แต่ล้มเหลว จึงทำให้ต้องหันไปเจรจากับพรรคสังคมประชาธิปไตย หรือ SDP ซึ่งได้ที่นั่งมาเป็นอันดับสอง แต่การเจรจาก็ล้มเหลวหลายครั้งเช่นกัน เพราะมีนโยบายที่ไม่ตรงกันในหลายเรื่อง เช่นปัญหา ผู้อพยพ และการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศโลก รวมถึงเรื่องสหภาพยุโรป

 

 

นางแมร์เคิลและพรรค CDU ใช้เวลาถึง 136 วัน ในการเจรจากับพรรค SDP ท้ายที่สุด นางแมร์เคิลต้องยอมถอยในบางประเด็น เช่นต้องยกกระทรวงหลักๆ เช่นกระทรวงการคลัง กระทรวงต่างประเทศ และกระทรวงแรงงานให้พรรค SDP จึงทำให้ทั้งสองพรรคประกาศจัดตั้งรัฐบาลกันได้ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ปี 2018

กินเวลามากกว่าสี่เดือน ถือเป็นการใช้เวลาเจรจาจัดตั้งรัฐบาลนานที่สุดนับตั้งแต่มีการก่อตั้งสหพันธรัฐเยอรมนี ในขณะเดียวกัน ก็เป็นการจัดตั้งรัฐบาลที่พรรค CDU ต้องสูญเสียการคุมอำนาจในส่วนที่สำคัญด้วย

ปิดท้ายกันที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งมีการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 15 มีนาคมปีที่แล้ว นายมาร์ค รัทเท่อ นายกรัฐมนตรีเนเธอร์แลนด์ ใช้เวลาเจรจาจัดตั้งรัฐบาลนานถึง 208 วัน หรือ เกือบ 7 เดือนกว่าจะบรรลุข้อตกลงตั้งรัฐบาลได้ในเดือนตุลาคม การเจรจาดังกล่าวถือว่ายาวนานสุดในประวัติศาสตร์การเมืองยุคใหม่ของเนเธอร์แลนด์เลยทีเดียว

รัฐบาลสี่พรรคผสมของเนเธอร์แลนด์นี้ ต้องเผชิญความท้าทายเนื่องจากมีทั้งพรรคสายเสรีนิยม และอนุรักษ์นิยม ที่บางพรรคนั้นส่งเสริมสิทธิกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ สนับสนุนการรวมตัวของสหภาพยุโรป รวมถึงสิทธิในการเลือกตาย ในขณะที่บางพรรคไม่สนับสนุนการทำแท้ง หรือการแต่งงานของคนเพศเดียวกัน

และสิทธิในการเลือกตาย นอกจากนี้รัฐบาลผสมชุดนี้ยังมีเสียงเกินเสียงข้างมากในสภาเพียง 1 เสียงเท่านั้น ขณะที่มีพรรคการเมืองถึง 13 พรรคในรัฐสภา จึงทำให้เกิดคำถามว่า รัฐบาลชุดนี้จะสามารถอยู่ครบวาระสี่ปีได้หรือไม่

 

 

https://www.springnews.co.th/news/498546


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน