• phanasGook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : donggook23@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 119
  • จำนวนผู้ชม : 289211
  • ส่ง msg :
  • โหวต 144 คน
พนัสกุ๊ก
Phanaschai Mati : Blog บันทีกประวัติศาสตร์เกร็ดการเมืองจากบทสัมภาษณ์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/phanasGook
วันอาทิตย์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2552
Posted by phanasGook , ผู้อ่าน : 1312 , 00:18:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดย phanasGook


หมายเหตุ -  "เนวิน ชิดชอบ" แกนนำพรรคภูมิใจไทย ในฐานะที่เคยใกล้ชิด พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ต่อผู้สื่อข่าวและ "phanasGook" เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่หอประชุมสำนักพระราชวังดุสิต สำนักพระราชวัง ภายหลังแถลงข่าวจัดงาน "พ่อ...The Greatest of The Kings The Greetings of The Land" เพื่อจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชมมพรรษาในระหว่างวันที่ 5 - 13 ธันวาคม 2552 ที่บริเวณ ลานพระราชวังดุสิต (ลานพระบรมรูปทรงม้า) ถึงความเคลื่อนไหวของพ.ต.ท.ทักษิณ หลังได้รับแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาของรัฐบาลกัมพูชา จนทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับกัมพูชาเกิดความตึงเครียด


///////////////

"...สำหรับเรื่องสถาบันหลักของชาติ ผมไม่มีอยู่ข้างหลังหรอกครับ ถ้าเมื่อไรผมจะมา ผมจะยืนอยู่ข้างหน้า..."

//////////////


ผมมองว่าการเคลื่อนไหวของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและพวกในขณะนี้  เป็นความเคลื่อนไหวที่มีความสุขของท่าน เพราะผมไม่เชื่อว่าคนอย่างท่านทำอะไรไม่มีความสุขท่านก็คงจะไม่ทำ เพราะฉะนั้นความเคลื่อนไหวของท่านที่ได้ทำไปไม่ว่าการเดินทางไปกัมพูชาหรือการแสดงออกใดๆที่ผ่านมาในช่วงที่พวกเราได้เห็น ผมคิดว่าท่านทำเพราะท่านมีความสุขที่จะทำ ปล่อยท่านเถอะครับ

00 ไม่มองว่าจะส่งผลกระทบต่อการเมืองไทยบ้างหรือไม่


ประชาชนคนไทยคิดเป็น ผมอยากบอกพี่น้องประชาชนคนไทยว่าปล่อยท่านเถอะ ท่านและคณะมีความสุขกับการได้ทำอย่างนี้ก็ปล่อยให้ท่านมีความสุขของท่าน เราคนไทยถ้าเรามีความสุขอยู่กับการถวายความจงรักภักดีและการปกป้องชาติบ้านเมือง เราก็ช่วยกันทำในสิ่งที่เราคิดว่าเป็นความสุขของเรา

00 การเคลื่อนไหวของพ.ต.ท.ทักษิณจะกระทบต่อสถาบันหรือไม่

ผมเห็นอย่างเดียวว่า ท่านมีความสุขกับสิ่งที่ท่านได้ทำ ก็ปล่อยให้ท่านได้ทำไป แต่พี่น้องประชาชนคนไทยจะมีความสุขหรือไม่ ผมคิดว่าพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคนรู้อยู่แก่ใจดีว่าสิ่งที่ท่านทำไปนั้น แม้นท่านจะมีความสุข แต่คนไทยมีความสุขด้วยหรือไม่

00 รัฐบาลควรจะนิ่งเฉยและไม่ควรเต้นตามเกมของพ.ต.ท.ทักษิณใช่หรือไม่

ผมไม่วิจารณ์การทำงานของใคร เพียงแต่ผมอยากเรียนพี่น้องประชาชนว่า วันนี้เราได้เห็นแล้วว่าความสุขของอดีตนายกฯทักษิณกับพวกคือการจะทำอะไร ถ้าเราคนไทยเห็นว่าความสุขของท่านเป็นสิ่งที่ควรสนับสนุนก็ว่าไป แต่ใครเห็นการกระทำของท่านเป็นความทุกข์ของคนอื่นเราก็ต้องหาวิธีช่วยกันที่จะรักษาสถาบันของเราเอาไว้

00 การเคลื่อนไหวของพ.ต.ท.ทักษิณและเสื้อแดงขณะนี้จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับการเมืองไทยหรือไม่

ผมว่าทุกอย่างมีคำตอบอยู่ในใจประชาชน ใครมีความสุขกับการเคลื่อนไหวครั้งนี้ ใครมีความทุกข์กับการเคลื่อนไหวครั้งนี้ สังคมและพี่น้องประชาชนมีคำตอบอยู่ในใจแล้ว เราอย่าแสดงความคิดเห็นหรือไปวิพากษ์วิจารณ์ความรู้สึกนึกคิดของคนแต่ละคน แต่ผมเชื่อว่าคนไทย 63 ล้านคน ใครที่ไม่มีความสุขกับสิ่งที่ท่านนายกฯทักษิณกับพวกทำ วันหนึ่งคงจะมีคำตอบ

00 ก่อนหน้านี้คุณเนวินเคยประกาศจะปกป้องสถาบัน แล้วจะออกมาปกป้องหรือไม่

วันนี้การถวายความจงรักภักดีและการทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชน และการทำให้พี่น้องประชาชนได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและรับทราบถึงสิ่งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ทรงเสียสละ เพื่อประชาชนคนไทยมาตลอดนับแต่ทรงครองสิริราชย์มา 21,000 กว่าวัน เราเห็นได้ชัดว่าทุกนาทีของพระองค์ท่านได้ทุ่มเทเพื่อแก้ปัญหาความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน พระองค์ท่านเดินทางกว่า 8 แสนกิโลเมตร เพื่อตรวจเยี่ยมประชาชนและแก้ปัญหาความทุกข์สุขของประชาชน สำหรับผมเองสิ่งที่ทำได้ในเวลานี้ คือ ทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนให้ได้เข้าใจว่าพระมหากรุณาธิคุณที่ยิ่งใหญ่ ที่ได้พระราชทานให้ปวงชนชาวไทยเป็นอย่างไร และเมื่อพี่น้องประชาชนได้รับทราบได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแล้ว ผมว่าใครก็ไม่สามารถที่จะทำให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสถาบันอันเป็นที่รักยิ่งของคนไทยหายไปจากหัวใจของคนไทยได้ นั่นคือสิ่งที่ผมต้องทำ

00 ในฐานะที่เคยทำงานใกล้ชิดพ.ต.ท.ทักษิณ อยากฝากอะไรบ้าง

ไม่ฝากหรอกครับ ผมเคยทำงานกับคนอย่างท่านมา ผมทราบดีว่าคนอย่างท่านอะไรที่ไม่เป็นความสุขไม่เป็นความพอใจของท่าน ท่านไม่ทำ ผมเชื่อว่าท่านทำเพราะท่านมีความสุข เมื่อเป็นความสุขก็ปล่อยท่านไปเถอะครับ (นายเนวินพยายามตัดบทโดยกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า พอแล้วนะครับ ก่อนที่ผู้สื่อข่าวจะถามอีก)

00 มีกระแสข่าวว่าคุณเนวินอยู่เบื้องหลังการเกณฑ์คนมาชุมนุมร่วมกับกลุ่มพันธมิตรในการชุมนุมวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้

ผมเรียนชัดเจน สำหรับเรื่องสถาบันหลักของชาติ ผมไม่มีอยู่ข้างหลังหรอกครับ ถ้าเมื่อไรผมจะมา ผมจะยืนอยู่ข้างหน้า เพราะฉะนั้นใครก็ตามแต่ที่พยายามสร้างเรื่องและทำความเข้าใจไปต่างๆนานา ขอได้เข้าใจไว้ใหม่ว่า คนอย่างนายเนวิน ชิดชอบ ถ้าจะทำอะไรอยู่ข้างหน้าเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องสถาบันหลักของชาติ


00 แต่พันธมิตรก็ออกมาชุมนุมเพื่อปกป้องสถาบันตรงนี้จะสนับสนุนหรือไม่

(ตอบสวนด้วยน้ำเสียงจริงจังพร้อมหันมามองที่ผู้สื่อข่าวถาม) ผมคิดว่าเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคน เราเชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่มีความสุขกับการได้ทำหน้าที่นี้ ส่วนใครจะมีความสุขกับการไม่ทำหน้าที่นี้ก็เป็นสิทธิของเขา


00 แสดงว่ายืนยันกลุ่มเสื้อน้ำเงินจะไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มพันธมิตร

หน้าที่ผมวันนี้คือจัดงานเฉลิมพระเกียรติ 5 ธันวาคม ที่จะถึงนี้

00 เป็นห่วงการชุมนุมของพันธมิตรหรือไม่ที่อาจมีมือที่สาม

เจ้าหน้าที่บ้านเมืองมีอยู่แล้ว ใครมีหน้าที่อะไรก็ช่วยกันทำ

00 แต่นายกฯยอมรับเป็นห่วงมือที่สามหากเกิดอะไรเป็นเรื่องที่พันธมิตรต้องรับผิดชอบ

 จริงๆใครเป็นคนก่อคนนั้นต้องรับผิดชอบ ใครทำอะไรคนนั้นก็ต้องรับในสิ่งที่ตนเองทำ จะไปให้คนอื่นรับผิดชอบกับสิ่งที่ตนเองทำคงไม่ได้  (จากนั้นนายเนวินพยายามตัดบทที่จะให้สัมภาษณ์ต่อ โดยระหว่างการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้นายเนวินใช้สมาธิในการตอบจนทำให้เหงื่อไหลย้อยบริเวณใบหน้าตลอดเวลา)

////////////////
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 16/11/2009 เวลา : 18.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

เขียนดีครับ ขอบคุณ.

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 15/11/2009 เวลา : 02.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

เนวินสุขุมขึ้น

สวัสดีครับน้องชาย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Thairath - Kapook Cyber Reporter 24/2/50

ประกาศผลไทยรัฐไซเบอร์ฯ ที่ สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย

View All
<< พฤศจิกายน 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจะตั้งพรรคการเมืองเห็นด้วยหรือไม่
เห็นด้วย
380 คน
ไม่เห็นด้วย
542 คน
เฉยๆ
54 คน

  โหวต 976 คน