*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 1484
  • จำนวนผู้ชม : 1866907
  • จำนวนผู้โหวต : 336
  • ส่ง msg :
  • โหวต 336 คน
เที่ยวงานศาลาไทยที่ Bad Homburg 4-5 กรกฏาคม2009

"สง่างามและงดงาม ตามรูปแบบเฉพาะ ศาลาอันสวยงามแห่งนี้ ตั้งเด่นอยู่เบื้องหน้าเรา เหมือนดั่งเทพนิยายจากดินแดนอันห่างไกล สีสันอันสว่างไสวทำให้ดูโดดเด่น จากต้นไม้สีเขียวที่รายรอบ และเมื่อการตกแต่งประดับประ

View All
<< พฤษภาคม 2020 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
46 คน
ท่องเที่ยว
98 คน
อาหาร
63 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
22 คน
ทั่วไป
28 คน

  โหวต 257 คน
วันเสาร์ ที่ 16 พฤษภาคม 2563
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 457 , 23:05:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Chaoying โหวตเรื่องนี้

สิ่งมีชีวิตบนโลกนี้มักมีกลไกการป้องกันตัวที่แตกต่างกันไปเพื่อความอยู่รอด ขึ้นอยู่กับธรรมชาติที่สร้างสรรค์มา เช่น การพรางตัวให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้องอย่างกิ้งก่า หรือจะเป็นการพรางตัวให้ใสแจ๋ว เช่นสัตว์ทั้ง 19 ตัวที่เรานำมาวันนี้ที่มีลักษณะตัวใสจนเห็นอวัยวะภายในได้เลยทีเดียว มาดูกันเลยว่ามีสัตว์อะไรบ้าง

#1 กุ้งผี (Ghost Shrimp)

กุ้งผีรู้จักกันในนาม Glass Shrimp ซึ่งมันสามารถทำให้ตัวเองใสมากๆ ได้เมื่ออยู่ในน้ำ

#2 ปลาหัวใส (Barreleye Fish)

ปลาแสนแปลกตัวนี้มีดวงตาที่ไวต่อแสงมาก และลูกตาอยู่ในเกราะบริเวณหัวที่โปร่งแสง สองจุดที่อยู่เหนือปากคืออวัยวะดมกลิ่นนั่นเอง

#3 กบแก้ว (Glass Frog)

มีกบที่คล้ายๆ แบบนี้หลายชนิด ส่วนมากอาศัยอยู่ในป่าฝนในอเมริกากลางและอเมริกาใต้ เมื่อมันนั่งอยู่กับที่ มันจะพรางตัวใส และผู้ล่าจะไม่สามารถเห็นมันได้

 

#4 ปลาจระเข้น้ำแข็ง (Crocodile Icefish)

ปลาตัวนี้อยู่ที่แอนตาร์กติก ไม่ใช่แค่ตัวใสเท่านั้น แต่เลือดสีใสด้วย จึงได้ชื่อว่า ปลาน้ำแข็ง ซึ่งเป็นสัตว์มีกระดูกสันหลังชนิดเดียวที่ไม่มีเม็ดเลือดแดง แต่ใช้เซลโปรตีนที่เต็มไปด้วยธาตุเหล็กทำงานแทนในการจับออกซิเจน

#5 แมลงเต่าทอง กระดองใส (Tortoise Shell Beetle)

แมลงเต่าทองสายพันธุ์นี้มีหลายสีด้านใน แต่ปกคลุมด้วยเปลือกใสด้านนอก ใสจนมองทะลุเห็นใบไม้ได้เลยทีเดียว

#6 ซาล์ป (Sea Salp)

สิ่งมีชีวิตตัวนี้ เคลื่อนไหวในน้ำ โดยการสูบน้ำเข้าไปเพื่อกินแพลงก์ตอนพืช แต่ที่แปลกคือวงจรชีวิตของมัน ที่มีทั้งอยู่เดี่ยวๆ และต้องเกาะเป็นกลุ่มตามภาพด้านล่าง

#7 ปลิงทะเลตัวใส (Transparent Sea Cucumber)

เจ้าตัวใสนี้จะเกาะตามพื้นทะเลไปเรื่อยๆ ใช้หนวดของมันกวาดเศษอาหารเข้าไปอย่างช้าๆ อาศัยอยู่ในทะเลลึกถึง 2,750 เมตร

 

#8 หมึกแก้ว (Glass Squid)

มีหมึกแก้วราว 60 สายพันธุ์ของปลาหมึกชนิดนี้ โดยมันจะอยู่ตามผิวน้ำเคลื่อนที่เป็นแนวตั้งเพื่อลดการมองเห็น เจ้าหมึกตัวใสนี่มีต่อมย่อยอาหารที่ไม่สามารถโปร่งแสงได้ เราจึงเห็นต่อมนั้นอยู่กลางลำตัวที่ใสแจ๋วอย่างชัดเจน

#9 แมงกะพรุน (Jellyfish)

มีแมงกะพรุนมากมายที่โปร่งแสงและโปร่งใส ซึ่งนอกจากมันจะปลอดภัยจากผู้ล่าแล้ว มันยังเป็นอันตรายต่อมนุษย์ที่ว่ายน้ำทะเล และมองไม่เห็นมันอีกด้วย

#10 Big Skate หรือ Raja Binoculata

เจ้าตัวนี้จะพบบ่อยในน้ำตื้น มันใสขนาดที่คุณมองเห็นอวัยวะภายในได้เลยถ้าคุณเข้าใกล้มันได้

#11 แพลงก์ตอน (Phronima)

สิ่งมีชีวิตคล้ายกุ้งตัวนี้เล็กมาก แต่ถึงจะเล็กพริกขี้หนูยังไง มันก็สามารถจู่โจมซาล์ปโดยการกินจากด้านใน หลังจากนั้นก็จะวางไข่ไว้ในศพอีกด้วย

 

#12 ปลาตัวใส (Cyanogaster)

สัตว์ตัวนี้ยาวเพียงแค่ไม่กี่มิลลิเมตร มันอยู่อาศัยในแม่น้ำอะเมซอน และจะพบได้เฉพาะในตอนกลางคืนเท่านั้น

#13 นางฟ้าทะเล (Sea Angel)

สิ่งมีชีวิตนี้เป็นพวกทากทะเล ที่อาศัยอยู่ในกระแสน้ำเย็นของมหาสมุทรอาร์กติก และมันยังเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ตัวละครสองตัวจากเรื่องโปเกมอน ได้แก่ Phione และ Manaphy นั่นเอง

#14 ซาลาแมนเดอร์ตัวใสในบาร์ตันสปริงส์ (Barton Springs Salamander)

ซาลาแมนเดอร์ ตัวนี้อยู่ที่เท็กซัส อเมริกา มันจะอยู่รอดในน้ำที่ใสและไม่มีมลพิษเท่านั้น และมันยังใกล้สูญพันธุ์อีกด้วย

 

#15 ปลาก้างพระร่วง (Glass Catfish)

ปลาตัวนี้พบในเอเชีย เป็นสัตว์มีกระดูกสันหลังที่ตัวใสมากที่สุดในโลก มันอาศัยอยู่ในลำธารที่ไหลช้า ในไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย ความสวยงามทำให้มันกลายเป็นปลาที่นิยมเลี้ยง เมื่อกระทบกับแสงผิวของมันสามารถสร้างสีรุ้งได้อย่างสวยงาม

#16 ทากตัวใส (Clear Slug)

Gaeotis flavolineata เป็นทากชนิดหนึ่ง ที่มีเปลือกสีเขียวสด แต่ด้วยเปลือกที่วิวัฒนาการให้เล็กลงเกินกว่าที่จะหดตัวเข้าไป ทำให้เราได้เห็นตัวใสๆ ของมันได้อย่างชัดเจน

#17 แมงมุมตัวใส (Transparent Jumping Spider)

มีสายพันธุ์ที่เป็นญาติกับแมงมุมกระโดดนี้มากมาย แต่มีเฉพาะบางสายพันธุ์เท่านั้่นที่ตัวใส เช่นพันธุ์นี้ที่พบในเอกวาดอร์มันมีหัวโปร่งใส และตาโตอย่างเป็นเอกลักษณ์

#18 หวีวุ้น (Warty Comb Jelly หรือ Sea Walnut)

เป็นแพลงก์ตอนสัตว์ถาวรกลุ่มเล็กๆ กลุ่มหนึ่งที่พบเฉพาะในทะเล มีลักษณะคล้ายสิ่งมีชีวิตรูปไข่ที่โปร่งแสงได้ และซี่คล้ายๆ หวีนี้ ก็สามารถเปล่งแสงสีรุ้งออกมาได้ด้วย เมื่อมันถูกรบกวนจากสิ่งเร้าภายนอก

#19 ปลาหมึกแก้ว (Glass Octopus)

เจ้าปลาหมึกหน้าตาแปลกประหลาดตัวนี้ มีลำตัวโปร่งใสพบในน่านน้ำเขตร้อน และมันอาศัยอยู่ในน้ำลึกมาก ซึ่งแตกต่างจากปลาหมึกพันธุ์อื่นที่มีลำตัวทึบแสง และชอบอยู่ผิวน้ำ

เครดิต insider.com

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://wtfintheworld.com/19-animal-262003/
 
https://board.postjung.com/1216343

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 17/05/2020 เวลา : 10.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

แปลกดีค่ะ บางอย่างน่ารัก บางอย่างน่ากลัว นะคะ
ขอบคุณมากค่ะ ที่นำมาให้รู้จักและชมกัน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน