*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 1484
  • จำนวนผู้ชม : 1865814
  • จำนวนผู้โหวต : 336
  • ส่ง msg :
  • โหวต 336 คน
เที่ยวงานศาลาไทยที่ Bad Homburg 4-5 กรกฏาคม2009

"สง่างามและงดงาม ตามรูปแบบเฉพาะ ศาลาอันสวยงามแห่งนี้ ตั้งเด่นอยู่เบื้องหน้าเรา เหมือนดั่งเทพนิยายจากดินแดนอันห่างไกล สีสันอันสว่างไสวทำให้ดูโดดเด่น จากต้นไม้สีเขียวที่รายรอบ และเมื่อการตกแต่งประดับประ

View All
<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
46 คน
ท่องเที่ยว
98 คน
อาหาร
63 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
22 คน
ทั่วไป
28 คน

  โหวต 257 คน
วันเสาร์ ที่ 21 กันยายน 2562
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 1092 , 20:55:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน Chaoying , wullopp โหวตเรื่องนี้

 ที่เที่ยวตรัง หลากหลายความสวยงาม ทั้งที่เที่ยวทะเลสวย ๆ และชมโบราณสถานที่มากด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ ใครวางแผนเที่ยวตรังเข้ามาดูกันเลย

 

         ตรัง จังหวัดท่องเที่ยวที่น่าสนใจแห่งหนึ่งของภาคใต้ ด้วยเพราะเป็นจังหวัดติดทะเล ที่นี่จึงมีชายหาดและเกาะสวยงามให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวอยู่เสมอ นอกเหนือจากน้ำทะเลสวย บรรยากาศเงียบสงบ ซึ่งเป็นเสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่ตรังแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่อีกไม่น้อยเลยค่ะ วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปเช็กอินที่เที่ยวตรัง ทั้งที่เที่ยวทะเลและที่เที่ยวอื่น ๆ เอาให้สนุกตลอดทั้งทริปเลย

1. สถานีรถไฟกันตัง

ที่เที่ยวตรัง
ภาพจาก Chokchai Suksatavonraphan / Shutterstock.com

         ตั้งอยู่บริเวณถนนหน้าค่าย เป็นสถานีรถไฟสุดท้ายของทางรถไฟสายใต้ฝั่งทะเลอันดามัน โดดเด่นด้วยตัวอาคารไม้ชั้นเดียวทรงปั้นหยา ตกแต่งประดับด้วยมุขเสา ลวดลายฉลุสวยงาม คงแบบฉบับเอกลักษณ์ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 เอาไว้ได้อย่างสวยงาม ภายในมีข้าวของเครื่องใช้ในอดีตให้เห็นอยู่บ้าง และแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน สถานีรถไฟกันตังแห่งนี้ ก็ยังคงความคลาสสิกเหนือกาลเวลาเอาไว้อย่างไม่เสื่อมคลาย
 
         ที่อยู่ : ตำบลกันตัง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง


2. ศาลเจ้าท่ามก๋งเยี่ย

         ตั้งอยู่บริเวณถนนเจิมปัญญา นับเป็นสถานที่ศูนย์รวมจิตใจของพี่น้องชาวตรังอย่างแท้จริง ไม่ว่าชาวบ้านจะมีทุกข์โศกโรคภัย งานเทศกาลหรือประสบความสำเร็จใด ๆ ก็จะมีผู้คนเข้ามากราบไหว้สักการะอยู่เสมอ ๆ จนเป็นที่เลื่องลือในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ จนทำให้มีผู้คนจากต่างจังหวัดหลั่งไหลเข้ามากราบไหว้ จนทำให้ชื่อของศาลเจ้าท่ามก๋งเยี่ยกลายเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวไปโดยปริยาย
 
         ที่อยู่ : ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง

3. คริสตจักรตรัง

 
ที่เที่ยวตรัง

         ตั้งอยู่บริเวณถนนห้วยยอด เป็นโบสถ์คริสต์เก่าแก่อายุเกือบร้อยปี ตัวอาคารสีเหลือง หากแต่ไม่ใช่ด้วยการทาสี แต่เป็นการผสมสีปูนปั้น บรรยากาศสงบ สวยงาม ซึ่งปัจจุบันโบสถ์แห่งนี้ยังคงถูกใช้งานสำหรับพิธีต่าง ๆ เหมาะแก่การมาถ่ายรูป นับเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวโบราณสถานของจังหวัดตรังที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดมาเยี่ยมชม
 
         ที่อยู่ : ตำบลนาตาล่วง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง
         เบอร์โทรศัพท์ : 075 222 311
         เฟซบุ๊ก : Trang Church
         เว็บไซต์ : trangchurch.org


4. เกาะกระดาน

ที่เที่ยวตรัง

         หนึ่งในหลายเกาะสวยของท้องทะเลตรัง เสน่ห์และความสวยงามของเกาะกระดาน อยู่ที่ชายหาดที่มีทรายขาว ละเอียดเหมือนแป้งและน้ำใสจนเห็นแนวปะการัง ซึ่งทอดยาวจากชายหาดด้านเหนือถึงชายฝั่งด้านหลัง มีอ่าวเล็ก ๆ และคลื่นลูกโต ๆ พัดมาเป็นระลอกๆ  เหมาะสำหรับการเล่นกระดานโต้คลื่น โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเที่ยวยังเกาะกระดานได้ทั้งแบบเหมาเรือไปเอง หรือจะไปแบบเหมาทัวร์ก็ได้ตามแต่สะดวก
 
         ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
         เบอร์โทรศัพท์ : 075 829 967

 
5. เกาะไหง

ที่เที่ยวตรัง

         ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ แต่จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวในกลุ่มของทะเลตรัง มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนไม่น้อย หลงเสน่ห์ความงามของเพชรเม็ดนี้เข้าอย่างจัง ชายหาดที่แสนสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน และธรรมชาติสวยงามราวกับภาพวาด กิจกรรมท่องเที่ยวบนเกาะไหงยอดนิยม เห็นจะหนีไม่พ้นการดำน้ำตื้น เพราะบริเวณจุดดำน้ำอยู่ห่างจากชายหาดไม่ไกล และยังไม่ลึกมากอีกด้วย โดยช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเที่ยวเกาะไหง จะอยู่ระหว่างเดือนธันวาคมถึงพฤษภาคม และจะมีฝนตกชุกตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน
 
         ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ตำบลเกาะลันตาใหญ่ อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่
         เบอร์โทรศัพท์ : 075 660 711-2


6. เกาะลิบง

ที่เที่ยวตรัง

         เกาะที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดตรัง เป็นแหล่งอนุรักษ์สัตว์หายากอย่างพะยูน ด้วยมีหญ้าทะเลขึ้นอยู่รอบ ๆ เกาะ นอกจากนี้ยังมีหาดทรายที่สวยงาม เงียบสงบ พร้อมทั้งภูเขาสูงใหญ่ให้ได้ปีนป่าย เดินชมธรรมชาติของป่าเขา พร้อมกันนั้นนักท่องเที่ยวยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวบ้าน ชมพระอาทิตย์ขึ้น-ลงทะเลกับบรรยากาศสุดโรแมนติกอีกด้วย โดยตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน จะมีฝนตกน้อย ทะเลไม่ค่อยมีคลื่นลมแรง จึงเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง
 
         ที่อยู่ : ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
 

7. เกาะสุกร

         เป็นตำบลหนึ่งของอำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง กิจกรรมท่องเที่ยวส่วนใหญ่สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเกาะสุกร หนีไม่พ้น…การพักผ่อนชายหาด การเช่าเรือไปดำน้ำที่ เกาะเหลาเหลียง และ เกาะตะเกียง เพื่อชมปะการังเจ็ดสี ปะการังนานาชนิด และปลานีโม ซึ่งเหมาะสำหรับการศึกษาเรียนรู้เชิงนิเวศทางทะเล รวมถึงการปั่นจักรยานชมวิวทิวทัศน์และการดำรงชีวิตของชาวบ้าน รับรองเลยว่าคุณจะได้รับความประทับใจกลับบ้านไปด้วยแน่นอน
 
         ที่อยู่ : ตำบลเกาะสุกร อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง


8. ถ้ำมรกต


ที่เที่ยวตรัง

         ถ้ำมรกต หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ถ้ำน้ำ ตั้งอยู่บริเวณเกาะมุก ความสวยงามของถ้ำมรกตอยู่ที่หาดทรายขาวสะอาด น้ำใสน่าเล่น ปากถ้ำมีลักษณะเป็นโพรงเล็ก ๆ การเข้า-ออกจะต้องลอยคอในน้ำ ลอดถ้ำอันมืดมิด ผ่านเส้นทางคดโค้ง จนทะลุสู่ถ้ำด้านใน เป็นหาดทรายขาว มีป่าไม้เขียวขจี มีโพรงรับแสงสว่างลงมาจากด้านบน และที่สุดแห่งความมหัศจรรย์ อยู่ที่บริเวณปากทางเข้าถ้ำซึ่งน้ำทะเลเป็นสีเขียวมรกตงดงามยิ่งนัก
 
          ที่อยู่ : ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
 

9. เกาะเชือก-เกาะม้า

          อีกหนึ่งจุดดำน้ำที่สวยที่สุดของทะเลตรัง ที่ที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเล พบกับปะการังอ่อนหลากหลายสีสัน ทั้งสีแดง สีส้ม สีม่วง สีเหลือง สีชมพู และอีกมากมาย รวมถึงยังรายล้อมด้วยฝูงปลาทะเลสีสันสวยงาม เช่น ปลานกแก้ว ปลาโนรี ปลาสินสมุทร และปลาลายเสือ เป็นต้น ใครที่หลงรักการเที่ยวทะเล จะพลาดที่นี่ไปไม่ได้เด็ดขาด
 
          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
          เบอร์โทรศัพท์ : 075 829 967


10. หาดปากเมง

ที่เที่ยวตรัง
 
         ตั้งอยู่ที่ตำบลไม้ฝาด ในการดูแลของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม มีลักษณะเป็นชายหาดรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงาม เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน เล่นน้ำ ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง ชิมอาหารทะเลสด ๆ เลิศรส รวมถึงยังเป็นอีกหนึ่งจุดสำหรับการชื่นชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามอีกด้วย
 
          ที่อยู่ :อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
          เบอร์โทรศัพท์ : 075 829 967
 


11. พระนอนทรงเครื่องโนรา วัดภูเขาทอง

         ตั้งอยู่ภายในวัดภูเขาทอง ชมความงดงามของพระพุทธรูปที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร เป็นพระพุทธรูปโบราณปางปรินิพพานที่สร้างขึ้นในสมัยศรีวิชัย ซึ่งไม่ค่อยพบเห็นกันบ่อยนัก โดยลักษณะเด่นอยู่ตรงที่พระเศียรทรงเทริดมโนราห์ตามศิลปะของภาคใต้ที่มีความเชื่อกันว่าเทริดนั้นเป็นเครื่องประดับที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นของสูง ทั้งนี้กรมศิลปากรได้ขึ้นทะเบียนวัดภูเขาทองอันเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปองค์นี้ให้เป็นโบราณสถานที่สำคัญของชาติแล้วเรียบร้อย
 
          ที่อยู่ : ตำบลน้ำผุด อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง


12. อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม

ที่เที่ยวตรัง

         เป็นอุทยานที่มีแหล่งท่องเที่ยวทั้งที่อยู่บนฝั่งและอยู่ในทะเลมากมาย แต่เนื่องจากอุทยานแห่งชาติแห่งนี้ อยู่ในเขตอิทธิพลของลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ทำให้ช่วงระหว่างเดือนกรกฎาคม-กันยายน มีฝนตกชุก คลื่นลมแรง จึงมีกำหนดปิดการท่องเที่ยวประจำปี แต่สำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่บนฝั่ง สามารถท่องเที่ยวได้ตามปกติตลอดทั้งปี สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ได้แก่ บ่อน้ำร้อน, หาดหยงหลิง-หาดสั้น, เกาะกระดาน, เกาะเชือก, เกาะแหวน และหาดปากเมง เป็นต้น
 
         ที่อยู่ :อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
         เบอร์โทรศัพท์ : 075 829 967


13. นั่งรถกบ (ตุ๊กตุ๊ก) ชมเมืองเก่า

ที่เที่ยวตรัง

         รถที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองตรัง พาหนะที่จะพานักท่องเที่ยวสำรวจรอบย่านตัวเมือง เป็นอีกหนึ่งอรรถรสการท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศและวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนเมืองตรังอย่างแท้จริง โดยจะแวะยังจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายจุด ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวและถ่ายภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็นย่านตึกเก่า แวะชิมของอร่อย ที่จะทำให้คุณต้องสนุกและประทับใจแบบไม่ซ้ำใคร


14. พิพิธภัณฑ์พระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี

         อยู่ห่างจากเทศบาลกันตังประมาณ 200 เมตร อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์ คือ "จวนเก่าเจ้าเมืองตรัง" หรือบ้านพักอดีตเจ้าเมืองตรังพระยารัษฎานุประดิษฐ์ มีลักษณะเป็นเรือนไม้ 2 ชั้น มีรูปปั้นหุ่นขี้ผึ้งและเครื่องมือเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันของท่านอย่างครบถ้วน โดยทายาทตระกูล ณ ระนอง เป็นผู้ดูแลรักษา
 
          เวลาเเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวัน หยุดวันจันทร์ (ถ้าตรงกับวันหยุดราชการเปิดตามปกติ และหยุดชดเชยในวันต่อไป) เวลา 08.00-16.30 น.
          ที่อยู่ : ตำบลกันตัง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง

15. เขาหัวแตก

         อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ซึ่งเกิดจากการพัฒนาโดยกลุ่มส่งเสริมการท่องเที่ยวเขาหัวแตก จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวผจญภัยหรือแอดเวนเจอร์ สนุกไปกับกิจกรรมท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งพายเรือคายัก เล่นน้ำ ปั่นจักรยาน และเพลินไปกับการถ่ายรูป ท่ามกลางป่าไม้สีเขียวขจี และน้ำสีเขียวมรกต มองแล้วเพลินตาเพลินใจสุด ๆ
 
          ที่อยู่ : ตำบลเขากอบ อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง


16. ถ้ำเลเขากอบ

ที่เที่ยวตรัง

         ตั้งอยู่ที่หมู่ 1 ตำบลเขากอบ อำเภอห้วยยอด มีลักษณะเป็นภูเขาผาหินสูงชันสลับซับซ้อน ไฮไลท์เด็ดของการมาเยือนถ้ำเลเขากอบอยู่ที่ถ้ำสุดท้าย นั่นคือ ถ้ำลอดหรือถ้ำมังกร เพราะนักท่องเที่ยวจะต้องนอนราบไปกับเรือ เพื่อลอดเพดานถ้ำส่วนที่ต่ำที่สุด มืดที่สุด และแคบที่สุด เหล่านี้สร้างความตื่นเต้นชวนหวาดเสียวได้ไม่น้อย จนบางช่วงจังหวะของการลอดถ้ำก็อาจทำให้หายใจได้ไม่ทั่วท้อง แถมยังมีความเชื่อด้วยว่าการได้ลอดผ่านจุดนี้ เปรียบเสมือนการนอนลอดผ่านท้องมังกรถือเป็นสิริมงคลยิ่ง
 
         ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลเขากอบ อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง
         เบอร์โทรศัพท์ : 075 500 088, 075 500 117

17. ถนนคนเดินตรัง

ที่เที่ยวตรัง
ภาพจาก Apisorn / Shutterstock.com

         ตั้งอยู่บริเวณหน้าสถานีรถไฟกันตัง ใครอยากมาช้อปแนะนำว่าให้มาช่วงเย็น ๆ เพราะเป็นช่วงที่ถนนคนเดินมีความคึกคักมากที่สุด มีทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาเดินเลือกซื้อของกันอย่างคึกคัก สินค้าที่ขายส่วนมากจะเป็นของกิน ทั้งของกินแบบท้องถิ่น อาหารใต้ อาหารทั่วไป ขนม ของกินเล่น สินค้าที่ระลึก สินค้าหัตถกรรม ศิลปะ และงานฝีมือ ที่สำคัญ…ราคาไม่แพง น่าจับจ่ายซื้อหาเป็นที่สุด
 
         เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง


18. น้ำตกโตนเต๊ะ

         ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ โดยมีต้นกำเนิดมาจากเทือกเขาบรรทัด ความสวยงามอยู่ที่สายลำธารของน้ำตกที่ไหลผ่านซอกหินแต่ละชั้น ด้านล่างเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ชิล ๆ ทั้งยังเป็นน้ำตกที่มีน้ำตลอดทั้งปี ตลอดทางเดินมีพรรณไม้นานาชนิดให้ชม และยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติโตนเต๊ะให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมอีกด้วย
 
         ที่อยู่ : ตำบลช่อง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง
         เบอร์โทรศัพท์ : 074 829 573


19. สวนพฤกษศาสตร์ภาคใต้ (ทุ่งค่าย)

ที่เที่ยวตรัง

         ตั้งอยู่ที่หมู่ 2 ถนนตรัง-ปะเหลียน อำเภอย่านตาขาว ภายในเต็มไปด้วยสวนรุกขชาติ สวนสมุนไพร พิพิธภัณฑ์พืช และสำหรับคนที่ชอบค้นคว้าด้วยแล้วที่นี่ยังบริการห้องสมุดพฤกษศาสตร์ให้ได้ศึกษาหาความรู้กันอย่างเต็มอิ่ม มีการจัดเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้เลือกได้หลากหลายเส้นทาง และแต่ละเส้นทางนั้นตัดผ่านป่าดิบที่ลุ่มต่ำรวมทั้งป่าพรุซึ่งมีพรรณพืชน่าสนใจมากมาย รวมถึงไฮไลท์เด็ด…เส้นทางสะพานศึกษาธรรมชาติเรือนยอดไม้ (Canopy Walk Way) อีกหนึ่งมุมถ่ายรูปสวยที่ไม่ควรพลาด
 
          ที่อยู่ : ตำบลทุ่งค่าย อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง
          เบอร์โทรศัพท์ : 075 291 456


20. ถ้ำเขาช้างหาย

ที่เที่ยวตรัง

         ถ้ำขนาดใหญ่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองตรัง แต่ละปีจะมีผู้คนเดินทางเข้ามาชมถ้ำแห่งนี้จำนวนมาก เนื่องจากภายในเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยสุดตระการตามากมาย และคุณจะพบถ้ำใหญ่ ๆ ภายในนั้นถึง 6 ถ้ำด้วยกัน ได้แก่ ถ้ำช้างหาย ถ้ำเพกา ถ้ำทรายทอง ถ้ำโอ่ง ถ้ำลม และถ้ำแม่เฒ่าคล้าย ซึ่งโถงถ้ำแต่ละแห่งที่กล่าวถึงนี้ล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว การเดินชมถ้ำแห่งนี้ค่อนข้างสะดวกสบาย มีการปรับปรุงเส้นทางเดินให้กว้างขวาง ติดตั้งไฟส่องสว่างในแต่ละจุด และบรรยากาศในถ้ำยังเย็นสบายตลอดทั้งปีแม้จะเป็นช่วงฤดูร้อนก็ตาม
 
         ที่อยู่ : ตำบลนาหมื่นศรี อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง

 

         โอ้โห !!! ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่า จังหวัดตรังจะมีที่เที่ยวอยู่มากมายเต็มไปหมด แถมแต่ละที่ก็ดูน่าเที่ยวไม่แพ้กันเลยค่ะ สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวตรัง ก็ลองเข้ามาดูลิสต์สถานที่เที่ยวตรังที่เราเอามาฝากกันได้นะคะ คราวนี้รับรองว่าเที่ยวสนุกไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ ^ ^
 
หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 22 เมษายน 2562
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Trang Church, เว็บไซต์ trangchurch.org, thai.tourismthailand.org

 

https://travel.kapook.com/view185717.html


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
wullopp วันที่ : 22/12/2019 เวลา : 09.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ทางใต้ มีดี พิเศษ หลายอย่าง
โดยเฉพาะ

มลพิษอากาศ
เช่น
PM2.5 ต่ำที่สุดในประเทศ

ทำให้
หลายๆ เมืองทางใต้
เหมาะ

ที่จะทำ
Long Stay
ในยุค สังคมสูงอายุ ครับ...

ความคิดเห็นที่ 2 wullopp ถูกใจสิ่งนี้ (1)
อิศรา วันที่ : 22/09/2019 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phakri

อิศราเองก็ยังไม่มีโอกาสได้ไปเที่ยวเลยคะ น้องชายอยู่ตรังแท้ๆ

ความคิดเห็นที่ 1 wullopp , อิศรา ถูกใจสิ่งนี้ (2)
Chaoying วันที่ : 22/09/2019 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ขอบคุณมากนะคะ ที่แนะนำสถานที่ท่องเมืองตรังของเจ้าหญิงให้ทราบ ที่เที่ยวยังไม่พอนะคะ ที่กิน อีก โอ้ย มากมายทั้งวันทั้งคืน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน